bảng xếp hạng world cup 2022 khu vực châu âu 6 Nguyên tắc cơ bản Bạn nên tập trung vào khi lần đầu tiên bắt đầu học BJJ

Brazil Jiu-Jitsu là một trong những võ thuật bổ ích nhất mà bạn có thể đào tạo.Còn được gọi là nghệ thuật nhẹ nhàng của người Viking, BJJ có thể được cho là phong cách chiến đấu hiệu quả nhất cho các kịch bản tự vệ.Các lập luận ủng hộ quan điểm này bao gồm thực tế là hầu hết các trận đánh tự vệ thường kết thúc trên các vị trí vật lộn và các chiến binh thống trị của BJJ như Royce Gracie Được thưởng thức trong những ngày đầu của các giải đấu võ thuật hỗn hợp.

Một trong những phong cách vật lộn mang lại lợi ích như BJJ có các phong cách chiến đấu là có thể tập luyện gần 100 phần trăm. Những người đào tạo võ thuật dựa trên nổi bật như Karate thường không đi ra ngoài trong các phiên sparring của họ.

Các học viên của BJJ có thể đi 100 phần trăm trong khi lăn lộn trong khi giữ cho bản thân và các đối tác đào tạo của họ an toàn. Điều này cho phép các máy bay chiến đấu của BJJ xây dựng trải nghiệm chiến đấu thực tế trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Các máy bay chiến đấu của BJJ đã từng thực hiện các động thái của họ đối với các đối thủ đang chống lại họ 100 phần trăm cho phép họ thực hiện tốt trong các kịch bản và cuộc thi tự vệ.

 

Làm chủ BJJ bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản

Có vô số động tác được sử dụng trong BJJ, và có thể mất nhiều thập kỷ để bạn thành thạo hầu hết trong số họ. Trở nên tuyệt vời tại Jiu-Jitsu của Brazil về việc bạn biết bao nhiêu kỹ thuật-đó là về cách âm thanh của các nguyên tắc cơ bản và chiến lược vật lộn của bạn. Thật là không phổ biến khi thấy một vành đai thấp hơn đánh bại một đối tác đào tạo được xếp hạng cao hơn khi lăn lộn hoặc trong các cuộc thi.

Làm chủ BJJ bắt đầu với bạn làm chủ tất cả các nguyên tắc cơ bản. Các nguyên tắc cơ bản là những gì đặt bạn vào các vị trí để bảo vệ chống lại đệ trình, chuyển đổi và quét. Với sự hiểu biết tuyệt vời về các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể đặt mình vào các vị trí mà bạn có thể tấn công đối thủ của mình bằng các bài nộp một cách hiệu quả.

Hãy cùng xem một số nguyên tắc cơ bản mà bạn nên tập trung vào khi lần đầu tiên bắt đầu đào tạo để đưa trò chơi BJJ của bạn lên một tầm cao mới:

 

1) Giữ khuỷu tay gần cơ thể của bạn

Học sinh BJJ Đào tạo

Giữ cho khuỷu tay của bạn chặt chẽ và gần với cơ thể của bạn là một trong những chi tiết nhỏ mà nhiều người bỏ qua khi họ lần đầu tiên bắt đầu tập luyện. Làm như vậy làm cho nó trở nên khó khăn hơn đáng kể đối với đối thủ của bạn để tấn công vòng tay của bạn varbarsThì Kimura, và Americanas.

Giữ khuỷu tay của bạn gần cơ thể cũng cho bạn nhiều sức mạnh hơn để đẩy đối thủ của bạn ra khỏi không gian. Bạn càng quan sát quy tắc nhỏ này, đối thủ của bạn sẽ càng khó tham gia vào một bản đệ trình.

 

2) Ở hai bên ở vị trí dưới cùng

Hai nữ sinh viên lăn lộn trong BJJ

Ở đây, một chi tiết nhỏ khác đi qua nhiều người khi họ bắt đầu đào tạo lần đầu tiên. Quy tắc này là đơn giản; Không bao giờ tự nguyện nằm thẳng trên lưng khi bạn ở phía dưới. Nó làm cho đối thủ của bạn dễ dàng hơn để giữ cho bạn bị ghim chặt và tấn công với các bài nộp.

Thay vì đặt phẳng trên lưng, chọn một bên và đặt trên đó. Nếu đối thủ của bạn đang cố gắng tiến lên các vị trí, hãy chọn bên phải đối mặt với họ.

 

3) Bảo tồn năng lượng của bạn

BJJ Đối tác cuộn

Lãng phí năng lượng khi lăn làm cho các buổi đào tạo của bạn kém hiệu quả. Đối với người mới bắt đầu, bạn có nhiều khả năng mất phiên lăn nếu đối thủ của bạn thông minh về việc sử dụng năng lượng của họ. Ngoài ra, các kỹ thuật của bạn đã giành được rất mạnh vì chức năng nhận thức của bạn bị giảm đi khi bạn mệt mỏi. Thay vì tinh chỉnh các kỹ thuật mà bạn đã biết, cuối cùng bạn sẽ xây dựng những thói quen xấu.

 

4) Đào tạo nhất quán

BJJ bảo vệ mở

Bạn càng tập luyện một cách nhất quán, việc đặt mọi thứ bạn học cùng nhau càng dễ dàng. Đào tạo không nhất quán ngăn bạn tận hưởng lợi ích về thể chất và tinh thần của BJJ, và bạn tiến bộ với tốc độ chậm hơn nhiều. Bạn nên đặt mục tiêu đào tạo ít nhất hai lần mỗi tuần để tiến bộ với tốc độ lành mạnh. Nếu bạn có kế hoạch cạnh tranh trong các cuộc thi BJJ/MMA hoặc đơn giản là muốn cải thiện nhanh nhất có thể, hãy hướng đến đào tạo bốn đến năm lần một tuần.

Đào tạo BJJ cung cấp cho bạn một Tập luyện tim mạch toàn thân. Nó xây dựng sức mạnh cốt lõi của bạn và cải thiện sức chịu đựng của bạn. Giống như trường hợp với bất kỳ chương trình thể dục nào khác, bạn cần đào tạo một cách nhất quán để gặt hái những lợi ích này.

 

5) Hãy kiểm tra cái tôi của bạn

Học sinh BJJ bắt tay vào GI

Học BJJ là người về việc trở thành người khó khăn nhất trong phòng. Những người có bản ngã khổng lồ thường không tồn tại lâu trong võ đường vì việc thành thạo BJJ đòi hỏi một sự khiêm tốn lành mạnh. Bất kể bạn mạnh mẽ hay thể thao như thế nào, bạn sẽ được khai thác rất nhiều khi bạn bắt đầu đào tạo lần đầu tiên.

Cuối cùng, bạn có thể thực hiện nhiều thất bại của mình nếu bạn có thể kiểm soát cái tôi của mình. Bạn có thể thấy mình tránh được một số đối tác đào tạo nhất định đơn giản vì bạn không cảm thấy như bị loại bỏ một loạt các lần. Đó là cách tiếp cận sai để học BJJ.

Bạn thậm chí có muốn tập luyện tại một phòng tập thể dục nếu bạn có thể đánh bại tất cả các học sinh nâng cao hơn của họ như một vành đai trắng? Donith nhận tổn thất của bạn tại phòng tập thể dục cá nhân. Hãy coi đó là bằng chứng về việc các kỹ thuật mà người hướng dẫn của bạn đang truyền lại cho bạn hiệu quả như thế nào. Giữ nó, và các đối tác đào tạo của bạn đã giành được một cách dễ dàng để bạn dễ dàng ra ngoài khi kho kỹ thuật của bạn phát triển. Bạn thậm chí có thể bắt đầu bắt chúng trong bài nộp.

 

6) Tập trung vào việc học, không chiến thắng khi sparring

Học sinh BJJ vật lộn trong GI

Lăn, vì sparring được gọi trong BJJ, isn có nghĩa là để chứng minh bạn tốt hơn bao nhiêu so với các đối tác đào tạo của bạn. Chúng tôi cuộn để cải thiện các kỹ thuật của chúng tôi. Đó là mục tiêu chính. Tập trung vào chiến thắng mới nổi sẽ làm chậm sự tiến bộ của bạn.
Ví dụ: nếu bạn gặp khó khăn khi trốn thoát từ phía dưới Một nửa vị trí bảo vệ, bạn nên dành nhiều thời gian làm việc từ vị trí đó trong các phiên sparring của bạn. Hầu hết các đối tác đào tạo của bạn đã giành được tâm trí bắt đầu từ các vị trí có lợi, và bạn có thể làm việc với những điểm yếu của mình. Bạn có nhiều khả năng thua cuộc chiến huấn luyện kể từ khi bạn bắt đầu từ một vị trí không thuận lợi, nhưng bạn sẽ sửa chữa điểm yếu của mình sớm hơn rất nhiều.

Đó là chìa khóa để trở thành một ace của BJJ - sử dụng các phiên sparring của bạn để làm việc trên các điểm yếu và kỹ thuật thay vì lo lắng về việc ai cuối cùng đã khai thác ai.

 

Nhận đào tạo BJJ đẳng cấp thế giới

Sẵn sàng để thử Jiu-Jitsu Brazil? Tham dự một trong những lớp BJJ giới thiệu miễn phí Evolve MMA, để xem đào tạo là như thế nào.

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

 

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến