bang xep hang chau phi Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về quyền anh như một Southpaw

Trong quyền anh, có các võ sĩ chính thống và Southpaws.Một võ sĩ có thể chọn lập trường Southpaw vì nhiều lý do. Điều hiển nhiên nhất là họ tự nhiên thuận tay trái.Điều này sẽ đặt bàn tay thống trị của họ vào phía sau của họ, tải nó lên để có thêm sức mạnh.

Một lý do khác là sự thống trị của mắt. Thông thường, một người chiếm ưu thế của một người tương ứng với bàn tay thống trị của họ (một người thuận tay phải sẽ tự nhiên là người thống trị mắt phải).Tuy nhiên, có những trường hợp một số người được sinh ra với sự thống trị chéo. Điều này xảy ra khi mắt chiếm ưu thế của bạn ở phía đối diện của bàn tay thống trị của bạn, giúp bạn dễ dàng nhắm và đặt cú đấm bằng bàn tay không chiếm ưu thế của bạn. Có một số lượng đáng ngạc nhiên những người được biết là vượt trội. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Học viện đo thị lực Hoa Kỳ đã tìm thấy 43,5% người dân ở cỡ mẫu 986 để vượt trội.

Thoải mái là một lý do hợp lệ khác nhiều võ sĩ chọn lập trường Southpaw. Chân thường dễ dàng hơn với bàn chân thống trị của bạn về phía trước, thường tương ứng với bàn tay chiếm ưu thế của bạn. Ví dụ về Southpaws thuận tay phải là Manny PacquiaoMarvin Hagler.

Quyền anh như một Southpaw ban đầu có thể là một thách thức với nhiều phòng tập thể dục chỉ dạy Southpaws cách phản ánh các kỹ thuật của một võ sĩ chính thống. Mặc dù nhiều kỹ thuật là giống nhau, một số kỹ thuật, góc độ và chiến lược là đặc trưng cho Southpaws khi đối mặt với các võ sĩ chính thống. Hôm nay, Evolve Daily chia sẻ hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách đóng hộp như một Southpaw.

 

Lập trường

Hãy bắt đầu với lập trường. Lập trường về cơ bản là cách một người đứng. Thể thao khác nhau sử dụng các lập trường khác nhau. Southpaws thường ủng hộ một lập trường mở khi đối mặt với một võ sĩ chính thống. Khi hai võ sĩ chính thống gặp nhau, họ thường tạo ra một lập trường khép kín.

Một tình huống lập trường mở ít phổ biến hơn nhiều so với các cam kết lập trường khép kín, và kết quả là, không nhiều võ sĩ chính thống đào tạo để đạt được sự thành thạo trong đó. Ngược lại, Southpaws thành thạo hơn trong một lập trường mở, vì họ chủ yếu chiến đấu với các võ sĩ chính thống. Điều này đóng một vai trò lớn trong những gì được gọi là Southpaw Advantage. 

Các bước chân và góc để học cho một lập trường mở khác với lập trường khép kín. Là một võ sĩ quyền anh, bạn phải học, hoặc ít nhất là học cách thích nghi cả hai để đạt được thành thạo trong vòng. Ở đây, làm thế nào để vào một lập trường Southpaw: 

  • Đứng với đôi chân của bạn rộng bằng vai. Lùi lại một bước với bàn chân trái của bạn, duy trì khoảng cách rộng vai áo argentina giữa hai bàn chân của bạn. 
  • Xoay chân sau để ngón chân của bạn hướng về bên trái, giữa bốn mươi lăm đến chín mươi độ, và giữ chân phải của bạn hướng về phía trước. 

Một số võ sĩ thích giữ một gót chân trên mặt đất, trong khi những người khác thích ở trên những quả bóng của cả hai chân. Cả hai đều ổn, miễn là bạn có thể giữ cân bằng năm mươi năm mươi cân bằng giữa hai mươi áo argentina năm.

 

Ba?o vê?

Sau khi hiểu làm thế nào để có được lập trường Southpaw, hãy quyết định loại ba?o vê? Bạn thích sử dụng. Luôn luôn bắt đầu với người bảo vệ cao cơ bản nhưng thử nghiệm với những người khác, chẳng hạn như bảo vệ dài hoặc bảo vệ chéo.

Trong khi người bảo vệ lâu dài có thể giúp bạn giữ đối thủ của mình ở khoảng cách xa trong khi tải tay sau, nhưng Bảo vệ chéo, áo argentina mặt khác, có thể giúp đóng khoảng cách an toàn trong khi tải tay chì của bạn. 

 

Góc

Là một Southpaw, bạn muốn đưa bên ngoài góc Bằng cách có được chân dẫn của bạn sang phải bên phải của đối thủ của bạn. Từ vị trí này, tay trái của bạn chia tách người bảo vệ đối thủ của bạn, xếp hàng với cằm của họ. Manny Pacquiao thường sử dụng góc này để chống lại một đối thủ bị đâm bằng một cú hích nhanh. 

Hầu hết các võ sĩ chính thống sẽ ganh đua cho góc bên ngoài, làm cho bàn chân dẫn đặc biệt quan trọng trong các trận đấu tư thế mở. Mặc dù góc bên ngoài chiếm ưu thế, góc bên trong cung cấp cơ hội đấm cho đâmMóc dẫn.

Manny Pacquiao thường để đối thủ của mình đi góc ngoài, thường khiến họ phản đối với một cái móc chì. Trò chơi kiểm soát chân chì này là rất quan trọng khi đào tạo như một Southpaw. 

 

Cú đấm

Những cú đấm cơ bản cho Southpaw là; cái jab, đi qua, và móc chì. Hãy xem làm thế nào huy chương Olympic Tony Jeffries thể hiện trong video. Là một Southpaw, bạn sẽ ném cú đâm và dẫn đầu bằng tay phải của bạn, theo sau là Thập giá bằng tay trái của bạn.

Hãy lưu ý rằng khi bạn ném jabs hoặc móc chì, bước bằng chân phải và xoay hông của bạn ngược chiều kim đồng hồ cho các cú đấm. Đối với thập tự giá, hãy thực hiện nửa bước với bàn chân trái của bạn trong khi xoay hông theo chiều kim đồng hồ. 

 

Phương pháp đào tạo

Một Túi nặng là một công cụ không thể thiếu Đối với bất kỳ võ sĩ tham vọng. Thực hành lấy góc và cú đấm hạ cánh vào một cái gì đó tương đối tĩnh trước khi đánh sập với một đối thủ sống. Xem là Huấn luyện viên Tom Yankello, thể hiện một điều hòa khoan giúp phát triển sức bền vai và tim mạch của bạn đồng thời.

Khi bạn đào tạo về những chiếc túi nặng, hãy lưu ý về phạm vi của bạn. Bất cứ khi nào bạn ở trong túi, bạn có thể đánh đối thủ của mình nhưng cũng bị đánh. Để tránh phát triển các thói quen xấu, hãy nhớ di chuyển đầu sau khi cú đấm của bạn và tránh xa đường trung tâm của đối thủ. Trừ khi bạn đang làm việc trên điều hòa hoặc bên trong chiến đấu, hãy bắt đầu các kết hợp của bạn từ bên ngoài phạm vi đấm. 

Để tìm phạm vi của bạn, hãy mở rộng cánh tay phải của bạn và đặt găng tay của bạn lên túi. Từ đó, hãy lùi lại một bước nhỏ và duy trì lập trường quyền anh của bạn. Bắt đầu từ bên ngoài phạm vi đấm của bạn khiến mắt bạn quen với việc nhìn và quản lý khoảng cách. Ngoài các kết hợp, khoan các lần đấm đơn trên túi nặng để đạt được sự thành thạo thực sự.

Đào tạo đường bộ và nhanh nhẹn là điều cần thiết cho tất cả các võ sĩ, đặc biệt đối với những người chiến đấu như Southpaws. Các bước chân và sức chịu đựng cấp cao sẽ gây khó khăn cho các võ sĩ chính thống trong việc hạ cánh những bức ảnh sạch sẽ, làm chúng bực bội và thiết lập chúng cho các quầy của bạn. Bắt đầu bằng cách làm việc theo cách của bạn để chạy bộ với tốc độ thoải mái trong 30 phút, sau đó một giờ.

Những điều cơ bản được nêu ở đây sẽ đủ để đối phó với nhiều võ sĩ chính thống, với đủ đào tạo. Hãy nhớ rằng, sự lặp lại là mẹ của tất cả các kỹ năng! 

 

Hãy thử quyền anh

Suy nghĩ về việc cho các lớp học đấm bốc một phát súng? Tham dự một trong những lớp giới thiệu miễn phí của chúng tôi để xem đào tạo với những người hướng dẫn đẳng cấp thế giới trông như thế nào. 

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến