bang xep hang viet Gi vs. No-Gi BJJ: Cái nào tốt hơn cho bạn?

Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ) là một trong những võ thuật phổ biến nhất trên thế giới. Nó đã phát triển đặc biệt nhanh chóng trong vài năm qua với mọi người từ mọi tầng lớp để thử võ thuật tuyệt vời này. Máy bay chiến đấu chuyên nghiệp, chiến binh cuối tuần, trẻ em - thậm chí người nổi tiếng, đang trở nên mê hoặc bởi phong cách chiến đấu độc đáo này. 

Những người đào tạo Jiu-Jitsu của Brazil có sở thích của họ về cách họ thích vật lộn. Điều này thường được xác định bởi những gì họ mặc khi đào tạo. 2 loại đào tạo chính là GI và NO-GI BJJ.

Ngày nay, Evolve Daily sẽ khám phá và gỡ rối sự khác biệt giữa GI và NO-GI BJJ để giúp bạn hiểu được sự phức tạp của cả hai.

 

Khác nhau nhưng tương tự

BJJ bảo vệ mở

Điều thú vị về môn thể thao Jiu-Jitsu của Brazil là việc đào tạo với GI hoặc không GI có thể khác nhau. Hãy để giải thích những gì chúng ta có ý nghĩa của GI và NO-GI trước. Định nghĩa, GI là một đồng phục truyền thống mặc trong BJJ. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản và thường được mặc bởi các võ thuật truyền thống khác ở phía đông. GI, có nghĩa là trang phục hoặc quần áo của người Viking, thường được làm bằng một chiếc áo khoác bông dày, quần dây rút được gia cố và dây đai ký xếp hạng.

Gi đôi khi có thể được gọi là kimono, đặc biệt là ở các quốc gia như Brazil. Vì vậy, để đặt đơn giản, GI BJJ đang đào tạo Jiu-jitsu của Brazil với GI trên. Mặt khác, No-Gi BJJ có nghĩa là vật lộn mà không cần sử dụng đồng phục truyền thống. Hầu hết mọi người sử dụng Guards phát ban Khi đào tạo không có gi như nó không xâm phạm khi vật lộn trên thảm. Tuy nhiên, một số người tập luyện bằng cách sử dụng áo nén.

Nói một cách cơ bản, vật lộn GI hoặc không GI nên cảm thấy rất giống nhau. Bạn vẫn đang vật lộn để cải thiện vị trí của bạn hoặc gửi đối thủ của bạn. Nếu bạn tập trung BJJ hoàn toàn vào cơ chế cơ thể phù hợp, bạn nên có một trò chơi mạnh mẽ bất kể bạn đeo máy bảo vệ GI hay phát ban. Tất nhiên, xin lưu ý rằng số dặm của bạn có thể khác nhau, nhất bảng c tất nhiên.

 

Sự khác biệt chính - cách tấn công và bảo vệ

Các cuộc tấn công dựa trên GI phụ thuộc vào việc sử dụng vải để kiểm soát hoặc hỗ trợ một cuộc tấn công. Vì GI cung cấp các điểm kiểm soát bổ sung, thiết lập, tước và thiết lập lại kẹp có tầm quan trọng hàng đầu trong GI BJJ. Xem đoạn trích video từ huyền thoại người Mỹ BJJ Rafael Lovato Jr.

Một ví dụ về vị trí dựa trên GI là bảo vệ nhện. Các bảo nhất bảng c vệ nhện là một người bảo vệ mở trong đó bạn điều khiển cánh tay của đối thủ của bạn bằng cả hai tay và chân. Để bắt đầu, hãy lấy từng tay áo của chiếc áo khoác đối thủ của bạn và đặt lòng bàn chân của bạn ở nếp gấp giữa bắp tay và cẳng tay của chúng.

Sau khi bạn đã thiết lập độ bám ban đầu của người bảo vệ nhện, điều quan trọng là phải chuyển sang một bên, nhất bảng c vì vậy bạn có thể thêm một lớp điều khiển khác bằng cách sử dụng vị trí cơ thể. Chuyển sang phía bạn với chân dưới của bạn uốn cong, chân trên kéo dài lên trên và khuỷu tay cao tiếp xúc với đầu gối của bạn.

Những người bảo vệ cụ thể của GI như người bảo vệ nhện có thể có nghĩa là kiểm soát nhiều hơn cho những người thích tập trung vào GI BJJ. nhất bảng c Đây là trường hợp cho Đệ trình là tốt, đặc biệt là khi nói đến những người lạ bằng cách sử dụng ve áo. 

Mặt khác, BJJ No-Gi có cảm giác năng động hơn nhiều. Tốc độ thường nhanh hơn do Grips hạn chế có sẵn. Điều này có nghĩa là bạn phải tích cực hơn trong việc kiểm soát đối thủ của mình. nhất bảng c Điều này cũng có thể có nghĩa là trong khi kỹ thuật vẫn còn là vua, nhưng là thể thao trong việc vật lộn không có tôi có thể mang lại lợi ích lớn cho trò chơi của bạn. 

Một trong những lợi ích lớn nhất của No-Gi nhất bảng c BJJ là sự tương đồng của nó với khía cạnh vật lộn trong võ thuật hỗn hợp. Nó dạy cho bạn sự thống trị vị trí mà không phụ thuộc vào những thứ như GI. Nếu bạn đang đào tạo MMA, việc thêm BJJ không có vào thói quen hàng tuần của bạn là điều tốt nhất để làm!

 

Sự khác biệt chính - Quy tắc

Về mặt Quy tắc, GI BJJ có nhiều hạn chế hơn, đặc biệt là trong bối cảnh IBJJF. Ibjjf giới hạn việc sử dụng các cuộc tấn công dựa trên chân mà bạn có thể sử dụng trong các cuộc thi dựa trên GI. Điều này có nghĩa là các cuộc thi trong GI thường không năng động như không có vật lộn. Nó cũng chậm hơn nhiều vì GI có nhiều tùy chọn kiểm soát hơn như đã nêu trước đây. 

Quy tắc của No-Gi BJJ ít nghiêm ngặt hơn vì nhiều hơn Deglocks được phép cạnh tranh (IBJJF hoặc cách khác). Tính đến năm 2021, các cuộc thi người lớn của Brown và Belt Belt sẽ cho phép Móc gót chân và gặt hái. Quy tắc này tạo ra một môi trường nơi chuyển động mở hơn. Điều tương tự có thể được nói cho các quy tắc kiểu ADCC nơi tất cả các bài nộp được cho phép. 

 

Chuyên về nhưng đào tạo cả hai

Có những lợi ích cho cả hai phong cách đào tạo - GI BJJ dạy bạn luôn luôn làm việc trên tay cầm và giữ kỹ thuật ở tất cả các vị trí. No-gi Bjj dạy bạn không bị phụ thuộc vào gigs GI vì họ đã giành được mọi lúc. Không sai khi chuyên về một phong cách khác nếu đó là những gì bạn thích.

Giả sử bạn thích GI BJJ, những gì bạn có thể làm là bạn có thể ưu tiên nó trong hầu hết các tuần đào tạo của bạn. Hãy thử bao gồm ít nhất 1 ngày đào tạo No-Gi để trộn lẫn mọi thứ, giữ cho mọi thứ cân bằng, vào cuối ngày, vật lộn vẫn đang vật lộn. Đào tạo 2 phong cách này cùng nhau chắc chắn sẽ giúp cải thiện trò chơi tổng thể của bạn. 

 

Suy nghĩ cuối cùng

Điều quan trọng là phải hiểu rằng 2 phong cách này đều là cả Jiu-Jitsu của Brazil. Cả hai đều vô cùng Các hình thức tự vệ hiệu quả. Cả hai cũng là những phương tiện tuyệt vời để giúp bạn cải thiện sự tự tin của mình.

Bất cứ điều gì bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đào tạo với mục đích phát triển một trò chơi toàn diện. Hiểu rằng sẽ mất cả đời để tìm hiểu tất cả các kỹ thuật trong BJJ, vì vậy hãy ưu tiên xây dựng một trò chơi liên quan đến tốt nhất cả những gì GI và NO BJJ có thể cung cấp.

Ngoài ra, trong khi bạn làm việc chăm chỉ, đừng quên vui chơi trong khi bạn ở trên thảm. Bằng cách đó, bạn có nhiều khả năng thích và tiếp tục đào tạo càng lâu càng tốt!

 

Huấn luyện cả GI và NO-GI BJJ

Nếu bạn quan tâm đến việc đào tạo cả GI và NO BJJ, hãy xem xét một lớp dùng thử miễn phí với chúng tôi! Evolve MMA là phòng tập thể dục BJJ lớn nhất ở Singapore và là nơi có lần đầu tiên và duy nhất Renzo Gracie Phòng tập thể dục Jiu-Jitsu của Brazil ở châu Á. Các lớp BJJ của chúng tôi được dẫn dắt bởi nhóm giảng viên BJJ lớn nhất và thành công nhất ở châu Á. Các giáo sư của chúng tôi là nhà vô địch thế giới và vô địch quốc gia Jiu-Jitsu chính thống từ Brazil. Trong khi đào tạo tại phòng tập thể dục BJJ của chúng tôi ở Singapore, bạn sẽ có quyền truy cập vào chương trình BJJ hàng đầu của chúng tôi. Quan trọng không kém, là một sinh viên của BJJ ở Singapore và phòng tập thể dục của chúng tôi, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều phong cách của BJJ do các nền tảng đa dạng và dòng dõi của BJJ của các giảng viên của chúng tôi.

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến