đội tuyển quốc gia argentina Các yếu tố cần thiết về quyền anh: Hiểu hệ thống ghi điểm 10 điểm

Một phần của việc hiểu một môn thể thao mới là hiểu quy tắc của nó. quyền anh, mặc dù nó có vẻ không phức tạp với hai người chỉ dỡ tải kết hợp sau khi kết hợp, cố gắng hạ gục nhau, có rất nhiều sắc thái tinh tế cho kỹ thuật và chiến lược tổng thể đang diễn ra.

Không phải mọi trận đấu quyền anh đều kết thúc trong một Knockout ngoạn mục. Rất nhiều lần các trận đấu còn lại trong tay các thẩm phán. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào họ đưa ra điểm số ở cuối trận đấu để xác định người chiến thắng? Trong quyền anh chuyên nghiệp, có ba thẩm phán ngồi bên cạnh - chỗ ngồi tốt nhất trong nhà, như họ nói - để xác định đúng người chiến thắng trong một cuộc thi gần gũi.

Các thẩm dota phán được giao nhiệm vụ xác định người chiến thắng của mỗi vòng. Người chiến thắng của mỗi vòng được 10 điểm trong khi người thua nhận được 9.

Trong trường hợp hạ gục, một lợi thế một điểm được trao cho võ sĩ đã ghi bàn hạ gục với một điểm được khấu trừ từ đối thủ của mình cho mỗi lần hạ gục trong vòng đó. Nếu một võ sĩ hoàn toàn chiếm ưu thế và hoàn toàn chiếm ưu thế dota trong một vòng duy nhất, các thẩm phán cũng có thể chọn trao giải Boxer đó một điểm bổ sung và ghi điểm vòng 10-8. Trong trường hợp khi một vòng quá gần với cuộc gọi, các thẩm phán cũng có tùy chọn để ghi bàn hòa 10-10.

Khi trọng tài cho rằng cần thiết, anh ta có thể lấy đi một hoặc hai điểm cho một lỗi có chủ ý. Anh ta có thể làm điều tương tự cho những lỗi không chủ ý, nhưng điều đó thường xảy ra sau ít nhất là dota một cảnh báo.

Vào cuối trận đấu, điểm số được tính toán, và võ sĩ có nhiều điểm nhất chiến thắng.

Làm thế nào để các thẩm phán xác định người chiến thắng của mỗi vòng? Với nhiều năm thực hành và kinh nghiệm gọi các trận đánh, các thẩm phán đã phát triển một con mắt sâu sắc để biết chi tiết và có thể nhận ra đúng bất kỳ sự phức tạp nào của Bout.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn dota về cách các vòng được ghi trong quyền anh, đây là một vài điều mà các thẩm phán lưu ý khi quyết định người chiến thắng. Hôm nay, Phát triển hàng ngày Giúp bạn hiểu hệ thống ghi điểm 10 điểm của Boxing.

 

Sự xâm lược so với sự xâm lược hiệu quả

Một máy bay chiến đấu không thể đi vào đó, những khẩu súng rực rỡ, tìm cách hạ cánh bất kỳ cú đấm nào mà anh ta có thể. Mặc dù điều này là dota sự gây hấn, và các thẩm phán thường hấp dẫn đối với kẻ xâm lược trong các trận đấu, nhưng đó không phải là sự gây hấn hiệu quả. Sự xâm lược hiệu quả được xây dựng trên một kế hoạch trò chơi vững chắc và kỹ năng kỹ thuật. Có một phương pháp cho sự điên rồ, có thể nói.

Với thông minh Sử dụng các yếu tố, kết hợp và chân, sự xâm lược hiệu quả là một vẻ đẹp đáng chú dota ý khi được thực hiện đúng. Các máy bay chiến đấu tấn công, những người biết cách cắt đứt chiếc nhẫn và bẫy đối thủ của họ chống lại các sợi dây hoặc ở các góc thường được cung cấp bằng khen cho kỹ thuật của họ.

Võ sĩ hung hăng người chỉ theo dõi đối thủ của họ trên võ đài thường không có khả năng gây ra hành vi phạm tội đáng kể. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn đối dota với Great Kỹ thuật viên phòng thủ ai biết Cách đặt bẫy. Các thẩm phán luôn tìm kiếm các võ sĩ biết cách tiếp cận hành vi phạm tội của họ một cách hiệu quả, vượt qua mọi điều chỉnh mà việc ném phòng thủ vào họ.

 

Ring General

Ring Generalship là nghệ thuật sử dụng chân để sử dụng toàn bộ khu vực vòng. Điều này bao gồm biết cách cắt nhẫn để bẫy đối thủ chống lại dây thừng hoặc ở các góc, cũng như biết cách thoát khỏi những dota vị trí này trong các tình huống phòng thủ.

Nó bao gồm một võ sĩ quyền lực tổng thể của anh ta đối với chiếc nhẫn của anh ta, và khả năng điều khiển đối thủ của anh ta với việc sử dụng pivots, định vị chân vượt trội và chuyển động trên cơ thể tuyệt vời. Một võ sĩ với General Ring General Luôn luôn có vẻ hoàn toàn kiểm soát vị trí của mình và thể hiện nhận thức tình huống hợp lý.

Ring General cũng đi đôi với sự gây hấn hiệu quả. Không chỉ phải một người tham gia triển lãm Boxer, anh ta cũng phải kết hợp điều này với hành vi phạm tội âm thanh. Một võ sĩ với sự tổng hợp lớn và sự gây hấn hiệu quả thường là người chiến thắng của một vòng nhất định.

 

Cú đấm mạnh và sạch sẽ

Boxing trình bày nhiều vùng ghi điểm, đặc biệt là vào đầu và thân hình. Tuy nhiên, những cú đấm bị chặn và đánh bại, bao gồm cả những cú chạm vào khuỷu tay, cẳng tay và găng tay không được tính vào một công đức của võ sĩ. Trong quyền anh, sự nhấn mạnh nặng nề được đặt vào cú đấm cứng và sạch.

Có những trường hợp khi một võ sĩ hạ cánh mạnh mẽ hơn so với đối thủ của anh ta nhưng không gây ra nhiều thiệt hại. Trong khi đó, đối thủ của anh ta sẽ hạ cánh sạch sẽ với tốc độ nhỏ hơn, nhưng gây sát thương nhiều hơn. Trong những trường hợp này, đó là quyết định của Thẩm phán để xác định cái nào hiệu quả hơn.

Các võ sĩ có khả năng liên tục hạ cánh sạch sẽ và nặng nề, những cú đánh gây tổn hại xuất hiện khi những người chiến thắng rõ ràng của một vòng nhất định. Nếu cả hai võ sĩ đều có thể làm sạch và Những cú đấm cứng, sau đó, vòng thường đi đến võ sĩ sở hữu cú đấm tốt nhất của vòng đấu, mặc dù điều này vẫn tùy thuộc vào thẩm phán chuyển sang thẻ điểm của mình.

 

Quốc phòng và chiến lược

Đó là tất cả về hành vi phạm tội, tuy nhiên. Rốt cuộc, quyền anh là về đánh và không bị tấn công. Khoa học ngọt ngào có một thành phần phòng thủ, với các thẩm phán chú ý đến một võ sĩ tổng thể Kỹ năng và chiến lược phòng thủ.

Một số võ sĩ thích chống lại các đối thủ hung hăng hơn của họ. Điều này có xu hướng tạo ra một bài hát ru trong hành động do tốc độ chậm hơn. Trong những trường hợp này, một võ sĩ phòng thủ được phân loại dựa trên khả năng trượt và trốn tránh những cú đấm, cùng với khả năng của anh ấy phản công hiệu quả.

Vì quyền anh vẫn còn về cách các cú đấm sạch sẽ hạ cánh, các máy bay chiến đấu phòng thủ không thể giành chiến thắng trong các vòng đấu chỉ dựa trên phòng thủ. Đây là lý do tại sao họ được đánh giá dựa trên mức độ hiệu quả của các kỹ năng chống lại của họ, cũng như sự chung chung của họ.

Một võ sĩ thể hiện một kế hoạch trò chơi âm thanh trong bất kỳ vòng nào cũng được trao bằng khen, với chiến lược đóng một vai trò rất lớn trong cách quyết định của một vòng. Mặc dù các thẩm phán thường thích ghi điểm tấn công thay vì phòng thủ, nhưng không bao giờ phòng thủ.

 

Ai chiến thắng trong cuộc chiến?

ghi bàn đấm bốc

Không có gì lạ đối với ba thẩm phán của một trận đấu quyền anh để ghi bàn cho cuộc chiến khác nhau.

Vào cuối mỗi cơn, điểm số được tính. Bất cứ ai kết thúc với nhiều điểm nhất sau khi trận đấu giành chiến thắng. Các trận đấu quyền anh chuyên nghiệp dao động từ bốn đến 12 vòng, với các trận vô địch thường bao gồm toàn bộ 12.

Nếu hai trong số ba thẩm phán đồng ý về người chiến thắng, kết quả được gọi là quyết định chia tách. Nếu hai thẩm phán ghi được một trận hòa chỉ với một thẩm phán chọn một người chiến thắng, trận đấu kết thúc trong một trận hòa đa số. Nếu hai thẩm phán nhìn thấy cùng một người chiến thắng với một lần ghi bàn, thì nó được gọi là quyết định đa số. Nếu cả hai võ sĩ kiểm soát cùng một lượng điểm, trận đấu kết thúc trong trận hòa chính thức. Nếu cả ba thẩm phán đồng ý về người chiến thắng, thì trận đấu là một quyết định nhất trí.

Có nhiều cách trận đấu có thể kết thúc. Không có loại trực tiếp nào không nhất thiết có nghĩa là cơn sốt nhàm chán hoặc thiếu hành động. Đây là vẻ đẹp của quyền anh, vì hai máy bay chiến đấu có thể được đánh giá dựa trên kỹ năng mà họ thể hiện trong vòng.

 

Bạn cũng có thể thích:

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve