bảng thi đấu vòng loại thứ 3 world cup 2022 7 dấu hiệu căng thẳng ẩn để đề phòng

Tất cả chúng tôi đều ở trạng thái liên tục của các mức độ căng thẳng khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết là tiêu cực vì căng thẳng vốn là xấu. Có một loại căng thẳng tốt phục vụ để thúc đẩy. Căng thẳng không bao giờ thực sự biến mất. Thay vào đó, chúng tôi học cách đối phó với nó một cách hiệu quả thông qua các phương pháp quản lý căng thẳng khác nhau.

Tuy nhiên, nhu cầu trách nhiệm có thể gây căng thẳng cho chúng ta đến mức chúng ta quản lý căng thẳng có thể không đủ để bảo vệ chúng ta khỏi các tác động có hại của nó. Có rất ít điểm khi đi đến Phòng tập thể dục thể dục Mỗi ngày để làm việc nhưng bỏ bê sức khỏe tinh thần của chính bạn.

Có những trường hợp khi chúng tôi không nhận ra chúng tôi căng thẳng như thế nào cho đến khi nó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và các mối quan hệ của chúng tôi. Đối với một số người, nó thậm chí còn leo thang đến sự phát triển của các rối loạn tâm lý, đó là một nguyên nhân khác của sự căng thẳng.

Nói một cách đơn giản, căng thẳng là điều chúng ta nên theo dõi trong cuộc sống của chúng ta.

Mặc dù là thành viên năng suất của xã hội là điều cần thiết, vì vậy, chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Biết các dấu hiệu ẩn của căng thẳng là chìa khóa để xác định khi chúng ta đã đẩy mình quá xa. Nó cung cấp những gợi ý về thời gian để chúng ta Cắt mình một số chùng và nghỉ vài ngày. 

Hôm nay, phát triển danh sách hàng ngày giảm bảy dấu hiệu căng thẳng ẩn mà bạn nên coi chừng.

 

1) thiếu tập trung

Một số người thấy rằng họ hoạt động tốt nhất khi họ đang theo đuổi thời hạn bằng tóc. Điều này, tuy nhiên, có thể được giải thích bằng sự hiện diện của hai hormone mang lại bằng cách tăng mức độ căng thẳng.

Các tình huống áp suất cao khiến cơ thể giải phóng hai hormone căng thẳng, đặc biệt là adrenaline và cortisol. Adrenaline, đặc biệt, có thể gây khó khăn trong việc tập trung trong các tình huống không áp lực. 

Adrenaline được biết là tham gia vào bộ não, giúp nó tập trung và trang bị nó hiệu quả hơn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ nhận thức, đặc biệt là với thời gian khủng hoảng. Tuy nhiên, mức độ cao của adrenaline làm giảm khả năng tập trung tổng thể của bạn.

Có thể nói rằng việc tăng năng suất do adrenaline gây ra có thể có lợi, nhưng nó giống như chạy nước rút. Nó không bền vững trong thời gian dài. Nếu bạn thấy mình gặp khó khăn trong việc tập trung trong thời gian chậm và bình tĩnh hơn, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể quá căng thẳng trong các tình huống áp suất cao của bạn.

 

2) Sự quên lãng

Bạn đã bao giờ nhận thấy mình qua lại giữa các nơi vì bạn cứ bỏ lại thứ gì đó? Bạn đã bao giờ đặt nhầm chìa khóa xe của bạn khi bạn chỉ cầm chúng hoặc bị mất điện thoại trong nhà của chính bạn chưa?

Căng thẳng nổi tiếng là làm suy yếu sự tập trung đến mức quên đi. Nó thường gạt đi như sự vụng về hoặc thiếu sự chú ý đến chi tiết. Không chỉ là có một tâm trí lộn xộn, tuy nhiên, sự quên lãng của bạn có thể là do sự thiếu tập trung do căng thẳng gây ra.

Chi tiết có thể có một thời gian khó khăn khi đăng ký trong não của bạn, điều này dẫn đến cảm giác quên đi. Bạn càng căng thẳng, càng dễ bỏ qua bản in đẹp.

 

3) Thay đổi thói quen ăn uống

Căng thẳng có thể ném một chiếc cờ lê khỉ vào Chế độ ăn uống và dinh dưỡng kế hoạch, và tàn phá thói quen ăn uống của bạn. Trong thực tế, Ăn uống căng thẳng là một vấn đề thực sự, và bạn thường xuyên bị căng thẳng, bạn càng phải là những tác nhân gây căng thẳng mà bạn phải đối phó.

Có hai cách gây căng thẳng xung quanh với thói quen ăn uống của bạn. Bạn là loại để ăn nhiều hơn khi bạn căng thẳng, hoặc loại thậm chí không nhìn vào thức ăn. 

Những người thích say sưa với đồ ăn vặt khi họ bị căng thẳng thường xem việc ăn uống như một lối thoát để đánh lạc hướng bản thân khỏi những vấn đề trong tay. Ngược lại, những người có thể thậm chí nghĩ về việc ăn uống khi bị căng thẳng là kiểu người muốn vượt qua bất cứ điều gì họ đang đối phó để họ có thể chuyển sang một thứ khác.

Có một khía cạnh nội tiết tố để ăn căng thẳng là tốt. Những người ăn căng thẳng thường phải đối phó với sự chuyển hóa glucose tăng lên do cortisol, nhanh chóng làm cạn kiệt đường huyết có sẵn gửi tín hiệu đến não mà nó đã đến lúc ăn và ăn rất nhiều. Thật không may, bộ não sau đó gửi các tín hiệu đói cho thực phẩm có đường và béo, đó là lý do tại sao chúng ta khao khát rác bất cứ khi nào chúng ta căng thẳng.

 

4) Vấn đề tiêu hóa

Hơn nữa để thay đổi thói quen ăn uống của bạn, căng thẳng có thể gây ra một loạt các vấn đề cho hệ thống tiêu hóa cũng vậy. Các tình huống căng thẳng có thể kích hoạt cảm giác cơ thể, đặc biệt là trong ruột. Đau đớn trở nên nổi bật hơn, và khó chịu hơn để cảm nhận dễ dàng hơn. Ảnh hưởng của căng thẳng đối với hệ tiêu hóa bao gồm đầy hơi do sản xuất khí thay đổi, co thắt ruột đau, táo bón và tiêu chảy do quá cảnh đường ruột bị thay đổi.

Bạn càng căng thẳng, bạn càng có thể cảm thấy nó trong ruột của mình, đôi khi có thể dẫn đến hội chứng ruột lỏng lẻo.

 

5) Các triệu chứng kinh nguyệt

Phụ nữ thường bị đau với thời kỳ của họ do chuột rút cơ bắp, và căng thẳng làm xấu đi những chuột rút này thông qua một số cơ chế chưa biết. 

Căng thẳng có thể phóng đại những cơn chuột rút thời gian bình thường để làm suy nhược nghiêm trọng những người khiến bạn cuộn tròn trên giường ngay cả sau một vòng thuốc giảm đau không kê đơn. Kịch bản khác là căng thẳng có thể ngăn chặn thời gian của bạn hoàn toàn, khiến bạn bỏ lỡ một chu kỳ.

Với trạng thái căng thẳng tăng cao, với cortisol và adrenaline liên tục lên, cơ thể nhận ra rằng nó không ở trong môi trường có lợi cho sinh sản và do đó không rụng trứng. Phụ nữ cố gắng thụ thai có thể thấy nó thêm thách thức khi họ bị căng thẳng.

 

6) Đau cơ

Bạn đã bao giờ thức dậy cảm thấy mệt mỏi và không được nghỉ ngơi tốt, ngay cả khi bạn đã có đủ thời gian để ngủ? Bạn đứng dậy và lưng của bạn đang giết chết bạn, và thực hiện một chuyến đi vào phòng tắm giống như bước vào võ đài Mike Tyson. Thật đau đớn.

Việc tăng sản lượng hormone căng thẳng giữ cho cơ bắp căng thẳng, thắt chặt chúng theo thời gian. Điều này có thể dẫn đến đau nhức xung quanh hàm, và nếu bạn ngồi hầu hết thời gian trong ngày, ở lưng dưới. 

Các vấn đề phổ biến khác bao gồm Chứng siết chặt, cũng như ngưng thở khi ngủ. Bởi vì cơ bắp của bạn vào mặt và cổ họng trở nên căng thẳng, nó làm suy yếu luồng khí tự nhiên của bạn, khiến bạn ngáy và đôi khi thậm chí nghiến răng.

 

7) Những thay đổi trong mô hình ngủ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, căng thẳng phá hủy của bạn ngủ và đánh thức các mẫu, khiến bạn đi ngủ vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Nó làm thay đổi nhịp sinh học của bạn. Bạn thức dậy liên tục vào giữa đêm, và đôi khi có những đêm không ngừng cố gắng chiến thắng trong trận chiến.

Điều này kết thúc trong bạn hoặc ngủ quá nhiều hoặc quá ít. 

Bộ não xử lý các nguồn căng thẳng chưa được giải quyết khi những phiền nhiễu cấp bách hơn (ví dụ: công việc hoặc học thuật) không còn quan trọng nữa. Ngay trước khi bạn ngủ là thời điểm tồi tệ nhất để nghĩ về các yếu tố gây căng thẳng của bạn, đó là một lý do lớn cho chứng mất ngủ. Đó cũng là lý do tại sao nếu bạn không bị mất ngủ, những mối quan tâm này làm cho mình được biết đến trong những giấc mơ đáng lo ngại.

 

Bạn cũng có thể thích:

10 thay đổi lối sống nhỏ cho bạn khỏe mạnh hơn

Nhiều hơn trong Thể dục & Sức khỏe

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến