bóng đá việt nam hôm nay mấy giờ Tam giác sặc trong BJJ giải thích

Tam giác sặc là một trong những BJJĐệ trình chữ ký của người Viking. Một trong những lý do tại sao Tam giác sặc rất hiệu quả là tính linh hoạt của nó. Các Tam giác sặc có nhiều biến thểvà có nhiều cách để đạt được nó. Mặc dù tình trạng sặc hình tam giác có thể được áp dụng từ hầu hết mọi vị trí, nhưng nó được áp dụng phổ tt bóng đá biến nhất từ Bảo vệ khép kín.

Khi được áp dụng từ vị trí bảo vệ khép kín, Tam giác choke phục vụ một số mục đích, bao gồm:
  • Trong MMA hoặc trong a tự vệ Tình huống, Tam giác tình cờ cố gắng buộc người đó lên đầu để ngừng ném tấn công hoặc cố gắng mở người bảo vệ khép kín. Điều này trình bày người dưới cùng với quétThì thoát khỏi, và cơ hội đệ trình. 
  • Ngay cả khi tam giác tt bóng đá chỉ bị khóa một phần, nó có thể hoạt động như một vị trí hạn chế mạnh mẽ và an toàn, để lại một khuôn mặt đối thủ và mở đầu để tấn công trong khi loại bỏ cơ hội tấn công của mình.
  • Cuối cùng, Tam giác sặc là một sự phục tùng mạnh mẽ có thể buộc đối thủ phải khai thác hoặc mất ý thức.
 

Cách thực hiện một hình tam giác sặc 

Tam giác sặc là một kỹ thuật mạnh mẽ cho cả cạnh tranh và tt bóng đá tự vệ. Dưới đây là một số khái niệm để giúp bạn phát triển một tình trạng nghẹt thở tuyệt vời. 

 

1) Thiết lập điều khiển cổ tay:

Bước đầu tiên trong hầu hết các biến thể choke tam giác là giành quyền kiểm soát cổ tay đối thủ của bạn. Ví dụ, từ bảo vệ khép kín, việc kiểm soát cổ tay đối thủ của bạn có một số mục đích. Đầu tiên, nó ngăn cản đối thủ của bạn khỏi đảm bảo nắm bắt, thường là tt bóng đá bước đầu tiên của anh ấy hoặc cô ấy trong việc mở và vượt qua sự bảo vệ của bạn. Thứ hai, trong MMA hoặc một tình huống tự vệ, kiểm soát cổ tay ngăn đối thủ của bạn ném tấn công. Nếu cánh tay của đối thủ của bạn được bảo vệ, có rất nhiều người anh ấy hoặc cô ấy có thể làm. Cuối cùng, việc kiểm soát cổ tay đối thủ của bạn cho phép bạn định vị chính xác cánh tay của anh ấy hoặc cô ấy để áp dụng sặc hình tam giác.

 

2) Đặt một cánh tay vào và một cánh tay ra:

Để thực hiện sặc hình tam giác, cần phải cô lập một trong những cánh tay của đối thủ của bạn. Lý do cho điều này là vì tình trạng nghẹt thở của Tam giác đòi hỏi bạn phải gây áp lực cho cổ đối thủ của bạn bằng cách sử dụng đôi chân của bạn và một vai của anh ấy hoặc cô ấy. Do đó, một khi bạn đạt được điều khiển cổ tay, hãy nhấn một trong những cánh tay của đối thủ của bạn vào thân mình khi bạn kéo cánh tay khác về phía trước. Điều này sẽ đặt đối thủ của bạn vào vị trí một cánh tay trong/một cánh tay, đó là vị trí lý tưởng để tấn công sặc hình tam giác.

 

3) Lực đẩy hông của bạn lên trên và khóa tam giác

Khi bạn đã đặt đối thủ của mình vào vị trí một cánh tay trong/một cánh tay, bạn phải mở người bảo vệ đóng trong giây lát và phát nổ hông lên trên. Chuyển động bùng nổ này có hai mục đích: a) nó khiến đối thủ mất cảnh giác và b) nó giới hạn lượng không gian giữa hông và cổ đối thủ của bạn. Ở đầu chuyển động này, đặt một chân lên vai cánh tay được ép vào thân của đối thủ của bạn và chân kia dưới vai đối thủ của bạn đối diện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù chắc chắn Đệ trình tam giác, chẳng hạn như tam giác được gắn, don lồng yêu cầu chuyển động lên, đi lên này, các nguyên tắc khác được thảo luận trong bài viết này thường vẫn giữ nguyên.

 

4) Kiểm soát đầu đối thủ của bạn

Hầu như tất cả Đóng phòng bảo vệ đóng Yêu cầu bạn phá vỡ tư thế đối thủ của bạn. Do đó, khi cố gắng bị sặc hình tam giác từ người bảo vệ khép kín, điều bắt buộc là bạn phải kiểm soát tư thế đối thủ của bạn. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách kéo về phía trước bằng chân và sử dụng cả hai tay để kéo xuống đầu đối thủ của bạn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không duy trì sự kiểm soát, và đối thủ của bạn lấy lại tư thế thẳng đứng, cơ hội thoát khỏi sự cố tình cảm tam giác của bạn được tăng lên rất nhiều.

 

5) đạt được góc 90 độ

Như với hầu hết các đệ trình, bạn phải đạt được một góc thích hợp để hoàn thành thành công một tình trạng nghẹt thở tam giác. Khi thực hiện một cú sặc hình tam giác từ người bảo vệ khép kín, bạn nên cố gắng đạt được một góc vuông góc với đối thủ của bạn. Một cách để đạt được góc độ này là đẩy ra đối thủ của bạn đối diện hông bằng chân của bạn để chuyển cơ thể của bạn vào đúng vị trí. Tuy nhiên, vì bạn phải mở khóa chân để thực hiện chuyển động này, nên cần phải nắm chặt cổ của bạn sau cổ đối thủ của bạn và kéo xuống để duy trì sự kiểm soát tư thế đối thủ của bạn. Sau khi bạn hoàn thành chuyển động này, một bên của khuôn mặt đối thủ của bạn nên trực tiếp trong tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, khi thực hiện một tam giác được gắn, việc đạt được một góc thường là không cần thiết do áp lực được tạo ra bởi trọng lượng cơ thể của bạn.

 

6) Hoàn thành việc gửi

Sau khi hoàn thành các bước trên, cuối cùng bạn có thể hoàn thành việc gửi. Một số hành động là cần thiết để hoàn thành thành công một tình trạng nghẹt thở. Đầu tiên, nếu bạn tạm thời mở chân để đạt được một góc thích hợp, bạn phải rút lại chúng. Để rút lại đôi chân của bạn, hãy đặt phía trên của mắt cá chân của chân sau cổ đối thủ của bạn dưới đầu gối của chân đối diện. Sau khi bạn đã rút lại đôi chân của mình, bạn nên đảm bảo rằng cánh tay bị mắc kẹt của đối thủ của bạn được đặt trên cơ thể của anh ấy hoặc cô ấy. Trong khi bạn có thể hoàn thành chiếc sặc hình tam giác mà không cần đặt cánh tay đối thủ của bạn vào vị trí này, cho phép đối thủ của bạn giữ cánh tay bị mắc kẹt bên cạnh cho anh ta hoặc cô ta có cơ hội trốn thoát và khiến việc đệ trình trở nên khó khăn hơn. Do đó, nó nói chung là một ý tưởng tốt để định vị cánh tay đối thủ của bạn trên thân mình. Nếu đối thủ của bạn chống lại bằng cách siết chặt khuỷu tay của anh ấy hoặc cô ấy vào bên cạnh cơ thể của anh ấy hoặc cô ấy, một cây cầu hông nhẹ nói chung là tất cả những gì được yêu cầu để đánh bật và phơi bày cánh tay đối thủ của bạn. Với cánh tay đối thủ của bạn ở vị trí và đôi chân của bạn bị khóa, sau đó bạn nên siết chặt chân lại với nhau và kéo xuống đầu đối thủ của bạn. Điều này sẽ tạo ra một áp lực to lớn lên cổ đối thủ của bạn, và nó gần như chắc chắn sẽ buộc anh ấy hoặc cô ấy phải gõ ra.

 

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Nếu bạn kết hợp các khái niệm này vào khóa đào tạo của bạn, Tam giác của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện bằng những bước nhảy vọt!Cho dù bạn là một người chơi grappler có kinh nghiệm hay đai trắng hoàn toàn mới, luôn có chỗ để cải thiện!  

 

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích: 

BJJ 101: Cạn khỏa thân phía sau

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve