90 phút trực tiếp bóng đá Lịch sử và nguồn gốc của Sambo

Có lẽ xuất khẩu thú vị nhất của Liên Xô cũ là võ thuật được gọi là Sambo.Từ sự kết hợp của Judo, Jiu-Jitsu và một số phong cách khác của Đấu vật, Liên Xô đã phát triển Sambo với ý định tăng cường tay để tay các kỹ năng chiến đấu của quân nhân Liên Xô.

Những ngày này, Sambo được thực hành trên toàn thế giới. Điều này một phần cho sự thành công của các võ sĩ hỗn hợp người Nga đặc biệt, điều này đã dẫn đến ngày càng nhiều người hâm mộ đang yêu môn thể thao này. Với câu chuyện trở lại thú vị của nó, không khó để biết tại sao.

Hiện đại gắn liền với nhà vô địch thế giới bốn lần huyền thoại Fedor Emelianenko và nhà vô địch thế giới Sambo hai lần Khabib Nurmagomedov, môn thể thao này đang thu hút nhiều học viên hơn bên ngoài những gì đã từng là khối phương Đông.

Sambo nổi tiếng với ba thuộc tính chính: TakedownsThì Kỹ năng kiểm soát mặt đất, và khóa chân. Nhưng, có nhiều hơn cho kỷ luật gặp mắt.

 

Phát triển sớm

Vasili Oshchepov và Viktor Spiridonov được coi là những người sáng lập của võ thuật.

Oshchepov và Spiridonov đã hợp tác độc lập với một nhóm các chuyên gia khác từ Liên Xô với mục tiêu cải thiện bàn tay quân sự của Liên Xô để huấn luyện chiến đấu, như đã đề cập trước đó.

Điều giúp những người này đạt được mục tiêu của họ là cả hai đều có nền tảng rộng rãi trong võ thuật.

Vasili Oschepkov là một trong những người nước ngoài đầu tiên nghiên cứu Judo ở Nhật Bản, mà ông tiếp tục dạy cho lực lượng Hồng quân Elite. Ông là một đai đen cấp độ hai và là cựu sinh viên của Kano Jigoro (người sáng lập Judo).

Viktor Spiridonov có một nền tảng mạnh mẽ trong Đấu vật La Mã Greco, Đấu vật tự do, và một sự quan tâm sâu sắc đến tiếng Nhật Jiu-Jitsu. Trong suốt những năm 1920 và 30, họ đã dành thời gian thử nghiệm và hợp nhất các kỹ thuật võ thuật khác nhau để tạo ra hệ thống mới.

Từ đây, họ kết hợp các yếu tố ném từ Judo, Karate Striking và nhiều loại đấu vật khác nhau từ đó đến từ môn đấu vật dân gian Uzbek và Tatar, để đặt tên cho một số ít. Tất nhiên, họ cần một cái tên cho môn thể thao mới được phát triển và giải quyết trên một portmanteau, sambo, từ самз м о

 

Sambo đi chính thức

Sambo-ANNMAN-LOCK

Sambo được công nhận là môn thể thao chiến đấu chính thức của đất nước vào năm 1938 với nhiều sự giúp đỡ từ Ủy ban Thể thao Liên Xô. Nhiều người theo chủ nghĩa xét lại nói rằng việc triển khai như một môn thể thao quốc gia là một phương pháp chiến lược để hợp nhất các nhóm dân tộc khác nhau trong Liên Xô, thông qua sự hợp nhất của tất cả các võ thuật truyền thống dưới một tổ chức trung tâm.

Bạn thấy đấy, chính sách cộng sản thời đó là tích cực khuyến khích các truyền thống tiền cộng sản, vì vậy, sáng tạo mới nhất đã đánh dấu vào một hộp khác trong bối cảnh đó.

Dù bạn nhìn vào nó theo cách nào, chương trình là một thành công lớn.

Môn thể thao này được thực hành rộng rãi bởi quân đội và cảnh sát bí mật có một biến thể được gọi là Combat Sambo. Điều này cho phép bao sukien f04 gồm nghẹt thở, đình công, và các kỹ thuật giải trừ vũ khí. Đào tạo chéo và thử nghiệm dẫn đến các biến thể hơn nữa trong các phong cách; Giống như tất cả các võ thuật, các kỹ thuật có thể dễ uốn và mở để cải thiện và thay đổi.

Sambo, về bản chất, là một võ thuật hỗn hợp của Liên Xô. Tuy nhiên, nó chỉ phổ biến trong số những người cư trú trong Liên Xô. Nhưng, khi môn thể thao này tiếp tục phát triển sukien f04 phổ biến trên khắp Liên Xô, nó thường được thực hành giữa các công chức và công dân.

 

Sự phổ biến và tăng trưởng

Lịch sử của Sambo

Sambo không phổ biến trên toàn cầu như những người như Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ). Mặc dù rất phổ biến ở Nga và các nước cộng hòa Liên Xô cũ, Sambo thực tế chưa từng thấy trên khắp phần còn lại của thế giới. Rốt cuộc, Liên Xô không tiếp thị hay xuất khẩu sáng tạo của họ.

Một trong những sukien f04 sản phẩm phụ của điều này là các hình thức Sambo khác nhau có xu hướng ở lại phía sau bức màn sắt cho đến giữa những năm 1960 khi các học viên Liên Xô bắt đầu thành công đáng chú ý trong các cuộc thi Judo quốc tế. Sau đó, sự quan tâm của châu Âu và Nhật Bản đối với môn thể thao này dần dần bắt đầu phát triển, và việc thực hành đã bắt đầu nâng lông mày xa hơn.

Các máy bay chiến đấu đã quan tâm sukien f04 đến hệ thống mới thú vị này, có nhiều điểm tương đồng với Judo nhưng được đóng gói trong một loạt các động tác lớn hơn, bao gồm khóa chân và kỹ thuật vật lộn mặt đất. Đến nỗi, vào những năm 1970, Sambo đã đến Hoa Kỳ và được dạy cùng với Judo và Wrestling,

Ngoài ra, cộng đồng Sambo đã tạo ra một cơ quan chính thức vào năm 1985 - SAMBO nghiệp dư quốc tế Liên đoàn, còn được gọi là FIA. Thật sukien f04 không may, tổ chức đã chia tay vào năm 1993, và sau đó có hai tổ chức riêng biệt có tên FIA, một có trụ sở tại Nga và một tổ chức khác của Hoa Kỳ và Tây Âu.

Việc thiếu sự thống nhất và những bất đồng khác nhau đã gây thiệt hại cho danh tiếng của môn thể thao này, và uy tín của Sambo bắt đầu giảm dần.

 

Sambo trong võ thuật hỗn hợp

Fedor Sambo MMA

BJJ đã gia tăng ở Hoa Kỳ và vào đầu những năm 1990 khi Gia đình Gracie bùng nổ sukien f04 trên hiện trường với thương hiệu gia đình được gọi là Gracie Jiu-Jitsu. Vào năm 1993, Royce Gracie Là người tham gia nhỏ nhất trong UFC mới thành lập, và sự thống trị của anh ấy trong cuộc thi là một cú hích lớn cho sự phát triển của môn thể thao này.

BJJ nhanh chóng phát triển và phát triển thành một trong những ngành phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa, trong khi Sambo dường như đang phải vật lộn cho bất kỳ ánh đèn sân khấu nào. Triển vọng của Sambo là tốt, và sukien f04 dường như nó đã mất thời gian để tỏa sáng, bị lấn át trong bóng tối của đối tác Brazil.

Tuy nhiên, UFC vẫn tiếp tục phát triển và sự phổ biến của Võ tổng hợp nở hoa trên khắp thế giới, đặc biệt là với internet ngày càng mở rộng. Theo thời gian, nhiều tổ chức MMA đã được thành lập và các cuộc thi chiến đấu trở thành giải trí chính thống. Các học viên như Fedor Emelianenko và Andrei Arlovski bắt đầu tạo dấu ấn trong cộng đồng MMA, giúp sukien f04đỡ.

Các nhà vô địch thế giới Sambo một lần nữa được đặt vào ánh đèn sân khấu, và điều này cung cấp một hợp đồng sống mới cho môn thể thao này. Lợi ích đã được khuấy động, và mọi người một lần nữa nhìn về phía Sambo với mưu mô, nghiên cứu phong cách của nó và đánh giá lợi ích của nó.

 

Một sự hồi sinh

Cạnh tranh Sambo

Sambo luôn rất nổi tiếng ở Nga và đã sớm ra mắt bất cứ lúc nào. Ngay cả Tổng thống Putin là một người ủng hộ tuyệt vời cho môn thể thao mà chính ông là một học viên tài năng. Điều đó nói rằng, những người như Khabib Nurmagomedov là một trong nhiều gương mặt hiện đang gắn liền với Sambo thời hiện đại, giúp môn thể thao chậm nhưng luôn phát triển trong sự hấp dẫn.

Ở Hoa Kỳ và Châu Âu, số lượng người chiếm Sambo đã tăng đáng kể trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, nó khó có thể dự tính nó ngang tầm với nhu cầu về BJJ. Tuy nhiên, võ thuật hỗn hợp đang liên tục thích nghi và việc đào tạo Sambo rất có thể sẽ có nhiều đầu vào hơn với MMA.

Như hiện tại, một số khóa và ném chân bị nghiền nát đã được đưa vào đào tạo MMA nói chung, phần lớn điều này do các học viên của BJJ chấp nhận các kỹ thuật vào nghệ thuật nguồn mở.

Thật đáng buồn khi nghĩ rằng sự tăng trưởng bị gãy của Sambo ở phương Tây - khi so sánh với BJJ - dường như xuất phát từ sự thiếu tiếp xúc của nó.

Tuy nhiên, trong thời gian, điều này có thể thay đổi. Trên thực tế, chúng ta đã thấy một tương lai tươi sáng cho Sambo.

 

Bạn cũng có thể thích: 

Lịch sử và nguồn gốc của môn đấu vật

Nhiều hơn trong Võ thuật

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve