đấu vòng loại world cup 2022 Một lá thư cho giáo sư yêu thích của tôi

Giáo sư thân mến,

Đó là một hành trình dài, dài hơn tôi từng tưởng tượng về hành trình võ thuật của tôi. Tôi nhớ lớp học đầu tiên của tôi với bạn; Tôi đã không biết những gì mong đợi. Tôi nhìn những người khác ở đó, đứng bên cạnh tôi trong các bộ phim và thắt lưng không phù hợp của chúng tôi. Bạn hỏi tôi có phải là lần đầu tiên của tôi không và tôi gật đầu có, tôi không biết nếu câu trả lời của tôi có nghĩa là bạn sẽ cho tôi sự chú ý đặc biệt hoặc làm cho tôi khó khăn hơn. Tôi tự nhủ rằng tôi sẽ cố gắng và sống sót trong lớp và không làm phiền bạn nhiều nhất có thể.

Khi bạn thấy tôi chạy với thắt lưng rơi xuống, bạn đã giúp tôi sửa chữa thắt lưng và dạy tôi cách thắt nút đúng cách. Khi bạn thấy tôi do dự trước khi thử một cuộn chuyển tiếp, bạn đã dạy tôi cách nhét đầu vào và chạm thảm bằng tay sau. Đó là một kỹ thuật đáng sợ, nhưng sau một vài lần cố gắng, bạn cảm thấy ổn khi lặn trong tấm thảm.

Giáo sư Thiago Hồi Guli Hồi Kozama đã thực hành BJJ trong hơn 15 năm.

Kỹ thuật học tập didn dễ dàng đến với tôi. Tôi đã không phối hợp, và tôi không thể nói với tay trái của tôi từ bên phải. Nhưng bạn đã đến và hướng dẫn tôi, từng bước một. Bạn đã chỉ cho tôi cách làm nhiều lần, ngay cả khi bạn có những sinh viên khác cũng cần sự giúp đỡ của bạn. Tôi tự hỏi liệu bạn có bí mật thất vọng với tôi không, hoặc với tất cả các sinh viên mới của chúng tôi, nhưng bạn luôn có một nụ cười trên khuôn mặt mỗi khi bạn cố gắng sửa chữa chúng tôi. Bạn đã giải thích kỹ thuật và tại sao nó hoạt động. Ban đầu, nó không có ý nghĩa gì với tôi, nhưng khi có, nhiều tháng sau, tôi biết đó sẽ là một kỹ thuật mà tôi sẽ sử dụng nhiều lần.

Khi bạn quyết định rằng đã đến lúc tôi bắt đầu sparring, tôi đã lo lắng. Tôi đã phải đặt mọi thứ bạn đã dạy tôi thử nghiệm, và đó là điều mà tôi chưa bao giờ làm trong đời. Bạn nói với tôi rằng tôi sẽ ổn và tôi đã sẵn sàng. Khi tôi hỏi bạn nếu bạn có thể chụp ảnh với tôi, để kỷ niệm dải thứ ba đó, bạn sẵn sàng bắt buộc. Bạn thậm chí đã làm một khuôn mặt hài hước trong một trong những bức ảnh của chúng tôi và gọi phần còn lại của lớp để ăn mừng với tôi. Nhưng tất nhiên, ăn mừng là một điều và thực sự sparring là một điều khác. Bạn hợp tác với tôi với ai đó gần kích thước của tôi, nhưng một chiếc thắt lưng phía trên tôi. Tôi đã không biết những gì mong đợi - Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thấy mình khai thác sau 10 giây. Nhưng bạn đã huấn luyện tôi qua Spar đó, và bạn bảo tôi làm các kỹ thuật yêu thích của tôi. Tôi kéo dài lâu hơn mà không cần gõ hơn tôi nghĩ, và tất cả chỉ vì bạn.

Giáo sư Almiro Barros đến từ Ubatuba, Brazil.

Các tháng trôi qua nhiều năm, và vài năm sau đó, tôi thấy mình ở trên thảm, hồi hộp chờ đợi bạn bắt đầu lớp học. Ngày nay bạn mong đợi nhiều hơn từ tôi. Bạn muốn tôi sử dụng các kỹ thuật mà bạn đã dạy tôi, rằng bạn đã yêu cầu tôi khoan, các kỹ thuật mà tôi đã yêu cầu bạn làm rõ nhiều lần. Bạn yêu cầu tôi dẫn đầu lớp trong các lần khởi động, và tôi biết rằng ngay cả khi bạn kiểm tra sự tham dự của chúng tôi, bạn vẫn đang theo dõi tôi. Bạn hợp tác với tôi với các thắt lưng dưới vì bạn muốn xem liệu tôi có thể dạy các kỹ thuật mà bạn đã dạy tôi cho người khác không - một bài kiểm tra kiến ??thức thực sự. Bạn luôn luôn kiểm tra tôi vì bạn muốn tôi đến với học sinh giỏi nhất tôi có thể - bạn tin vào tiềm năng của tôi.

Tôi đã luôn tự hỏi liệu tôi đặc biệt tài năng hay hoàn toàn ngược lại. Nó có thể là lý do bạn đã giúp tôi rất nhiều? Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng bạn đang làm điều tương tự cho các sinh viên khác. Vì sự giúp đỡ và khuyến khích của bạn, bạn đã trở thành một phần lớn lý do tại sao tôi tiếp tục đào tạo. Bạn đã dạy tôi cách vượt qua những ngày đào tạo khó khăn nhất, điều này giúp tôi vượt qua những ngày khó khăn nhất trong cuộc đời. Bạn đã dạy tôi rằng tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn, miễn là tôi làm việc chăm chỉ và được đào tạo cho nó. Bạn đã dạy tôi tầm quan trọng của việc học hỏi từ những sai lầm của tôi và làm thế nào điều này sẽ khiến tôi trở thành một học sinh tốt hơn.

Nhà vô địch thế giới 2X BJJ và một siêu sao Bruno Pucci đã sử dụng võ thuật để trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn khi còn nhỏ.

Nếu tôi đã nói điều đó trước đây, tôi muốn nói lời cảm ơn, Giáo sư. Đối với tất cả các bài học quý giá mà bạn đã dạy tôi. Bạn đã khiến tôi tin vào bản thân mình khi tôi đầy nghi ngờ. Quan trọng nhất, bạn đã thay đổi cuộc sống của tôi bằng cách cho tôi một lý do mới để thức dậy mỗi sáng và chọn đi đến phòng tập thể dục thay vì bật TV hoặc đi uống nước. Vì bạn, tôi đã tìm thấy một cái gì đó tôi có thể làm phần còn lại của cuộc đời mình - Brazil Jiu-Jitsu.

 

Trân trọng,

Sinh viên của bạn

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve