bảng xếp hạng bóng đá world cup 5 máy bay chiến đấu MMA thông minh nhất mọi thời đại

Mặc dù lúc đầu nó có vẻ không rõ ràng, nhưng trí thông minh và thành công như một Võ sĩ hỗn hợp đi tay trong tay. Nhiều yếu tố có thể được sử dụng để đo lường trí thông minh của máy bay chiến đấu. 

Một số có thể phân loại một máy bay chiến đấu là thông minh dựa trên khả năng sử dụng từ ngữ và hào quang của họ để đánh bại đối thủ của họ trước khi họ bước vào một lồng, trong khi những người khác xem nó như một chiến binh có khả năng đưa ra các quyết định thông minh dẫn đến và trong các trận đánh của họ.

Phải mất một mức độ thông minh để liên tục chuẩn bị đúng cho mỗi đối thủ, tuân thủ kế hoạch trò chơi trong khi xử lý cảm xúc của một cuộc chiến, và tránh đưa ra những quyết định ngớ ngẩn có thể khiến đối thủ của bạn có lợi thế. 

Chúng ta hãy xem xét chi tiết về một số máy bay chiến đấu xuất sắc nhất đã từng bước vào một cái lồng dựa trên các tiêu chí được thiết lập:

 

5) Lyoto Machida

Machida là người đầu tiên võ sĩ truyền thống để tận hưởng thành công đáng kể trong MMA. Một học viên Shotokan Karate, Machida không bao giờ đi lạc khỏi cội nguồn của mình, nhưng anh ta nhận ra rằng anh ta cần phải thực hiện một số sửa đổi để cạnh tranh như một võ sĩ hỗn hợp.

Anh ấy thêm tuyệt vời phòng thủ triệt phá đến bộ kỹ năng và đai đen của anh ấy BJJ kỹ năng để đi với nó. Điều đó là đủ để kiếm cho anh ta chiếc thắt lưng hạng nặng nhẹ của Giải vô địch chiến đấu. 

Cách tiếp cận Machida từ nổi bật được mô tả tốt nhất như là một phương pháp chống đối. Anh ta sử dụng tư thế karate và thường giữ tay mình thấp. Điều đó làm cho anh ta dễ dàng bảo vệ chống lại các cuộc triệt phá, và nó dụ dỗ đối thủ lao vào anh ta.

Machida đến gần với Jon Jones, hai người va chạm tại UFC 140. Anh ta kết nối với một người thẳng khiến Jones chao đảo, nhưng vòng kết thúc trước khi Machida có thể kết thúc anh ta. Jones đã xoay sở để tập hợp lại giữa các vòng, sau đó nghẹt thở Machida bất tỉnh trong vòng thứ hai. 

Cho đến ngày hôm nay, Machida vẫn có một số loại trực tiếp ấn tượng nhất trong lịch sử thể thao. Kết thúc cú đá cần cẩu của anh ấy của Randy Couture tại UFC 120 là một điều của vẻ đẹp.

 

4) Kazushi Sakuraba

Sakuraba đã làm điều không thể khi ít người mong đợi nó. Anh ấy đã trao cho huyền thoại Royce Gracie Mất mát đầu tiên của anh, gây sốc cho thế giới MMA. 

Có biệt danh là đô vật IQ, người hâm mộ Hardcore MMA, Sakuraba cũng giành chiến thắng trước mọi thành viên của Gia đình Gracie Ngoài Ralek. Anh ấy là một trong những chiến binh đầu tiên cho thấy các máy bay chiến đấu của BJJ có thể bị đánh bại nếu bạn có bộ kỹ năng phù hợp và sử dụng kế hoạch trò chơi thông minh.

Sakuraba có một cách tiếp cận thông minh để Đấu vật, trộn lẫn bắt cá môn của anh ấy với nhiều người của anh ấy nộp hồ sơ khóa. Kỹ năng đấu vật độc đáo của anh ấy, kết hợp với kiến ??thức phức tạp về đệ trình của anh ấy, đã mang lại cho anh ấy danh hiệu The The Gracie Hunter. Anh ta đủ kỹ năng để tránh đệ trình, và anh ta đã sử dụng quyền kiểm soát hàng đầu của mình để ghi điểm. Cuộc chiến đầu tiên kéo dài 90 phút của anh chống lại Royce Gracie vẫn là một trong những trận chiến đáng nhớ nhất trong lịch sử MMA.

 

3) Jon Jones

Bạn có thể hơi ngạc nhiên khi thấy Jones trong danh sách này, đưa ra nhiều quyết định tồi tệ mà anh ấy đã đưa ra trong cuộc sống cá nhân của mình, nhưng anh ấy thông minh như một chiến binh có thể khi chuẩn bị và thực hiện trong lồng. 

Khả năng bám sát kế hoạch trò chơi của Jones bất kể mọi thứ căng thẳng vào trong lồng là một trong những tài sản lớn nhất của anh ấy. Anh ấy trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử UFC, trong khi nổi bật Và kỹ năng đệ trình vẫn còn thô sơ. 

Anh ta đã đánh bại các chiến binh là những tiền đạo vượt trội về mặt kỹ thuật đối với anh ta, như Mauricio Rua và Lyoto Machida, bằng cách gắn bó với những điều mang lại cho anh ta lợi thế, như khung hình thô lỗ và kỹ năng đấu vật đặc biệt. 

Điều gần gũi nhất với một sai lầm ngớ ngẩn mà Jones đã mắc phải trong lồng là khuỷu tay đi xuống khiến anh ta bị loại trong cuộc chiến chống lại Matt Hamill và đầu gối bất hợp pháp mà anh ta ném trong cuộc chiến chống lại Anthony Smith. 

Bên cạnh hai trường hợp đó, Jones đã hoàn hảo trong lồng. Người đàn ông 33 tuổi này hiện đang làm việc để chuyển đến bộ phận hạng nặng, và anh ta dường như đang chuẩn bị thích hợp cho lần ra mắt hạng nặng của mình. Bây giờ anh ấy đi bộ xung quanh với giá khoảng 260 pounds.

 

2) Fedor Emelianenko

Được mệnh danh là hoàng đế cuối cùng Fedor EmelianenkoTên của người luôn xuất hiện bất cứ khi nào các chiến binh MMA vĩ đại nhất trong lịch sử được thảo luận. Fedor đã tiếp tục một trong những chuỗi chiến thắng lâu nhất trong lịch sử thể thao ở đỉnh cao của sự nghiệp, đánh bại nhiều cái tên cuối cùng trở thành huyền thoại của môn thể thao này. 

Một trong những vũ khí lớn nhất mà Fedor được sử dụng để thống trị đối thủ là khả năng nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của họ. Sau đó anh ấy tìm cách sử dụng SamboKỹ năng judo để vô hiệu hóa và đánh bại họ.

Fedor cũng sử dụng sự bình tĩnh tự nhiên của mình để đe dọa đối thủ của mình. Biểu hiện trên khuôn mặt của anh ta thường vẫn trống rỗng trước và trong các trận đánh của anh ta, khiến đối thủ không thể đánh giá một trong những kỹ thuật của họ có hiệu quả. 

Điều đó là rõ ràng trong trận đấu đáng nhớ của anh ấy với cố Kevin Randman. Randman đã hoàn thành một trong những suplexes tàn khốc nhất của Đức trong lịch sử MMA, nhưng Fedor đã bị xáo trộn bởi nó một chút. Randman đã bị làm phiền rõ ràng bởi sự thiếu phản ứng đối với phần của Fedor, và cuối cùng anh ta đã được gửi ngay sau đó. 

 

1) Georges St. Pierre

Đặt GSP Ở đầu danh sách này là khó khăn trong bất kỳ cách nào. Anh ấy là một trong những chiến binh đưa ra quyết định thông minh Trong và ra khỏi lồng. 

GSP có một cách tiếp cận phương pháp đối với MMA, và anh ấy là một trong những người thực sự đầu tiên Máy bay chiến đấu toàn diện. Điều đó đã cho anh ta lợi thế cho Dethrone Matt Hughes, người là đô vật thống trị nhất trong lịch sử của bộ phận hạng nặng của UFC. 

GSP đủ tốt để tấn công với bất cứ ai, nhưng anh ta thường hạ gục đối thủ vì đó là nơi an toàn nhất. Một số người hâm mộ gọi nó là nhàm chán, nhưng nó thực sự chỉ là thông minh.

GSP cũng đủ thông minh để rời khỏi môn thể thao này khi một thế hệ những người thách thức mạnh mẽ hơn bắt đầu đến sau anh ta, trong khi cơ thể anh ta bắt đầu chậm lại do tuổi tác. Anh trở lại MMA vào năm 2017 và đánh bại Michael Bisping, tuyên bố đai hạng trung của UFC. Anh ta nghỉ hưu một lần nữa sau cuộc chiến đó. 

 

Bạn cũng có thể thích:

5 trong số những trận đấu loại bỏ đi bộ ngoạn mục nhất trong lịch sử MMA

Nhiều hơn trong Lịch sử

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến