đội tuyển mạnh nhất thế giới 4 bài học cuộc sống võ thuật dạy mọi người

Đưa ra quyết định bắt đầu đào tạo võ thuật là bước đầu tiên trong một hành trình dài đầy tự khám phá. Võ thuật không chỉ là một môn thể thao hay chương trình sức khỏe và thể dục, đó là một cách sống. Và hơn bất cứ điều gì, nó có sức mạnh để dạy các học viên một số bài học cuộc sống tuyệt vời.

Các ngành đào tạo khác nhau truyền đạt giáo lý khác biệt. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các giáo lý võ thuật có thể được áp dụng cho cuộc sống cá nhân của chúng ta. Cho dù đó là học cách duy trì sự tập trung tốt hơn, hoặc hiểu giá trị của công việc khó khăn, võ thuật mang lại cho mọi người nhiều hơn là một vóc dáng tuyệt vời.

Khi bạn nhanh chóng khám phá ra trong vài tháng đầu tiên của khóa đào tạo võ thuật, có rất nhiều thứ diễn ra bên dưới bề mặt. Mỗi ngày trong đào tạo cung cấp một trải nghiệm độc đáo không thể được nhân rộng bởi bất kỳ chương trình thể dục nào khác.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn về hoạt động hàng ngày của mình, có lẽ võ thuật đáng để thử. Đó là một cách tuyệt vời để không chỉ có được hình dạng tốt nhất trong cuộc sống của bạn mà còn có được một số bài học cuộc sống rất quan trọng sẽ giúp bạn ngay cả bên ngoài phòng tập thể dục.

Hãy cùng xem những gì bạn có thể học được từ đào tạo võ thuật hàng ngày. Ngày nay, Evolve Daily chia sẻ bốn bài học cuộc sống tuyệt vời mà mọi người học trong võ thuật.

1) Không bao giờ lùi bước từ một thử thách

Tình yêu-Muay-Thái

Bạn có thể đốt cháy tới 1.000 calo trong lớp Muay Thai một giờ.

Hầu hết mọi người ngày nay xem những thách thức là tùy chọn. Nếu nó quá khó khăn để vượt qua, mọi người cố gắng tìm cách xung quanh nó. Đôi khi, một số người thậm chí có thể chọn không giải quyết một số thách thức nhất định, chọn chấp nhận thất bại thay vì theo đuổi chiến thắng.

Võ thuật dạy chúng ta đối mặt với những thách thức, và không có gì là không thể miễn là bạn sẵn sàng và có thể. Một trong những giáo lý vĩ đại nhất võ thuật truyền đạt cho các học viên là thất bại không phải là kẻ thù. Đó là một cơ hội để khám phá những điểm yếu của chúng tôi và biến chúng thành điểm mạnh.

Hiểu cách giải quyết các vấn đề ở Jiu-Jitsu của Brazil, chẳng hạn, sẽ dạy chúng ta cách giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Ngay cả những tình huống dường như không thể nhất cũng có câu trả lời rõ ràng. Tùy thuộc vào chúng tôi để khám phá con đường thành công.

Cho dù chướng ngại vật khó khăn đến đâu, luôn có một giải pháp, và võ thuật dạy chúng ta rằng để thành công, chúng ta phải kiên cường khi đối mặt với nghịch cảnh. Đây là một bài học quan trọng mà chúng ta có thể áp dụng cho cuộc sống hàng ngày.

 

2) Luôn tìm cách cải thiện một chút mỗi ngày

Tự cải thiện liên tục là cốt lõi của võ thuật. Khi chúng tôi bắt đầu đào tạo, chúng tôi không mong đợi sẽ trở thành bậc thầy võ thuật qua đêm. Rất nhiều thời gian và công sức đi vào đào tạo, và nguyên tắc cơ bản nhất của võ thuật là cải thiện một chút mỗi ngày.

Liệu nó có thắt chặt hàng phòng thủ của bạn trong quyền anhhoặc làm cho các cuộc đình công của bạn sắc nét và nhỏ gọn hơn Muay Thai, có một cái gì đó để được cải thiện hàng ngày. Trong võ thuật, việc học không bao giờ dừng lại. Một số học viên đã dành toàn bộ cuộc sống của họ để làm chủ các ngành học tương ứng của họ. Ngay cả sau nhiều năm luyện tập, một số hầu như không cạo bề mặt.

Võ thuật là một hành trình hơn là một điểm đến. Miễn là bạn cải thiện ít nhất 1% mỗi ngày, bạn đang đi đúng hướng tiến bộ. Điều này thấm vào cuộc sống cá nhân của chúng ta. Cho dù đó là ở trường, tại văn phòng, hoặc thậm chí ở nhà, tự cải thiện hàng ngày là điều mà tất cả chúng ta nên phấn đấu.

 

3) Không có sự thay thế cho công việc khó khăn

Võ thuật-Arts-Năng lượng

Võ thuật thực sự là một trong những hoạt động tốt nhất để giúp bạn có được vóc dáng.

Có nhiều cách để đi từ điểm A đến điểm B. Một số cách ngắn và nhanh chóng, những cách khác là dài và khó khăn. Nhưng bất kể khoảng cách di chuyển, đơn giản là không có sự thay thế cho sự chăm chỉ và cống hiến, đặc biệt là trong võ thuật.

Nỗ lực tối đa được yêu cầu hàng ngày. Bạn có thể thấy mình luyện tập võ thuật vì nhiều lý do. Một số làm điều đó để giảm một lượng nặng. Những người khác muốn học cách tự vệ. Những lợi ích của võ thuật là rất nhiều, nhưng không có gì có thể đạt được mà không có một lượng lớn công việc khó khăn.

Điều tương tự có thể được nói cho cuộc sống của chúng ta bên ngoài phòng tập thể dục. Bất cứ điều gì đáng để đạt được đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ và hy sinh. Tuy nhiên, điều tuyệt vời về điều này là bạn càng đưa vào công việc, bạn càng bắt đầu cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Võ thuật là một kinh nghiệm rất bổ ích. Nếu bạn nỗ lực, chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả.

 

4) Một chút khiêm tốn đi một chặng đường dài

Cuối cùng, võ thuật dạy chúng ta khiêm tốn.

Có một lượng lớn khám phá bản thân liên quan đến võ thuật. Thông qua đào tạo liên tục, chúng tôi đào bên dưới bề mặt của tâm lý của chính mình. Kết quả là, chúng ta bắt đầu tìm hiểu chúng ta là ai và những gì chúng ta có khả năng.

Nhưng sự thật của vấn đề là, võ thuật, cũng như cuộc sống, không phải là một hành trình đơn độc. Nó không có nghĩa là ở nơi đầu tiên. Trên đường đi, chúng tôi gặp gỡ các cá nhân khác - những người bạn đồng hành sẽ tham gia với chúng tôi trong nhiệm vụ này được gọi là Life. Một số sẽ là đồng nghiệp của chúng tôi, những người khác sẽ phục vụ như là cố vấn.

Võ thuật dạy chúng ta rằng chúng ta có thể làm điều đó một mình và chúng ta không thể làm được. Chúng tôi có thể nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Mỗi ngày chúng tôi làm việc với các đồng đội và huấn luyện viên của chúng tôi để trau dồi kỹ năng của chúng tôi và làm chủ nghề của chúng tôi. Chúng tôi giúp nhau đạt được các mục tiêu chung và làm việc hướng tới các cột mốc của chúng tôi. Bằng cách dạy chúng tôi khiêm tốn và chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác, chúng tôi tối ưu hóa sự phát triển của chúng tôi và tăng hiệu quả học tập.

 

Bạn muốn mở khóa nhiều bài học cuộc sống cung cấp võ thuật? Bạn đã sẵn sàng để khám phá những điều kỳ diệu của đào tạo võ thuật? Bắt đầu hành trình của bạn bằng cách đăng ký một lớp dùng thử miễn phí.

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Trung tâm thương mại Pomo)
1 Đường Selegie
#03-11 Pomo Mall
Singapore 188306
Điện thoại: (65) 6337 0082

Nhiều hơn trong Võ thuật

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve