bang dau world cup 2022 Khoa học đằng sau cách võ thuật có thể cải thiện nhận thức của bạn

Bạn có biết rằng Lớp học võ thuật Có thể cải thiện nhận thức não? Sự mặc khải này thường gây bất ngờ cho người bình thường nghĩ về võ thuật chỉ là hệ vong loai world cup 2022 chau a lich thi dau thống chiến đấu. Chắc chắn, võ thuật dạy các kỹ thuật chiến đấu và cách thực tế để tự bảo vệ mình, nhưng họ cũng dạy một loạt các thuộc tính tinh thần chuyển sang các khía cạnh khác của cuộc sống như:

  • Kỷ luật
  • Kiên trì
  • Độ dẻo dai
  • Lòng tin
  • Đạo đức làm việc

Một võ sĩ thực sự là một người tròn trịa, cố gắng cải thiện các thuộc tính tinh thần cũng như thể chất của anh ấy hoặc cô ấy.

 

Hiểu cách học một võ thuật cải thiện nhận thức não

Nghiên cứu cho thấy rằng Những người đào tạo võ thuật là cảnh giác và tập trung hơn hơn những người chưa bao giờ đào tạo trước đây. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng một người đã được đào tạo càng dài, nhận thức của anh ta hoặc cô ta càng tăng cường. Để làm cho mọi thứ thậm chí tốt hơn, nghiên cứu cũng cho thấy cải thiện thị lực Những người đã đào tạo võ thuật trong quá khứ được hiển thị, là một lợi ích lâu dài đã ở lại với họ trong nhiều năm.

Các chức năng nhận thức của bộ não được đánh giá trong nghiên cứu bao gồm bộ nhớ, khả năng tập trung, cách xử lý thông tin nhanh và cách xử lý các chức năng điều hành. Trước khi nghiên cứu, khoa học đã chỉ ra rằng bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng dẫn đến khả năng nhận thức được cải thiện ngay sau hoạt động, nhưng có thông tin hạn chế về cách các hoạt động phức tạp như học võ thuật ảnh hưởng đến nhận thức của não.

Một người thiền định

Tìm sự cân bằng phù hợp giữa tập thể dục và nghỉ ngơi.

Nghiên cứu đã so sánh ảnh hưởng của hai phong cách đào tạo hai võ thuật và so sánh chúng với tác động của việc chỉ thực hiện Bài tập aerobic. Những người tham gia được chọn để thực hiện ba nhiệm vụ với đơn đặt hàng của họ được chọn ngẫu nhiên:

  • Một lớp võ thuật tiêu chuẩn
  • Một lớp võ thuật không chuẩn
  • Đi bộ một giờ ở bất kỳ tốc độ nào mà người tham gia chọn

Sau khi thực hiện bất kỳ bài tập nào trong số này, khả năng nhận thức của người tham gia đã được đánh giá bằng cách sử dụng Màu sắc Stroop và bài kiểm tra từ. Kết quả cho thấy cả ba hoạt động đều cải thiện khả năng tập trung và tốc độ xử lý của người tham gia, nhưng chỉ có hai hoạt động liên quan đến võ thuật cải thiện chức năng điều hành của họ, đây là số liệu quan trọng nhất khi nói đến hiệu suất nhận thức. Sự cải thiện này có thể là do đào tạo võ thuật nhu cầu vỏ não tăng yêu cầu. Học sinh phải thực hiện các nhiệm vụ vận động phức tạp, phối hợp trong các buổi đào tạo của họ, hoạt động trong não hơn là hoàn thành một hành động lặp đi lặp lại như đi bộ.

Nó không dừng lại ở đó mặc dù; Có nhiều cách khác đào tạo võ thuật làm cho bạn sắc nét hơn. Nó đi qua quá khứ cải thiện nhận thức của bộ não của bạn.

 

1) Nó buộc bạn phải giải quyết các vấn đề phức tạp trong khi thực hiện các chuyển động phức tạp

Troy Worthen Huấn luyện Boxing

Một lớp học võ thuật là một bài tập thể dục tinh thần cũng như tập luyện thể chất.

Phần thú vị của việc học bất kỳ võ thuật nào là thử nghiệm các bước đi của bạn trên các đối tác đào tạo của bạn. Một số trong số họ sẽ có bộ kỹ năng tương tự với bạn, điều này dẫn đến Phiên sparring thú vị. Nó trở thành một trận chiến của trí thông minh khi cả hai bạn cố gắng Đặt bẫy cho nhau.

Nó dạy bạn cách Dự đoán mọi thứ trước khi chúng xảy ra Và tầm quan trọng của việc suy nghĩ một vài bước trước đối thủ của bạn. Bạn phải làm điều này trong khi bị đẩy đến giới hạn vật lý của bạn. Không có cách nào xung quanh khía cạnh giải quyết vấn đề này của võ thuật; Nó là một trong những điều mà cuối cùng bạn sẽ trở nên giỏi, đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch cạnh tranh.

 

2) Nó cải thiện sự tự tin của bạn dẫn đến việc ra quyết định tốt hơn

Cải thiện sự tự tin là một trong nhiều lợi ích khi học một võ thuật. Sự tự tin đến từ việc đưa cơ thể của bạn vào hình dạng tốt nhất mà nó đã từng, học cách tự bảo vệ mình một cách hiệu quả, làm chủ các kỹ thuật mà bạn đã từng vật lộn và kiến ??thức bạn có thể làm chủ bất cứ điều gì bạn đặt mục tiêu.

Sự tự tin này chuyển thành các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Một người tự tin ít có khả năng tham gia vào áp lực ngang hàng và đưa ra lựa chọn kém so với người có lòng tự trọng thấp. Bạn sẽ hướng ngoại hơn khi bạn học cách chạm vào bên trong của mình.

Hai người sparring trong lớp BJJ.

BJJ còn được gọi là nghệ thuật nhẹ nhàng.

Khi bạn thấy mình trong một tình huống căng thẳng, sự tự tin của bạn sẽ cho phép bạn giữ bình tĩnh trong khi bạn sử dụng Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề để đưa ra một giải pháp.

 

3) Nó cung cấp cho bạn một buổi tập luyện tuyệt vời

Như đã đề cập trước đó, tất cả các hình thức tập thể dục đều cung cấp cho bạn một sự tăng cường nhận thức, nhưng không có gì so sánh với võ thuật vì nó thực sự cải thiện các chức năng điều hành của bạn. Khi bạn tập luyện thường xuyên, bạn có thể cải thiện chức năng não của mình với mỗi phiên bạn tham dự.

Bạn cũng có được một bài tập thể chất đáng kinh ngạc có thể đốt cháy hơn 1.000 calo cho mỗi giờ được đào tạo. Bài tập dẫn đến việc phát hành các hormone cảm thấy tốt trong não, điều chỉnh tâm trạng của bạn và Giảm mức độ căng thẳng. Tất cả những điều này đều có lợi khi khiến tâm trí của bạn hoạt động ở cấp độ tùy chọn.

 

4) Nó giúp bạn nghỉ ngơi

Một nhóm sinh viên võ thuật

Bạn có thể đốt cháy tới 1.000 calo trong lớp Muay Thai một giờ.

Không có gì giới hạn bộ não của bạn nhận thức như không nhận được đủ Lên đỉnh. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rõ rằng thị lực tinh thần đi xuống khi một người bị thiếu ngủ. Thiếu giấc ngủ cũng có thể dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe và bệnh tật.

May mắn thay, các hoạt động thể chất như võ thuật mang đến cho tâm trí và cơ thể của bạn một buổi tập luyện tốt, Làm cho nó dễ ngủ dễ dàng hơn. Kết quả là, bạn được nghỉ ngơi và làm mới vào ngày hôm sau, cải thiện nhận thức của bộ não.

 

5) Nó cung cấp cho bạn một cách hiệu quả để vượt qua căng thẳng và thất vọng

Một nhóm sinh viên BJJ

Bạn kết bạn rất nhiều trong phòng tập thể dục võ thuật.

Không có gì cản trở khả năng của bạn để suy nghĩ rõ ràng như sự tức giận và thất vọng. Nó thường dẫn đến việc chúng ta tập trung vào những điều sai trái thay vì những điều chúng ta nên tập trung vào. Hãy nghĩ về sự tức giận như một hình thức điên rồ tạm thời. Không thể suy nghĩ rõ ràng khi cảm xúc của bạn vượt khỏi tầm kiểm soát. Nó thường dẫn đến việc chúng tôi đưa ra những quyết định tồi tệ mà chúng tôi sớm hối hận.

Học một võ thuật cung cấp cho bạn một cách hiệu quả để đối phó với bất kỳ sự thất vọng dồn nén nào. Bạn có thể nổ tung các thiết bị trong phòng tập thể dục cho đến khi bạn thực hiện tất cả năng lượng tiêu cực đó. Sau đó, tâm trí của bạn sẽ rõ ràng và có khả năng đưa ra quyết định thông minh. Bạn thậm chí có thể nhận ra bất cứ điều gì đánh dấu bạn thực sự là một thỏa thuận lớn.

 

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đưa nhận thức của bạn lên cấp độ tiếp theo và bắt đầu đào tạo võ thuật.

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Võ thuật

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve