bang xep hang bóng đá Cách sử dụng các kỹ thuật quay cho MMA một cách hiệu quả

Một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong Võ tổng hợp là nhờ một kỹ thuật quay thời gian tốt hạ cánh hoàn hảo. Mặc dù chúng có thể dẫn đến loại trực tiếp ngoạn mục, nhiều người thiếu kiến ??thức để ném đúng kỹ thuật quay mà không để lại mở. Dưới đây là một số cách để sử dụng các kỹ thuật quay một cách hiệu quả cho MMA. 

 

Hiệu quả

Đối với bất kỳ kỹ thuật nào có hiệu quả, nó phải có khả năng hạ cánh. Nhiều máy bay chiến đấu cố gắng mô phỏng hình thức hình ảnh hoàn hảo được tìm thấy trong phim. Mặc dù điều này dẫn đến một kỹ thuật làm hài lòng về mặt thẩm mỹ, nhưng nó thường có thể thiếu sức mạnh cần thiết để hoàn thành đối thủ của họ. Ngoài ra còn có nhiều cách để ném cùng một kỹ thuật quay, có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và tranh luận. Bất cứ cách nào hạ cánh trên đối thủ của bạn đều gây sát thương, và khiến bạn không bị tổn hại, đều có giá trị trong bối cảnh võ thuật hỗn hợp. 

 

Đá sau lưng

Đằng sau đá có thể được tìm thấy trong các võ thuật truyền thống như taekwondo hoặc karate. Đây là một kỹ thuật rất mạnh mẽ thường dẫn đến loại trực tiếp, khi bị ném với độ chính xác. Xem khi Kwonkicker phá vỡ cách thực hiện cú đá trở lại trong video trên 

Các cơ chế cho một cú đá trở lại liên quan đến bước chân và ổ đĩa hông cuối cùng gần như giống hệt nhau. Một chi tiết quan trọng cần lưu ý là điều này, và nhiều kỹ thuật quay khác, thực sự là tuyến tính trong tự nhiên. Thay vào đó, suy nghĩ về vòng quay như một lượt sẽ ngăn bạn quay quá mức và tăng độ chính xác của bạn.

Khi đào tạo cú đá trở lại, tập trung vào sự cân bằng trên sức mạnh. Điều này có thể được nhấn mạnh bởi Shane Fazen về những lời khuyên về những sai lầm phổ biến cần tránh khi thực hiện kỹ thuật này. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với kỹ thuật, hãy thêm một bước nhảy nhỏ hoặc trượt vào kỹ thuật. Điều này sẽ cho phép bạn che đi những khoảng cách lớn và khiến đối thủ mất cảnh giác. 

 

Kick Kick Kick

Cú đá móc quay tương tự về hình thức với cú đá phía sau. Sự khác biệt đáng kể duy nhất là nửa cuối của kỹ thuật. Giống như cú đá phía sau, nghĩ về vòng quay như một lượt sẽ dẫn đến một cú đá nhanh hơn. Thay vì mở rộng chân của bạn, buồng chân của bạn và ném một cú đá bên cạnh ở cuối kỹ thuật.

Điều này sẽ khiến nhiều đối thủ mất cảnh giác, đặc biệt nếu bạn thiết lập kỹ thuật này với một vài cú đá trở lại trước khi đi xung quanh người bảo vệ của họ với một cú đá móc.  Bánh xe là một biến thể phổ biến của cú đá trở lại đã dẫn đến Knockouts ngoạn mục trong MMA. 

Sự khác biệt giữa cú đá bánh xe và cú đá hook quay vòng là vị trí chân đá. Trái ngược với cú đá móc quay quay, cú đá bánh xe được ném bằng một chân thẳng. Điều này mang lại cho nó sức mạnh lớn, do thời gian di chuyển và vòng cung tăng lên, nhưng nó khó kiểm soát hơn. 

Khi thực hành cú đá bánh xe trong sparring, hãy ném nó với một chân uốn cong, giống như một cú đá móc. Nó là quá dễ dàng để làm tổn thương đối tác sparring của bạn với một cú đá bánh xe hoàn hảo. Sự uốn cong này trong chân đá của bạn cũng ngăn ngừa giảm giới hạn khi thực hành cú đá bánh xe trên một chiếc túi nặng. 

Để làm cho kỹ thuật này thậm chí còn hiệu quả hơn trong một cuộc chiến, hãy trộn lẫn mục tiêu dự định. Mặc dù hầu hết các máy bay chiến đấu nhắm vào đầu bằng một cú đá bánh xe, cơ thể và thậm chí chân cũng có thể dẫn đến thiệt hại kết thúc chống lại. Khi nhắm vào cơ thể của đối thủ, hãy chọn một cơ quan để nhắm mục tiêu, chẳng hạn như gan hoặc lách. 

Andy Hug, một Kareteka và Kickboxer hạng nặng, đã sử dụng cú đá hook quay trở lại hiệu ứng tuyệt vời bằng cách nhắm vào chân đối thủ của mình. Anh ta thường sẽ thiết lập điều này với những cú đá thấp, đột nhiên bùng nổ thành một cú đá kéo mạnh mẽ. Hầu hết các đối thủ bị bắn lên để bảo vệ cằm của họ, khiến đôi chân của họ dễ bị tổn thương. 

 

Kéo dài khuỷu tay

Kỹ thuật kéo sợi này đã dẫn đến một số loại trực tiếp hào nhoáng nhất trong võ thuật hỗn hợp. Có nhiều cách khác nhau để ném điều này, biến thể chính giữa chúng là bước chân cho phần tiếp theo. Cách đầu tiên là cung cấp khuỷu tay quay, sau đó ngay lập tức trở lại lập trường của bạn bằng cách quay trở lại theo hướng mà bạn đến. Ý tưởng là việc quay tròn tất cả các cách sẽ khiến bạn tiếp xúc nhiều hơn, vì phải mất nhiều thời gian hơn để trở về lập trường ban đầu của bạn. 

Cách thứ hai để thực hiện khuỷu tay quay trở lại là quay qua kỹ thuật để trở về lập trường của bạn. Xem video trình diễn bằng cách phát triển cách thực hiện kỹ thuật khuỷu tay quay. Đây là một vòng quay ba trăm sáu mươi độ hoàn chỉnh, trái ngược với spin một trăm tám mươi độ trong biến thể trước đó. Các máy bay chiến đấu như Gaston Bolanos đã sử dụng việc thực hiện khuỷu tay quay này để thành công lớn trong MMA. 

Phần tiếp theo của vòng quay đầy đủ tạo ra một cuộc đình công mạnh mẽ hơn nhiều. Để tránh các quầy, hãy ném một cú đá hoặc một cú đấm sau vòng quay của bạn với phía đối diện là khuỷu tay trước đó. Trong một tình huống lập trường khép kín với đối thủ của bạn, khuỷu tay quay có thể được ném như một cuộc phản công của một người dẫn đầu vai cuộn. 

Đối với những người đã thoải mái với lập trường Philly Shell trong quyền anh, đây có thể là một động thái dễ dàng để làm cho Philly Shell phù hợp hơn cho MMA. 

 

Quay lưng

Backfist quay có cơ học giống hệt nhau đến khuỷu tay quay, nhưng với một cánh tay mở rộng. Tùy thuộc vào quy tắc của môn thể thao chiến đấu của bạn, bạn có thể liên lạc với mặt sau của găng tay, hoặc sườn của bàn tay của bạn, giống như một nắm đấm búa. 

Giống như khuỷu tay quay, bạn có thể chọn ném kỹ thuật này với một nửa hoặc một vòng quay đầy đủ. Có những ưu và nhược điểm cho cả hai, tùy thuộc vào bối cảnh của kỹ thuật này trong phong cách chiến đấu cá nhân của bạn. Hãy cho bản thân một chút thời gian khi bạn thử nghiệm và kết hợp những điều này và các kỹ thuật quay này. Điều tương tự cũng xảy ra với tất cả các kỹ thuật mới, thực hành và khoan giúp xây dựng sự tự tin và thực hiện kỹ thuật phù hợp. Giữ an toàn và hạnh phúc đào tạo! 

 

Bạn cũng có thể thích:

5 Khu vực để cải thiện trong trò chơi MMA của bạn

Nhiều hơn trong Cuộc tập trận & Đào tạo

10 lời khuyên để học MMA nhanh chóng

10 lời khuyên để học MMA nhanh chóng

Võ thuật hỗn hợp sử dụng các kỹ thuật từ các phong cách chiến đấu khác nhau để tạo ra cái mà nhiều người gọi là hệ thống chiến đấu cuối cùng. Một võ sĩ hỗn hợp có năng lực thoải mái với một cuộc chiến diễn ra ở bất cứ đâu. Họ hiểu những điều phức tạp…

Điều gì đang trải dài trong MMA?

Điều gì đang trải dài trong MMA?

Một người ngổn ngang của người Viking là một kỹ thuật phòng thủ được sử dụng để thoát khỏi những nỗ lực gỡ xuống. Nó thường được sử dụng trong các võ thuật hỗn hợp và các phong cách chiến đấu dựa trên vật lộn như Jiu-Jitsu của Brazil và đấu vật. Khi được thực hiện một cách chính xác, một sự ngổn ngang thường rời khỏi bạn

Hiểu Underhooks và Overhooks trong MMA

Hiểu Underhooks và Overhooks trong MMA

Vật lộn là một yếu tố quan trọng của võ thuật hỗn hợp. Joe Rogan phổ biến nói rằng vật lộn, cụ thể là đấu vật, là cơ sở tốt nhất cho MMA vì nó cho phép máy bay chiến đấu ra lệnh cho cuộc chiến đi đâu. Hôm nay,…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến