bốc thăm vòng bảng world cup 2022 Nghệ thuật trượt cú đấm trong quyền anh

quyền anh là một trong những võ thuật thú vị nhất để xem. Xu hướng của nó để tạo ra những màn trình diễn hoành tráng của trái tim con người và thể hiện tinh thần chiến đấu không có gì đáng kinh ngạc. Hai máy bay chiến đấu bước vào và gặp nhau ở trung tâm của chiếc nhẫn, giao dịch những cú đấm hấp dẫn nhất của họ. Kết quả- chỉ có một người đàn ông sẽ bị bỏ lại, người chiến thắng đơn độc ở cuối tất cả. Nó thực sự là một cảnh tượng vô cùng đẹp để nhìn thấy. Tuy nhiên, hành động không ngừng nghỉ không phải là điều duy nhất đẹp về môn thể thao này. Ngoài ra còn có một kỹ thuật Phía phòng thủ của quyền anh Điều đó cũng không kém phần đáng kinh ngạc, chỉ được đánh giá cao bởi những người đam mê chuyên môn nhất.

Một thành phần thiết yếu của việc duy trì phòng thủ tốt là Chuyển động đầu. Chuyển động đầu trong quyền anh giống như thơ trong chuyển động. Khả năng của một võ sĩ di chuyển đầu chỉ một inch để trốn tránh một cú đấm đến là phi thường. Nó được gọi là nghệ thuật của những cú đấm trượt.

Điều tốt nhất về điều này là nó có thể được học và áp dụng. Nếu bạn đang tìm cách học cách di chuyển đầu để trượt và đưa phòng thủ của bạn lên một tầm cao, chúng tôi đã bảo vệ bạn. Ngày nay, Evolve Daily chia sẻ năm cách để trượt cú đấm và tạo cơ hội cho quầy.

 

1) Trượt sang trái và phải, móc vào cơ thể

Kỹ thuật đầu tiên là cơ bản, trượt sang trái và phải để tránh một cú đấm thẳng của đối thủ, và sau đó nổ tung chúng với một cái móc đến cơ thể.

Nó là một khái niệm đơn giản. Trượt một đối thủ đâm Bằng cách di chuyển đầu của bạn một chút sang bên phải, ngay trước thời điểm tác động được cho là. Sử dụng động lượng phản công để sau đó đào một cái móc phải sang một bên của cơ thể đối thủ của bạn. Từ phía bên kia, bạn sẽ trượt một đối thủ thẳng/đi qua Bằng cách di chuyển sang trái, và sau đó quay trở lại với một cái móc trái mạnh mẽ vào cơ thể, một lần nữa sử dụng động lực tự nhiên của bạn để bàn đạp vào cú đấm.

Chìa khóa để thành công ở đây là có thể dự đoán khi một đối thủ sẽ ném một cú đâm hoặc thập tự giá. Điều này có thể được thực hiện đơn giản bằng cách theo dõi bàn chân của họ. Một đối thủ thường sẽ nâng chân chì để phát nổ về phía trước trong khi ném cái đâm bên trái. Khi điều đó xảy ra, nó cho bạn thời gian để phản ứng thích hợp. Mặt khác, hãy xem trục chân sau của đối thủ của bạn để báo hiệu thập tự giá. Sau đó, bạn có thể thực hiện chuyển động cần thiết để trượt cú đấm và truy cập.

 

2) Vịt dưới, từ trên xuống

Một phần chính khác của chuyển động đầu trong quyền anh là khả năng điều chỉnh cấp độ của bạn để đẩy một cú đấm của đối thủ. Cho dù đối thủ của bạn ném một cú đấm thẳng, đâm hay móc, bạn có tùy chọn để chuyển thân mình về phía trước trong khi nhúng hông của bạn một chút, giảm hiệu quả trọng tâm của bạn. Từ vị trí này, bạn có thể sử dụng lò xo tự nhiên của động lượng của mình để trở lại ngay với một đường dưới bên trái hoặc phải xuống giữa.

Hàng hải là một trong những cú đấm khó khăn nhất để thực hiện, chứ đừng nói đến đất đai. Họ thường cần được thiết lập với một cái đâm hoặc được tích hợp với sự kết hợp. Bằng cách trượt một cú đấm của đối thủ, bạn có thể sử dụng điều đó như một thiết lập cho việc đi từ trên cao. Như đã đề cập ở trên, hãy chú ý đến một tín hiệu của đối thủ, đặc biệt là định vị và chuyển động chân, đặc biệt là khi khuỷu tay bùng lên. Một số võ sĩ thích bùng phát khuỷu tay của họ trước khi họ ném một cú đấm, đó là một món quà chết mà một cú đấm đang đến. Hãy nhớ rằng, những người từ trên cao của bạn đối thủ của bạn không thấy, gây ra nhiều thiệt hại nhất.

 

3) Cuộn dưới, móc với động lượng

Tương tự như Ducking, lăn dưới một móc nối đối thủ đòi hỏi phải thay đổi cấp độ của bạn, sau đó mở ra một vài tùy chọn truy cập, đặc biệt là với các móc. Trong chuyển động này, bạn không phải là một cú đấm, nhưng lăn theo chúng bằng cách vung đầu từ trái sang phải hoặc ngược lại theo mẫu hình chữ U. Điều này cho phép bạn trượt và trốn tránh một cái móc của đối thủ, những cú đấm thẳng và uốn lượn sang một bên của một đối thủ nơi họ dễ bị tổn thương.

Từ vị trí này, bạn có thể đào vào bên cạnh cơ thể với các quầy móc thích hợp hoặc quay trở lại trên đỉnh với một cái móc vào đầu. Sự lựa chọn là của bạn, và cú đấm phù hợp để sử dụng sẽ phụ thuộc vào tình huống. Tuy nhiên, ý tưởng chung là trộn nó lên, khiến đối thủ của bạn khó dự đoán chuyển động của bạn.

Hãy nghĩ về cái đầu của bạn như một con lắc, đung đưa từ trái sang phải trong khi duy trì trọng tâm và sự cân bằng của bạn. Loại cú đấm trượt này không yêu cầu bạn dự đoán các cú đấm của đối thủ của bạn. Thay vào đó, bạn có thể duy trì liên tục chuyển động đầu này để cung cấp cho đối thủ của bạn một mục tiêu di chuyển liên tục.

 

4) Tấn công trượt và clinch

Bạn không cần phải ném một cú đấm truy cập sau khi trượt thành công một cuộc tấn công của đối thủ. Cho dù bạn đang trốn tránh một cú đâm, thẳng, móc hay dưới tốc độ, nó sẽ khiến đối thủ của bạn dễ bị tổn thương trong một giây, đó là thời gian vừa đủ để đóng khoảng cách và di chuyển đến với kẻ lừa đảo.

Ví dụ: nếu bạn trượt sang trái hoặc phải, bạn có thể chuyển đến để bắt đầu clinch bằng cách lái vai vào ngực hoặc cơ thể đối thủ. Nó giống nhau sau khi lăn dưới một cú đấm. Ducking dưới những cú đấm của đối thủ của bạn, bạn có thể lái trán vào phần giữa trong khi đến để giành chiến thắng.

Clinch là một công cụ phòng thủ hiệu quả trong quyền anh. Nó sẽ giúp bạn vô hiệu hóa một đối thủ hung hăng bằng cách thực hiện thành công Clinch mỗi khi anh ta hoặc cô ta ném kết hợp. Tất cả chỉ cần trượt thành công một cú đấm, và bạn có cửa sổ của bạn.

 

5) Bộ đếm cú đấm đồng thời

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể ném đồng thời quầy đấm trong khi trượt qua một cú đấm của đối thủ. Có nhiều cách để làm điều này, nhưng vì lợi ích của bài học này, chúng ta hãy kiểm tra cơ bản nhất - và đó là việc trượt thẳng chính thống của đối thủ bằng cách di chuyển đầu của bạn sang bên trái, đồng thời, ném thẳng xuống giữa . Nó thậm chí còn hoạt động tốt hơn so với một Southpaw hoặc một đối thủ của lập trường ngược lại.

Đánh một đối thủ bằng một bộ đếm cú đấm thẳng đồng thời lấy đi cửa sổ nhỏ đó để tìm ra những gì bạn đang làm. Kỹ thuật này từ chối thời gian đối thủ của bạn để di chuyển đầu ra khỏi đường, và thông thường, họ đã giành chiến thắng khi thấy nó sắp tới. Đất đai này đấm đủ lực, và nó là một cú đánh trực tiếp.

Chìa khóa của kỹ thuật này là tốc độ và thời gian. Cú đấm phải nhanh, giảm cơ hội đối thủ của bạn chặn nó. Và bạn phải thành thạo thời gian đối thủ của bạn khi họ vào, điều này khuếch đại thiệt hại.

 

Bạn cũng có thể thích:

Cách trượt cú đấm trong quyền anh

Cách dự đoán những cú đấm trong quyền anh

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến