argentina won world cup how many times Nhận bản sửa lỗi chất xơ thiết yếu của bạn bằng cách ăn những thực phẩm này

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng được tiêu thụ nhiều nhất ngoài kia. Chúng tôi có thể không nhận ra điều đó, nhưng chất xơ rất cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng - và nó thậm chí còn đóng một phần khi duy trì cân nặng lành mạnh, cũng như giữ mức năng lượng. Hơn thế nữa, nó giữ cho bạn đầy đủ trong thời gian dài hơn, và kết quả là, làm giảm cảm giác thèm ăn không lành mạnh, vì vậy bạn cảm thấy ít bị ép buộc say sưa với đồ ăn vặt hoặc đồ ăn nhẹ. 

Nếu bạn đã gặp khó khăn khi làm số 2 trong nhà vệ sinh, hoặc liên tục đói, điều đó có thể có nghĩa là bạn không tiêu thụ đủ chất xơ! Vì vậy, hãy biến nó thành một điểm để có được bản sửa lỗi sợi thiết yếu của bạn bằng cách nhai những thứ này 7 thực phẩm giàu chất xơ:

1) Hạt chia

Hạt nhỏ

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của hạt chia. Mặc dù có kích thước nhỏ, hạt Chia đóng gói rất nhiều chất xơ - và cũng đóng một vai trò trong việc làm tan chảy chất béo! Do hàm lượng chất xơ cao, hạt chia có thể hấp thụ tới 12 lần trọng lượng của chúng trong nước, khi chúng trở nên giống gel và mở rộng một lần trong dạ dày của bạn. Điều đó có nghĩa là sự hấp thụ thực phẩm bị chậm lại và kết quả là, làm tăng cảm giác đầy đủ của bạn và cho phép bạn tiêu thụ ít calo hơn.

 

2) Bơ

trái bơ

Mặc dù Avocado nổi tiếng là một nguồn chất béo lành mạnh, nhưng nó cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời - từ chỉ một khẩu phần, bạn sẽ nhận được 8% giá trị hàng ngày (DV) của mình! Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy đầy đủ trong thời gian dài, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giữ mức cholesterol xuống. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy muốn nhai một bữa ăn nhẹ, tại sao không tiếp cận với siêu chất phong phú và kem này?

 

3) Quinoa

quinoa

Ngoài hạt chia, Quinoa là một hạt giống khác để tìm ra khi nói đến việc sửa chữa sợi của bạn. Ngoài ra, nó không có gluten và dễ tiêu hóa, do đó làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm phổ biến. PSST! Quinoa cũng chứa các phytonutrients có chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm, do đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, bạn có thể mong đợi tiêu thụ các chất dinh dưỡng khác như kali, magiê và sắt, trong số những người khác, bất cứ khi nào bạn nhai quinoa.

 

4) Dừa

dầu dừa

Bạn có thể thưởng thức dừa - có thể ở dạng ban đầu hoặc nước trái cây - bất cứ khi nào bạn đi nghỉ trên bãi biển. Chà, nó không chỉ là một điều trị kỳ nghỉ! Điều này là do dừa là một cách tuyệt vời để thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của trái cây, thì tại sao không xem xét dầu dừa? Bên cạnh việc dễ tiêu hóa, nó cũng giữ cho mức năng lượng của bạn tăng lên trong khi tăng cường sự trao đổi chất của bạn.

 

5) Quả mâm xôi

Bên cạnh việc là một topping ngon trên sữa chua hoặc bột yến mạch, quả mâm xôi cũng tăng mức tiêu thụ chất xơ của bạn! Bạn có biết rằng quả mâm xôi chứa gấp đôi lượng chất xơ trong quả việt quất? Ngoài ra, quả mâm xôi cũng rất giàu chất chống oxy hóa, đóng vai trò làm giảm căng thẳng oxy hóa đi kèm với tập luyện cường độ cao. Vì vậy, lần tới khi bạn đặt mình qua một buổi tập thể dục mãnh liệt, bạn biết những gì cần nhai sau đó!

 

6) atisô

Bên cạnh quả mâm xôi, atisô cũng rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ! Trên thực tế, loại chay này có nhiều chất xơ trên mỗi khẩu phần so với các loại rau khác - với 10,3 gram chất xơ trên mỗi khẩu phần. Và phần tốt nhất? Nó có lượng calo thấp và cũng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, B, C, E, K, Kali, Canxi và Magiê.

 

7) Chickpeas

Còn được gọi là đậu garbanzo, đậu xanh chứa vô số protein, khoáng chất, vitamin - và vâng - chất xơ! Chỉ trong một cốc phục vụ, bạn có thể nhận được 12,5 gram chất xơ, cùng với các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nhờ hàm lượng chất xơ cao, tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện và độc tố sẽ được loại bỏ hiệu quả hơn. Cho dù ném vào món salad của bạn hoặc dưới dạng hummus, chúng tôi tin rằng có nhiều cách để thưởng thức đậu xanh và có được bản sửa lỗi chất xơ của bạn.

 

Không có nghi ngờ gì về việc chất xơ sẽ có lợi cho cơ thể bạn theo nhiều cách khác nhau, vậy tại sao không làm cho nó trở thành một điểm để đưa các thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn?

Nhiều hơn trong Dinh dưỡng & chế độ ăn uống

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình
Hình ảnh qua Pixabay

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình

Rau xanh, lá rất giàu chất dinh dưỡng, và chúng giúp với nhiều nhiệm vụ vệ sinh trong cơ thể. Greens dường như có khả năng siêu thực phẩm, từ việc cai nghiện, cải thiện tiêu hóa, họ thậm chí còn tăng cường thể thao của bạn. Hãy cùng nhìn vào một số món ngon,

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến