đăng nhập fifa online 4 BJJ 101: Twister

Các kỹ thuật thông thường thường là cách tốt nhất để thể hiện hiệu quả của một võ thuật. Đây là trường hợp với Brazil Jiu-Jitsu và đối với hầu hết các hình thức thể thao chiến đấu. Mặc dù điều này là rất đúng, nhưng cũng có các kỹ thuật không chính thống chứa nhiều giá trị. Họ có thể có hiệu quả như nhau và có thể bắt được đối thủ bất đắc dĩ. 

Trong bối cảnh của BJJ, các bài nộp không chính thống sử dụng áp lực để thao túng cơ thể đối thủ và mở rộng nó ở các vị trí khó xử. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về một bài nộp gọi là Twister, sự kết hợp của một tay quay cổ và thao tác cột sống được Eddie Bravo phổ biến.

 

Thao tác cột sống trong BJJ

Giải đấu Jiu-Jitsu của Brazil cấm thao tác cột sống. Thao tác cột sống trong Quy tắc Đề cập đến việc xoắn toàn bộ cột sống, không chỉ là vùng cổ (cổ tử cung). Một tay quay cổ là một thao tác cột sống vì nó áp dụng áp lực xoắn cho cột sống bằng cách đặt căng thẳng lên vùng cổ tử cung. 

Áp dụng một twister, thực hiện một dụng cụ mở có thể mở Bảo vệ khép kín, hoặc thậm chí sử dụng một Nelson đầy đủ nếu bạn có đối thủ trở lại, tất cả các ví dụ về thao túng cột sống mà các giải đấu BJJ cấm.

 

Twister là gì?

Twister là một sự phục tùng tàn bạo mà không thoải mái như vẻ ngoài của nó. Hiếm khi thấy trong các giải đấu của BJJ do hạn chế các quy tắc, twister thường được nhìn thấy trong MMA chiến đấu. Thực hiện twister đòi hỏi bạn phải xoay cột sống của đối thủ bằng cách điều khiển phần thân dưới của chúng bằng chân trong khi quây cổ, buộc đầu về phía vai, đối diện với hướng khuôn mặt dưới của họ. 

Đối thủ ở cuối nhận sẽ cảm thấy mô -men xoắn của sự phục tùng này ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể họ; Từ phần thân dưới, lõi, vai, cổ và cột sống. Lực của twister được đặt rất nhiều trên toàn bộ cột sống cổ tử cung, gây ra siêu mảng.

Eddie Bravo, người sáng lập hành tinh thứ 10 Jiu-Jitsu, chịu trách nhiệm giới thiệu Twister trong BJJ. Ban đầu a Đấu vật Di chuyển, anh bắt đầu sử dụng bài nộp khi anh đang đào tạo theo huyền thoại của BJJ Jean Jacques Machado. 

Eddie đã học được động thái này trong khi thi đấu trong một trận đấu vật nghiệp dư trong tuổi thiếu niên (được gọi là máy chém), một phương pháp được sử dụng để ghim đối thủ. Thành thạo với việc di chuyển, anh nhận ra nó có thể có hiệu quả trong Jiu-Jitsu và sửa đổi kỹ thuật với các điều chỉnh nhỏ. 

Eddie bắt đầu thử nghiệm về hiệu quả của việc nộp trong các cuộc thi khác nhau. Nó đã thu được một số sự chú ý liên quan đến tính hợp pháp của động thái vì bản chất thao túng cột sống của nó.  

Thao tác cột sống và cranks cổ được ít chú ý trong tập luyện. Những kỹ thuật này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng khi được thực hiện vội vàng và không kiểm soát. Ngoài ra, những bài nộp này bị cấm trong các cuộc thi, điều này biện minh cho lý do tại sao một số học viện của BJJ không được đào tạo chúng. 

Mặc dù nó bị cấm trong nhiều cuộc thi của BJJ, nhưng không có nghi ngờ gì về việc bắt mắt khi ai đó kéo twister. Không phải tất cả các bài nộp nên được dạy ngay lập tức cho người mới bắt đầu, vì nguy cơ họ hoặc đối tác của họ bị tổn thương luôn luôn có thể. Tuy nhiên, vẫn là một ý tưởng tốt để hiểu các cơ chế của các kỹ thuật như Twister để bạn có thể đánh giá cao hơn các loại bài nộp này.

 

Cách thực hiện twister

Twister không nghi ngờ gì là một sự phục tùng mạnh mẽ khi được thực hiện chính xác. Nó có thể đối phó với chấn thương cổ và cột sống, vì vậy hãy kiểm tra cường độ khi thực hành đệ trình này trong các buổi tập của bạn. Như được hiển thị trong video dưới đây của Stephan Kesting, đây là cách đơn giản nhất để làm Twister.

Bài nộp này là dễ dàng nhất để thực hiện khi bạn quen thuộc với vị trí hoàn thiện. Sự quen thuộc sẽ giúp bạn nhận ra các mục thông thường. Điều này cung cấp cho bạn một lộ trình khi nào nên thử kỹ thuật. Nếu bạn có thể bóp nghẹt đối thủ từ Núi phía sau, tốt nhất là áp dụng nửa lưng thay vì mất vị trí. Half-back là một vị trí mà bạn bẫy chân đối thủ bằng cách thực hiện một hình tam giác với chân của bạn từ giá treo phía sau.

Half back là một vị trí kiểm soát có thể được sử dụng để vào Twister. Hãy nhớ rằng khi bạn ở trong một nửa, bắt buộc phải kiểm soát cánh tay của đối thủ ở phía đối diện (cánh tay trên cùng) để ngăn họ quay đi. Lý do cho điều này là đối thủ có thể hạ cánh Một nửa bảo vệ, và bạn sẽ mất việc mở để áp dụng twister. 

Bây giờ bạn có quyền kiểm soát cánh tay, sử dụng cánh tay xa của bạn để vòng bên dưới đối thủ, đưa nó ra sau cơ thể của bạn và nắm lấy phía sau đầu của họ. Làm điều này làm cho bạn gắn bó hơn với đối thủ của bạn, đồng thời, giúp bạn dễ dàng hoàn thành với một twister. Kéo đỉnh đầu của đối thủ xuống vai họ để hoàn thành việc đệ trình.

Video trên là một ví dụ về ứng dụng của Twister trong MMA, được thực hiện bởi Angela Lee từ đội chiến đấu Evolve. Angela là một trong số ít các ngôi sao MMA đã thành công kéo ra một twister trong một trận đấu MMA. Cô bảo đảm việc đệ trình chống lại Natalie Gonzales. 

Để bắt đầu, Angela đi đến Gắn vị trí, đưa cô cẳng tay vào khung và tạo không gian để phá vỡ khóa cơ thể của đối thủ. Sau khi phá vỡ khóa cơ thể, Natalie cố gắng nổ tung và cầu nối ra khỏi giá treo nhưng cuối cùng đưa cô ấy trở lại, đặt mình vào tư thế rùa. Angela bảo vệ một cái móc trong khi cô ấy thực hiện một nửa nelson. 

Sau đó, cô lăn sang phía bên trái của mình và áp dụng một khóa tam giác trên chân Natalie. Sau khi bảo vệ chân, cô chạm vào cánh tay phải của Natalie và khóa tay quanh đỉnh đầu để thực hiện tay quay và hoàn thành Twister.

 

Sự kết luận

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để có nhiều thủ thuật lên tay áo của bạn. Giống như trong bất kỳ môn thể thao nào, một tiết mục rộng lớn hơn luôn đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, do đó khiến bạn nguy hiểm ở tất cả các vị trí. Điều quan trọng là phải học các cơ chế của các bài nộp như twister để bạn máy khoan kỹ thuật theo cách kiểm soát và an toàn.

 

Bạn cũng có thể thích:

Đệ trình tốt nhất chống lại các đối thủ lớn hơn và mạnh hơn trong BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve