bang xep hang vong loai wc 2018 Tất cả mọi thứ bạn đã muốn biết về chế độ ăn kiêng Paleo

Tìm kiếm một chế độ ăn kiêng mới biến bạn thành một phiên bản gầy hơn của chính mình? Vâng, chế độ ăn kiêng Paleo khá phổ biến những ngày này. Còn được gọi là chế độ ăn kiêng săn bắn, chế độ ăn kiêng nguyên thủy, chế độ ăn uống thời kỳ đồ đá và chế độ ăn uống, chế độ ăn kiêng Paleo dạy bạn cách ăn như người cổ đại-những người cần phải khó khăn hơn đáng kể so với những ngày này.

Bài viết này sẽ khám phá những lợi ích và bất lợi của chế độ ăn kiêng Paleo và giải thích lý do tại sao một người hiện đại như bạn có thể muốn xem xét ăn như một người thời kỳ đồ đá.

 

Chế độ ăn kiêng mới mà già hơn bất kỳ chế độ ăn kiêng nào khác

Em bé-spinach

Chế độ ăn kiêng Paleo bao gồm tiêu thụ nhiều thực phẩm mà con người tiêu thụ trong những ngày đầu săn bắn hái lượm như các loại hạt, hải sản, thịt, rau và trái cây. Bằng cách tuân thủ những hạn chế về chế độ ăn kiêng này, chế độ ăn uống của bạn trở nên phù hợp hơn với di truyền học của bạn, dẫn đến cải thiện sức khỏe và hạnh phúc.

Chế độ ăn kiêng Paleo làm giảm tải lượng đường huyết của cơ thể bạn, cung cấp một hỗn hợp tối ưu carbohydrate, chất béo và protein, và nó làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và vitamin của cơ thể bạn.

Logic đằng sau chế độ ăn kiêng Paleo diễn ra như thế này: Tổ tiên của chúng ta có mô hình chế độ ăn uống tương tự, và họ không bị ảnh hưởng bởi nhiều bệnh mãn tính mà người hiện đại thường thấy mình đối phó với huyết áp cao và bệnh tiểu đường. Có nhiều người tin rằng bạn có thể ngăn chặn nhiều điều kiện như vậy phát triển bằng cách tiêu thụ chế độ ăn uống tự nhiên hơn.

Một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Diabetologia xác định rằng việc tiêu thụ chế độ ăn Paleo đã làm giảm lượng đường trong máu trong khoảng thời gian 12 tuần so với nhóm đối chứng tiêu thụ chế độ ăn Địa Trung Hải cho phép dầu, các sản phẩm sữa và ngũ cốc ít chất béo.

Với các kỹ thuật canh tác khác nhau được sử dụng để sản xuất cây trồng và chăn nuôi, những người đang ăn kiêng Paleo làm mọi thứ trong khả năng của họ để tránh các loại thực phẩm bị nhiễm hóa chất như kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón không hữu cơ.

Một chế độ ăn uống nhợt nhạt thích hợp liên quan đến việc nhận được khoảng 35 phần trăm nhu cầu calo hàng ngày của bạn từ chất béo, 35 phần trăm khác từ carbohydrate và 30 phần trăm còn lại từ protein.

Chế độ ăn kiêng Paleo vẫn là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay, và nó đã dẫn đến sự hình thành của một cộng đồng trực tuyến lớn bao gồm những người cố gắng hết sức để bắt chước các mô hình ăn uống của người xưa.

 

Từ bỏ thực phẩm hiện đại

hạt hồ trăn

Chế độ ăn kiêng Paleo đòi hỏi bạn phải sẵn sàng từ bỏ nhiều món ăn ngon thường được tiêu thụ trong thế giới hiện đại. Theo nguyên tắc chung, hãy tránh xa bất cứ thứ gì trong túi, bình hoặc hộp. Những món đồ này chắc chắn không có trong thực đơn trong thời đại Paleolithic.

Các mặt hàng trong danh sách bị cấm cho những người ăn kiêng Paleo bao gồm:

  • Sản phẩm sữa
  • Bất cứ thứ gì có chứa muối thêm
  • Hạt
  • Các loại đậu như đậu phộng, đậu lăng, đậu nành và đậu
  • Rượu bia
  • Mật ong (mặc dù nó được ưa thích hơn đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo)

Chế độ ăn kiêng Paleo không được thiết kế để trở thành một số mốt tạm thời mà bạn làm trong vài tháng, sau đó thoát khi bạn đạt được mục tiêu tập thể dục hoặc bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Chế độ ăn kiêng có nghĩa là một sự thay đổi lối sống mà bạn gắn bó lâu dài. Đó là cách bạn tận dụng tối đa chế độ ăn kiêng này.

 

Chế độ ăn kiêng Paleo vượt ra ngoài việc hạn chế những gì bạn ăn

Almond-Nuts-Cashews

Chế độ ăn kiêng Paleo đi qua kiểm soát cách bạn ăn. Như đã đề cập trước đó, đó là một sự thay đổi lối sống, và nó liên quan đến nhiều hơn là ăn kiêng. Tập thể dục thường xuyên cũng quan trọng như ăn thực phẩm lành mạnh khi đưa cơ thể bạn đến trạng thái tối ưu.

Những người thời đồ đá đã không phải lo lắng về việc đi đến phòng tập thể dục vì cuộc sống hàng ngày của họ khá khó khăn. Nó thường liên quan đến việc đi bộ khoảng cách dài và giờ làm việc lao động. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu phòng chống Đại học Yale ước tính người trung bình trong thời kỳ cổ sinh vật đã đốt cháy trung bình 4.000 calo mỗi ngày.

Nhiều khả năng, thói quen hàng ngày của bạn không yêu cầu bạn phải đốt cháy rất nhiều calo, vì vậy bạn sẽ cần một thói quen tập thể dục để cung cấp cho cơ thể tập thể dục mà nó cần để chạy đúng cách.

Thói quen tập thể dục của bạn nên được thiết kế dựa trên mức độ tích cực của lối sống của bạn. Những người dành phần lớn thời gian của họ ngồi trước bàn làm việc sẽ cần một thói quen tập thể dục nghiêm ngặt hơn so với những người khá hoạt động trong ngày.

Bổ sung cho chế độ ăn kiêng Paleo với thói quen tập thể dục kỹ lưỡng như Lớp Muay Thái - đốt cháy tới 1.000 calo cho mỗi giờ được đào tạo - dẫn đến kết quả tốt nhất.

 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách cắt bỏ thực phẩm chế biến

hạt giống bóc vỏ

Ý tưởng từ bỏ nhiều thực phẩm và đồ uống bạn thưởng thức có vẻ như là một thứ tự cao, nhưng nó không khó khăn nếu bạn bắt đầu dần dần. Một cải tiến đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện cho chế độ ăn kiêng của họ là loại bỏ các thực phẩm chế biến. Đơn giản chỉ cần làm như vậy có thể Tăng tỷ lệ sống của bạn còn sống mười năm kể từ bây giờ lên tới 47 phần trăm So với những người tiêu thụ thực phẩm chế biến chủ yếu.

 

Bạn có thể hoàn toàn bắt chước những người cổ đại

dâu tây

Sự thật là, nó không thể bắt chước đầy đủ các mô hình chế độ ăn uống của người cổ đại. Ví dụ, họ đã không tiêu thụ gà và bò theo cách mà con người hiện đại làm. Đây là những sản phẩm của nông nghiệp hiện đại. Thay vào đó, họ đã săn lùng trò chơi hoang dã như trâu, linh dương và nhiều động vật hiện đang tuyệt chủng là nguồn thịt chính của chúng. Những loại thịt này gầy hơn nhiều so với các loại thịt từ động vật được thuần hóa và chúng cung cấp axit béo Omega 3S lành mạnh hơn.

Ngay cả chăn nuôi, nuôi dưỡng hữu cơ cũng không bổ dưỡng như những loại thịt này. Nhiều nhà máy và rau quả tiêu thụ trong khoảng thời gian đó hiện đã tuyệt chủng.

 

Don lồng ăn quá nhiều protein

bát trứng

Chế độ ăn kiêng Paleo khuyến nghị tỷ lệ sản phẩm và thịt một đến một. Vấn đề là, bạn phải ăn một vài bát salad để phù hợp với calo trong một bít tết. Chế độ ăn Paleo của bạn nên bao gồm hầu hết các loại rau và trái cây.

Làm khác làm tăng nguy cơ protein quá mức của bạn, làm tăng nguy cơ loãng xương và tổn thương thận.

 

Chế độ ăn kiêng Paleo đòi hỏi một cam kết

Chế độ ăn kiêng Paleo đòi hỏi sự cam kết, lập kế hoạch và chuẩn bị từ phía bạn. Nó làm cho những thứ đơn giản như đi ra ngoài để ăn phức tạp hơn khi bây giờ bạn thấy mình tự hỏi liệu có bất kỳ món đồ được xử lý nào làm cho đĩa của bạn không.

Tuy nhiên, có nhiều người thề bởi nó, và họ có kết quả để chứng minh nó hoạt động. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn kết hợp nó với một thói quen tập thể dục mạnh mẽ về tim mạch, tạo ra toàn bộ cơ thể của bạn Võ thuật hoặc đào tạo mạch.

Bạn cũng có thể thích: 

10 thực phẩm lành mạnh bạn nên ăn thường xuyên nhất có thể

Nhiều hơn trong Dinh dưỡng & chế độ ăn uống

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình
Hình ảnh qua Pixabay

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình

Rau xanh, lá rất giàu chất dinh dưỡng, và chúng giúp với nhiều nhiệm vụ vệ sinh trong cơ thể. Greens dường như có khả năng siêu thực phẩm, từ việc cai nghiện, cải thiện tiêu hóa, họ thậm chí còn tăng cường thể thao của bạn. Hãy cùng nhìn vào một số món ngon,

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến