bd kq tt Cách sử dụng Feint và thiết lập trong Muay Thai

Đánh vào miếng đệm hoặc túi, và hạ cánh vào một đối thủ Muay Thai là hai điều rất khác nhau. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sparring, có vẻ như hoàn toàn không thể hạ cánh bất cứ điều gì! Mục tiêu đang di chuyển từ trái sang phải, lắc lư sang một bên, quá xa hoặc thậm chí quá gần! Sau đó, trên hết, họ cũng đánh bạn!

Một điều thường bị bỏ qua bởi nhiều võ sĩ là việc sử dụng những kẻ yếu đuối có chủ ý để mở ra các cơ hội. Tất nhiên, bạn cần phải nhanh chóng, phù hợp và chính xác, nhưng không có lỗ mở trong người bảo vệ đối thủ của bạn, bạn sẽ không bao giờ hạ cánh.

Feint là gì?

Về cơ bản, bất cứ khi nào bạn ném một nửa một kỹ thuật không nhằm mục đích hạ cánh mà là để làm cho đối thủ nao núng, đó là một sự yếu đuối. Ví dụ, bạn có thể ném chiếc jab nửa chừng vào mặt đối thủ của bạn trước khi ném một cái móc trái. Họ tin rằng phát súng đang đến thẳng họ rất gần người bảo vệ của họ ngay trước mặt họ, trước khi móc của bạn trượt quanh bên để hạ cánh. Đơn giản phải không? Không hẳn. Để thực sự bán ra một số người yếu đuối, nó cũng cần một chút công việc mặt đất. Đây là những gì chúng tôi gọi là thiết lập một lần bắn, hoặc tấn công combo. Khi được sử dụng cùng nhau, các yếu tố và thiết lập có thể là một sự kết hợp tàn phá.

 

Thiết lập là gì?

Muay Thai Kick

Nhà vô địch thế giới Muay Thai nhiều lần và một siêu sao Dejdamrong Sor Amnuansirichoke được biết đến như một chiến binh kỹ thuật với bàn tay nhanh và bàn chân sét.

Một thiết lập là tất cả các công việc được thực hiện dẫn đến một cuộc tấn công cuối cùng và cuộc tấn công chính hãng. Điều quan trọng là phải khiến đối thủ tôn trọng các kỹ thuật của bạn trước tiên để bất kỳ phản ứng nào đạt được từ sự yếu đuối là một thực tế. Nếu bạn đã hạ được một cú đá chân cứng, hoặc ít nhất là ném một người thật, đối thủ của bạn biết sẽ chặn nó vào lần tới khi họ thấy một người đến. Điều này có thể cho phép bạn feint một, để thiết lập một cái gì đó khác.

 

Hạ cánh đầu đá

Hãy cùng nghiên cứu ý tưởng hạ cánh đầu với những kẻ yếu đuối và thiết lập. Một vài điều được yêu cầu để kỹ thuật này hoạt động:

1. Đối thủ của bạn cần phải đứng yên khi bạn ném cú đá cao của mình

2. Họ cần phải có một người bảo vệ thấp hơn

3. Họ cần tin rằng một cuộc tấn công thấp đến thay vào đó

Một cách hiệu quả để đánh giá sai đối thủ là sử dụng mắt. Nói chung, trong một trận đấu hoặc sparring, bạn nên giữ ánh mắt của bạn ở đâu đó ở ngực đối thủ, đôi mắt ổn định nhưng thư giãn để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ bức tranh bằng tầm nhìn ngoại vi của bạn. Nếu bạn nhìn vào chân đối thủ của bạn sau đó, họ sẽ thường mong đợi bạn sẽ tấn công điều đó tiếp theo. Để bắt đầu thiết lập cú đá đầu, hạ cánh một vài cú đá chân và cố tình nhìn vào chân đối thủ như bạn làm. Điều này không phải được thực hiện cùng một lúc. Hãy nhớ rằng đối thủ của bạn cũng sẽ tấn công vì vậy hãy dành thời gian của bạn, thư giãn và ném một vài cú đá theo cách này. Don Tiết ngạc nhiên nếu đối thủ của bạn bắt đầu khôn ngoan và chặn những thứ này (như họ nên), đó chính xác là những gì bạn muốn.

Hiệu quả của một cuộc tấn công liên tục đến nửa dưới của cơ thể là một cảm giác an toàn sai lầm khi nói đến đầu. Tất cả trừ các máy bay chiến đấu có kỷ luật nhất bắt đầu giảm một chút khi họ nghĩ rằng đầu họ an toàn khỏi cuộc tấn công. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo sự sụt giảm này, hãy tiếp tục cuộc tấn công của bạn, nhưng bây giờ cũng sử dụng các bức ảnh cơ thể. Hy vọng rằng, bây giờ bạn sẽ nhận thấy người bảo vệ đối thủ của bạn bắt đầu thư giãn và thả một chút. Nó gần như thời gian cho sự yếu đuối.

Bây giờ đối thủ của bạn biết hai điều. Đầu tiên họ chắc chắn cần phải chặn những cú đá thấp của bạn. Thứ hai, họ cần phải cẩn thận với cuộc tấn công đến của bạn vào cơ thể. Bây giờ là lúc để đi cho cú đá đầu đó. Mặc dù vậy, không phải tất cả, chúng tôi vẫn cần phải bán một cách hiệu quả.

Những gì bạn muốn làm ở đây là giả viên đá chân một lần nữa. Điều này có thể được thực hiện theo một vài cách. Nếu bạn mới hơn với trò chơi, một bức ảnh đơn giản của hông sẽ làm. Thực hiện chuyển động ném đá nhưng giữ cho đôi chân của bạn được trồng, chỉ cần ném hông về phía đối thủ để có được phản ứng, và sau đó ném một cú đá cao thay thế. Một phương pháp khác đòi hỏi một chút tốc độ nhưng hiệu quả hơn một chút. Trên thực tế, nhấc chân chân ra khỏi sàn và bắt đầu chuyển động của cú đá đúng cách, trước khi đặt chân xuống, bước vào một lần nữa với chân chính trong một chuyển động bỏ qua, và sau đó thực hiện một cú đá cao mạnh mẽ. Và don không quên liếc nhìn chân đối thủ của bạn để thực sự đánh lừa họ.

Với bất kỳ may mắn nào, đối thủ của bạn mong đợi một cú đá chân và đứng vững để chặn một chân, cánh tay hơi thư giãn và không biết gì về ý định thực sự của bạn. Ngay cả khi bạn phạm sai lầm và không có đất khá sạch sẽ, thì nó vẫn sẽ là một cú sút ghi bàn và ít nhất là làm hỏng cánh tay và đánh bật đối thủ mất cân bằng. Bạn có thể khoan cả hai chuyển động giả mạo này trên một đối tác, hoặc trên túi trong thời gian của riêng bạn để thực sự làm sắc nét chúng. Hãy thử sử dụng gương hoặc thậm chí tự quay phim và phân tích xem các điểm yếu của bạn có thực sự trông lịch thi đấu việt thật hay không.

 

Các yếu tố khác và thiết lập các khái niệm

Thiết lập cú đá đầu Muay Thai theo cách này có vẻ như là một cách phức tạp và dài đến nay để hạ cánh. lịch thi đấu việt Đối với một người mới bắt đầu, với một chút sparring ở đây và ở đó, dường như gần như không thể thư giãn đủ và có sự hiện diện của tâm trí để chạy qua một cái gì đó rất phức tạp. Don Tiết lo lắng, giả mạo và thiết lập các bức ảnh có lẽ là hai trong số những điều khó khăn nhất để thực sự học được trong võ thuật. Với thời lịch thi đấu việt gian và thực hành, bạn sẽ học cách thiết lập các bức ảnh yêu thích của mình theo hàng tá những cách khác nhau.

Bắt đầu nhỏ, hãy thử rình rập với những cú đánh đầu vào các bức ảnh cơ thể trên đất liền, hoặc ngược lại để bắn vào đầu. Tất cả những gì bạn đang cố gắng làm là nhận được phản ứng từ đối thủ của bạn, vì vậy, bất kỳ chuyển động nhỏ nào bạn thực hiện đối với họ khiến họ nao núng và suy nghĩ. Hãy thử một vài điểm yếu vào lần tới khi bạn xuất hiện, và bạn có thể tìm thấy những cơ hội nổi bật khi thể hiện bản thân trước khi họ không thành công.

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve