bảng xếp hạng cúp quốc gia pháp Hướng dẫn đầy đủ về mặt đất và pound

Mặt đất và pound có vẻ như là một phần dễ dàng của Võ tổng hợp, nhưng nó là khó khăn để kéo ra một cách hiệu quả.

Bởi vì bạn đã đứng đầu đối thủ, mưa và khuỷu tay xuống đối thủ của bạn cho đến khi trọng tài nhảy vào để cứu họ sẽ dễ dàng, phải không? Sai.

Nếu đó là trường hợp, mọi đô vật trên thế giới sẽ có một con đường đơn giản để chiến thắng.

Miễn là bạn ở vị trí thống trị, đối thủ của bạn sẽ làm mọi thứ họ có thể để trốn thoát, kiểm soát bạn, gửi bạn hoặc đánh bạn trở lại. 

Hơn nữa, bạn có thể tạo ra sức mạnh tương tự trong các cú đấm của bạn như bạn có thể trên đôi chân của mình bởi vì bạn thường không có không gian để xoay hông.

May mắn thay, có nhiều cách để tấn công đối thủ của bạn bằng mặt đất và bảng Anh và gây ra một số thiệt hại lớn.

 

Mặt đất và pound từ đứng

mặt đất và đập dejdamrong

Ném những cú đấm từ một vị trí đứng có thể là sự đa dạng về mặt đất và pound phá hủy nhất.

Mặc dù bạn không có tùy chọn ném khuỷu tay vì bạn cách xa đối thủ của mình, bạn có thể tạo ra một số sức mạnh nghiêm trọng bằng tay.

Khía cạnh độc đáo của mặt đất và pound từ vị trí này là đối thủ của bạn đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng với những cú đá lên. 

Tuy nhiên, nếu bạn bảo vệ chống lại những người đó, bạn có thể ở một nơi tuyệt vời để hoàn thành hoặc thiết lập một loạt một cuộc

 1. Tiếp cận đối thủ của bạn bằng một chân về phía trước và giữ cho đầu gối đó uốn cong - điều này sẽ ngăn đối thủ của bạn chói tai nếu họ đá nó. 
 2. Bước vào với chân kia của bạn để hông của bạn là hình vuông cho đối thủ của bạn và trên hông của họ. Bây giờ bạn sẽ đứng trên chúng và áp lực hông của bạn có thể kiểm soát tư thế của họ.
 3. Tại thời điểm này, đối thủ của bạn có thể cố gắng đẩy bạn ra với lòng bàn chân của họ. Nếu vậy, hãy đẩy một bên sang một bên để dọn nó và cho bạn phòng để tấn công.
 4. Bạn cũng có thể chỉ cần xoay hông của bạn để giúp một chân trượt khỏi đùi. Xoay trở lại theo hướng khác và ném cú đấm của bạn để tạo ra sức mạnh tối đa.

Như đã đề cập trước đây, bạn không hoàn toàn an toàn trong kiểu tấn công này, vì vậy hãy ghi nhớ những điều sau đây.

Từ thời điểm này, hành vi phạm tội tốt nhất của máy bay chiến đấu bảo vệ là đá lên trên, Và điều đó có thể kết thúc trong một KO. Cách tốt nhất để tránh điều này trong suốt cuộc tấn công này là ngả người trở lại trong khi bạn giữ hông về phía trước.

Ngoài ra, coi chừng họ nắm lấy chân bạn để thiết lập một cái quét chân. Nếu bạn cảm thấy một bàn tay trên gót chân hoặc mắt cá chân của bạn, ngay lập tức dọn bàn chân của bạn và quay trở lại để đấm.

Miễn là bạn giữ an toàn, bạn có một số lựa chọn khi bạn đã hạ được cú đấm đầu tiên đó.

 1. Bạn có thể tiếp tục xếp chồng hông đối thủ của bạn và bắn đi bằng những cú đấm từ tư thế đứng.
 2. Bạn có thể nhảy vào cảnh giác và đến gần khuỷu tay. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng đối thủ của bạn là tất cả nhưng kết thúc, nếu không, họ sẽ có cơ hội để gần bảo vệ và bảo vệ.
 3. Xóa cả hai chân đối thủ của bạn và di chuyển đến một vị trí thống trị.

 

Mặt đất và pound từ người bảo vệ 

Adrian Pang Ground và Pound từ người bảo vệ

Đây có thể là vị trí phổ biến nhất mà một máy bay chiến đấu sẽ có thể tấn công từ trên mặt đất - trên đầu gối của bạn, giữa hai chân đối lập của bạn.

Trong một khía cạnh, nó là một tình huống rủi ro. Nếu bạn không cẩn thận, một đối thủ với một người bảo vệ tích cực có thể đe dọa bạn với việc đệ trình, quét và thậm chí các cuộc đình công từ phía dưới.

Tuy nhiên, nó vẫn có thể là một nơi tuyệt vời để hạ cánh, và thậm chí làm việc để hoàn thành. 

Giống như trước đây, nó rất quan trọng để đảm bảo bạn an toàn trong khi bạn cố gắng đạt được các cuộc đình công đáng kể.

 1. Thiết lập một cơ sở vững chắc, nhưng không quá tĩnh. Cố gắng đứng dậy trên ngón chân của bạn một chút để bạn có thể tăng nếu bạn cần.
 2. Giữ hông của bạn gần đối thủ của bạn và lái chúng về phía trước. Bạn thậm chí có thể nâng hông của họ ra khỏi thảm một chút để họ gần như trong lòng bạn. 
 3. Đi trực tiếp với đối thủ của bạn và kiểm soát tư thế của họ bằng cẳng tay giữa vai và nách của bạn, với khuỷu tay của bạn nhét vào. 
 4. Bạn cũng có thể lái đầu vào đối thủ của bạn (nhưng không phải là đầu tiên) để làm cho họ rất khó chịu. Từ vị trí này, họ sẽ thấy khó có thể kiểm soát cổ tay hoặc đầu. 
 5. Từ đây, bạn có thể đẩy cẳng tay của bạn lên mặt và đấm, hoặc lăn khuỷu tay của bạn và tấn công theo cách đó. Trừ khi bạn gây ra nhiều thiệt hại, hãy cố gắng phục hồi vị trí của bạn, bảo tồn năng lượng của bạn và sau đó nổ tung một lần nữa. 

Cách tiếp cận này dựa trên ý tưởng rằng bạn không thực sự ở trong một vị trí để hạ cánh các bức ảnh hoàn thiện chiến đấu vì bạn không xoay vòng hông. 

Nếu bạn có thể có đủ sức mạnh, thì điều đó thật tuyệt vời, nhưng nhiều khả năng các cuộc đình công này sẽ tích lũy thiệt hại.

Nó chỉ tự nhiên rằng một đối thủ cuối cùng sẽ ngăn chặn hành vi phạm tội của bạn theo một cách nào đó. Nếu họ nắm lấy cổ tay của bạn, bạn có thể lăn nó vào khuỷu tay. Chuyển động gần giống như một cú đấm quá tay trong một chuyển động hướng xuống.

Nếu bạn bị khóa, bạn sẽ phải thoát ra trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ cuộc tấn công hiệu quả nào hơn. Cựu vô địch UFC Tyron Woodley thể hiện ở đây. 

Ngoài ra còn có một vài điều cần tránh với mặt đất và đập từ người bảo vệ.

 1. Đừng đặt tay lên tấm thảm. Bạn sẽ yêu cầu để có được vòng tay của bạn, và điều đó có thể dẫn đến tất cả các loại rắc rối.
 2. Tương tự như vậy, don lồng có bàn tay của bạn phẳng trên thân đối thủ của bạn. Họ sẽ đánh giá cao cơ hội để kiểm soát cổ tay.
 3. Giữ đầu của bạn càng trung tâm càng tốt. Nếu đối thủ của bạn có thể có một góc độ cho bạn, họ có thể ném chân lên và đe dọa Hình tam giácThì varbars, quét - các công trình.
 4. Don lồng nâng hông của bạn và có mông trong không khí khi bạn lái đầu về phía trước. Điều đó tạo ra một tấn không gian cho số lượng đối lập của bạn để di chuyển hông của họ và tấn công hoặc trốn thoát.
 5. Cố gắng không giữ đối thủ của bạn - có thể với một kẻ ngầm, và cánh tay khác của bạn quanh đầu. Bạn sẽ quá gần để hạ cánh bất kỳ cú đấm nào.

Ghi chú: Đối với hai vị trí tiếp theo, các hướng dẫn dựa trên bạn di chuyển theo chiều kim đồng hồ xung quanh đối thủ, sang bên phải của họ.

 

Mặt đất và pound từ một nửa bảo vệ

Oumar Kane Ground và Pound

Có thể khó có thể hạ cánh tốt và đập từ một nửa bảo vệ, nhưng nó là có thể. Trên thực tế, điều này đã trở thành một vị trí yêu thích cho nhiều chuyên gia MMA ở lại và tấn công.

Giống như trước đây, chìa khóa là tạo ra đủ không gian để tấn công, trong khi giữ đủ kiểm soát để đối thủ của bạn không thể trốn thoát hoặc tấn công hiệu quả.

 1. Giữ một cơ sở ổn định như bạn đã bảo vệ đầy đủ, lái xe cẳng tay trái/khuỷu tay của bạn trên mặt họ.
 2. Kéo khuỷu tay phải của bạn vào hông bên trái của họ để ghim chúng vào vị trí. 
 3. Bây giờ đối thủ của bạn trở lại trên thảm và hông của họ bị khóa tại chỗ, vì vậy bạn có thể làm việc với khuỷu tay trái trong khi giữ vị trí. 

Tất nhiên, sẽ có các kịch bản trong đó đối thủ của bạn đóng khung cho bạn để tạo khoảng cách và đảm bảo bạn có thể giữ chặt họ. Trong kịch bản này, họ sẽ đăng trên cánh tay phải của họ và tạo ra một rào cản bằng cẳng tay trái.

Tuy nhiên, nếu bạn hành động nhanh, bạn có thể khiến họ gặp rắc rối mà không cần quá nhiều nỗ lực.

 1. Vòng cung cánh tay trái của bạn xung quanh - gần giống như bạn đang ném một cú đấm quá tay - để đẩy đầu đối thủ của bạn xuống bằng cẳng tay của bạn. Mở rộng chân trái của bạn khi bạn làm điều này.
 2. Với tư thế đối thủ của bạn bị hỏng, bạn có thể kéo đầu gối vào và lái đầu lên cằm. 
 3. Bây giờ bạn có thể đẩy xuống mặt đối thủ của bạn bằng tay hoặc cẳng tay để tạo không gian, sau đó đập phá khuỷu tay xuống để tấn công.

 

Mặt đất và pound từ kiểm soát bên

Một lần nữa, bạn sẽ phải tạo phòng để điều động và tạo ra lực với cánh tay nổi bật của bạn.

Nhưng, trước tiên, trước khi bạn thậm chí nghĩ về việc nổi bật từ vị trí này, hãy chắc chắn rằng bạn giữ nó. Bạn có thể làm việc chăm chỉ để gắn kết, vì vậy don cho phép đối thủ của bạn trốn thoát bằng cách vội vã tấn công và cho đối thủ của bạn cơ hội phục hồi vị trí. 

Hãy chặt chẽ với họ và bảo vệ một tấm lót bằng cánh tay phải của bạn càng nhanh càng tốt. Đợi họ sử dụng năng lượng khi họ cố gắng trốn thoát, và sau đó đi làm.

Máy bay chiến đấu ở phía dưới sẽ cố gắng chặn bất kỳ cuộc đình công nào từ cánh tay trái của bạn bằng cách sử dụng tay phải của họ để điều khiển bắp tay. 

Để giải quyết vấn đề này, một lựa chọn tuyệt vời là cây thánh giá. Đây là một vị trí thống trị nổi tiếng bởi các nhà vô địch UFC Matt Hughes, Jon Jones và Khabib Nurmagomedov khi họ gây sát thương lớn cho những người thách thức của họ.

 1. Kiểm soát cánh tay phải bằng tay trái của bạn và trượt đầu gối trái của bạn qua bắp tay phải của họ. 
 2. Duy trì một Underhook chặt chẽ với cánh tay phải của bạn
 3. Bóp cánh tay trái của họ giữa đầu và vai trái.
 4. Với cả hai cánh tay bị cô lập, đầu được tiếp xúc để bạn đấm hoặc khuỷu tay.

Cây thánh giá không phải là vị trí dễ nhất để đạt được bởi vì bất kỳ máy bay chiến đấu nào có hàng phòng thủ đàng hoàng trên mặt đất sẽ biết để làm mọi thứ trong khả năng của họ để tránh nó.

Nếu vậy, bạn có thể bẫy một cánh tay thay thế và ghi điểm với hành vi phạm tội đáng kể với đầu gối vào cơ thể.

 1. Lái đầu gối phải vào sườn của đối thủ của bạn.
 2. Nếu họ cố gắng sử dụng cánh tay phải của họ để chặn, bạn có thể bẫy cánh tay của họ giữa đầu gối và khuỷu tay.
 3. Điều đó khiến toàn bộ bên trái của họ mở ra, vì vậy bạn có thể tự do tấn công bằng cánh tay trái của bạn.
 4. Nếu đối thủ của bạn cố gắng chặn các cú đấm và khuỷu tay trái của bạn bằng bên phải của họ, hãy kiểm soát nó và sau đó tấn công bằng bên phải của bạn.
 5. Nếu bạn ở trong một tổ chức như một chức vô địch cho phép đầu gối vào đầu một đối thủ có căn cứ, bạn có thể bắn đi bằng đầu gối trái của mình.

 

Mặt đất và pound từ gắn kết

mặt đất và pound Christian Lee

Bạn có thể nghĩ rằng trò chơi trên mạng nếu bạn đi đến vị trí gắn kết, nhưng giống như điều khiển bên, đối thủ của bạn sẽ nổ tung với mỗi ounce năng lượng mà họ phải cố gắng và trốn thoát.

Một lần nữa, bạn sẽ phải củng cố vị trí của mình trước, và sau đó bạn sẽ ở một vị trí có thể dẫn đến một kết thúc rất nhanh.

 1. Thiết lập một giá treo thấp đầu tiên với hông của bạn ngồi ngay phía trên hông đối thủ của bạn.
 2. Ghim đầu gối của bạn trong chặt chẽ, giấu gót chân của bạn bên dưới mặt sau của anh ấy, và giữ cho đỉnh chân của bạn ấn vào tấm thảm.
 3. Đăng tay của bạn một chút phía trên và sang một bên đầu anh ấy.
 4. Với vị trí của bạn an toàn, hãy di chuyển tay về phía trước và đầu gối vào nách đối thủ của bạn để thiết lập một giá treo cao.
 5. Đối thủ của bạn bây giờ bị mắc kẹt trong một vị trí khủng khiếp, vì vậy tấn công.
  • Đăng lên một cánh tay và hạ gục những cú đấm mạnh mẽ và khuỷu tay tấn công khác.
  • Bạn cũng có thể kết hợp các cú đấm từ cả hai tay bằng cách ngồi lên. Ngay cả khi đối thủ của bạn cầu nối để trốn thoát, bạn đã ở một vị trí tốt để duy trì vị trí bằng cách ngả lưng một chút.
  • Nếu bạn cần ổn định, hãy đăng lên một cánh tay một lần nữa và bắn đi bằng một cánh tay.

 

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích: 

8 kỹ thuật MMA cơ bản bạn cần biết

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve