bang xep hang bong da colombia Đệ trình tốt nhất chống lại các đối thủ lớn hơn và mạnh hơn trong BJJ

Trong một tinh khiết BJJ Trận đấu vật lộn, sức mạnh và kích thước đóng một vai trò quan trọng. Có những lúc Kỹ năng vượt qua sức mạnh thô, nhưng có một giới hạn về số lượng nó có thể bao gồm khoảng cách giữa cường độ và kích thước. Đó là lý do các hạng cân được thực hiện.

Đương nhiên, một học viên lớn hơn, mạnh mẽ hơn và lành nghề hơn có thể dễ dàng đánh bại một đối thủ ở cấp độ kỹ năng thấp hơn. Trong một trận đấu mà cả hai vận động viên đều có cùng trình độ kỹ năng nhưng có sức mạnh và kích thước khác nhau, sau này luôn có ưu thế. Tương tự như vậy, các kỹ năng nâng cao trong BJJ Có thể thống trị một đối thủ mạnh hơn, lớn hơn, nhưng không có kỹ năng. 

Trong bjj, đặc biệt là trong GI, kẹp Đóng một vai trò quan trọng trong việc vô hiệu hóa lợi thế sức mạnh và kích thước của đối thủ. GI nhường chỗ cho các điểm liên lạc bổ sung, chẳng hạn như ve áo, tay áo, thắt lưng và quần cho các vận động viên dưới cùng hoặc nhỏ hơn giữ để ngăn chặn những người lớn hơn đi qua. Từ đó, vận động viên nhỏ hơn có thể làm việc trong việc áp dụng các đệ trình phía sau và khóa chân.

Người bảo vệ bướm là một trong những Những người bảo vệ mạnh nhất để sử dụng chống lại một đối thủ tương đối lớn hơn và mạnh hơn. Nó sử dụng sức mạnh của phần thân dưới để vượt qua đối thủ, khiến họ đăng tay lên thảm. Nó dễ dàng hơn cho Bảo vệ bướm để chuyển tiếp đến a chân x-bảo vệ để thực hiện khóa chân Và đi cho một máy chém, đó là hai tính năng hoạt động hiệu quả chống lại các đối thủ lớn hơn.

Khung và Bảo vệ giữ chân, cũng như đưa đối thủ vào cảnh giác của bạn ngay khi bạn có thể, là một số cách để làm chậm một đối thủ lớn hơn và mạnh mẽ hơn. Nó cũng quan trọng để chơi xung quanh sự không phù hợp để đạt được lợi thế. Chẳng hạn, bạn nên tấn công phần thân trên của đối thủ với việc sử dụng phần thân dưới của bạn.

 

Đệ trình tốt nhất chống lại đối thủ lớn hơn và mạnh hơn

Thật khó để hoàn thành các kỹ thuật khóa chung chống lại một đối thủ lớn hơn và mạnh hơn, chẳng hạn như Armbar. Thực hiện một chiếc áo choàng cho một đối thủ có cánh tay có kích thước của đôi chân của bạn không phải là lựa chọn khôn ngoan nhất, vì anh ta có thể dễ dàng cơ bắp qua và xếp chồng. Lý tưởng nhất, để hoàn thành một đối thủ mạnh mẽ với một armbar, nó phải được thực hiện với Tam giác phía sau, Ví dụ.

Một số bài nộp chắc chắn hoạt động chống lại đối thủ vượt trội về thể chất. Con người thường mạnh mẽ hơn ở phần thân dưới so với phần thân trên. Như John Danaher cho biết, sự bất đối xứng giữa phần trên và phần dưới mang lại cơ hội tốt nhất cho những người nhỏ hơn để đánh bại các đối thủ lớn hơn và mạnh hơn.

Không có thêm ADO, đây là 5 bài nộp tốt nhất để thực hiện chống lại các đối thủ lớn hơn và mạnh hơn.

 

1) Móc gót chân

Một trong những ví dụ tốt nhất về cách Móc gót chân đã được áp dụng để chống lại một đối thủ lớn hơn và mạnh hơn đã được nhìn thấy trong ADCC 2019. Xem khi Lachlan Giles 77kg đệ trình ba nhà vô địch thế giới hạng nặng; Patrick Gaudio, Mahamed Aly, và Kaynan Duarte, tất cả đều bằng Heel Hook, trong ADCC huyền thoại 2019 của mình chạy trong bộ phận tuyệt đối để giành huy chương đồng.

Móc gót thường không được dạy cho một học viên mới của BJJ vì bản chất tàn khốc của nó khi được thực hiện mạnh mẽ hoặc không có sự kiểm soát thích hợp. Móc gót chân có thể tạo ra cơn đau không thể chịu đựng được với các hiệu ứng không thể đảo ngược bằng cách tấn công dây chằng đầu gối và có thể mất ít nhất 6 đến 12 tháng để phục hồi từ mức độ nghiêm trọng của thiệt hại. Điều làm cho cái móc gót chân đáng sợ là chỉ có một cửa sổ nhỏ để chạm vào lúc cảm thấy cơn đau.

 

2) Guillotine

Các máy chém là một trong những bài nộp cơ thể mạnh mẽ nhất. Nó có thể được thực hiện đứng, từ một cuộc tấn công khép kín, mở hoặc phản công khi đối thủ quyết định đi gỡ xuống. Như đã đề cập trước đó, người bảo vệ bướm là một tốt Thiết lập máy chém và sự nhanh chóng, giúp ích đáng kể trong ứng dụng. Các đối thủ lớn hơn và mạnh hơn thường đi cho các lần vượt qua hoặc kết thúc bằng chân khi vượt qua người bảo vệ của một người chơi nhỏ hơn, vì vậy điều quan trọng là phải chơi xung quanh giữa việc hạ gục và cân bằng đối thủ.

 

3) Phía sau nghẹt thở

Trưởng sư Helio Gracie Nổi tiếng nói rằng không có kẻ khó khăn cho tình cờ. Một đối thủ lớn hơn và mạnh mẽ hơn có thể khó khăn và chống lại nỗi đau của một khóa tay, nhưng với cuộn cảm, anh ta chỉ bất tỉnh. Sự khác biệt giữa nghẹt thở và bóp nghẹt là việc nghẹt thở là một cuộc tấn công vào đường thở của phổi, trong khi bóp nghẹt là một cuộc tấn công vào nguồn cung cấp máu cho não, chặn hai động mạch cảnh ở cổ. Thường mất từ ??6 đến 12 giây để khiến ai đó bất tỉnh, bất kể họ mạnh mẽ hay to như thế nào.

Như John Danaher đã nói, có nhiều cách để giành chiến thắng trong BJJ, GI hoặc NO-GI, và thậm chí trong chiến đấu, nhưng kết thúc an toàn và hiệu quả nhất trên tất cả các hạng cân là một sự siết cổ từ phía sau.

 

4) Tam giác sặc

Hình tam giác là một cuộn cảm đa năng có thể được thực hiện ở hầu hết mọi vị trí. Có Các loại nghẹt thở của hình tam giác, tiêu chuẩn, được thực hiện từ Bảo vệ đầy đủ, tam giác bên, đảo ngược hoặc đảo ngược, gắn và sặc hình tam giác phía sau.

Tam giác tiêu chuẩn, được thực hiện trong người bảo vệ, mở ra nguy cơ bị đối thủ mạnh hơn đóng sầm lại nên quy tắc cho phép. Loại sặc hình tam giác hiệu quả nhất hoạt động tốt chống lại đối thủ lớn hơn và mạnh hơn là sặc sau tam giác phía sau. Nó tạo ra một lợi thế không công bằng do vị trí của cuộn cảm; Từ phía sau, điều này cực kỳ khó bảo vệ.

 

5) Cung và mũi tên

Cung và mũi tên là một trong những những cơn nghẹt thở tốt nhất khi chiến đấu trong GI Và nó hoạt động tốt chống lại các đối thủ mạnh hơn. Nó sử dụng lợi thế của ve áo và có thể được thiết lập theo những cách khác nhau. Nó cũng có thể được thực hiện như một quá trình chuyển đổi sau một nỗ lực thất bại tại một armbar trên các đối thủ mạnh hơn.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù các kỹ năng cung cấp một lợi thế trong đó sức mạnh bị thách thức, nhưng Đừng bỏ bê sức mạnh và điều hòa của bạn vì nó đóng một vai trò thiết yếu trong việc ngăn ngừa thương tích và sự phát triển của bạn trong việc trở thành một chiến binh tốt hơn cũng như một người làm thế giới. Khi phải đối mặt với các đối thủ lớn hơn và mạnh mẽ hơn, chúng ta nên có cơ hội để không chỉ dựa vào sức mạnh để chống lại đối thủ mà còn kiểm tra hiệu quả của các kỹ năng và kỹ thuật mà chúng ta hiện có.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về bài nộp? Tham dự một trong những lớp miễn phí Evolve MMA, để biết thêm lời khuyên.

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến