bảng xếp hạng bóng đá việt nam trên thế giới 4 cách võ thuật dạy cho trẻ em giá trị của chiến thắng và thua

Chiến thắng và thua có thể mang lại rất nhiều cảm xúc trong con người. Mọi người đều muốn giành chiến thắng khi họ cạnh tranh, nhưng rất có thể, bạn sẽ kết thúc với sự pha trộn tốt giữa chiến thắng và thua trong bất cứ điều gì bạn làm. 

Trẻ có xu hướng có một phản ứng thô, cảm xúc khi chúng mất. Những đứa trẻ không học cách coi trọng chiến thắng và thua trở thành người lớn không biết nghệ thuật và giá trị của chiến thắng hoặc thua. May mắn thay, võ thuật là một trong những cách tốt nhất để giúp dạy cho con bạn giá trị thực sự của chiến thắng và thua cuộc. Đây là bốn cách mà võ thuật giúp con bạn học giá trị này.

 

1) Võ thuật dạy trẻ rằng học tập là quan trọng nhất 

BJJ dạy trẻ em phải chăm chỉ

Võ thuật là một nỗ lực trọn đời. Đó là một môn thể thao mà bạn sẽ không bao giờ biết tất cả và không bao giờ ngừng phát triển và học hỏi. Trọng tâm là tăng trưởng cá nhân, và cải thiện bản thân hàng ngày. 

Khi con bạn xuất hiện để đào tạo, chúng sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng một số điều cần rất nhiều thực hành. Họ sẽ thất bại. Mọi thứ sẽ khó khăn và thách thức họ. Sẽ có lúc một cái gì đó đến một cách tự nhiên với họ, và những lúc khác khi họ chỉ đơn giản là đấu tranh để tìm ra nó. 

Võ thuật tạo cơ hội cho trẻ em không chỉ học và thực hành sự kiên trì Khi họ vượt qua những thất bại của họ và biến chúng thành cơ hội học tập thành công, nhưng họ sẽ học cách nắm lấy những thất bại như một phần của quá trình học tập. Trẻ em học được thất bại và thua cuộc, là một phần trong hành trình học tập của chúng chắc chắn sẽ là những đứa trẻ có thể kiên trì thông qua bất kỳ trải nghiệm nào khác mà chúng có thể có trong cuộc sống. 

 

2) Võ thuật cung cấp các cuộc thi mang lại cho con bạn thực hành chiến thắng và thua

Pan Kids 3

Các cuộc thi là một nơi tuyệt vời để trẻ em khám phá giá trị của chiến thắng và thua. Có một câu nói chung giữa các võ sĩ, người chiến thắng hay học hỏi. Ý tưởng đằng sau câu nói này là thường xuyên, mất tương đương với rất nhiều việc học. 

Chiến thắng luôn luôn thú vị và vui vẻ, và tất nhiên, mọi người đều thích giành chiến thắng và nhằm mục đích chiến thắng khi tham gia một cuộc thi. Tuy nhiên, thua là một phần không thể tránh khỏi trong việc cạnh tranh và nó cho trẻ em một cơ hội để thấy rằng cả chiến thắng và thua là những phần tự nhiên trong quá trình học tập của chúng. 

Khi trẻ em cạnh tranh, và đặc biệt nếu chúng được hướng dẫn bởi Huấn luyện viên có đầu óc phát triển Và cha mẹ, họ sẽ học cách coi trọng kinh nghiệm của họ và mỗi chiến thắng và thua lỗ của họ. Họ sẽ học cách nhìn vào các trận đấu của họ với niềm tự hào và sẽ học cách đánh giá các trận đấu của họ để sửa lỗi chúng có thể phát triển và thậm chí còn trở nên tốt hơn. Khi họ tiếp tục cạnh tranh, những đứa trẻ được dạy để xem những mất mát của chúng vì cơ hội học tập sẽ có thể nhìn lại và tìm ra giá trị thực sự của những mất mát trước đó và cách chúng giúp họ thực hiện tốt hơn trong hiện tại.

 

3) Võ thuật dạy trẻ rằng giá trị cá nhân của chúng không phụ thuộc vào chiến thắng hoặc thua

Cậu bé làm công việc chèo thuyền ở Muay Thái trẻ em

Sau bất kỳ thời gian nào dành cho võ thuật, con bạn sẽ tích lũy được rất nhiều chiến thắng và thua lỗ. Cho dù đó là từ kinh nghiệm của lớp khi họ đã làm việc để học các kỹ năng mới, hoặc từ các cuộc thi thực tế, tất cả trẻ em trong võ thuật sẽ có cả hai kinh nghiệm. 

Khi trẻ em tích lũy những chiến thắng và thua lỗ này, chúng sẽ dần dần nhưng chắc chắn biết họ là ai, và giá trị của chúng với tư cách là một người không phụ thuộc vào chiến thắng và thua cuộc. Họ sẽ học được rằng bất kể kết quả, cho dù là một chiến thắng dễ dàng hay một mất mát thách thức, họ cũng quan trọng và có giá trị như trước đây. Trên thực tế, họ có thể tìm thấy nhiều giá trị hơn trong việc họ là ai khi họ phát hiện ra sức mạnh của mình để giành chiến thắng hoặc thua với một triển vọng tích cực và tư duy tập trung vào tăng trưởng. 

Võ thuật, và kinh nghiệm chiến thắng và thua cuộc thường xuyên, sẽ giúp con bạn tin vào giá trị cá nhân của chúng, bất kể cuộc sống nào có thể ném vào chúng khi chúng lớn lên.

 

4) Võ thuật dạy trẻ đánh giá cao môn thể thao tốt

Kỷ luật trẻ em

Không ai thích một kẻ thua cuộc đau đớn. Các cuộc thi dường như luôn có một vài trong số họ. Khi trẻ lớn lên với những trải nghiệm chiến thắng và thua, chúng sẽ nhanh chóng khám phá ra giá trị của một người chơi thể thao giỏi. 

Con bạn có thể thấy một đứa trẻ khác ném vừa phải vì mất mát và nhận ra hành vi không phù hợp như thế nào, hoặc thậm chí chúng có thể nhìn một đứa trẻ ôm đối thủ của chúng và để tấm thảm mỉm cười mặc dù chúng thua. Chứng kiến ??cả hai loại phản ứng sẽ giúp con bạn quyết định loại thái độ mà chúng coi trọng và sẽ mang theo bên mình vì chúng có chiến thắng và thua lỗ riêng. 

Hy vọng, khi con bạn đắm chìm trong Văn hóa võ thuật, Họ sẽ học được giá trị thực sự của thể thao thông qua chiến thắng và thua cuộc của võ thuật, mà còn qua cuộc sống. 

 

Võ thuật là nguồn lực cuối cùng để dạy trẻ em giá trị của chiến thắng và thua

Cho dù con bạn có quyết định cạnh tranh trong võ thuật hay không, chúng sẽ được cung cấp nhiều cơ hội để trải nghiệm và xử lý thông qua chiến thắng và thua. Đây là thời điểm lý tưởng trong cuộc sống của họ để bắt đầu hiểu rằng thua cuộc không phải là điều tồi tệ nhất trên thế giới, nhưng nó thực sự mang lại rất nhiều giá trị như một cách học tập và phát triển.  

Trẻ em đôi khi sẽ có những cảm xúc rất thô thiển với những mất mát lớn hơn, nhưng nếu huấn luyện viên của chúng tiếp tục giúp chúng tập trung vào sự phát triển và học tập như là mục đích chính của võ thuật hoặc các cuộc thi, trẻ em sẽ dần bắt đầu thay đổi triển vọng thua cuộc. 

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất và thiết thực nhất để giúp con bạn bắt đầu coi trọng cả chiến thắng và thua, thì không còn gì ngoài võ thuật. Nó sẽ dạy cho con bạn những điều này mỗi ngày, và chúng sẽ trở thành người lớn khỏe mạnh và tròn trịa.

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

 

Nhiều hơn trong Trẻ em

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến