bảng xếp hạng world cup 2022 khu vực châu á Chiến lược quyền anh: Phạm vi đo lường và quản lý khoảng cách

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất nhưng thường xuyên được thảo luận trong quyền anh là đồng hồ đo phạm vi và khoảng cách quản lý. Các thuật ngữ của phạm vi phạm vi và quản lý khoảng cách của người Viking, đề cập đến việc biết đối thủ của bạn đang ở đâu và có thể điều chỉnh cho phù hợp. 

Có nhiều lợi ích để có thể đánh giá khoảng cách hiệu quả. Đối với một, nó làm cho bạn làm tròn hơn như một võ sĩ quyền anh. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát cuộc chiến tốt hơn và giữ cho đối thủ của bạn ở một khoảng cách thoải mái. Ngoài ra, nó giúp bạn thiết lập các cú đấm và tránh bị tấn công chính bạn. 

Một cách để đánh giá phạm vi là Sử dụng jab của bạn. Jab của bạn nên được ném với độ chính xác và nhằm mục đích tấn công mục tiêu của bạn. Khi bạn ném jab của bạn, hãy chú ý đến việc đối thủ của bạn là bao xa. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về phạm vi của họ. Một cách khác để đánh giá phạm vi là bằng cách xem chân đối thủ của bạn. Khi họ tiến về phía trước hoặc lùi, bạn sẽ có thể đánh giá khoảng cách của họ với bạn.

Một khi bạn hiểu phạm vi đối thủ của bạn, nó rất quan trọng để quản lý khoảng cách giữa bạn và họ. Bạn không muốn quá gần hoặc quá xa. Nếu bạn quá gần, đối thủ của bạn sẽ có thể hạ cánh dễ dàng hơn. Nếu bạn ở quá xa, bạn đã giành chiến thắng để có thể hạ cánh hiệu quả. Điều quan trọng là tìm một phương tiện hạnh phúc, nơi bạn đủ gần với các cú đấm hạ cánh nhưng không quá gần đến nỗi bạn dễ bị tổn thương. 

Điều chỉnh khoảng cách của bạn có thể được thực hiện bằng cách di chuyển về phía trước hoặc lùi khi cần thiết. Một cách khác để điều chỉnh khoảng cách là Thay đổi góc. Bạn có thể xoay vòng để tạo một số không gian nếu bạn quá gần. Hoặc, nếu bạn ở quá xa, bạn có thể thực hiện các bước nhỏ để đóng khoảng cách.

Đo lường phạm vi và khoảng cách quản lý là các khía cạnh thiết yếu của quyền anh. Bằng cách hiểu cách làm cả hai, bạn sẽ là một võ sĩ toàn diện hơn, người có khả năng kiểm soát cuộc chiến tốt hơn.

 

Các chiến lược phạm vi khác nhau được sử dụng trong quyền anh

Dưới đây là một số cách các máy bay chiến đấu sử dụng phạm vi và khoảng cách bên trong vòng:

 

1) Máy bay chiến đấu bên ngoài

Boxing Ring Cross Knockout

Máy bay chiến đấu bên ngoài là một võ sĩ sử dụng phạm vi của họ và chân để giữ đối thủ ở khoảng cách xa. Họ sử dụng jabs và những cú đấm tầm xa khác để chọn đối thủ mà không bị đánh. Những máy bay chiến đấu này thường dành phần lớn thời gian của họ trong vòng ngoài phạm vi đối thủ của họ. Các máy bay chiến đấu bên ngoài hiệu quả nhất thường có đủ sức mạnh Để ngăn chặn đối thủ đóng khoảng cách trên họ. 

 

2) Máy bay chiến đấu bên trong

Bên trong đấm bốc quyền anh

 Máy bay chiến đấu bên trong là một võ sĩ có vẻ gần với đối thủ và hạ cánh ngắn, Những cú đấm mạnh mẽ. Họ Sử dụng trọng lượng cơ thể và sức mạnh của họ để làm cho đối thủ xuống và buộc họ phạm sai lầm. Những máy bay chiến đấu này thường có phong cách chặn hiệu quả và cằm mạnh mẽ, vì vậy chúng không đặc biệt lo lắng về những gì mà Lôi quay lại với họ. 

 

3) Người đấm truy cập

Bộ đếm đầu vào phân chia

Các cập dùi là một võ sĩ tìm kiếm đối thủ để thực hiện một động thái trước chống lại một cú đấm của riêng họ. Họ sử dụng của họ thời gianphản xạ để hạ cánh làm sạch các bức ảnh trong khi tránh bị tấn công. Những kẻ đấm đạn có xu hướng chiến đấu ngay ở rìa của phạm vi đối thủ của họ, điều này buộc họ phải phạm sai lầm như dựa vào các cuộc đình công, khiến họ dễ bị tổn thương hơn với các quầy. 

 

Cuộc tập trận cải thiện khả năng của bạn để đánh giá khoảng cách

Chúng ta hãy xem một số cuộc tập trận quyền anh đơn giản mà bạn có thể thực hiện để cải thiện khả năng đánh giá khoảng cách của mình:

 

1) mũi khoan jab

Mũi khoan này được thiết kế để giúp bạn cải thiện khả năng đánh giá khoảng cách với cú đâm của bạn. Để thực hiện mũi khoan này, hãy bắt đầu trong lập trường quyền anh và ném một cú đâm vào một đối thủ tưởng tượng. Khi bạn mở rộng cánh tay của mình, hãy chú ý đến khoảng cách đối thủ tưởng tượng của bạn. Cố gắng chính xác nhất có thể. Sau khi ném jab, đặt lại và lặp lại. Tiếp tục làm điều này trong ba đến năm phút. 

 

2) Máy khoan chân

Mũi khoan này được thiết kế để giúp bạn cải thiện khả năng đánh giá khoảng cách bằng cách xem chân đối thủ của bạn. Để thực hiện mũi khoan này, bạn sẽ cần một túi nặng. Bắt đầu trong tư thế đấm bốc của bạn và đẩy chiếc túi nặng ra khỏi bạn. Hãy chú ý đến nơi túi di chuyển trong khi chủ động đo khoảng cách nó di chuyển. Ngay khi túi trở lại, hãy tìm phạm vi của bạn và ném một vài kết hợp Trước khi bạn lặp lại quá trình. Mũi khoan này bắt chước các chuyển động của cách đối thủ di chuyển về phía trước và quay lại, cho phép bạn khám phá phạm vi đấm lý tưởng của bạn trong vòng. 

 

3) mũi khoan đấm

Mũi khoan này được thiết kế để giúp bạn cải thiện khả năng điều chỉnh khoảng cách khi đấm. Để thực hiện mũi khoan này, hãy bắt đầu trong tư thế quyền anh của bạn và để đối tác của bạn ném cú đấm vào bạn. Khi họ đấm, chú ý đến phạm vi của họ và tiến về phía trước hoặc lùi khi cần thiết để duy trì một khoảng cách thoải mái. Sau vài phút, chuyển đổi vai trò và để đối tác của bạn thực hiện khoan. 

 

4) Sparring

Sparring cho phép bạn áp dụng những gì bạn đã học được chống lại một đối thủ chống lại cũng đang đào tạo. Để thực hiện mũi khoan này, hãy bắt đầu sparring với đối tác của bạn như thường lệ. Hãy chú ý đến phạm vi của họ và sử dụng các kỹ thuật mà bạn đã học để điều chỉnh khoảng cách của mình cho phù hợp. 

Thực hành các cuộc tập trận này sẽ cải thiện khả năng của bạn để đánh giá và quản lý khoảng cách hiệu quả trong một trận đấu quyền anh. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một võ sĩ quyền anh tròn trịa hơn, người có khả năng kiểm soát cuộc chiến tốt hơn.

 

Những lợi ích của việc có thể đánh giá khoảng cách trong quyền anh

Một số lợi ích của việc tốt trong việc quản lý và đo khoảng cách như một võ sĩ bao gồm: 

 

1) Bạn sẽ có thể kiểm soát cuộc chiến tốt hơn

Boxing bên trái móc

Bạn sẽ được định vị tốt hơn để kiểm soát cuộc chiến nếu bạn có thể đánh giá và quản lý khoảng cách một cách hiệu quả. Bạn có thể ra lệnh cho tốc độ và giữ cho đối thủ của bạn ở một khoảng cách thoải mái. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn thiết lập các cú đấm tốt hơn và tránh bị đánh chính mình. 

 

2) Bạn sẽ trở thành một võ sĩ toàn diện hơn

Quyền anh Hiriko

Hiểu cách đánh giá và quản lý khoảng cách khiến bạn trở thành một võ sĩ hoàn chỉnh hơn. Nó là một khía cạnh thiết yếu của môn thể thao này thường bị bỏ qua. Bằng cách trở nên thành thạo trong lĩnh vực này, bạn sẽ là một chiến binh toàn diện hơn, người có thể cạnh tranh tốt hơn ở cấp độ cao hơn. 

 

3) Bạn sẽ có lợi thế hơn đối thủ của bạn

Phạm vi quyền anh

Không phải tất cả các võ sĩ đều hiểu tầm quan trọng của khoảng cách. Nếu bạn có thể làm chủ khía cạnh này của môn thể thao này, bạn sẽ có một lợi thế đáng kể so với nhiều đối thủ. Bạn có thể kiểm soát tốt hơn cuộc chiến và cú đấm trên đất liền hiệu quả hơn. 

 

Bạn cũng có thể thích:

Chiến lược quyền anh: Làm thế nào để chống lại một đối thủ cao hơn trong quyền anh

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến