bảng d vòng loại world cup 2022 20 Máy bay chiến đấu Muay Thái tốt nhất của thời đại hiện đại mà bạn phải biết

Muay Thai có một vẻ đẹp dữ dội rõ ràng trong mọi cuộc đình công, khối chia giây và quét. Đây là một trong nhiều lý do khiến kỷ luật ra lệnh cho một người theo dõi trung thành và nhiệt tình. Khán giả cũng yêu thích sự đa dạng của các kỹ thuật trở nên sống động trong cuộc chiến Muay Thai trung bình của bạn.

Các máy bay chiến đấu Muay Thai cạnh tranh với kỹ thuật và tài năng để thể hiện sự duyên dáng, đơn giản và sức mạnh thô của nghề thủ công của họ. Sẽ rất thú vị khi xem làm thế nào các máy bay chiến đấu hàng đầu của thời đại hiện đại thêm vào chiều rộng và chiều sâu của Muay Thai. Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét các máy bay chiến đấu chuyên nghiệp tốt nhất của thời đại này.

 

Lập danh sách

Kỹ năng và tài năng đi một chặng đường dài trong việc tạo ra một võ sĩ chuyên nghiệp. Làm việc chăm chỉ và tính nhất quán cũng quan trọng không kém khi theo đuổi một môn thể thao chiến đấu ở cấp độ cạnh tranh. Có một cuộc tranh luận được đưa ra để đưa vào công việc vượt qua tài năng trên nhiều tội danh.

Những phẩm chất này là phổ biến đối với các máy bay chiến đấu Muay Thai mà chúng ta nói đến trong các phần sắp tới. Cùng nhau, tài năng tự nhiên và một đạo đức làm việc mạnh mẽ kết hợp để cung cấp cho chúng ta các chiến binh Muay Thai tiếp tục nâng cao môn thể thao này. Dưới đây là 20 máy bay chiến đấu Muay Thai tốt nhất của thời kỳ hiện đại mà bạn phải biết.

 

1) Nong-O Gaiyanghao

Nong-O là một nhà vô địch Muay Thai bảy lần, cũng tình cờ trở thành một giảng viên tại Evolve MMA ở Singapore. Sau khi giành được các danh hiệu, anh ấy đã gián đoạn ba năm để chiếm lấy cuộc sống như một Muay Kru, hoặc người hướng dẫn. Anh ấy đã tiếp tục sự nghiệp cạnh tranh của mình vào năm 2018 và tiếp tục giành chức vô địch Muay Thai Bantamkg.

Một nghề nghiệp bao gồm giảng dạy và cạnh tranh đã mang lại cho Nong-O một sự thành thạo độc đáo của nghề thủ công của mình. Nong-o chiến đấu với phong cách tính toán và kỹ thuật, chấm dứt với các cuộc tấn công bùng nổ nhưng phẫu thuật. Nhiều trận đấu của anh là những kiệt tác thuộc biên niên sử của Muay Thai.

 

2) Panpayak Jitmuangnon

Panpayak là một võ sĩ và người hướng dẫn Muay Thai từ Thái Lan hiện là người hướng dẫn tại Evolve MMA ở Singapore. Anh giữ bốn danh hiệu Giải vô địch sân vận động Lumpinee và hai danh hiệu Rajadamnern. Những thành tựu này đã chứng kiến ??anh giành được giải thưởng Chiến binh Thái Lan ba lần liên tiếp.

Panpayak thường đi lên chống lại các máy bay chiến đấu ưu tú như Superlek, và anh ta thắng nhiều trận đấu hơn anh ta thua. Kỷ lục hiện tại của anh đứng ở mức 247 chiến thắng trước 41 trận thua. Anh ta sử dụng một lập trường quyền anh chính thống và một cách tiếp cận chiến thuật để chống đỡ và chống lại các đối thủ của anh ta.

 

3) Superlek Kiatmoo9

Superlek giữ hai danh hiệu vô địch thế giới Muay Thai, và Kỹ thuật đá đóng một phần lớn trong thành công của mình.

Phả hệ máy bay chiến đấu giải thích sự khởi đầu của sự nghiệp Muay Thai của mình. Là cháu trai của nhà vô địch thế giới Muay Thai nổi tiếng Singdam, Superlek đã trải qua thời thơ ấu với chú của mình tại phòng tập thể dục Kiatmoo9. Vì vậy, Superlek đã làm những gì bất kỳ đứa trẻ nào sẽ làm tại một phòng tập thể dục Muay Thai: anh ấy đã đào tạo.

Superlek bắt đầu đào tạo từ năm tám tuổi, điều đó có nghĩa là anh đã dành nhiều năm để mài giũa kỹ thuật của mình. Kết quả là những cú đá nhanh, chính xác, tàn phá và hoàn toàn thú vị để xem. Một trận đấu Superlek luôn xuất hiện với một loạt các cuộc đình công được tính toán. 

 

4) Rodtang Jitmuangnon

Nhiều chiến binh Muay Thai ưu tú bắt đầu đào tạo võ thuật từ nhỏ, và điều này bao gồm Rodtang. Máy bay chiến đấu bắt đầu đào tạo Muay Thai của mình như một đứa trẻ bảy tuổi rụt rè. Anh ta sẽ sớm đạt được cấp độ kỹ năng để bắt đầu kiếm tiền từ nghề của mình. 

Năm 14 tuổi, Rodtang chuyển từ nhà ở Đông Bắc Thái Lan đến Bangkok. Ở đó, anh gia nhập phòng tập thể dục Jitmuangnon với tư cách là thành viên toàn thời gian của đội cạnh tranh.

Rodtang nổi bật vì sức chịu đựng và cách tiếp cận tích cực. Chiến binh ưu tú này yêu thích đối thủ với một loạt các cuộc đình công hạ thấp hàng phòng thủ của họ và để họ mở. Anh ta có thể hấp thụ và chống lại một cuộc tấn công với cùng một kỹ năng mà anh ta làm cho nỗi đau. Rodtang là một người hâm mộ yêu thích, và các trận đánh của anh ấy sẽ giữ bạn ở cạnh tượng trưng của chỗ ngồi của bạn.

 

5) Janet Todd

Todd là một Mỹ Muay Thái Kickboxer và nhà vô địch thế giới Kickboxing hiện tại trong bộ phận cân nặng của cô. Cô cũng giữ danh hiệu vô địch Pan-American 2017 trong bộ phận cân nặng của mình. Máy bay chiến đấu có trọng lượng rơm có 38 chiến thắng trước 11 trận thua, với tám chiến thắng của cô đang bị loại.

Cô ấy là một võ sĩ chính thống (thuận tay phải) với phong cách chiến đấu có tính toán phục vụ cô ấy trong vòng.

 

6) Sangmanee Sathian Muay Thai Gym

Sangmanee nắm giữ nhiều danh hiệu từ mạch sân vận động Thái Lan cạnh tranh khốc liệt. Sự nghiệp võ thuật của anh ấy tự hào có bảy chiến thắng vô địch trên một số hạng cân.

Sangmanee bắt đầu sự nghiệp Muay Thai của mình với tư cách là một đứa trẻ sáu tuổi, đào tạo và thi đấu ở vùng nông thôn phía đông bắc Thái Lan. Cha anh đã xử lý việc huấn luyện và sắp xếp các trận đấu cho đến khi Sangmanee trẻ tuổi bước sang tuổi bảy. Máy bay chiến đấu trẻ sớm tham gia tập luyện tại phòng tập thể dục Sor Tienpo. Năm 15 tuổi, Sangmanee sẽ tham gia phòng tập thể dục 13 đồng xu ở Bangkok. Anh ấy sẽ tiếp tục giành được nhiều trận đấu với tư cách là thành viên của đội 13 đồng tiền.

Sangmanee là một Southpaw và là một chiến binh chiến lược, tài sản mang lại chiến thắng trước các máy bay chiến đấu Muay Thai tốt nhất trong trò chơi. Anh ta giành chiến thắng trước các nhà vô địch như Superlek, điều không thể dễ dàng. Sangmanee hiện đang đào tạo tại phòng tập thể dục Sathian Muay Thai.

 

7) Rungkit wor.sanprapai

Một nấc thang bảy tuổi bắt gặp trẻ em sparring và quyết định tham gia. Ông bắt đầu đào tạo và chuyển sang cạnh tranh Muay Thai ở tuổi 12. Phần còn lại là lịch sử, như các nhà sử học Muay Thái nói.

Rungkit là một chiến binh Muay Thai kỹ thuật, người sử dụng sự kết hợp của chiến lược và lực lượng để áp đặt ý chí của mình. Của anh Muay Femur Style Đã giành được năm danh hiệu vô địch từ năm 2016 đến 2018. Là một chiến binh ưu tú, Rungkit đã có những tác phẩm kinh điển chống lại các chiến binh như Superlek và Sangmanee.

 

8) Kongklai Anymuaythai

Có một thể loại của Muay Thai chiến đấu, nơi cuối cùng, kẻ thua kém chiếm thế thượng phong. Kongklai là loại chiến binh bị trả lại khi đối thủ của anh ta dường như đang chiến thắng. Các trận đánh của anh ấy giữ cho khán giả ở rìa ghế của họ, tự hỏi liệu anh ấy có hồi phục sau cuộc tấn công liên tục đối thủ của mình hay không. Cuối cùng, Kongklai có được người hâm mộ của mình trên đôi chân của họ với những sự trở lại ngắn, tàn bạo.

Phong cách chiến đấu giải trí này đã giành được giải thưởng Máy bay chiến đấu của năm 2020 từ Cơ quan Thể thao Thái Lan. Kongklai có hơn năm danh hiệu vô địch Muay Thai dưới vành đai của mình, nhờ một sở trường đã phục vụ loại trực tiếp và cách tiếp cận chiến thuật của anh ấy.

 

9) Học viện Capitan Petchyindee

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà vô địch trong danh sách này xảy ra từ vùng nông thôn Thái Lan. Muay Thai là một khía cạnh của văn hóa Thái Lan vượt ra ngoài các danh hiệu vô địch và đèn nhấp nháy. Chính trong nền văn hóa này, Anueng Khatthamarasri được sinh ra. Anh ta sẽ lớn lên để trở thành Capitan, một trong những chiến binh Muay Thai giỏi nhất trong môn thể thao này.

Capitan có một phong cách chiến đấu chiến lược, tích cực. Anh ta có một tài năng học tập và thích nghi với các chiến thuật của đối thủ của mình một cách nhanh chóng. Capitan cũng linh hoạt, và anh ta sẽ sử dụng bất cứ thứ gì mở đầu và bất cứ điều gì ‘vũ khí, mang lại cho anh ta một lợi thế. Anh ta có thể hạ gục một đối thủ bằng một cú đá chính xác hoặc làm điều đó với một cú đấm tàn khốc. Kỹ năng này đặt đảm bảo Capitan một vị trí trong số các chiến binh Muay Thai Elite ngày nay.

 

10) Marie Ruumet

Ruumet là một chiến binh Kickboxer Estonia và Muay Thai, người có cuộc tấn công dữ dội mở ra với ân sủng của một vũ công ba lê. Cô ấy có thể thực hiện một cuộc tấn công nhanh chóng với sự kết hợp của Khuỷu tay mạnh mẽ, đầu gối, và đá. Cô ấy tốc độ, vận tốc, tầm với và kỹ thuật kết hợp thành một blitz tàn khốc giúp bạn dán mắt vào màn hình của mình.

Cô là một chiến binh chiến lược, người bước vào vòng trong với một kế hoạch và thiết lập về việc tiêu diệt hàng phòng thủ của đối thủ. Ruumet sau đó sẽ thay đổi phong cách chiến đấu của mình để giữ cho đối thủ của mình đoán được. Cô cũng đủ linh hoạt để chống lại và chuyển đổi hầu hết các cuộc đình công từ đối thủ của mình. Cho đến nay, Ruumet dường như có một tương lai tươi sáng phía trước cô.

 

11) Anissa Meksen

Meksen là một cựu vô địch Muay Thai chuyên nghiệp thế giới Flykg. Cô cũng nắm giữ hai danh hiệu vô địch Glory Kickboxing trong bộ phận Bantamkg.

Là một chiến binh tiết kiệm, kickboxing chuyên nghiệp và Muay Thai, Meksen có một phong cách chiến đấu mạnh mẽ. Cô ấy nhanh chóng, duyên dáng và chính xác với các cuộc đình công của mình, điều này khiến cô ấy trở thành một đối thủ đáng gờm nhất.

 

12) Tawanchai P.K. SACHENTAI MUAYTHAIGYM

Đây là một chiến binh chiến lược, kỹ thuật, người dự đoán và phản đối các bước di chuyển của đối thủ của anh ta. Giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh thực hành phong cách Muay Femur, Tawanchai tận dụng các kỹ thuật chính xác và chiến đấu IQ để có được lợi thế.

Tawanchai gắn kết a phòng thủ vững chắc và sẽ thu giữ mọi mở cửa có thể để cung cấp các cuộc tấn công tàn khốc. Anh ấy thay đổi phong cách chiến đấu của mình từ trận đấu này sang trận đấu tiếp theo. Sau khi nghiên cứu các điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ, anh ta tạo ra một kế hoạch trò chơi độc đáo.

Tawanchai đã đưa các kỹ năng của mình lên sân khấu toàn cầu khi anh tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới sau khi giành được nhiều danh hiệu vô địch ở quê hương Thái Lan.

 

13) Iman Barlow

Thực hành Barlow Muay Thai và Kickboxing, một sự kết hợp kết hợp với nhau để tạo ra một phong cách chiến đấu hiệu quả. Barlows điều hành một phòng tập thể dục Muay Thai ở sân sau của họ, và đây là nơi Iman trẻ có hương vị đầu tiên của môn thể thao này. Cô sẽ đi chơi ở phòng tập thể dục khi còn bé, học cách đá và ném một cú đấm ngay khi cô có thể tự mình bước đi.

Các Máy bay chiến đấu Anh sẽ đi đến Thái Lan để thi đấu trong các giải đấu Muay Thai khi còn nhỏ. Cô ấy sẽ sớm có được nhiều năm kinh nghiệm và một phong cách tấn công cấp bách mà rất vui khi xem. Barlow là một nhà vô địch Muay Thai chuyên nghiệp thế giới của Bantamkg. Cô có một tài năng để giành chiến thắng quyết định, đôi khi bằng cách loại trực tiếp.

 

14) Jonathan Haggerty 

 

Haggerty là một chiến binh Muay Thai của Anh, người lập danh sách vì cách tiếp cận chiến thuật và chiến lược của mình. Anh ấy giới thiệu sự độc đáo của mình về Muay Thai, điều này chỉ làm tăng thêm sự phong phú của môn thể thao này. Haggerty có tương đối ít trận đánh với tên của anh ấy, nhưng anh ấy đã giành được danh hiệu vô địch Muay Thai hạng nặng 2019 trước SAM-A dày dạn hơn.

Haggerty có một phong cách chiến đấu tích cực liên quan đến sự pha trộn cân bằng giữa các cú đấm, khuỷu tay và đá. Người Anh dường như là người học và phát triển với mỗi trận đấu. Phong cách Muay Thai độc đáo của anh ấy khiến anh ấy trở thành một trong những chiến binh thú vị hơn để xem. 

 

15) KiewPayak Jitmuangnon

Cơ quan Thể thao Thái Lan đã trao tặng KiewPayak với danh hiệu Máy bay chiến đấu năm 2019 của năm. KiewPayak cũng giữ danh hiệu Giải vô địch hạng cân Lumpinee 2016. Anh ta có một phong cách chiến đấu kỹ thuật, thuận tay phải (chính thống) với các cuộc đình công nhanh. Phong cách chiến đấu này cho phép Kiewpayak tấn công các cuộc tấn công Blitz, điều đó có rất nhiều kỹ năng để chống lại.

 

16) Sawsing Sor Sopit

Sawsing là một chiến binh Muay Thai hạng lông, bắt đầu tập luyện của mình lúc chín giờ. Cô là nhà vô địch Muay Thai chuyên nghiệp thế giới 2013 trong hạng cân của mình.

Máy bay chiến đấu kỹ thuật này từ phía bắc Thái Lan sử dụng sự pha trộn cân bằng giữa các cú đấm và cú đá mạnh mẽ để có hiệu ứng tàn phá. Kỹ thuật của cô đã giành được năm danh hiệu vô địch của cô trên các giải đấu Muay Thai châu Á và châu Âu khác nhau.

 

17) Superbon Singha Mawynn

Anh ấy là một trong những Kickboxer giỏi nhất của thời đại hiện đại, nhờ khả năng hạ cánh chính xác và tàn khốc. Superbon là một cựu chiến binh với nhiều năm kinh nghiệm bắt đầu trong mạch Muay Thai nghiệp dư. Anh ấy đã có một kỳ nghỉ may mắn khi anh ấy đấu tranh để cân bằng cân bằng trường học, tài chính và một sự nghiệp võ thuật non trẻ.

Ngay khi anh chuẩn bị từ bỏ Muay Thai, Superbon đã gặp Buakaw Banchamek, một huyền thoại Kickboxing và Muay Thai. Buakaw yêu cầu Superbon đào tạo và cạnh tranh dưới tên Banchamek.

Việc đào tạo đã được đền đáp, và Superbon đã phát triển một phong cách nổi bật nhanh chóng, tích cực. Sự phát triển này trong kỹ năng Superbon, bảo đảm chiến thắng trước các nhà vô địch như Sittichai Sitsongpeenong.

 

18)

Prajanchai giữ sáu danh hiệu vô địch Muay Thai, với bốn chiến thắng đến từ mạch sân vận động siêu cạnh tranh. Anh ấy là một chiến binh kỹ thuật với phong cách chiến đấu thích ứng có tính năng Quyền anh thuận tay phải.

Cách tiếp cận kỹ thuật của anh ấy với Muay Thai mang đến cho anh ấy một sự linh hoạt cho phép anh ấy thành công như một võ sĩ quyền anh.

 

19) Tapaoew Singmawin

Tapaoew là một Muay Khao (đầu gối) Máy bay chiến đấu với phong cách chiến đấu bùng nổ rất thú vị để xem. Anh ta thường thực hiện các cuộc tấn công mạnh mẽ để giữ cho đối thủ của mình phòng thủ. Tapaoew thi đấu và chiến thắng trong mạch sân vận động, thường là trong phân chia hạng nhẹ.

 

20) Ferrari Fairtex

Máy bay chiến đấu Muay Thai hạng nặng này có một thành tích ấn tượng, chiến thắng các trận chiến chống lại các nhà vô địch như Sangmanee Sor Tiempo và Tapaokaew. Anh ta thi đấu trong mạch sân vận động Thái Lan, và anh ta tiếp tục trau dồi phong cách chiến đấu kỹ thuật của mình với mỗi trận đấu.

Ferrari là một nữ thần tay phải bằng tay phải với sự thực hiện duyên dáng, chất lỏng làm cho một phòng thủ vững chắc. Anh ta cũng gắn kết các cuộc tấn công có thể kết thúc trong chiến thắng Knockout kỳ lạ.

 

Elite Muay Thai Fighters giới thiệu nghệ thuật trong kỷ luật

Xem Elite Muay Thai Fighters gần như hoàn thành như tự mình vào vòng. Mỗi máy bay chiến đấu trong danh sách này góp phần vào sự tiến hóa và tăng trưởng của môn thể thao này. Kiểm tra các cơn của họ để lấy cảm hứng hoặc lời khuyên về cách tăng cấp trò chơi Muay Thai của bạn.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 Ngôi sao Muay Thai lớn nhất trong One Super Series

Nhiều hơn trong Lịch sử

Top 5 Muay Tae của Muay Thai

Top 5 Muay Tae của Muay Thai

Một chiến binh Muay Tae là một chuyên gia đá, có nghĩa là họ kết hợp vẻ đẹp với lực lượng vũ phu. Những vận động viên này được yêu thích bởi những người theo chủ nghĩa thuần túy và những người hâm mộ bình thường nhờ kỹ năng kỹ thuật tối cao của họ, và sức chịu đựng của họ

Top 5 Muay Khao trong Lịch sử Muay Thái

Top 5 Muay Khao trong Lịch sử Muay Thái

Trong tất cả các nhà tạo mẫu Muay Thai, Muay Khao (máy bay chiến đấu đầu gối) có thể là máy bay chiến đấu tấn công hiệu quả nhất. Những đối thủ này phát triển mạnh về việc đến gần và cá nhân với các đối thủ của họ. Nhiều người ôm lấy móc sắt, và có

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến