anh fo4 Điều gì có sự khác biệt giữa đấu vật tự do và Greco-Roman?

Đấu vật là một trong những võ thuật đã có từ lâu, và nó được cho là cơ sở tốt nhất cho Võ tổng hợp. Có hai phong cách đấu vật chính ngày nay: Greco-Roman và Freestyle.

 

Lịch sử ngắn gọn về môn đấu vật Greco-Roman và Freestyle

Mặc dù được đặt theo tên của hai nền văn minh cổ đại, phong cách Greco-Roman thực sự khá gần đây. Phong cách đấu vật này bắt đầu ở Pháp vào đầu thế kỷ XIX để kết hợp các giá trị cổ xưa vào môn thể thao này. Cái tên này, Gre greco-Roman đã được sử dụng để nói rằng phong cách đấu vật này tương tự như các phong cách được sử dụng bởi các nền văn minh cổ đại quanh biển Địa Trung Hải, đặc biệt là trong Thế vận hội Hy Lạp cổ đại. Đấu vật Greco-Roman được thực hành trên toàn thế giới và là một phần đầu tiên của Thế vận hội Olympic vào năm 1896. Nó tiếp tục là một phần của Thế vận hội mùa hè kể từ năm 1908.

Freestyle Wrestling là một phong cách vật lộn cũng được thực hành trên toàn thế giới. Phong cách đấu vật này có các liên kết đến các kiểu đấu vật bắt giữ của Catch-As-Can-Can, liên quan đến việc sử dụng hầu hết mọi kỹ thuật để ném xuống và ghim đối thủ của bạn để giành chiến thắng. Đấu vật tự do tập hợp các phong cách đấu vật truyền thống khác nhau của Sambo và Judo.

 

Sự khác biệt giữa đấu vật Greco-Roman và Freestyle

Đấu vật Olympic

Đấu vật Greco-Roman và Freestyle có một số điểm tương đồng chính nhưng cũng có sự khác biệt. Cả hai liên quan đến vật lộn với một đối thủ, Takedownsvà quay với mục đích ghim đối thủ. Sự khác biệt chính giữa hai kiểu đấu vật này bao gồm những điều sau đây:

 

1) Chân

Một trong những khác biệt chính giữa hai kiểu đấu vật này là Greco-Roman cấm mọi giữ dưới thắt lưng, nhưng đấu vật tự do cho phép bạn sử dụng chân của mình như cả vũ khí phòng thủ và tấn công. Bạn cũng có thể sử dụng một chân đôi hoặc chân đơn lẻ để ghim đối thủ vào thảm. Vì sự khác biệt lớn này, hai phong cách đấu vật này sử dụng các chiến lược và kỹ thuật rất khác nhau.

Vì bạn không thể sử dụng đôi chân của mình để bảo đảm một cuộc triệt phá trong môn đấu vật Greco-Roman, bạn sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào đầu khóa, khóa cơ thể và kéo cánh tay. Hầu hết các đô vật Greco-Roman cũng dựa vào một kỹ thuật tấn công được gọi là một suplex, trong đó bạn nâng đối thủ của mình trong một vòm cao trong khi họ ngã ngửa. Ngay cả khi trên thảm, bạn không được phép sử dụng chân của mình. Do đó, bạn phải sử dụng các kỹ thuật khác, chẳng hạn như ổ khóa và khóa cơ thể, để biến vai đối thủ của bạn thành tải fifa 22 thảm.

 

2) Đi cùng đối thủ đến Canvas

Một sự khác biệt lớn khác là cách bạn ném đối thủ của bạn xuống đất. Trong môn đấu vật tự do, bạn chỉ có thể ném đối thủ và lấy lại liên lạc với họ sau đó khi họ ở trên khung vẽ để đảm bảo một vị trí thuận lợi. Tuy nhiên, với môn đấu vật Greco-Roman, bạn phải duy trì liên lạc với đối thủ của mình trong suốt cuộc triệt phá để nó được tính. Là một nhà nho Greco-Roman, bạn phải tải fifa 22 đi cùng đối thủ của mình đến Canvas. Nếu bạn mất liên lạc với họ, trọng tài sẽ ngăn chặn việc nắm giữ bất hợp pháp ngay lập tức.

 

3) Thoát khỏi giữ

Thoát khỏi việc nắm giữ liên quan đến việc từ chối bất kỳ liên hệ nào với đối thủ để ngăn họ bắt đầu giữ. Nếu bạn làm điều này trong một trận đấu vật tự do, trọng tài sẽ tính phí bạn. Điều này cũng có thể xảy ra trong môn đấu vật Greco-Roman, nhưng phong cách này tải fifa 22 có các quy tắc điều chỉnh chạy trốn trong khi ở trên mặt đất. Vì bạn không thể nắm bắt được chân đối thủ của bạn trong môn đấu vật Greco-Roman, đối thủ của bạn phải đảm bảo họ không đặt bạn vào vị trí mà bạn phải làm như vậy. Điều này có nghĩa là nếu đối thủ của bạn kết thúc trên mặt đất, họ không thể tiến lên để trốn thoát vì hành động này sẽ buộc bạn phải giữ đùi đối thủ của bạn.

 

4) Nắm giữ được đặt tải fifa 22 hàng

Trong các trận đấu đấu vật tự do, nếu bạn và đối thủ của bạn không ghi điểm nào sau khi đấu vật một thời gian, trọng tài có thể cấp một lệnh giữ. Một trận hòa ngẫu nhiên được tổ chức để xác định đô vật nào có được lợi thế. Nếu bạn mất trận hòa này, bạn phải đặt một chân ở giữa vòng tròn chính, trong khi chân còn lại ở bên ngoài. Điều này mang lại cho đối thủ của bạn một cơ hội rất rõ ràng để hạ gục bạn, điều này sẽ cho họ một số điểm trong vòng đó. Nếu, với tải fifa 22 tư cách là một đô vật có hoàn cảnh khó khăn, bạn không cho phép họ hạ gục bạn, bạn sẽ giành chiến thắng trong vòng đó.

Các quy tắc là một chút khác nhau đối với Greco. Nếu hai bạn không ghi được bất tải fifa 22 kỳ điểm nào sau khi đấu vật một thời gian, cả hai bạn sẽ xen kẽ vào vị trí Parterre. Vị trí này liên quan đến một đô vật trên đầu gối và tay của họ ở trung tâm của một vòng tròn, trong khi đối thủ của họ nằm phía sau, với một đầu gối trên mặt đất hoặc đứng. Các đô vật với vị trí dẫn đầu sau phần đứng của vòng đó giành được lợi thế Parterre.

 

Nếu bạn muốn tham gia vào võ thuật hỗn hợp, tải fifa 22 một nền tảng trong môn đấu vật là một lợi thế đáng kể. Trong UFC, các cuộc triệt phá phổ biến nhất là chân đơn và chân đôi, điều đó có nghĩa là môn đấu vật tự do đã được chứng minh là rất hiệu quả bên trong lồng. Đứng móc sắt Các vị trí là phổ biến trong MMA, vì vậy các kỹ năng đấu vật theo phong cách Greco-Roman cũng có thể rất hữu ích.

Các đô vật Greco-Roman giỏi hơn trong việc đóng sầm cơ thể, nhưng các đô vật tự do thường bắn và bảo vệ các phát súng tốt hơn so với các đối tác Greco-Roman của họ. Mặc dù có sự khác biệt của chúng, cả hai phong cách đã được chứng minh là rất hiệu quả trong lồng.

 

Bạn cũng có thể thích:

4 cuộc triệt phá đấu vật Tất cả các máy bay chiến đấu MMA cần biết

Nhiều hơn trong Đấu vật

5 tập luyện băng kháng cự cho quyền anh

5 tập luyện băng kháng cự cho quyền anh

Các ban nhạc kháng chiến gần đây là các công cụ thể dục tuyệt vời để giúp mọi người có được vóc dáng, với sự hấp dẫn lớn nhất của họ là tính di động của họ. Bạn có thể tham gia các dải kháng thuốc ở bất cứ đâu và sử dụng chúng trong một loạt

6 đô vật WWE đã chiến đấu với MMA

6 đô vật WWE đã chiến đấu với MMA

MMA và đấu vật chuyên nghiệp đã được liên kết từ những ngày đầu tiên của cả hai môn thể thao. Đấu vật chuyên nghiệp được phát triển từ Catch Wrestling, đây là một loại vật lộn bài được coi là được coi là một tiền thân

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến