bảng xếp hạng bảng g vòng loại world cup 2022 4 loại vật lộn được tìm thấy trong MMA

Vật lộn là một phần rất lớn của Võ tổng hợp. Royce Gracie thống trị những ngày đầu của MMA chuyên nghiệp, sử dụng chủ yếu Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ) đến thống trị các đối thủ thường lớn hơn và mạnh hơn. Hiệu quả của BJJ đã buộc nhiều người bắt đầu suy nghĩ về chiến đấu theo những cách khác nhau. Võ sĩ không còn được coi là máy bay chiến đấu khó khăn nhất trên thế giới, vì MMA đã chứng minh nhiều người trong số họ sẽ kéo dài một phút bên trong lồng.

Ngày nay, học cách vật lộn là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai coi nghề nghiệp là một chiến binh MMA chuyên nghiệp. Nó cũng chỉ là BJJ. Các đô vật cũng đã đạt được rất nhiều thành công trong lồng, và có nhiều người tin rằng đó là cơ sở tốt nhất để có MMA chuyên nghiệp. Điều đó bởi vì đấu vật hoạt động tốt với Cách chiến đấu võ thuật hỗn hợp được ghi điểm. Vị trí hàng đầu được coi là thuận lợi bởi các thẩm phán, vì vậy có khả năng kiểm soát nơi cuộc chiến diễn ra giúp ích cho các bảng điểm.

Danh sách hiện tại của các nhà vô địch MMA làm cho điều này rõ ràng. Stipe Miocic, Daniel Cormier, Tyron Woodleyvà Tony Ferguson đều đến từ Đấu vật tầng lớp. Nó không dừng lại ở đó mặc dù. Grapplers từ nhiều võ thuật khác cũng đã đánh dấu của họ trên MMA.

Hãy cùng xem một số loại vật lộn khác nhau được tìm thấy trong MMA:

1) Jiu-Jitsu Brazil

Không nghi ngờ gì, Brazil Jiu-Jitsu là nghệ thuật vật lộn hiệu quả nhất trong MMA. Mặc dù nó có rất nhiều điểm tương đồng với các phong cách vật lộn khác, nhưng không có gì tương đương với khả năng hoàn thiện của các học viên BJJ.

Khi bạn thành thạo trong BJJ, bạn luôn luôn chiến đấu ngay cả khi bạn đang bị chi phối. Bạn chỉ cần một lỗ mở để đảm bảo khóa chung hoặc nghẹt thở và buộc đối thủ của bạn phải nộp. Có một số lượng lớn Đệ trìnhThì quétvà đảo ngược trong BJJ.

Một cái gì đó khác ngăn cách các học viên của BJJ với các nhà nho khác là khả năng kết thúc chiến đấu trên lưng. Bảo vệ là một vị trí cổ điển của BJJ đi ngược lại với cách mà mọi người nghĩ về chiến đấu. Người dân có xu hướng cho rằng người ở phía dưới đang thua cuộc, nhưng thực sự có nhiều đệ trình và tấn công từ vị trí dưới cùng hơn so với đỉnh.

Khả năng kết thúc từ các vị trí bất lợi truyền thống là những gì làm cho BJJ King của nghệ thuật vật lộn. Ngoài ra còn có một loại tự tin đặc biệt đi kèm với BJJ. Anderson Silva là một ví dụ điển hình của điều này. Khi bạn không lo lắng về việc được đưa lên lưng, các khía cạnh khác của tiết mục võ thuật của bạn mở ra.

 

2) Đấu vật

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, đấu vật là một trong những căn cứ tốt nhất cho MMA. Mặc dù nó không có vô số bài nộp mà bạn thấy trong BJJ, nhưng nó không tạo nên nó với nhiều kỹ thuật và tổ chức. Trong khi BJJ là về chiến đấu kết thúc, môn đấu vật là về việc kiểm soát đối thủ của bạn.

Trung bình, các đô vật tốt hơn ở hạ gục người khácngăn không cho mình bị hạ gục. Khi ở trên thảm, các đô vật cũng làm tốt hơn việc giữ đối thủ của họ được ghim trên tấm thảm. Bộ kỹ năng đó hoạt động tốt với MMA. Một đô vật giỏi có thể chỉ đơn giản là đưa đối thủ xuống và đánh bại họ vào mặt đất, hoặc thống trị các vòng với điều khiển mặt đất. Nhiều nhà vô địch hiện tại và quá khứ trong MMA có nền đấu vật.

Đấu vật có thể rất hiệu quả trong MMA, nó cho phép Brock Lesnar đảm bảo một danh hiệu UFC một vài trận đánh sau khi chuyển sang MMA, truất ngôi Randy Couture.

 

3) Judo

Ở đây, một nghệ thuật vật lộn khác đã được chứng minh là có hiệu quả trong MMA. Điều đó thực sự không nên đáng ngạc nhiên khi thực tế Jiu-Jitsu là một dẫn xuất của Judo. Judo Những người chơi như Karo Parisyan đã làm cho người hâm mộ UFC làm kinh ngạc những cú ném ngoạn mục của anh ấy trong thời gian đầu của anh ấy, trong khi Ronda Rousey Thống trị Phụ nữ MMA MMA với Judo có tầm cỡ Olympic.

Giống như BJJ, Judo cũng có phần đệ trình. Ví dụ, Tam giác sặc thực sự là một cuộn cảm judo đã được phổ biến bởi những người chơi BJJ. Điều tách biệt Judo với nghệ thuật vật lộn khác là sự nhấn mạnh vào các cú ném từ tất cả các loại vị trí, thậm chí dường như là những người bất lợi như khi đối thủ của bạn có gấp đôi dưới móc được bảo đảm trên bạn.

Một Judo giỏi ném làm choáng váng đối thủ của bạn, cho bạn cơ hội để kết thúc người đó bằng một đệ trình hoặc đình công. Đó là một trong những lý do tại sao Rousey chiếm ưu thế như vậy trong thời gian đầu của cô ấy. Cô thường bảo đảm đệ trình ngay sau khi ném đối thủ xuống đất.

 

4) Sambo

Sambo là một phong cách vật lộn đã được phổ biến bởi các máy bay chiến đấu Nga như Fedor EmelianenkoKhabib Nurmagomedov. Đây là một trong những nghệ thuật vật lộn phổ biến hơn trong MMA hiện đại, nhưng nó là một trong những tác phẩm hiệu quả nhất.

Các học viên Sambo có một loạt các cuộc triệt phá trong kho vũ khí của họ, và sự đa dạng đó khiến việc bảo vệ chống lại những cuộc triệt phá của họ khó khăn hơn vì nhiều người trong số họ thường được sử dụng trong các nghệ thuật vật lộn khác. Sambo cũng được cho là võ thuật dựa trên vật lộn hoàn chỉnh nhất. Nó kết hợp các bài nộp, quét và nổi bật kỹ thuật vào chương trình giảng dạy của nó. Không có nghệ thuật vật lộn nào khác dành nhiều thời gian cho việc nổi bật.

Điều đó mang lại cho các học viên Sambo một lợi thế khi họ bắt đầu chuẩn bị cho tất cả các điều khác nhau có thể diễn ra trong một cuộc chiến khi họ bắt đầu đào tạo. Nó cũng làm cho nó trở thành một nghệ thuật vật lộn rất hiệu quả cho tự vệ.

 

Đây là bốn nghệ thuật vật lộn mà bạn thường thấy trong MMA. Mặc dù tất cả họ đều có một số điểm tương đồng, đó là sự khác biệt độc đáo của họ khiến họ trở thành những gì họ đang có. MMA đã phát triển rất nhiều kể từ những ngày đầu, và bạn chắc chắn cần phải thoải mái với các cuộc trao đổi vật lộn nếu bạn có kế hoạch có sự nghiệp như một chiến binh võ thuật hỗn hợp chuyên nghiệp.

Không có thứ gọi là một nghệ thuật vật lộn vượt trội. Có nhiều điều hữu ích bạn có thể học được từ mỗi người. Khi bạn xem xét kỹ hơn hầu hết các nhà vô địch MMA trong quá khứ và hiện tại, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra hầu hết họ đã học được nhiều hơn một phong cách vật lộn.

Nếu bạn có kế hoạch cạnh tranh chuyên nghiệp như một võ sĩ hỗn hợp, hãy đào tạo ít nhất hai phong cách vật lộn khác nhau. BJJ là tuyệt vời, nhưng nó thậm chí còn tốt hơn khi bạn có một số kỹ năng đấu vật hoặc đấu vật để đi với nó. Điều tương tự có thể được nói về bất kỳ võ thuật khác.

Bạn muốn thử một võ thuật vật lộn? Đăng ký một lớp dùng thử miễn phí ngay hôm nay!

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve