bang xep hang vong loai wc khu vuc chau a BJJ 101: DỉArce Choke

Brazil Jiu-Jitsu là một võ thuật vật lộn, tự hào về việc gửi đối thủ bằng cách sử dụng các khu vực nghẹt thở và khóa chung. Đệ trình có thể được áp dụng trong khi đứng hoặc trên mặt đất. Cả hai đều là những lựa chọn tốt, nhưng sau này được ưa thích hơn vì lý do an toàn. Đây là lý do tại sao ghim là một thành phần không thể thiếu của BJJ. Như vĩ đại John Danaher cho biết, Jiu-Jitsu là nghệ thuật và khoa học kiểm soát dẫn đến nộp hồ sơ.

Trong BJJ, có nhiều cách khác nhau để bóp cổ đối thủ. Chokes có thể được thực hiện với sử dụng ve áo. Một ví dụ về điều này là cung và mũi tên bị sặc. Ngoài ra còn có rất nhiều Không có-nghêu Có sẵn và có thể được áp dụng trong cả hai tình huống GI và không GI. Các mục của những nghêu này khác nhau tùy thuộc vào kĩ thuật. 

Hôm nay chúng ta sẽ nói về một sự đệ trình độc đáo từ các vị trí đầu và rùa phía trước. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời đã chứng minh giá trị của nó trong việc vật lộn và MMA. Đây là sặc DiênArce.

 

Dịe DiênArce là gì?

Diên arce, còn được gọi là nghẹt thở không có, là một sự thay đổi của tam giác cánh tay Cáo nước nơi bạn sử dụng cả hai cánh tay để quấn quanh cổ đối thủ, với một cánh tay bị mắc kẹt bên trong. Tương tự như ARM Tam giác sặc, cơ chế hoàn thiện của DiênArce choke là đẩy cánh tay của đối thủ lên cổ khi bạn siết chặt để cắt lưu lượng máu. Diên arce rất giống với một chiếc sặc Anaconda, nhưng mục nhập ở phía đối diện. Bạn khóa sặc bên cạnh cổ đối thủ khi bạn đặt chúng về phía họ trong khi uốn cong cổ xuống để thắt chặt áp lực.

Tình trạng nghẹt thở này được đặt theo tên của Joe d hèArce, một GRAPPLER Mỹ Được biết đến với việc sử dụng sặc trong các cuộc thi. Joe d hèArce có thể mang tên của chiếc sặc, nhưng nhiều manh mối cho rằng chiếc sặc có thể có nguồn gốc từ Đức, từ một Luta Livre Đối thủ cạnh tranh có tên Bjorn Dag Lagerstr?m. 

Joe là đại diện của Renzo Gracie Học viện ở New York, nơi anh học được kỹ thuật từ John Danaher. Joe thu hút sự chú ý của một huấn luyện viên vật lộn đáng kính từ Bờ Tây tên là Marc Laimon. Marc là một trong những người đầu tiên bắt đầu sử dụng cái tên DiênArce Choke, chủ yếu là do thành công của Joe d hèArce, với kỹ thuật trong nhiều giải lịch thi đấu việt nam tối nay đấu.

Diên Arce và Anaconda nghẹt thở thường bối rối vì sự tương đồng của chúng. Sự khác biệt giữa hai là định vị của khóa. Trong tình trạng nghẹt thở của DiênArce, cánh tay của bạn bị khóa bên cạnh cổ đối thủ, trong khi trong một chiếc sặc Anaconda, cánh tay bị khóa bên ngoài vai đối thủ. Kỹ thuật tương tự tồn tại trong GI có tên là brabo sặc, được phát minh bởi BJJ Black Belt Milton Vieira, một bậc thầy của người đứng đầu và Cạn sặc sỡ. Tuy nhiên,lịch thi đấu việt nam tối nay có một sự khác biệt nhỏ, thay vào đó bạn sử dụng ve áo đối thủ để hoàn thành cuộn cảm.

 

Cách thực hiện DỉArce Choke

DỉArce là một bản đệ trình khó chịu có thể được thiết lập từ các vị trí khác nhau. Thiết lập chung là từ Vị trí rùa. Bạn cũng có thể áp dụng DiênArce từ các vị trí kém hơn, như khi trốn thoát khỏi điều khiển phía dưới cùng. Một kịch bản phổ biến cho dơiArce là khi một đối thủ bị buộc phải lịch thi đấu việt nam tối nay rùa sau một nỗ lực triệt phá thất bại. Một tình huống quen thuộc khác là sau khi bạn đảm bảo một cú hích. Hãy nhớ rằng bạn có thể đi đến sặc khi bạn hạ đầu gần tấm thảm.

Như đã đề cập ở trên, một cách thông thường sử dụng DiênArce là sau trải dài từ một cuộc triệt phá và rùa đối thủ. Sean Bollinger, một vành đai đen từ hành tinh thứ 10 Jiu-Jitsu, cho thấy sự nghẹt thở của DiênArce sau một sự ngổn ngang. Hầu hết thời gian, một sự ngổn ngang thời gian tốt khiến lịch thi đấu việt nam tối nay đối thủ dễ bị tổn thương vì nó buộc họ đến vị trí rùa. Sau khi phát triển thành công, kiểm soát đối thủ bằng phía trước headlock và đi sang một bên.

Thả ngực của bạn vào đối thủ, trở lại khi bạn điều khiển chúng bằng một headlock phía trước sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển sang một bên với hai chân lên. Bắn hông của bạn qua và áp dụng cuộn cảm từ bên cạnh bằng cách đặt một cánh tay lên vai đối thủ và cổ. Đảm bảo khóa với cánh tay đối diện của bạn, Bicep bên cạnh cổ đối thủ khi bạn với tay vào lưng, buộc họ phải nằm nghiêng. 

Hãy nhớ không nằm lưng phẳng trên mặt đất khi khóa sặc. Ở trên vai khi bạn nằm sang một bên để bẫy đầu đối thủ và chống lại dạ dày của bạn để phá vỡ hiệu quả lưu lượng máu của họ.

Jerome Maitland từ đội ưu tú của Úc thể hiện sự nghẹt thở của DiênArce được thực hiện trong quá trình chuyển đổi. Từ điều khiển phía dưới, tạo một khung bằng cách đặt cánh tay xa của bạn vào hông đối thủ khi bạn lấy lưng. Sử dụng bàn tay gần của bạn và Áp dụng một sự quá mức Đối với đối thủ xa xôi trong khi bạn nắm lấy ngực của bạn. Đóng khung hông đối thủ và vượt qua bàn tay xa sẽ cho phép bạn tạo không gian và kiểm soát chuyển động của họ.

Sử dụng khung và vượt qua để di chuyển cơ thể của bạn sang một bên đối diện đối thủ thay vì bị san phẳng. Di chuyển cánh tay xa của bạn dưới cơ thể đối thủ đến hông đối diện của họ và quay qua vị trí bắc-nam. Kiểm soát cổ đối thủ để họ có thể tư thế lên. Chuyển tay của bạn từ ngực của bạn sang bên cạnh cổ đối thủ và khóa bằng tay cánh tay khác của bạn khi bạn đi bộ để siết chặt dơiArce khi bạn hoàn thành.

 

Sự kết luận

Luôn luôn có lợi khi sử dụng các thuộc tính vật lý của bạn khi đào tạo võ thuật. Các thuộc tính như tốc độ, vận tốcThì sức mạnh, chiều dài và trọng lượng có thể xây dựng một trò chơi nghiền nát. Bạn cần tận dụng các thuộc tính này để cải thiện hơn nữa BJJ của bạn tốt nhất có thể.

Hiệu quả của trò chơi của bạn có thể phụ thuộc rất nhiều vào các thuộc tính của bạn. Nói chuyện với huấn luyện viên của bạn và xác định những bài nộp nào sẽ sử dụng dựa trên cách cơ thể bạn được xây dựng. Mặc dù điều đó đúng là DiênArce Choke là một kỹ thuật thường được sử dụng bởi các nhà nho có cánh tay dài hơn, bất cứ ai cũng có thể sử dụng bài nộp với điều kiện là bạn hiểu được sắc thái của việc di chuyển.

 

Bạn cũng có thể thích:

BJJ 101: Ezekiel sặc

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến