bảng xếp hạng bóng đá world cup châu âu Đào tạo di động cho các nghệ sĩ: Tại sao bạn không nên bỏ qua nó

Đào tạo di động có thể làm cho bạn hiệu quả hơn với tư cách là một võ sĩ.Khả năng di chuyển đề cập đến khả năng di chuyển các khớp của bạn trong một phạm vi đầy đủ chuyển động.Tính linh hoạt của bạn cũng là một phần của khả năng di chuyển vì các cơ xung quanh bất kỳ khớp nào cần phải đủ linh hoạt để hỗ trợ đầy đủ các chuyển động của nó.

Đào tạo võ thuật Liên quan đến việc sử dụng các chuyển động đòi hỏi một mức độ di động.Ví dụ: bạn cần một mức độ di động nhất định ở hông và chân để rút ra các kỹ thuật như Tam giác sặc. Một số Brazil Jiu-Jitsu Các học viên buộc phải loại bỏ kỹ thuật đó khỏi kho vũ khí của họ do khả năng di chuyển hạn chế của họ. 

Nghiên cứu hầu hết các võ sĩ tiên tiến, và bạn sẽ nhận thấy họ có khả năng di chuyển hơn nhiều so với người bình thường. Từ Jean-Claude Van Damme biểu diễn đứng vững trong khi kết thúc những kẻ ác với những cú đá vào mặt BJJ Ace Eddie Bravo làm việc như thể họ được làm bằng cao su trong bảo vệ cao su, tính di động cao và tính linh hoạt là một chủ đề phổ biến trong số các võ sĩ được trang trí. 

Đào tạo võ thuật giúp cải thiện khả năng di chuyển của bạn, nhưng bạn có thể tăng tốc mọi thứ bằng cách làm việc trên khả năng di chuyển và linh hoạt của bạn bên ngoài võ đường. 

 

Đào tạo di động 101

Đào tạo di động không nên nhầm lẫn với đào tạo linh hoạt. Uyển chuyển là một phần của tính di động, nhưng chỉ tập trung vào nó có thể ngăn bạn đạt được tiềm năng đầy đủ của bạn. Đào tạo di động liên quan đến việc thực hiện các bài tập giúp tăng phạm vi chuyển động và chuyển động bạn có thể thực hiện. 

Một chương trình đào tạo di động tốt bao gồm sức mạnh, tính linh hoạt và đào tạo cân bằng. Cải thiện tất cả những điều này cùng nhau cho bạn kết quả tối ưu. Mục tiêu của các bài tập này là cải thiện chuyển động của bạn, tăng cường các cơ xung quanh khớp của bạn và tăng phạm vi chuyển động của các khớp của bạn. Đào tạo di động cho phép bạn tập luyện hiệu quả hơn, ngồi xổm thấp hơn, nhảy cao hơn, chạy nhanh hơn và thực hiện các kỹ thuật võ thuật hiệu quả hơn.

Mặt khác, đào tạo linh hoạt liên quan đến việc kéo dài và kéo dài cơ bắp của bạn. Điều này cải thiện phạm vi chuyển động của bạn, một phần của đào tạo di động.

Khi một phần cơ thể của bạn có ít khả năng vận động hơn những người khác, bạn có thể bù đắp cho nó bằng cách lạm dụng các khớp và cơ bắp khác. Ví dụ, bạn sẽ tự nhiên cố gắng cân bằng phần lớn trọng lượng của mình trên một đầu gối nếu người kia bị thương. Điều này gây thêm căng thẳng cho đầu gối khỏe mạnh và cũng có thể dẫn đến nó bị thương. 

 

Lợi ích của đào tạo di động cho các nghệ sĩ

Chúng ta hãy xem một số lý do tại sao bạn không nên bỏ bê đào tạo di động để bổ sung cho các lớp học võ thuật của bạn. 

 

1) Giảm nguy cơ chấn thương

BJJ lăn

Các khớp của bạn càng linh hoạt, bạn càng ít có khả năng bị thương trong hoặc ngoài võ đường. Chấn thương đôi khi xảy ra do một người khớp và cơ bắp bị đẩy qua những gì họ có khả năng. Những người có cơ bắp và khớp cứng dễ bị chấn thương như vậy. 

Chúng tôi đã theo dõi tất cả MMA chiến đấu khi một chiến binh bị bắt gặp trong thứ trông thật chặt Armbar, nhưng họ đã tìm cách thoát khỏi sự phục tùng do khả năng di chuyển cao của các khớp khuỷu tay của họ. Một người có khả năng vận động khuỷu tay hạn chế có thể dễ dàng duy trì chấn thương trong một cuộc trao đổi vật lộn tương tự nếu họ từ chối khai thác. 

 

2) Nó cung cấp cho bạn nhiều góc hơn để tấn công từ

Muay Thai Bag Roundhouse Kick

Tăng tính di động của bạn làm cho bạn hiệu quả hơn trong việc thực hiện vô số kỹ thuật võ thuật. Ví dụ, Ném một cú đá tròn Yêu cầu một mức độ di chuyển nhất định trong hông và háng của bạn. Một người có hông cứng sẽ có một thời gian khó khăn để có được chân đủ cao.

Bạn sẽ cần nhiều khả năng di chuyển hơn để thực hiện các cuộc tấn công kéo sợi như cú đá gót chân. 

 

3) Cải thiện tư thế

MMA Fighter Georges St Pierre đứng với hai tay trên hông

Đào tạo di động cải thiện tư thế của bạn, làm cho các chuyển động của bạn hiệu quả hơn. Những người dành phần lớn thời gian của họ để gù lên bàn làm việc hoặc gù đi trong khi vật lộn có nguy cơ phát triển tư thế kém. 

 

4) khởi động tốt hơn

Bruno-pucci căng thẳng

Các bài tập như chạy và chạy bộ là những cách tuyệt vời để ấm lên Đối với đào tạo võ thuật, nhưng bạn có được nhiều hơn từ đào tạo di động. Huấn luyện di động gửi máu đến các mô đang được làm việc và chất lỏng hoạt dịch đến các khớp đang được sử dụng.

Ví dụ, thực hiện các vòng tròn hông là một cách hiệu quả để làm nóng hông của bạn trước khi tập luyện. Nó gửi máu đến các cơ kiểm soát chân: các công cụ xoay bên ngoài, glutes và uốn cong hông. Nó cũng bôi trơn hông của bạn với chất lỏng hoạt dịch để chuẩn bị cho đào tạo. Hầu hết các võ thuật đòi hỏi rất nhiều chuyển động hông, vì vậy hãy thêm các vòng tròn hông vào thói quen khởi động của bạn. 

 

Cuộc tập trận di động đơn giản

Bây giờ chúng tôi đã đi qua lý do tại sao bạn cần đào tạo di động để đạt được tiềm năng đầy đủ của bạn với tư cách là một võ sĩ, hãy để Lôi đi qua một số cuộc tập trận đơn giản mà bạn có thể kết hợp vào khóa đào tạo của mình. 

  • Vòng tròn hông: Các chuyển động liên quan đến các chuyển động hông chiếm một phần đáng kể của nhiều võ thuật. Để thực hiện một người mở hông, hãy đứng thẳng và mang một trong các đầu gối của bạn lên ngực. Tạo một vòng tròn với đầu gối và di chuyển nó sang bên kia cơ thể. Lặp lại với đầu gối khác của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện các vòng tròn hông trong khi đi bộ.
  • Vượt qua vai: Bài tập này giúp cải thiện tư thế của bạn. Để thực hiện nó, hãy đứng thẳng trong khi cầm một cây gậy hoặc chổi với độ bám rộng. Trong khi giữ cho cánh tay của bạn thẳng, nâng cây gậy trước mặt và trên đầu bạn. Cố gắng đưa nó trở lại càng xa càng tốt mà không làm giảm lưng. Giữ vị trí trong vài giây và trở về vị trí bắt đầu.
  • Người nhện đi bộ: Bài tập này cung cấp cho bạn nhiều lợi ích vì nó hoạt động nhiều khớp. Để thực hiện mũi khoan, hãy vào vị trí lunge về phía trước và kéo dài hông trong vài giây. Di chuyển hông trở lại, vì vậy bạn bây giờ kéo dài gân kheo của chân kia. Quay trở lại vị trí bắt đầu và vặn bàn tay gần bàn chân trước của bạn về phía trần nhà. Chuyển đổi hai bên và lặp lại bài tập.

 

Tìm hiểu thêm các cuộc tập trận

Các giảng viên của chúng tôi tại Evolve kết hợp đào tạo di động như một phần của các lớp võ thuật của chúng tôi. Hãy tham dự một trong những lớp học võ thuật giới thiệu miễn phí của chúng tôi để trải nghiệm đào tạo với chúng tôi là như thế nào. 

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

 

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến