đá world cup 2022 Cách thiết lập và hạ cánh một cú bắn gan hoàn hảo trong quyền anh

Trong quyền anh, có một vài cú đấm khá suy nhược như một cú bắn gan được đặt tốt. Gan là một cơ quan nằm ở phía bên phải của cơ thể, ngay bên dưới xương sườn nổi. Nó là cơ quan tuyến lớn nhất trong cơ thể, và công việc của nó là lọc máu và tạo ra mật. Nói tóm lại, gan của bạn hoạt động rất chăm chỉ suốt ngày đêm, được các xương sườn bảo vệ một phần, và nó không thích bị đấm.

Đôi khi trong môn thể thao quyền anh, bạn có thể thấy các máy bay chiến đấu dồn nén cuộc sống của nhau, khi, từ đâu đó, một trong số họ đánh vào cơ thể và ngã xuống một đầu gối. Một cái nhìn của sự đau đớn cực độ thường chỉ ra rằng họ đã bị đánh vào gan. Khi hạ cánh đúng cách, bắn gan sẽ tạo ra sự mệt mỏi và mất hơi cực kỳ. Nó có khả năng ngăn chặn ngay cả những người chiến đấu khó khăn nhất trong các bản nhạc của họ.

Một công cụ tuyệt vời, vâng, nhưng vấn đề là phát bắn gan là một cú đấm khó khăn để hạ cánh vì nó đòi hỏi bạn phải ở trong cự ly gần như vậy. Một số người trong lịch sử, các máy bay chiến đấu bên trong tuyệt vời đã được biết đến với những cú đấm gan tàn bạo, nhưng nhiều người cũng đã trả giá quá nhiều tiếng gõ trong khi cố gắng thu hẹp khoảng cách. Cuối cùng, cách duy nhất để hạ cánh một cú bắn gan một cách an toàn và hiệu quả là với một thiết lập, nhưng trước đó, bạn cần biết những cú đấm đúng để ném vào khu vực.

 

Móc xẻng

Một Móc xẻng là một trong những cú đấm bất thường của quyền anh trông giống như sự giao thoa giữa một cái móc thông thường và một HẤP DẪN. Để hạ cánh nó, bạn phải ở cự ly gần với đôi chân của bạn được trồng chắc chắn, và cú đấm đi với độ nghiêng nhẹ. Độ nghiêng này cho phép bạn vào bên dưới các đối thủ của bạn, lồng ngực với cơ quan squishy mềm mại. Khi được thực hiện một cách chính xác, nó là một cú đấm cực kỳ mạnh mẽ sử dụng sức mạnh và động lực của cánh tay, chân và hông của bạn.

 

Feint

Trước khi làm việc trên các thiết lập, hãy tập thói quen Ném rất nhiều điểm yếu, đặc biệt là những cái trông giống như bạn sắp ném một phát vào mặt. Ném những điểm yếu thường xuyên là một cách tuyệt vời để đánh giá phản ứng của đối thủ của bạn để xem cách họ đối phó với những bức ảnh đến. Một số người thích chặn hoặc Parry, những người khác thích trượt hoặc vịt, một số người thích chỉ sử dụng bước chân của họ và bước đi.

Dù thế nào đi nữa, bạn có thể thực hiện thiết lập của mình dựa trên cách họ phản hồi. Nếu họ thích chặn, bạn có thể đi dưới sự bảo vệ của họ, và nếu họ thích trượt thì họ sẽ làm một nửa công việc của bạn cho bạn bằng cách thu hẹp khoảng cách. Nếu họ thích Thoát với bước chân, bạn có thể cắt vòng và buộc chúng lên dây thừng. Từ đây, bạn có thể sử dụng nhiều yếu đuối hơn để thúc đẩy đối thủ của bạn bảo vệ khuôn mặt của họ, tạo ra một lỗ mở để bạn hạ cánh một cái móc xẻng đẹp vào gan.

 

Trượt

Nếu bạn tin tưởng đủ phản xạ của mình, bạn có thể Trượt đối thủ của bạn bắn súng Để đến gần để đi đến cơ thể. Phương pháp này dựa vào tốc độ phản ứng của bạn, vì vậy, đó là một ý tưởng hợp lý để lôi kéo đối thủ của bạn ném bắn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghiêng đầu về phía trước trên bàn chân trước của bạn để bạn xuất hiện gần hơn bạn, và bằng cách đâm vào găng tay của đối thủ để cố gắng kích thích phản ứng.

Chiến thuật này an toàn hơn là dựa vào phản xạ của bạn và cũng khiến bạn dường như kiểm soát tốc độ nhiều hơn. Lý tưởng nhất là bạn muốn trượt đối thủ của bạn, để bạn song song với họ với một cái uốn cong nhẹ ở đầu gối. Từ vị trí này, bạn được tải lên để xoay từ chân trước của bạn để hạ cánh một cái móc phía sau khuỷu tay của họ. Xem trận đấu quyền anh giữa Gerald McClellan và Jay Bell để biết ví dụ về điều này trong hành động, toàn bộ cuộc chiến kéo dài khoảng 30 giây.

 

Thiết lập

Cách an toàn nhất để đến gần là đặt cú đấm lên trước là với sự kết hợp nhằm đánh lạc hướng đối thủ của bạn. Nếu bạn cố gắng đi thẳng mà không cần thiết lập, bạn có thể sẽ gặp phải một cú đấm. Các thiết lập sau đây đã được giữ đơn giản để làm cho chúng dễ nhớ hơn, bất kỳ hơn hai hoặc ba cú đấm và cuối cùng bạn có thể gây nhầm lẫn cho chính mình. Các bức ảnh mở đầu phục vụ nhiều sự phân tâm và don luôn luôn đòi hỏi nhiều sức mạnh.

  • Trái jab, móc xẻng

Một Micky Ward cổ điển. Các jab chỉ phục vụ như một sự phân tâm để khiến đối thủ của bạn bỏ ra. Từ vị trí này, bạn có thể hạ tay trái và đập gan của họ, đảm bảo lăn ra hoặc bước ra khỏi bàn tay lớn của họ. Nếu họ bị tổn thương, hãy nhảy vào họ và hoàn thành công việc. Khi nào Ném jab, Hãy chắc chắn nhắm đến phần trên cùng của đầu để đưa bảo vệ của họ lên cao nhất có thể, sau đó bước qua bằng chân dẫn của bạn.

  • Móc cao bên trái, móc xẻng

Được sử dụng tốt nhất khi ai đó chống lại dây thừng, một cái móc cứng bên trái sẽ hầu như luôn khiến đối thủ của bạn che đậy đầu họ. Điều này tạo ra một lỗ mở hoàn hảo cho bắn gan. Lái xe Từ eo của bạn và mang cái móc xẻng xung quanh trong một chuyển động vòng, nhắm vào khu vực bên dưới khuỷu tay của anh ta.

  • Móc phải, móc xẻng

Điều này là khó khăn hơn để kéo ra khi bạn mở rộng khi ném cả hai cú đấm, nhưng khi nó hạ cánh sức mạnh của nó là tàn phá. Móc phải sẽ mang lại sự chú ý cho đối thủ của bạn vào phía bên trái của anh ấy, cho phép bạn sử dụng động lực của cú đấm đầu tiên của bạn để thêm vào cú swing của bạn. Đóng hông của bạn khi bạn quay lại theo cách khác sẽ tạo ra động lượng được thêm vào móc xẻng.

  • Jab, cross right, móc xẻng

Cái jab và CROSS QUYỀN Sẽ không chỉ thu hút bảo vệ đối thủ của bạn mà còn cho phép bạn thu hẹp khoảng cách bằng cách bước qua bằng chân trái của bạn. Nhúng thấp với chân chì của bạn để tạo ra sức mạnh tối đa và xoắn vào với móc. Nhà vô địch thế giới quyền anh nhiều thời gian Ricky ‘Hitman Hatton Hatton đã sử dụng combo này để có hiệu quả tuyệt vời trong nhiều trận đánh của anh ấy.

 

Để tất cả chúng cùng nhau

Canelo Alvarez

Một cú sút gan được đặt tốt có thể kết thúc một trận đấu quyền anh sớm.

Hãy nhớ rằng chụp gan đòi hỏi thời gian tốt và rất nhiều thực hành để làm chủ. Những thiết lập này sẽ không tự động đến trong đêm chiến đấu, chúng phải được thực hành nhiều lần, tốt nhất là trên một cú đấm cong để bạn thực sự có thể đào được. với anh ấy.

Chọn một thiết lập khác nhau mỗi tuần cho đến khi chúng được khoan vững bộ nhớ cơ bắp, từ đó bạn có thể đặt chúng vào Kiểm tra trong sparring. Cuối cùng, họ sẽ trở thành bản chất thứ hai, và đối thủ của bạn sẽ tìm hiểu về họ một cách khó khăn.

Ồ, và luôn nhớ giữ cằm của bạn mọi lúc.

 

Bạn cũng có thể thích:

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia đối trọng trong quyền anh

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve