baobongda live 7 lời khuyên để trở thành một học viên Muay Thai khó nắm bắt

Muay Thai Các vận động viên bắt đầu với những điều cơ bản và tiến bộ để sử dụng những điều cơ bản theo nhiều cách khác nhau.Một khi bạn đã làm thành thạo những điều cơ bản - Làm thế nào để tấn công, bước chân và chuyển động đầu, đã đến lúc chơi với các khái niệm đó và tạo ra trò chơi độc đáo của riêng bạn.Một ý tưởng mà nhiều học viên Muay Thái đi vào là nghệ thuật khó nắm bắt. 

Dưới đây là bảy lời khuyên để trở thành một học viên Muay Thai khó nắm bắt hơn.

 

1) Sử dụng các bước chân cùng với các cuộc đình công

Hãy thử sử dụng của bạn chân và tấn công cùng nhau. Ném một cuộc đình công trong khi di chuyển chân của bạn và xem những tùy chọn nào mở cho bạn. Một số tùy chọn thú vị để thử sử dụng các bước chân cùng với Striking là:

 • Nửa bước lùi trong khi ném một cú đâm hoặc đi qua Là một đối thủ di chuyển vào bạn.

Sử dụng các bước chân của bạn cùng với các cuộc đình công của bạn sẽ làm cho các chuyển động của bạn và đình công khó nắm bắt hơn và khó khăn hơn để tìm ra. 

 

2) Sử dụng chuyển động đầu trong tất cả các mặt phẳng và bên cạnh nhau

Đầu về cơ bản có thể di chuyển trong ba máy bay.

 • Lên và xuống.
 • Bên trái và bên phải.
 • Tiến và lùi.

Thay vì chỉ sử dụng một trong những chiếc máy bay này, hãy thử kết hợp một cặp với nhau Tạo chuyển động đầu khó nắm bắt. Như bạn Bob và dệt Dưới một cái móc, hãy thử không chỉ di chuyển trên mặt phẳng lên/xuống mà còn ở mặt phẳng bên trái/bên phải để Cắt góc xung quanh đối thủ của bạn. 

 

3) Cấp độ thay đổi

Thay đổi mức độ đi cùng với việc di chuyển trong mặt phẳng lên và xuống. Thay đổi mức độ cho vay tốt Chụp cơ thể hạ cánh và di chuyển bên dưới và xung quanh các cuộc đình công của đối thủ của bạn. Để thay đổi cấp độ, hãy chắc chắn:

 • Dựa vào chân của bạn để giúp hạ thấp cơ thể của bạn.
 • Đừng nghiêng đầu và xuống mức thay đổi, hoặc bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng vì điều này khiến bạn mất cân bằng hơn.
 • Hãy thử bước chân chính của bạn đi xa hơn một chút để hạ thấp cơ thể của bạn.
 • Hãy thử giữ đôi chân của bạn ở nơi họ đang ở và thử Lunging Lunging cơ thể của bạn xuống như một thang máy.

Thay đổi cấp độ làm cho bạn trở thành một chiến binh khó nắm bắt hơn vì bạn không còn ở cùng một độ cao. Điều này làm cho nó khó khăn hơn khi thời gian và ở đâu để đánh bạn, và cũng mở ra những cánh cửa để tấn công đối thủ của bạn. Ảnh chụp cơ thể thường được mở và có sẵn khi bạn sử dụng thay đổi cấp độ.

 

4) Sử dụng nhiều combo bên khác nhau 

Ở cấp độ mới bắt đầu, người ta thường sử dụng các kết hợp có mô hình bên trái bên trái. Nó giúp các học viên mới học cách chảy, làm thế nào để xoay hông đúng cách và giúp dạy cách kéo các cuộc đình công của họ trở lại mặt họ. 

Khi đã qua giai đoạn mới bắt đầu, hãy thử sử dụng các combo cùng phía để tạo ra một bản chất khó nắm bắt hơn cho trò chơi của bạn. Điều này có nghĩa là sử dụng hai hoặc ba cuộc đình công bên phải trước khi trở lại một cuộc đình công bên trái. Hãy thử một số combo sau:

 • Double jab
 • Thẳng phải, cú đá đầu chân phải
 • Thẳng phải, cú đẩy chân phải
 • Móc cơ thể bên trái, móc đầu trái
 • Đâm vào cơ thể, đâm vào đầu
 • Chân phải đá thấp, đầu chân phải
 • Đá đẩy chân phải, cú đá đầu chân phải

Bằng cách sử dụng cùng một cuộc đình công bên, bạn phá vỡ mô hình bên trái điển hình và tạo cảm giác khó nắm bắt hơn cho trò chơi của bạn.

 

5) Chơi với phạm vi

Mỗi vận động viên Muay Thai có một phạm vi yêu thích. Một số thích chơi ở bên trong, và những người khác thích ở trong phạm vi đá nhiều hơn. Nếu bạn có một yêu thích, Hãy thử chơi với một số phạm vi khác nhau Để phá vỡ không gian bạn thường cung cấp cho đối thủ của bạn.

Chơi với phạm vi cũng sẽ mở ra những cánh cửa cho các cuộc đình công mới, vì phạm vi đóng một vai trò lớn trong việc mở ra cánh cửa cho các cuộc đình công. 

 • Thử di chuyển đến một phạm vi gần hơn để mở ra đầu gối và đấm bốc.
 • Hãy thử di chuyển ra bên ngoài nếu bạn muốn xem thêm đá Mở ra cho bạn. 

Bất kể bạn thường thích chiến đấu ở đâu, bạn có thể tạo cảm giác khó nắm bắt hơn nếu bạn thay đổi phạm vi. 

 

6) Chơi với nhịp độ

Muay Thai Punch

Striking không nên có cùng nhịp độ mọi lúc. Đó là, nó không giống như nhịp trống ổn định. Ở cấp độ mới bắt đầu, một nhịp độ ổn định là khá phổ biến, nhưng để trở thành một chiến binh khó nắm bắt, điều bắt buộc là nhịp độ bắt đầu trở nên không thể đoán trước. 

 • Tăng tốc một kết hợp đầy đủ của các cuộc đình công.
 • Ném một vài cuộc đình công chậm hơn, sau đó nhanh chóng tăng tốc cho một hoặc hai lần tấn công cuối cùng.

Hãy thử một số thay đổi nhịp độ này để tạo cảm giác khó nắm bắt cho sự kết hợp của bạn. Đối thủ của bạn sẽ có một thời gian khó khăn hơn để bảo vệ chống lại các cuộc đình công nếu họ không thể tìm ra mức độ nhanh chóng của họ đến với họ.

 

7) Sử dụng các phòng thủ khác nhau

Như với bất cứ điều gì, vận động viên có xu hướng có những động tác phòng thủ yêu thích. Bất cứ lúc nào một cái gì đó luôn được sử dụng, chuyển động trở nên có thể dự đoán được. Khả năng dự đoán cho vay để được khai thác khi đối tác của bạn tìm ra cách bạn di chuyển và bảo vệ. Hãy thử thực hiện một loạt các động tác phòng thủ để giữ cho trò chơi của bạn ít dự đoán hơn và khó nắm bắt hơn. Ví dụ:

 • Nếu bạn thường xuyên một cú đấm, hãy thử trượt hoặc di chuyển ra và trở lại.
 • Nếu bạn thường kiểm tra một cú đá, hãy thử thời gian một Teep rắn Đối với đối thủ của bạn, dạ dày của bạn khi họ bắt đầu ném đá.

Những thay đổi trong phòng thủ của bạn sẽ giữ cho bạn khó nắm bắt và cho phép bạn tiếp tục đi trước trò chơi với phòng thủ của bạn.

 

Trở thành một học viên khó nắm bắt 

Trở thành một học viên khó nắm bắt là điều mà mọi vận động viên Muay Thai, người đã thành thạo những điều cơ bản nên bắt đầu khám phá. Nó đòi hỏi bạn có ý thức thực hiện các thay đổi cho trò chơi của mình để tránh trở nên có thể dự đoán được đối thủ. 

Khám phá một số ý tưởng này để bắt đầu thêm một số khái niệm khó nắm bắt mới vào trò chơi của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng thấy làm thế nào khó nắm bắt sẽ giúp bạn đạt được nhiều cuộc đình công hơn trong khi cũng mang lại cho bạn lợi thế của việc đứng đầu trong trò chơi phòng thủ của bạn. 

 

Bạn cũng có thể thích:

Ở đây, làm thế nào để đạt được sự thống trị vòng trong Muay Thai

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến