bảng xếp Lịch sử và nguồn gốc của quyền anh

Môn thể thao của quyền anh Như chúng ta đã biết và tình yêu ngày nay được theo sau bởi hàng triệu người trên toàn thế giới. Đây là một trong những môn thể thao chiến đấu phổ biến nhất trong thời hiện đại. Trong không gian của bốn bài viết nhẫn và một bức tranh kéo dài, vô số câu chuyện về sự dũng cảm và lòng can đảm đã được kể.

Nó được gọi là ‘Khoa học ngọt ngào, một môn học võ thuật bao gồm các kết hợp đấm, chuyển động cơ thể trên, phòng thủ và Chất chân chân. Hai người đàn ông leo lên võ đài với mục tiêu duy nhất là đánh gục nhau hoặc chiến thắng đủ các vòng để đạt được quyết định. Một số người nói rằng đó là thử nghiệm thuần khiết nhất về khả năng thể chất của con người.

Theo thời gian, các anh hùng đã được sinh ra trong vòng - những nhân vật đáng ngại như Muhammad Ali vĩ đại, huyền thoại hạng nặng Rocky Marciano và Roberto Duran mạnh mẽ. Danh sách tiếp tục. Những người đàn ông này đã tìm kiếm vinh quang và danh tiếng bên trong vòng tròn bình phương, vượt qua những trải dài và cạnh tranh khó khăn, bên cạnh lời hứa về các khả năng vô hạn.

Từ các nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước tiên nâng tầm tay của họ, đến ánh sáng hào nhoáng, quyến rũ của dải Las Vegas, quyền anh đã được khắc trong các trang của lịch sử loài người. Nhưng nó có nguồn gốc từ đâu?

Hy Lạp cổ đại và Thế vận hội

Sự xuất hiện sớm nhất của quyền anh trong lịch sử đến từ các cổ vật Sumerian được tìm thấy ở Iraq, có nguồn gốc từ thiên niên kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Các di tích tương tự cũng được phát hiện có nguồn gốc từ các quốc gia Mesopotamian của Assyria và Babylonia. Những bản khắc này cho thấy hai người đàn ông đấm vào nhau lần đầu tiên trong thể thao.

Boxing cuối cùng đã được Hy Lạp cổ đại mua lại và trở thành một môn thể thao được yêu thích và phát triển được người dân yêu thích. Nó lần đầu tiên được giới thiệu là môn thể thao Olympic trong Olympic 23 năm 688 B.C. Trước đó, các võ sĩ đã sử dụng thongs da để Đưa tay của họ để cung cấp bảo vệ.

Các trận đấu không bao gồm các vòng như chúng ta biết chúng ngày hôm nay. Thay vào đó, các máy bay chiến đấu đã thi đấu cho đến khi một trong số họ thừa nhận thất bại hoặc không thể tiếp tục nữa. Không có sự phân chia cân nặng, có nghĩa là những người đàn ông thuộc mọi quy mô có thể phải đối mặt với bất kỳ ai, với các đối thủ cạnh tranh lớn hơn một cách tự nhiên thống trị.

Các lập trường quyền anh truyền thống đã được giới thiệu, với chân chính hơi về phía trước và bàn tay chính được mở rộng như một người bảo vệ. Bàn tay thống trị sau đó sẽ được rút lại sẵn sàng để tấn công. Điều này bao gồm lập trường quyền anh cổ điển của ngày hôm nay.

 

Người thưởng của London

Boxing sau đó sẽ tái xuất hiện vào đầu thế kỷ 16 của Anh khi một trong những biến thể thể thao của môn thể thao được gọi là quyền anh trần trụi đã ra đời. Ở đây, các đối thủ cạnh tranh được gọi là người thưởng vì các võ sĩ thường thi đấu với đồ trang sức hoặc tiền thưởng.

Tài khoản đầu tiên được ghi nhận về một trận đấu trần trụi ở London là vào năm 1681, khi Christopher Monck, Công tước thứ 2 của Albemarle đã tổ chức một trận đấu giữa quản gia của anh ta và người bán thịt của anh ta. Nhiều năm sau, nhà vô địch quyền anh trần trụi đầu tiên của Anh đã được trao vương miện, khi James Figg giành được danh hiệu vào năm 1719. Vào thời điểm này, thuật ngữ này, quyền anh quyền anh cũng được sử dụng.

Jack Broughton, một trong những nhà vô địch đấm bốc trần trụi sau này, đã giới thiệu Quy tắc đầu tiên của Boxing Boxing vào năm 1743, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các vị thành sự. Theo quy tắc này, nếu một võ sĩ bị đánh sập và không thể lấy lại trong vòng 30 giây, trận đấu đã kết thúc.

Rất nhiều quy tắc và quy định của các quy tắc Broughton ngày nay có mặt trong quyền anh hiện đại, chẳng hạn như việc sử dụng bị cấm bắt đầu, bắt mắt, đá, đánh đối thủ khi chúng xuống, giữ dây thừng và cắn.

 

Marquess of Queensberry Rules

Vào giữa năm 1800, các quy tắc hiện thực sự chi phối quyền anh hiện đại đã ra đời. Được phát triển bởi John Chambers, Marquess of Queensberry Rules nổi tiếng đã được xuất bản dưới sự bảo trợ của Marquess of Queensberry. Tên này sẽ đi vào lịch sử là cái tên liên quan nhất với môn thể thao quyền anh.

Các quy tắc xác định rằng các trận đấu phải là công bằng của người Hồi giáo và người đứng lên trong một vòng vuông thường là 24 feet. Các trận đấu bao gồm các vòng ba phút, với phần còn lại một phút giữa các vòng. Mỗi võ sĩ được đưa ra mười số tiền trong trường hợp hạ gục. Bất kỳ hình thức vật lộn hoặc đấu vật nào cũng bị cấm hoàn toàn.

Sự giới thiệu của bao tay đấm bốc Cũng thay đổi hoàn toàn môn thể thao và làm cho các trận đấu an toàn hơn. Găng tay thường được thực hành để sử dụng trong việc chặn các cú đấm. Vì việc giới thiệu găng tay đấm bốc, các trận đấu trở nên dài hơn trong thời gian và chiến lược phát huy tác dụng. Các kỹ thuật phòng thủ như Bỏ qua và dệtđối trọng nổi lên.

 

Quyền anh chuyên nghiệp hiện đại

Lịch sử phong phú của quyền anh dẫn đến thời hiện đại, đến môn thể thao mà tất cả chúng ta đã trở nên vô cùng quen thuộc. Trong suốt thế kỷ 19, quyền anh đã nổi lên vô cùng nổi tiếng, sinh ra vô số anh hùng và truyền thuyết thể thao đã làm say đắm trí tưởng tượng từ khắp nơi trên thế giới.

Quyền anh chuyên nghiệp hiện đại được thực hành ở hàng trăm quốc gia, nơi nó đã chứng kiến ??sự phổ biến của nó phát triển đến mức chưa từng có. Các quốc gia như Hoa Kỳ, Mexico và Nga chỉ là một số người coi quyền anh là một cách sống.

Boxing cũng xuất hiện trong văn hóa nhạc pop, với các bộ phim kinh điển như The Rocky Series, và các tác phẩm chuyển thể hiện đại hơn như Million Dollar Baby và Cinderella Man. Các siêu sao cũng đã trở nên nổi bật, với những cái tên như Floyd "tiền" Mayweather Jr. và Manny (Pacman Pacman Pacquiao Truyền cảm hứng và giải trí hàng triệu người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

Giải thưởng cũng đã tăng lên, với các võ sĩ hiện có thể kiếm được hàng triệu đô la để thực hiện trên võ đài. Mayweather vs Pacquiao Bout năm 2015 là trận đấu quyền anh phong phú nhất trong lịch sử, kiếm được cả hai tiền lương kỷ lục của máy bay chiến đấu với Mayweather được đồn đại đã mang về nhà gần 300 triệu đô la Mỹ trong một buổi tối.

Là một trong những võ thuật lâu đời nhất tồn tại, quyền anh chắc chắn ở đây để ở lại. Vì vậy, lần tới khi bạn trói buộc trên một đôi găng tay đấm bốc, hãy lùi lại một bước và đánh giá cao lịch sử của môn thể thao và tôn vinh những người đã đến trước bạn. Không cần phải nói, tương lai của quyền anh tiến về phía trước nằm trong tay chúng tôi - người hâm mộ, những người đam mê, những người yêu thích môn thể thao này.

Bạn cũng có thể thích:

Southpaws vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve