bảng xếp hạng world cup việt nam 3 cách để thoát khỏi vị trí gắn kết trong BJJ

Một trong Brazil Jiu-JitsuCác vị trí chiếm ưu thế nhất là giá treo. Núi là một pin nghiền nát mang lại cho kẻ tấn công một lợi thế to lớn trong cả tình huống thể thao và tự vệ, sử dụng vị trí cơ thể, trọng lượng và trọng lực để lợi thế của bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về những gì làm cho giá treo trở thành một vị trí nguy hiểm như vậy, và cũng thảo luận về những cách tốt nhất để thoát khỏi vị trí gắn kết. 

 

Giá treo là gì?

Ở Brazil Jiu-Jitsu, Mount là một cái ghim mà bạn đang ở trên đỉnh đối thủ và đối mặt với đầu họ. Bạn ngồi trên đỉnh thân của họ trong một cấu hình giống như quỳ, và hông của bạn ở trên chúng. Cân nặng của bạn nên chủ yếu là trên cơ thể đối thủ của bạn để khiến họ khó thở hoặc di chuyển. 

Sử dụng các chân của BJJ như Mount là một cách tuyệt vời để sử dụng sức mạnh của đối thủ của bạn để chống lại chính họ. Giá treo có nhiều công dụng, nhưng nó được sử dụng chủ yếu cho Gửi đối thủ của bạn hoặc tiến đến các vị trí thống trị khác. Trong bối cảnh võ thuật hỗn hợp, bạn cũng có thể sử dụng giá treo để tấn công đầu hoặc cơ thể. 

Biết được giá treo nguy hiểm như thế nào, học cách thoát khỏi vị trí này là một kỹ năng cơ bản để ngăn bạn khỏi bị gửi hoặc bị loại. Nếu bạn học cách thoát khỏi giá treo, bạn có thể tự bảo vệ mình và giải quyết một số thiệt hại đồng thời. Bạn cũng có không gian để cải thiện các kỹ năng BJJ của mình.

 

Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù có một số lối thoát hiệu quả lên giá treo, thì luôn luôn là một ý tưởng tốt để không chấp nhận giá treo ngay từ đầu. Jiu-jitsu của Brazil là một võ thuật năng động, và có nhiều cách để Ngăn chặn người bảo vệ của bạn không được thông qua bằng cách sử dụng giữ khung bảo vệ và quản lý khoảng cách. Bây giờ với điều đó, đây là những lối thoát tốt nhất từ ??vị trí gắn kết.

 

1) Lối thoát cầu và cuộn gắn 

Cây cầu và cuộn là một kỹ thuật sử dụng khả năng của cơ thể để tạo không gian bằng cách bắc cầu bằng cách sử dụng hông. Kỹ thuật cầu và cuộn cơ bản liên quan đến việc lăn qua đỉnh của đối thủ trong khi bắc cầu cho hông lên cao. Nó bắt đầu bằng cách cách ly một cánh tay, thường là bằng cách nắm lấy cổ tay hoặc khuỷu tay và đặt nó gần đường trung tâm của bạn. Sau đó, bạn bẫy cùng một bàn chân bên bằng cách đặt chân trước nó, ngăn chặn đối thủ điều chỉnh trọng tâm của họ. Sau đó, bạn thực hiện một chuyển động bắc cầu mạnh mẽ bằng cách nâng hông của bạn càng cao càng tốt và nghiêng sang một bên nơi cánh tay và bàn chân bị mắc kẹt. Chuyển động này sẽ cho phép bạn bỏ rơi đối thủ của bạn khỏi đỉnh, đảo ngược vị trí. 

Cây cầu và Roll là người thoát ra đầu tiên được dạy cho người mới bắt đầu ở cả BJJ và MMA. Thậm chí có thể lập luận rằng đây là kỹ thuật quan trọng nhất mà mỗi người mới bắt đầu nên học trong tất cả các vật lộn vì nó dạy các khái niệm quan trọng như thiết lập nắm bắt, bắc cầu và được thư giãn dưới áp lực. Kỹ thuật BJJ này rất tiện dụng vì nó không yêu cầu bất kỳ chuyển động phức tạp nào, nhưng nó đòi hỏi một lượng thời gian và nhận thức cơ thể kha khá.

 

2) lối thoát tôm để bảo vệ

Lối thoát tôm là một lối thoát cơ bản khác từ vị trí gắn kết. Nó bắt đầu một chút chuyển đổi vị trí cơ thể của bạn từ mặt sau lưng để nghiêng về phía hông. Sau đó, bạn đóng khung ở chân và tôm hông của bạn ra để tạo không gian; Hông của bạn càng đi xa, bạn càng tạo ra khoảng cách, cho bạn khả năng phục hồi bảo vệ. Điều cần thiết là duy trì các khung thích hợp trước tôm vì nó có thể phơi lưng của bạn khỏi bị lấy. 

Lợi ích của việc học lối thoát tôm là nó hoàn toàn dựa trên Kỹ thuật thích hợp và có thể làm việc với bất kỳ loại cơ thể. Như đã đề cập trước đây, chìa khóa cho một lối thoát tôm hiệu quả là chính tôm, đừng nản lòng nếu một con tôm không đủ để tạo ra khoảng cách, làm một con tôm khác và xem bạn tạo ra bao nhiêu không gian! Kết hợp lối thoát tôm với cây cầu và cuộn xây dựng một nền tảng vững chắc trong việc thoát khỏi vị trí gắn kết.

 

3) Thoát kéo chân

Bàn chân là một sự theo dõi tuyệt vời cho lối thoát tôm. Nó bắt đầu bằng cách thực hiện cùng một vị trí thay đổi, đặt trọng lượng của bạn về phía hông. Thay vì tôm ra để tạo không gian, bây giờ bạn bước chân về phía đối thủ của bạn, chân bên ngoài, đặt gót chân của bạn gần đỉnh bàn chân và từ từ kéo nó qua chân kia của bạn trong khi thu thập đầu gối của đối thủ. Chuyển động này tạo ra không gian bằng cách bẫy chân và cung cấp cho bạn khả năng đi đến Một nửa bảo vệ. Từ nửa bảo vệ, sau đó bạn có thể tạo một kế hoạch để quét hoặc gửi đối thủ của bạn. Bất kỳ người bảo vệ nào tốt hơn là ở dưới cùng!

Kỹ thuật này rất hữu ích, đặc biệt là nếu đối thủ lớn hơn bạn nhiều. Vì bạn cô lập một chân để tạo ra sự mất cân bằng, bạn có thể tập trung nhiều công việc vào một phần nhỏ trong cơ thể đối thủ của bạn, vô hiệu hóa bất kỳ lợi thế sức mạnh hoặc kích thước nào. Nhiều vận động viên nhỏ hơn dường như ủng hộ lối thoát này vì nó rất dễ thực hiện và có thể được thực hiện với ít hoặc không có rủi ro vị trí.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Học cách thoát khỏi giá treo là một công cụ quan trọng để học trong vật lộn. Thực tế không có hành vi phạm tội nào bạn có thể làm khi đặt vào gắn kết, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu cách sử dụng các kỹ thuật để thoát khỏi nó. Nó đã được đề cập rằng giá treo chỉ là một trong những chiếc ghim phổ biến nhất ở Jiu-Jitsu của Brazil. Tuy nhiên, nó là một vị trí mạnh mẽ đến nỗi hầu hết các nhà nho theo bản năng đi đến nó nếu có cơ hội.

Làm việc để thoát ra một cách hiệu quả, một kỹ năng đòi hỏi nhiều giờ làm việc. Từ thắt lưng trắng đến thắt lưng màu đen, các kỹ năng học được từ những lối thoát này có thể có nghĩa là chiến thắng hoặc thất bại, tùy thuộc vào thời điểm và cách bạn sử dụng chúng. Hãy thử các kỹ thuật này, và cho chúng tôi biết nếu nó hoạt động cho bạn!

 

Bạn cũng có thể thích:

Cách cải thiện khả năng duy trì bảo vệ của BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve