đá banh ngoại hạng anh Cách xây dựng kế hoạch ăn kiêng để giảm cân

Khác hơn là nhất quán tập thể dục, nó cũng cần một kế hoạch ăn kiêng đơn giản, hiệu quả để đạt được giảm cân lâu dài.

Ý tưởng là tạo ra loại chế độ ăn kiêng mà bạn có thể gắn bó lâu dài. Cuộc sống quá ngắn ngủi để giới hạn bản thân trong những bữa ăn không vui vẻ mà cảm thấy như bị trừng phạt. Mặt khác, một chế độ ăn uống lành mạnh cần phải vắng mặt các mặt hàng thực phẩm có hại, thường ngon. Có cách nào để tận hưởng những điều tốt nhất của cả hai thế giới? 

Tìm hiểu bằng cách đọc về cách xây dựng một kế hoạch ăn kiêng giúp bạn Giảm những cân. Thông tin đi xa hơn một bước bằng cách giúp bạn xây dựng một kế hoạch ăn kiêng giúp giảm cân.

 

Hiểu về tăng cân và giảm cân

Tăng thể lực

Lý tưởng nhất, cơ thể nên đốt cháy nhiều calo như bạn sử dụng. Điều này ngăn chặn sự tích tụ chất béo mà cơ thể không bao giờ bị đốt cháy. Sự cân bằng giữa calo bạn tham gia và lượng calo bạn đốt cháy duy trì cân nặng của bạn ở một mức độ nhất định. Nói cách khác, sự cân bằng có nghĩa là bạn không tăng cân, nhưng bạn cũng không mất nó.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng nhiều calo hơn bạn đốt cháy, cơ thể sẽ lưu trữ phần thừa dưới dạng chất béo và bạn sẽ tăng cân. Nếu bạn quản lý để đốt cháy nhiều calo hơn bạn, bạn sẽ bắt đầu mất trọng lượng. Có hai cách tiếp cận để đốt cháy nhiều calo hơn bạn thực hiện: chế độ ăn uống và tập thể dục.

Chúng tôi tập trung vào chế độ ăn uống vì tốt dinh dưỡng mở rộng vượt xa trọng lượng. Thực phẩm phù hợp sẽ không chỉ giảm cân mà còn Cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn tăng cường và kích thích chữa bệnh. Chúng xả độc tố có hại từ hệ thống của bạn trong khi thực hiện nhiều nhiệm vụ vệ sinh khác. Vì những lý do này, chúng tôi tiếp cận kế hoạch ăn kiêng giảm cân lý tưởng như là một sự thay thế của một số loại thực phẩm với các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn. Đây không phải là về việc đếm calo.

 

Xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân mà bạn có thể gắn bó

thực phẩm đầy màu sắc lành mạnh và trái cây

Hãy bắt đầu bằng cách xem qua một danh sách các nhóm thực phẩm đang lấp đầy và bổ dưỡng, không có một loạt calo rỗng:

  • Carbohydrate phức tạp: Chúng cung cấp nhiên liệu sẵn sàng bạn cần để giúp bạn vượt qua ngày của bạn. Cơ thể biến carbohydrate bạn dùng vào đường trong máu. Nó lưu trữ thặng dư dưới dạng glycogen và chất béo cơ thể sẵn sàng.
  • Chất béo: Cơ thể cần chất béo tốt, tốt cho sức khỏe để thực hiện một số chức năng nội tiết và não. Bạn có thể nghe nói rằng các chất béo như Omega 3 làm cho thực phẩm não tuyệt vời. Cơ thể cũng sẽ sử dụng chất béo cho nhiên liệu trong điều kiện thích hợp.
  • Protein: Cơ thể cần protein để sửa chữa các loại mô khác nhau trên cơ thể.
  • Chất xơ:  Chất xơ tránh đói khi bạn ăn kiêng, ngay cả khi nó điều chỉnh lượng đường trong máu.
  • Vitamin: Những điều này tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp làm sạch cơ thể.

Kế hoạch ăn kiêng bạn đưa ra nên bao gồm tất cả các yếu tố trong danh sách trên. Khi bạn kết hợp những trụ cột dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn, tránh đếm lượng calo. Số lượng calo trên mỗi đơn vị trọng lượng thay đổi với các mặt hàng thực phẩm cụ thể bạn ăn. Điều này làm cho nó khó để theo kịp với lượng calo từ một bữa ăn sang bữa tiếp theo.

Thay vì đếm lượng calo, hãy đi với kiểm soát phần. Với cách đó, đây là những lời khuyên để giúp bạn thực hiện một kế hoạch ăn kiêng mà bạn có thể biến thành một lối sống lành mạnh và đầy đủ.

 

1) Cân bằng chất dinh dưỡng của bạn

Thực phẩm protein và bàn tay được vẽ bằng cơ bắp- Chế độ ăn kiêng và khái niệm thực phẩm thể dục

Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn theo cách tạo ra thâm hụt calo trong cơ thể bạn. Một nguyên tắc tốt là 40 phần trăm protein, 35 phần trăm chất béo lành mạnh và 25 phần trăm carbs phức tạp. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ này khi bạn đặt thức ăn của bạn. Hãy nhớ rằng kiểm soát phần là rất quan trọng. Bạn nên ăn đủ để thúc đẩy cơ thể của bạn và không còn nữa.

Tư vấn với một chuyên gia dinh dưỡng để tìm ra các phần lý tưởng bạn cần tham gia; Liên quan đến trọng lượng cơ thể của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. 

 

2) Tìm thực phẩm mà bạn thích ăn
Chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật

Bước tiếp theo là tìm thực phẩm phù hợp với năm trụ cột mà chúng tôi đã liệt kê trong các phần trước. May mắn cho bạn, có rất nhiều loại thực phẩm có sẵn trong mỗi loại.

Đối với protein, bạn có sự lựa chọn thịt nạc, cá và trứng. Thậm chí tốt hơn, bạn đã làm hỏng sự lựa chọn khi nói đến giàu chất dinh dưỡng Protein thực vật. Ví dụ, bạn có thể đánh một món súp đậu lăng mặn, tăng gấp đôi như protein và chất xơ.

Carbohydrate phức tạp có dạng ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt. Nguyên chất lúa mì, yến mạch, kê, và các loại hạt cổ khác gấp đôi như chất xơ và một nguồn năng lượng. Bạn có thể lấy vitamin của bạn từ trái cây, rau và trà thảo dược. TEAS không đường và nước ép trái cây là một loại thuốc lành mạnh, có lợi Thay thế cho nước ngọt. 

 

3) Nhận tay của bạn vào các công thức nấu ăn ngon

Có một quan niệm sai lầm rằng chế độ ăn kiêng giảm cân phải có vị như bìa cứng. Trong thực tế, việc thêm đau khổ vào kế hoạch ăn kiêng giảm cân của bạn là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn không nên ăn kiêng lâu. Hãy nhớ rằng thực phẩm lành mạnh có thể ngon. Tất cả bạn phải làm là tránh dầu mỡ, đường chế biến, muối dư thừa và sữa dư thừa.

 

4) Thời gian bữa ăn của bạn

Kế hoạch ăn kiêng để giảm cân

Tránh cung cấp cho cơ thể của bạn một nguồn cung cấp đường trong máu ổn định. Chống lại sự thôi thúc ăn nhẹ bất cứ khi nào ý tưởng vượt qua tâm trí của bạn. Thay vì, Không gian bữa ăn của bạn Theo cách buộc cơ thể bạn đốt cháy calo được lưu trữ. Đây là một hình thức của Ăn chay không liên tục Điều đó khuyến khích cơ thể đốt cháy chất béo.

Ví dụ, bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng làm đầy bao gồm protein, chất xơ và một phần nhỏ của carbs. Sau ba hoặc bốn giờ, bạn có thể ăn nhẹ trên trái cây và/hoặc các loại hạt. Bạn có thể giữ nước với nước hoặc trà không đường.

Bạn có thể có một bữa ăn vào giờ ăn trưa với tất cả các nhóm thực phẩm chính của bạn, sau đó là một bữa ăn nhẹ lành mạnh vài giờ sau đó. Kết thúc một ngày với một bữa ăn tối ít nhất 90 phút trước giờ đi ngủ của bạn. Ngủ sớm để thắng trước sự thôi thúc ăn nhẹ vào đêm khuya.

 

Chúng tôi chế tạo các kế hoạch giảm cân tùy chỉnh phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn

Một chuyên gia dinh dưỡng và hướng dẫn thể dục có thể giúp bạn Tạo một kế hoạch ăn kiêng tùy chỉnh kết hợp các thực phẩm lành mạnh có sẵn cho bạn. Thêm Võ thuật Đào tạo cho các kế hoạch thể dục của bạn cũng có thể giúp giảm những điểm dư thừa đó. 

 

Bạn cũng có thể thích:

5 lời khuyên thực tế để kiềm chế cơn thèm đồ ăn vặt của bạn

Nhiều hơn trong Dinh dưỡng & chế độ ăn uống

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình
Hình ảnh qua Pixabay

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình

Rau xanh, lá rất giàu chất dinh dưỡng, và chúng giúp với nhiều nhiệm vụ vệ sinh trong cơ thể. Greens dường như có khả năng siêu thực phẩm, từ việc cai nghiện, cải thiện tiêu hóa, họ thậm chí còn tăng cường thể thao của bạn. Hãy cùng nhìn vào một số món ngon,

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến