bd anh truc tiep 3 vị trí đầu tiên bạn nên làm chủ trong BJJ

Như một BJJ Người mới bắt đầu, có rất nhiều thứ để học. Trong thực tế, có rất nhiều thứ để học, có thể khó biết bắt đầu từ đâu. Số lượng kỹ thuật và biến thể vị trí vô tận của BJJ là một trong những điều làm cho nghệ thuật trở nên thú vị đối với các sinh viên ở mọi lứa tuổi và khả năng. Với rất nhiều điều để học, bạn không bao giờ chán! Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu đi sâu vào các bài nộp cụ thể, trốn thoát, v.v., trước tiên bạn nên làm quen với các vị trí cơ bản của BJJ. Khi bạn có một sự hiểu biết tốt về các vị trí cơ bản của BJJ, sau đó bạn có thể chuyển sang các kỹ thuật nâng cao hơn. Trong bài viết này, chúng tôi kiểm tra 3 vị trí đầu tiên bạn nên làm chủ trong BJJ.

 

1) Núi đầy đủ

Full Mount là một vị trí cực kỳ mạnh mẽ trong BJJ. Vị trí này liên quan đến việc ngồi trên ngực đối thủ với đầu gối bị chèn ép chặt vào hai bên. Ngoài việc là một vị trí mạnh mẽ các đội dự world cup 2022 để sử dụng bên trong Học viện BJJ, vị trí này cho phép người ở vị trí hàng đầu tấn công đối thủ của mình mà không sợ bị đánh trả. Full Mount cũng cung cấp cơ hội cho các bài nộp và chuyển tiếp sang gắn phía sau.

Mẹo để cải thiện giá treo đầy đủ của bạn

Tập trung vào sự cân bằng

Nếu sự cân bằng của bạn kém, bạn sẽ có một thời gian khó khăn với toàn bộ giá treo. Nó gần như không thể thử đệ các đội dự world cup 2022 trình từ việc gắn kết đầy đủ khi bạn mất cân bằng. Ở đây, một mũi khoan tuyệt vời mà bạn có thể làm để cải thiện sự cân bằng của mình trong toàn bộ giá treo:

  1. Thiết lập giá treo trên đối tác của bạn.
  2. Đặt tay sau đầu.
  3. Yêu cầu đối tác của bạn cố gắng để đánh bại bạn trong khi bạn cố gắng giữ thăng bằng.

Hãy chú ý đến định vị chân của bạn

Định vị chân của bạn rất quan trọng các đội dự world cup 2022 khi bạn gắn kết đầy đủ. Nếu bạn không tập trung vào định vị chân, đối thủ của bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn để quét bạn. Khi bạn đang ở trong tình trạng đầy đủ, hãy chắc chắn liên tục nhét chân dưới cơ thể đối tác đào tạo của bạn. Bằng cách giữ cho đôi chân của bạn chặt chẽ chống lại đối thủ của bạn, bạn sẽ làm cho anh ấy hoặc cô ấy khó khăn hơn để bẫy một chân và trốn các đội dự world cup 2022 thoát.

Cải thiện tính linh hoạt hông của bạn

Nhiều người không nhận ra tầm quan trọng mà sự linh hoạt của hông chơi ở vị trí gắn kết đầy đủ. Các chuyên gia núi giỏi nhất thế giới, chẳng hạn như Roger Gracie huyền thoại, giữ đôi chân của họ, mở rộng đầu gối và chìm hông vào đối thủ của họ. Điều này cải thiện sự cân bằng của họ và tăng lượng áp lực trên người ở dưới cùng. Cách duy nhất để chìm đủ thấp để áp dụng áp lực như vậy là có sự linh hoạt hông tuyệt vời.

 

2) Núi bên

Trong kiểm soát bên, cơ thể học sinh hàng đầu vuông góc với cơ thể đối thủ của mình. Ở vị trí này, cả hai cá nhân đều là ngực đến ngực và người chơi hàng đầu duy trì sự kiểm soát của người chơi dưới cùng thông qua sự kết hợp của khuỷu tay, kẹp và đầu gối. Kiểm soát bên là một vị trí khó thoát khỏi, vì vậy đây là một vị trí điều khiển tuyệt vời cho người chơi hàng đầu. Ngoài ra, kiểm soát bên trình bày cho người chơi hàng đầu với nhiều khả năng gửi và cơ hội để chuyển sang các vị trí mạnh khác. Với sức mạnh của vị trí này, điều bắt buộc là sinh viên mới làm việc để làm chủ nó.

Mẹo để duy trì sự kiểm soát phụ

Don lồng nghỉ trọng lượng của bạn trên thảm

Khi ở vị trí điều khiển bên, don don đặt trọng lượng của bạn trên thảm. Thay vào đó, hãy đặt trọng lượng của bạn vào đối thủ của bạn. Làm cho đối thủ của bạn mang càng nhiều cân nặng của bạn càng tốt. Điều này sẽ làm cho đối thủ của bạn vô cùng khó chịu, và nó làm giảm khả năng trốn thoát. Để giữ trọng lượng của bạn trên đối thủ, luôn luôn có ít nhất một trong các đầu gối của bạn ra khỏi thảm.

Sử dụng ngón chân của bạn để lái xe ra khỏi thảm

Vị trí của ngón chân của bạn là quan trọng trong BJJ. Nó đặc biệt quan trọng khi kiểm soát bên. Bằng cách tích cực lái ngón chân ra khỏi thảm vào đối thủ của bạn, bạn sẽ tăng đáng kể lượng áp lực mà bạn có thể tạo ra.

Hiểu các điểm kiểm soát của cơ thể đối thủ

Có một số điểm nhất định trên cơ thể đối thủ của bạn mà bạn nên nhắm mục tiêu khi ở vị trí điều khiển bên. Thay vì cố gắng che phủ toàn bộ phần thân trên của đối thủ của bạn từ vị trí này, bạn nên tập trung cân nặng của mình vào một điểm duy nhất, chẳng hạn như xương ức hoặc vai của anh ấy hoặc cô ấy. Bất cứ khi nào bạn phân tán trọng lượng của bạn trên một khu vực rộng lớn, bạn sẽ giảm áp lực.

 

3) Bảo vệ đóng

Bảo vệ khép kín, còn được gọi là bảo vệ đầy đủ, là một trong những vị trí mạnh nhất trong BJJ. Bảo vệ khép kín về cơ bản là một vị trí gắn kết lộn ngược cho người ở phía dưới. Trong người bảo vệ khép kín, người ở phía dưới quấn chân quấn quanh người trên đỉnh. Từ người bảo vệ khép kín, người ở dưới cùng có thể bảo vệ các cuộc đình công, bắt đầu quét và áp dụng các bài nộp. Người bảo vệ khép kín là một BJJ, MMA và vị trí tự vệ tuyệt vời.

Mẹo bảo vệ đóng

Giữ tay và chân của bạn hoạt động

Khi chơi bảo vệ khép kín, bạn có thể lười biếng bằng tay hoặc chân. Mặc dù đối thủ của bạn nằm trong người bảo vệ khép kín, bạn thường nên sử dụng một tay để kiểm soát tay áo đối thủ của bạn và một tay khác để kiểm soát cổ áo đối thủ của bạn. Bằng cách định vị bàn tay của bạn theo cách này, bạn có thể kiểm soát tư thế đối thủ của bạn và bắt đầu cố gắng quét và đệ trình. Tam giác, Armbars, Omoplatas và các bài nộp khác của BJJ yêu cầu đối thủ của bạn phải có tư thế kém. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng bàn tay của bạn là đủ. Bạn cũng phải kích hoạt chân của bạn để kéo đối thủ vào bạn. Sự kết hợp giữa bàn tay, tay và chân của bạn làm việc cùng nhau làm cho đối thủ của bạn vô cùng khó khăn trong việc duy trì tư thế.

Sử dụng hông của bạn

Một điều quan trọng khác bạn phải làm trong khi chơi bảo vệ kín là giữ cho hông của bạn hoạt động. Điều này không chỉ giữ cho bạn không nằm thẳng trên lưng (một mặt sau phẳng ở BJJ nói chung không phải là một ý tưởng tốt), mà nó còn cho phép bạn thực hiện quét. Ví dụ, quét hoa và quét hông cả hai đều dựa vào chuyển động hông. Hông hoạt động trong bảo vệ khép kín cũng cho phép bạn tạo các góc cần thiết để thực hiện thành công các bài nộp nhất định, đặc biệt là các Armbars và Tam giác.

Vị trí trước khi gửi!

Vị trí trước khi đệ trình là một câu nói phổ biến ở BJJ, và với lý do chính đáng. Trước tiên mà không có được (và duy trì) một vị trí mạnh mẽ, việc thực hiện các bài nộp có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn thành thạo các vị trí được thảo luận ở trên, các bài nộp chắc chắn sẽ làm theo!

 

Bạn cũng có thể thích: 

Lịch sử và nguồn gốc của Brazil Jiu-Jitsu

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve