bang xep hang bong da fifa 4 lời khuyên cho một cú đâm hiệu quả hơn

Các chuyên gia thường nói rằng cú đấm quan trọng nhất trong quyền anh là jab khiêm tốn. Nó có thể phá vỡ một hành vi phạm tội của đối thủ, ngăn anh ta theo dõi, hoặc thậm chí đánh gục anh ta. Bất kể bạn nhìn nó như thế nào, jab là một cú đấm có rất nhiều ý nghĩa.

Đó là cú đấm đầu tiên mà chúng ta học được khi lần đầu tiên bắt đầu tập luyện, và đó là cú đấm cuối cùng mà chúng ta luôn được nhắc nhở sử dụng trước khi chiến đấu. Có nhiều lý do tuyệt vời tại sao chúng ta không bao giờ nên quên sử dụng jab.

Không phải mọi jab là như nhau, tuy nhiên. Đơn giản chỉ cần ném jab sẽ không hiệu quả như thể nó được ném với mục đích và sức mạnh. Có một loạt các cách khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng jab để nó có thể trở thành một yếu tố năng động của hành vi phạm tội của chúng ta.

Đối với những người muốn nhiều hơn trong số của họ, bạn sẽ cần phải chú ý đến sự phát triển của nó. Để có một cái jab năng động hơn, bạn phải nghiên cứu tất cả các khía cạnh của nó.

Thực hiện bước đầu tiên đến một cái jab tốt hơn. Hôm nay, Evolve Daily chia sẻ bốn mẹo nhanh để tận dụng tối đa các cú ném của bạn trong quyền anh.

1) Sử dụng jab của bạn để thiết lập phần còn lại của các kết hợp của bạn

Mẹo đầu tiên này là hiển nhiên nhưng đôi khi bị mất trong sơ đồ lớn của mọi thứ. JAB là một công cụ tấn công mạnh mẽ như vậy khi được sử dụng chính xác, thật khó để hiểu tại sao một số máy bay chiến đấu chọn từ bỏ nó một cách trắng trợn.

Sử dụng jab của bạn để khởi động các kết hợp của bạn là một cách tuyệt vời để ném những cú đấm theo nhịp điệu, đặc biệt là chống lại các đối thủ khó khăn, những người đặt ra những thách thức độc đáo trong phong cách. Bằng cách sử dụng jab của bạn thường xuyên hơn khi bắt đầu các kết hợp của bạn, việc xây dựng động lực trở nên dễ dàng hơn nhiều và cuối cùng thực hiện các bức ảnh sức mạnh của bạn.

Hơn nữa, jab là một cú đấm sử dụng rất ít năng lượng. Vì vậy, tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần đầu ra jab của bạn trở thành một chiến lược khả thi để thực hiện vào các vòng sau.

Bạn có thể đi về phía trước một cách tích cực với sự kết hợp của mình, hoặc bạn có thể di chuyển về phía sau trong khi phòng thủ và tìm kiếm các cơ hội đối trọng. Dù bạn quyết định theo cách nào, sử dụng jab của bạn thường xuyên hơn sẽ có lợi cho trò chơi tổng thể của bạn.

 

2) Feint với chiếc jab của bạn

Một cách hiệu quả khác để sử dụng jab của bạn là sử dụng nó như một điểm yếu. Bằng cách học cách thẳng thắn với cú đâm của bạn, bạn có khả năng gây nhầm lẫn cho đối thủ của mình và ném chúng ra khỏi nhịp điệu.

Feint là một trong những kỹ thuật bị lãng quên quyền anh. Chúng là những thao tác buộc các phản ứng từ đối thủ của bạn, đánh lạc hướng họ khỏi những gì bạn đã lên kế hoạch hoặc đánh lừa họ thành một cảm giác an toàn sai lầm. Sản xuất với jab của bạn là một công cụ tấn công và phòng thủ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để đẩy đối thủ của mình vào mắc lỗi.

Điều này đòi hỏi sự tập trung cực độ, tuy nhiên, và thậm chí còn thực hiện đúng hơn. Thực hành là thành phần quan trọng nhất trong việc làm chủ Jab Feint, và đó là thời gian bạn học được cách sử dụng nó để tạo lợi thế cho bạn.

Đối thủ của bạn, phản ứng tự nhiên của bạn sẽ là đi theo cú đâm của bạn với tầm nhìn của họ, điều này làm họ mất tập trung khỏi sự bảo vệ ở phía yếu, mở ra cánh cửa để bạn đạt được sự theo dõi sạch sẽ.

 

3) Làm quen với các mục tiêu jab

Jab là linh hoạt nhất trong tất cả các cú đấm bởi vì nó có thể nhắm mục tiêu theo bất kỳ phần nào trên cơ thể đối thủ của bạn. Nhưng một số mục tiêu tốt hơn những mục tiêu khác, vì vậy điều quan trọng là bạn phải làm quen với các mục tiêu jab tối ưu.

Ví dụ, Jabbing vào đầu có ba mục tiêu riêng biệt có hiệu ứng khác nhau. Mục tiêu phổ biến nhất là ngay trên mũi, nơi Jab hạ cánh tự nhiên.

Nếu một con jab hạ cánh ở đây, tác dụng của nó có thể tích lũy theo thời gian. Mục tiêu tiếp theo là cằm, nơi có thể ghi điểm với nhau chỉ bằng một cú đâm. Cuối cùng, jab có thể nhắm vào trán, nơi đạt được hiệu ứng snapback nếu được thực hiện chính xác, khiến đối thủ phá vỡ tầm nhìn trong giây lát.

Nguyên tắc tương tự áp dụng cho các bộ phận khác của cơ thể đối thủ.

Vì vậy, lần tới, thay vì chỉ nhắm vào cơ thể hoặc đầu, hãy xác định các mục tiêu cụ thể cung cấp các hiệu ứng khác nhau.

 

4) Sử dụng jab của bạn theo những cách khác nhau

Jab là cú đấm cơ bản nhất trong quyền anh, nhưng don đánh giá kỹ thuật này bằng sự đơn giản của nó. Có nhiều loại jab khác nhau với mục đích riêng biệt. Khi bạn tìm hiểu các kỹ thuật khác nhau này, hiệu quả của jab của bạn tăng lên theo cấp số nhân.

Có rất nhiều cách khác nhau mà jab có thể được sử dụng, và bất kỳ máy bay chiến đấu nghiêm túc nào cũng biết nó rất cần thiết để làm chủ tất cả các kỹ thuật khác nhau.

Ngoài chỉ số jab cơ bản, bạn cũng có thể sử dụng nó như một người tìm kiếm phạm vi, đánh giá khoảng cách giữa bạn và đối thủ của bạn. Nó cũng có thể được sử dụng để thâm nhập phòng thủ chặt chẽ, tấn công từ dường như nằm ngoài phạm vi. Bạn cũng có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần jab của bạn, để biến nó thành kết hợp jab.

 

Điểm mấu chốt là, jab là một cú đấm cao hơn và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Các võ sĩ thông minh nghiên cứu theo mọi cách có thể sử dụng jab của họ, để đảm bảo chúng được trang bị đúng loại hỏa lực cho mọi tình huống.

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, đây là một số khác mà bạn có thể thích:

Lịch sử và nguồn gốc của quyền anh

Jack Johnson: Người đàn ông xấu nhất ban đầu trên hành tinh

Các yếu tố cần thiết về quyền anh: Hiểu hệ thống ghi điểm 10 điểm

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve