bảng xếp hạng fifa việt nam đứng thứ mấy Xếp hạng thắt lưng Jiu-Jitsu của Brazil: mỗi chiếc đai BJJ có nghĩa là gì?

Các học viên có kinh nghiệm của Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ) Thường mô tả nó như một hành trình, một cuộc phiêu lưu kéo dài với các đỉnh núi, thung lũng, chiến thắng và thất bại.Đây là cả một mô tả chính xác vừa là một lời nhắc nhở cho sinh viên rằng BJJ là một cuộc đua marathon, không phải là một cuộc đua nước rút.Rốt cuộc, người ta thường nói rằng một vành đai đen chỉ đơn giản là một vành đai trắng không bao giờ bỏ cuộc.Để hiểu mỗi chiếc đai BJJ có nghĩa là gì, trước tiên chúng tôi sẽ liệt kê xuống hệ thống xếp hạng vành đai BJJ:

Hệ thống xếp hạng vành đai Jiu-Jitsu (BJJ) Brazil

Những chiếc thắt lưng này biểu thị điều gì?

Hệ thống vành đai BJJ có nghĩa là những thứ khác nhau đối với những người khác nhau. Một số sinh viên không quan tâm đến thứ hạng vành đai, trong khi những người khác đặt mức độ quan trọng cao vào nó. Ngoài ra, người hướng dẫn thường không đồng ý về những gì sinh viên nên tập trung vào ở mỗi cấp độ đai. Điều đó đang được nói, có một số nguyên tắc rộng lớn, có thể được quy cho một cách an toàn cho từng cấp độ đai.

 

Đai trắng - Xây dựng một nền tảng

Vành đai trắng theo nhiều cách là vành đai thú vị nhất. Cho sinh viên ban đầu, mọi chuyển động, kỹ thuật và ý tưởng là thương hiệu mới. Mỗi lớp đều mang đến những tiết lộ mới, và thật không phổ biến khi các sinh viên mới trở nên nhanh chóng say mê với nghệ thuật của BJJ. Điều đó đang được nói, Belt White có thể được mô tả tốt nhất là thời kỳ mà sinh viên mới xây dựng một nền tảng cho việc học tập trong tương lai. Tại White Belt, sinh viên được giới thiệu các phong trào cơ bản mà họ sẽ sử dụng trong suốt sự nghiệp của BJJ, bao gồm:

Ngoài ra, Belt White là thời gian để sinh viên phát triển chung cảm thấy cho BJJ. Đây không nhất thiết là một cái gì đó có thể được dạy nhưng chỉ có thể đạt được khoanlăn.

Các thuộc tính vật lý được phát triển bởi sinh viên mới là sức mạnh, sự cân bằng và sức bền. Và trong khi các sinh viên ở cấp độ đai trắng được dạy một số kỹ thuật cơ bản của BJJ, thì chúng thường được tinh chỉnh và hoàn thiện cho đến khi thắt lưng sau này.

 

Đai xanh - Trình độ kỹ thuật

Theo Blue Belt, sinh viên nên nắm bắt tốt các phong trào cơ bản của BJJ và sẽ đạt được mức độ thể lực tổng thể đầy đủ.

Chính ở giai đoạn này, sinh viên nên bắt đầu mở rộng các tiết mục kỹ thuật của họ. Blue Belt là thời gian để các học viên bắt đầu xây dựng trên nền tảng mà họ thành lập tại White Belt. Và trong khi sinh viên sẽ học một số Kỹ thuật đệ trìnhs Trong thời gian của họ ở cấp độ đai xanh, nên nhấn mạnh vào phòng thủ và trốn thoát. Bởi vì vì những chiếc thắt lưng màu xanh mới sẽ được phát hiện trong thời gian của họ với tư cách là vành đai trắng, nên nó khó có thể phạm tội mà không cần phòng thủ vững chắc!

Vì vậy, trong khi các bài nộp cơ bản như Tam giác sặcmáy chém nên được khoan và thực hành, các sinh viên ở cấp độ đai xanh nên dành phần lớn thời gian học tập và khoan thoát và tư thế phòng thủ, vì những điều này sẽ là tiện ích nhất trong thời gian sparring với sinh viên xếp hạng cao hơn.

Tuy nhiên, với tư cách là sinh viên Tích lũy thời gian ở cấp độ đai xanh, khả năng phòng thủ được cải thiện của họ sẽ dẫn đến nhiều cơ hội hơn để áp dụng thành công các bài nộp trong sparring.

 

Thắt lưng màu tím - Phát triển trò chơi, đệ trình và thử nghiệm

Tàu tím là sân khấu mà một trò chơi trên mạng thực sự bắt đầu đến với nhau. Sở hữu kiến ??thức vững chắc về trốn thoát, đệ trình cơ bản và tư thế phòng thủ phù hợp, sinh viên vành đai màu tím thường bắt đầu phát triển phong cách cá nhân của họ về BJJ.

Mắt tím là thời điểm tốt để làm điều này, vì một sinh viên trung bình vào thời điểm này hiểu những bài nộp và chiến lược nào khen ngợi loại cơ thể, khả năng thể thao, tuổi tác và các thuộc tính cá nhân khác.

Ngoài ra, sau khi tập trung rộng rãi vào phòng thủ ở cấp độ đai xanh, vành đai màu tím nên bắt đầu dành thời gian để phát triển các lựa chọn tấn công của họ. Và đây không phải là giới hạn trong việc đệ trình đơn của Vành đai Pur Purple là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu các bài nộp với nhau, tức là có một loạt các tùy chọn gửi có sẵn cho những thời điểm mà một cuộc tấn công ban đầu được bảo vệ thành công.

Một ví dụ về điều này là Armbar-Omoplata Tam giác Trình tự từ Bảo vệ khép kín. Cuối cùng, được trang bị một nền tảng vững chắc và sự hiểu biết về BJJ, các sinh viên ở cấp độ vành đai màu tím sẽ cảm thấy thoải mái khi bắt đầu thử nghiệm nhiều hơn với các kỹ thuật và vị trí thú vị như Berimbolo, X-Guard, và Một nửa bảo vệ sâu thẳm.

 

Thắt lưng màu nâu - Đặt bẫy, suy nghĩ về mặt khái niệm và tăng cường điểm yếu

Thắt lưng màu nâu

Vào thời điểm một sinh viên đạt đến cấp độ đai nâu, anh ta nên là một chuyên gia về các kỹ thuật và khái niệm cơ bản của BJJ, có sự hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật và có một trò chơi được thiết lập.

Ngoài ra, do thử nghiệm ở cấp độ vành đai màu tím, vành đai màu nâu nên quen thuộc với một số kỹ thuật và vị trí bí truyền hơn của BJJ. Tại thời điểm này trong hành trình của BJJ, đã đến lúc sinh viên bắt đầu tập trung vào Khía cạnh tinh thần của nghệ thuật.

Trong khi các đệ trình ở mức đai trắng, xanh và tím thường là kết quả của việc buộc một người có ý chí đối với đối thủ của mình, thì các nỗ lực đệ trình của vành đai Brown thường sẽ đến do việc đặt bẫy. Nói cách khác, vành đai màu nâu nên bắt đầu mài giũa nghệ thuật hướng dẫn đối thủ vào các vị trí yếu hơn dần dần cho đến khi đạt được sự phục tùng.

Một phần của việc trở nên lão luyện trong kỹ năng này là một cam kết đối với tư duy khái niệm. Thắt lưng màu nâu, thay vì tập trung vào các kỹ thuật cụ thể, nên bắt đầu tiếp cận BJJ từ quan điểm khái niệm. Khái niệm là nền tảng mà các kỹ thuật được xây dựng.

Ví dụ, một cú quét hông bảo vệ kín tiêu chuẩn, đòi hỏi phải bẫy cánh tay của đối thủ, là một kỹ thuật. Tuy nhiên, khái niệm cơ bản của kỹ thuật này là khả năng của đối thủ để đăng tay lên tấm thảm phải được gỡ bỏ để quét anh ta. Thông qua suy nghĩ khái niệm, vành đai màu nâu bắt đầu hiểu nghệ thuật của BJJ ở mức độ sâu.

Ngoài ra, những sinh viên đạt đến cấp độ đai nâu nên bắt đầu tăng cường điểm yếu của mình để đảm bảo năng lực trong tất cả các lĩnh vực trước khi đạt được thứ hạng của vành đai đen.

 

Đai đen - Bắt đầu lại, giảng dạy và suy tư

Khuyến mãi-BJJ-Black-Belt

Trên đạt đến cấp độ đai đen, các học viên sở hữu một mức độ cao về kiến ??thức kỹ thuật, khái niệm và triết học của BJJ. Do đó, có thể hiểu được rằng một số người sẽ xem việc đạt được một vành đai đen là điểm dừng chân cuối cùng trên hành trình của BJJ. Đây là trường hợp, tuy nhiên. Như nhiều học viên cấp cao của BJJ đã lưu ý, việc đạt được một vành đai đen của một người không phải là kết thúc của hành trình của BJJ, mà là một khởi đầu mới.

Vành đai đen là cấp độ mà học viên nên đánh giá lại toàn bộ trò chơi BJJ của mình, tinh chỉnh cả các kỹ thuật cơ bản và tiên tiến trong một cuộc tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc hơn và hiệu quả cao hơn.

Một cách tuyệt vời để tham gia vào loại suy tư sâu này là thông qua giảng dạy. Một đai đen của BJJ, ngay cả khi không phải là một người hướng dẫn chính thức, nên háo hức chia sẻ Kiến thức khó kiếm được với các sinh viên ít kinh nghiệm hơn.

Cuối cùng, thắt lưng đen nên áp dụng các bài học và khái niệm đã học trong võ thuật vào cuộc sống hàng ngày của họ, làm gương tốt cho các học viên khác và đại diện cho BJJ với nhân phẩm và sự tôn trọng.

Mặc dù thắt lưng là một cách tuyệt vời để đo lường sự tiến bộ của bạn, nhưng don don trở nên tập trung vào cấp bậc của bạn đến nỗi bạn mất tập trung vào những gì quan trọng trong BJJ: học tập, có được hình dạng và vui chơi! Hãy nhớ rằng, nếu bạn gắn bó với BJJ đủ lâu, các chương trình khuyến mãi sẽ đến. Cho đến lúc đó, rất vui mừng hành trình!

 

Như đã đề cập ở trên, vành đai trắng là vành đai thú vị nhất. Vì vậy, nếu bạn chưa thử BJJ, nhưng rất tò mò về việc xem tất cả những gì về nó, hãy đăng ký một lớp thử nghiệm miễn phí ngay hôm nay để trở thành hành trình của bạn!

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve