điểm vòng loại world cup Sự trỗi dậy của con bê đá trong MMA

Những cú đá bắp chân đang thịnh hành trong MMA ngay lập tức. Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều máy bay chiến đấu sử dụng những cuộc đình công này để có được bàn tay của họ với kết quả ngoạn mục.

Cú đá bắp chân có thể là một vũ khí tuyệt vời để làm chậm đối thủ của bạn xuống hoặc thậm chí gây ra đủ thiệt hại để ghi điểm TKO. 

Đã từng có một lần mà một số người hâm mộ (và thậm chí các quan chức cấp cao) nghĩ Chân đá không hiệu quả và không có cơ hội kết thúc một cuộc chiến. 

Nhận thức này đã bị phá vỡ bởi một số tiền đạo mạnh mẽ đã xuất sắc trong việc nhắm mục tiêu vào đùi, nhưng các ví dụ gần đây về các cú đá bê ở cấp độ cao nhất của MMA đã cho thấy các máy bay chiến đấu có thể đạt được khi họ xuống thấp.  

 

Dustin Poirier vs Conor McGregor 

Chúng tôi đã chứng kiến ??một trong những cách sử dụng hiệu quả nhất của đá bắp chân trong MMA tại UFC 257, khi "The Diamond" Dustin Poirier đã trừng phạt "người khét tiếng Conor McGregor Với những cú đá tàn bạo đó trên đường đến chiến thắng TKO vòng hai.

 

Jeremy Stevens vs Gilbert Melendez 

Có thể cho rằng cuộc chiến đã đánh thức thế giới MMA cho đến tiềm năng của con bê. Melendez cũng khó khăn như họ đến-một cựu vô địch thế giới đã được chiến đấu-nhưng anh ta thực sự không thể đứng trước hình phạt của Lil Lil Heathen.

 

Rafael Dos Anjos vs Neil Magny

Evolve của riêng mình Rafael dos Anjos Chỉ cần một cú đá được đặt tốt để đưa Neil Magny ra khỏi chân mình. Điều đó đưa Magny vào thế giới Dos Anjos, và kết thúc đệ trình sớm theo sau.

 

Brent Primus vs Michael Chandler

Primus đã giành được danh hiệu Bellator trong một sự buồn bã lớn khi những cú đá thấp của anh ta về cơ bản đã tắt chân trái Chandler. 

 

Rory MacDonald vs Douglas Lima

Phenom Phenom Kicks Những cú đá bắp chân là không thể thiếu trong chiến thắng danh hiệu Bellator của riêng anh ấy vào năm 2019, nhưng anh ấy thậm chí còn gây sát thương nhiều hơn với họ trong trận đấu đầu tiên giữa hai người đàn ông này. Nó có một Miracle MacDonald đã lọt vào chiếc chuông cuối cùng sau khi nhận loại thiệt hại này.

 

Martin Nguyễn Vs Narantungalag Jadambaa

Một nhà vô địch thế giới hạng lông Martin Nguyen đã đưa ra một huyền thoại bằng cách làm dịu anh ta với cuộc tấn công của anh ta. Một loạt các cú đá khiến người Mông Cổ khập khiễng và biến anh ta thành một con vịt ngồi để bay đầu gối.

 

Còn những cú đá chân trong MMA thì sao?

Mặc dù những cú đá chân đã được phổ biến trong nhiều năm, nhưng chỉ gần đây chúng tôi đã thấy các tiền đạo nhắm vào phần dưới của chân. Điều này có thể là do những cú đá bắp chân không được sử dụng tất cả những điều thường xuyên trong võ thuật độc lập có ảnh hưởng đến nổi bật Phong cách của MMA.

Ví dụ, bạn đã thắng được tìm thấy quá nhiều một loạt Kickboxing hoặc Muay Thai Các vận động viên liên tục đi rất thấp. Nếu họ đã làm, có một cơ hội tốt, cú đá của họ sẽ được kiểm tra. MMA là khác nhau bởi vì các máy bay chiến đấu thường nặng ở chân trước của họ, có nghĩa là họ mở rộng để bị vùi dập.

Ngoài ra còn có rất nhiều lý do khác tại sao cú đá bê là hoàn hảo để sử dụng trong lồng.

● Năng lượng thấp-Không cần nhiều nỗ lực để ném, vì vậy nó có thể được sử dụng bất cứ lúc nào hoặc là một phần của bất kỳ kế hoạch trò chơi nào. 

● Đơn giản - Bạn không cần nhiều Uyển chuyển hoặc kỹ thuật xuất sắc. Những cuộc đình công này đơn giản như đá được nhận được. Bạn cũng không cần phải rất mạnh mẽ, mạnh mẽ hoặc bùng nổ để gây sát thương. 

● Tốc độ - Những cú đá bắp chân khó thấy hơn, điều này khiến chúng khó có thể bảo vệ và phản công.

● Yếu tố bất ngờ - Hầu hết các máy bay chiến đấu huấn luyện để bảo vệ đá vào đùi, vì vậy họ có thể bị bắt.

● Chất chống đối thủ-bởi vì cuộc đình công quá thấp, nên nó khó khăn hơn cho một người chơi grappler để bắt chân và đưa bạn lên tấm thảm.

● Hiệu quả-Chỉ cần một vài cú đá bắp chân được đặt tốt có thể làm hỏng nghiêm trọng chân chì đối thủ của bạn. Nó có thể mất nhiều cú đánh vào đùi để có hiệu ứng tương tự trong cuộc chiến.

● Hiệu quả - Thiệt hại cho chân sẽ làm chậm một máy bay chiến đấu và làm tổn hại khả năng tấn công hoặc bắn cho Takedowns. Đổi lại, điều đó sẽ khiến họ cởi mở hơn với các khía cạnh khác của hành vi phạm tội của bạn, hoặc, nếu bạn tiếp tục nhắm mục tiêu vào con bê, một kết thúc. 

● Sự đa dạng - Bất kỳ cải tiến nào bạn có thể thực hiện cho bộ kỹ năng của bạn sẽ làm cho bạn trở thành một võ sĩ nguy hiểm và hiệu quả hơn. Sự đa dạng của các cuộc đình công bạn có thể ném vào đối thủ của bạn càng lớn, và càng nhiều khu vực của cơ thể bạn có thể nhắm mục tiêu thì càng tốt.

 

Làm thế nào nó hoạt động?

Folayang Calf Kick

Cú đá bắp chân là một vũ khí mạnh mẽ như thế nào vì khu vực đó dễ bị tổn thương như thế nào.

Một cú đá chân thường xuyên của người Viking nhìn thấy kẻ tấn công Shin Shin đào sâu vào phần thịt của đối thủ của họ. Điều đó sẽ làm tổn thương hầu hết mọi người, nhưng các vận động viên chuyên nghiệp Chân trên là mạnh mẽ, cơ bắp và có điều kiện để hấp thụ loại hình phạt đó. Chỉ có những cú đá chân tốt nhất ngoài kia có khả năng gây ra nhiều thiệt hại.

Ngược cách tải fifa lại, các cơ ở phần dưới của chân nhỏ hơn và cung cấp ít sự bảo vệ cho các dây thần kinh. Chúng bao gồm dây thần kinh tọa của bạn - dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể con người, chạy xuống chân bạn từ cột sống đến chân của bạn. Nếu nó bị ảnh hưởng nặng nề, bạn sẽ cảm thấy nó.

Đó là tin tuyệt vời cho kẻ tấn công. Phần dưới của chân có rất ít hoặc không có cơ để bảo vệ dây thần kinh tọa. cách tải fifa Một cú đánh trực tiếp vào phía bên của bắp chân hoặc khu vực ngay bên dưới bắp chân có thể gây ra khập khiễng ngay lập tức. Một vài cuộc đình công khác có thể tạm thời tắt hoàn toàn chi. 

Hơn nữa, những cú đánh được đặt tốt cũng có thể làm hỏng xương-xương dài, mỏng phía sau xương chày của bạn (xương ống chân). Đó là những gì ổn định mắt cá chân và hỗ trợ các cơ của chân dưới, vì vậy nếu điều cách tải fifa đó bị nứt, nó sẽ kết thúc trò chơi.

 

Lý do không ném đá bắp chân

Alex Leg Kick One Championship

Đối với tất cả các lợi ích của cú đá bê, cũng có một vài rủi ro. Trên thực tế, một số huấn luyện viên rất cảnh giác về một số trong những nguy hiểm tiềm tàng này đến nỗi họ thậm chí sẽ không dạy con bò đá cho học sinh của họ.

● Xung quanh cõi - một trong những cách để bảo vệ cú đá bắp chân là kiểm tra khó. Hat có nghĩa là tác động của shin-on-shin, sẽ làm tổn thương cả hai vận động viên. 

● Thiệt hại về bàn chân - Nếu bạn ở quá xa mục tiêu và hạ cánh bằng chân thay vì phần cứng của ống chân của bạn, thì có một cơ hội bạn có thể làm hỏng xương nhỏ, mỏng manh ở chân.

● Thiệt hại xương chày - Phần dưới của ống chân của bạn yếu hơn nhiều so với phần trên và giữa, vì vậy nó cũng dễ bị tổn thương nếu bạn hiểu sai khoảng cách và tấn công với nó.

● Đóng khẩu quyền anh - Nếu bạn nhận được phạm vi của mình ngay khi bạn đá, bạn có thể có nguy cơ ăn một số cú đấm cứng.

Với tất cả những gì đã nói, có một rủi ro liên quan đến khá nhiều kỹ thuật từ bất kỳ nhánh võ thuật nào. 

Nhiều người trong số này cũng có khả năng nếu bạn đang nhắm mục tiêu xa hơn, và bất kỳ cựu chiến binh Muay Thai nào cũng sẽ nói với bạn rằng bạn phải làm quen với việc đụng độ những cái sáng ở bất cứ nơi nào bạn nhắm đá (ngoại trừ có thể vào đầu).

 

Làm thế nào để ném một cú đá bắp chân hiệu quả

Đối với một lớp học chính trong thực thi đá bắp chân, huấn luyện viên trưởng của Evolve Fight Team Siyar Bahadurzada Bạn đã đề cập trong hướng dẫn của chúng tôi về đá bắp chân cho MMA. Nếu bạn cần bồi dưỡng, hãy nhớ những nguyên tắc này.

● Strike với toàn bộ sức mạnh - Một cú đá chân yếu mở ra cho bạn rất nhiều rủi ro cho rất ít phần thưởng. Nếu bạn đụng độ với đối thủ của mình mà không hoàn toàn cam kết, bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều.

● Tấn công ở cự ly gần - Bạn càng đi xa, bạn càng có nhiều khả năng hạ cánh với những phần yếu nhất của chân và gây hại cho chính mình.

● Giữ hông của bạn trở lại - Điều này sẽ giúp bạn tạo ra sức mạnh và giảm thiểu kết quả âm từ việc được kiểm tra.

● Bước ra ngoài - Cắt một góc trên đối thủ của bạn sẽ đưa bạn ra khỏi quầy của họ và đặt bạn vào vị trí để hạ cánh trên phần dễ bị tổn thương nhất của họ.

● Bắt chúng bởi sự ngạc nhiên - Nếu bạn nhìn vào chân đối thủ của bạn, họ sẽ biết bạn sẽ tấn công nó. Giữ một khuôn mặt poker bằng cách nhìn thẳng về phía trước hoặc thậm chí nhìn cao để bắt chúng ra.

● Điều kiện cõi của bạn - Sáng mạnh hơn có nghĩa là những cú đá mạnh hơn. Evolve có bạn được bảo hiểm Hướng dẫn đầy đủ để đạt được xương sắt.

 

Cách bảo vệ con bê đá

Với thực tế, bạn nên là một chuyên gia khi nói đến cú đá bắp chân, nhưng nếu chân của bạn là mục tiêu của kỹ thuật thì sao?

May mắn thay, có rất nhiều cách để chống lại các đối thủ nhắm vào phần dưới chân của bạn. Với nhiều thực hành hơn, bạn có thể thiết lập một kho kỹ thuật khổng lồ để làm thất vọng các đối thủ của bạn và khiến họ trả tiền.

● Kiểm tra-phòng thủ đá lâu đời. Biến ống chân ra bên ngoài và buộc phải tác động của ống chân. Đây là một kỹ thuật cũng sẽ làm tổn thương bạn, nhưng nó sẽ làm tổn thương kẻ thù của bạn cũng nhiều như vậy, nếu không muốn nói là nhiều hơn, và có lẽ đã khiến họ thử lại kỹ thuật này.

● Ra khỏi phạm vi - một loại thuốc giải độc rõ ràng khác. Nếu bạn không muốn bị đánh bằng một cú đá bắp chân, hãy lùi lại để đảm bảo rằng nó đã giành được đất đai.

● Counter Cross - Nếu đối thủ của bạn không rời khỏi đường trung tâm, họ sẽ là một mục tiêu dễ dàng để bị tấn công bằng một cú đấm thẳng. Bạn có thể phải hấp thụ một số thiệt hại, nhưng một cú đấm mạnh vào hàm có thể mang lại cho bạn một KO ngay lập tức như một phần thưởng.

Chuyển đổi lập trường - Nếu chân của bạn đã bị xé nát bởi những cú đá, hãy di chuyển nó trở lại để bảo vệ nó. Có những nhược điểm cho phương pháp này, mặc dù.

Nếu bạn không thoải mái trong lập trường ngược lại, bạn sẽ đấu tranh để có hiệu quả.

Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn bị tổn thương. Nếu bạn trở về lập trường ban đầu, bạn có thể đặt cược số đối diện của bạn sẽ nhắm mục tiêu vào chân trước của bạn một lần nữa.

● Thay đổi trọng lượng của bạn - Đặt nhiều trọng lượng hơn vào chân sau của bạn để làm cho phòng thủ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn dễ bị triệt phá hơn.

Cách tốt nhất để làm chủ tất cả các kỹ thuật tấn công và phòng thủ này là thực hành, thực hành, thực hành với các đối tác đào tạo của bạn. Nhiều hơn Cuộc tập trận Bạn làm, và bạn càng có thể ném đá bắp chân vào cuộc sparring, bạn sẽ càng nhận được tốt hơn. 

Điều cuối cùng cần nhớ là bạn phải Mặc bộ bảo vệ shin cho các loại máy khoan này, hoặc bạn sẽ kết thúc việc đi học lại sau giờ học!

 

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích: 

Đây là những gì bạn cần biết về việc ném đá chân vào MMA

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve