bd so hom nay 7 trong số các phong cách quyền anh độc đáo nhất trong lịch sử

quyền anh Có vẻ như là một môn thể thao rất đơn giản, nhưng sâu bên dưới bề mặt, nó là một sắc thái vô cùng Võ thuật với nhiều mức độ làm chủ kỹ thuật. Các máy bay chiến đấu đầy tham vọng bắt đầu bằng cách học những điều cơ bản, nhưng một khi các nguyên tắc cơ bản là âm thanh, các phong cách độc đáo bắt đầu hình thành.

Hầu hết các máy bay chiến đấu có xu hướng nghiêng về phía tập trung vào hành vi phạm tội, trong khi một số thích có khuynh hướng phòng thủ hơn. Dù thế nào đi chăng nữa, quyền anh cho phép sự phức tạp trong khi vẫn quản lý khá phức tạp.

Trong suốt lịch sử của môn thể thao này, đã có một số ít các máy bay chiến đấu đã thể hiện sự độc đáo và Phong cách chiến đấu thú vị. Một số phong cách cực kỳ không chính thống đến nỗi rất khó để mô phỏng sparring. Chuẩn bị cho các loại võ sĩ này sau đó trở nên vô cùng khó khăn, bởi vì các đối tác sparring không thể sao chép phong cách của họ.

Các võ sĩ trong danh sách này đều đã thể hiện một phong cách riêng biệt trong suốt sự nghiệp của họ, chỉ độc đáo với họ, ngay cả khi chỉ hơi quá. Và trong khi chúng thường được bắt chước, chúng không bao giờ được nhân đôi.

Bây giờ là thời gian để kỷ niệm nhiều nhà đổi mới tấn công và phòng thủ trong suốt Lịch sử quyền anh. Ngày nay, Evolve Daily chia sẻ bảy võ sĩ có phong cách và kỹ thuật chiến đấu cực kỳ độc đáo.

 

1) Hoàng tử "Naseem Hamed

Có biệt danh là "hoàng tử", cựu người Anh Boxer chuyên nghiệp Naseem Hamed được biết đến với lối vào vòng lòe loẹt và phong cách đấm bốc độc đáo. Anh ấy đã thi đấu từ năm 1992 đến 2002, đánh bại khán giả bằng sự dũng cảm và lôi cuốn của mình.

Phong cách của anh ấy có các chuyển động giống như rắn, thể hiện sự linh hoạt của thân đáng kinh ngạc và phản xạ giống như mèo. Hamed thường chiến đấu với sự cảnh giác của mình, lỏng lẻo và sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào. Ngoài tính thể thao của mình, Hamed còn sở hữu một cú đấm Sức mạnh loại trực tiếp, và điều đó làm cho anh ta trở thành một chiến binh rất nguy hiểm trong thời gian của anh ta.

Hamed kết thúc sự nghiệp của mình khi giành được nhiều chức vô địch thế giới tại Feather Weight, cũng trị vì là nhà vô địch lineal trong một thời gian ngắn. Anh ấy là một trong những thứ lông vũ tốt nhất trong lịch sử.

 

2) Floyd Tiền Tiền Mayweather Jr.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của quyền anh, thì bạn sẽ biết người đàn ông tiếp theo này là ai. Đúng, Floyd "tiền" Mayweather Jr., Thiên tài phòng thủ và được cho là máy bay chiến đấu kỹ thuật vĩ đại nhất từng cạnh tranh trong môn thể thao này. Trong thời gian đầu, Mayweather hầu như không thể chạm tới được. Chỉ có một số ít các máy bay chiến đấu có thể thực sự làm tổn thương anh ta, nhưng anh ta luôn hồi bang xep hang vlwc chau au phục và chiến đấu trở lại. Anh ấy chưa bao giờ thực sự thất vọng trong một cuộc chiến.

Có tính năng a Phong cách Điều đó có nguồn gốc từ Philly Shell phổ biến, Mayweather kết hợp sử dụng nặng vai những vai tròn giống như tảng đá của mình bang xep hang vlwc chau au để làm chệch hướng những cú đấm của đối thủ và chống lại với chính mình. Với tuyệt vời Chuyển động đầu, Mayweather có thể trượt và trốn tránh những cú đánh như thể họ đang bị ném vào anh ta trong chuyển động chậm.

Mayweather đã nghỉ hưu với một kỷ lục 50-0 hoàn hảo và được coi là một trong những chiến binh vĩ đại nhất mọi thời đại, Pound-for-Pound.

 

3) Guillermo, El Chacal, Rigondeaux

Hơi khác so với Floyd Mayweather, Cuba Huy chương vàng bang xep hang vlwc chau au Olympic Guillermo Hồi El Chacal, Rigondeaux là một trong những chiến binh phòng thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này. Đừng bận tâm rằng anh ấy đã là một võ sĩ chuyên nghiệp rất lâu. Rigondeaux đã có một sự nghiệp nghiệp dư rộng lớn, nơi anh dành phần lớn thời gian để mài giũa kỹ năng của mình cho cuộc thi quốc tế.

Với vô song chân và một khả năng khác biệt để trượt Và chặn các cú đấm, Rigondeaux chạy vòng tròn xung quanh đối thủ của mình, khiến họ bỏ lỡ rất tệ trong khi chống lại độ chính xác của Laser-Sharp. Rigondeaux không thích cam kết khi có nguy hiểm, tuy nhiên, và một số người hâm mộ cảm thấy anh ta quá phòng thủ vì lợi ích của chính mình.

Anh ta đã bị chỉ trích nặng nề vì không phải là người hoàn thành và chọn giành chiến thắng bằng quyết định thay vì đi cho cuộc đấu loại trực tiếp làm hài lòng đám đông. Nhưng Rigondeaux làm những gì anh ta phải làm để giành chiến thắng theo cách duy nhất anh ta biết làm thế nào.

 

4) Sergio Hồi Maravilla, Martinez Martinez

Có biệt danh là Marava Maravilla, hay Người Nhện, cựu vô địch thế giới hạng trung Sergio Martinez từ Argentina là một chiến binh độc đáo như họ đến. Với ngôi sao điện ảnh Good Good Looks, không thể phủ nhận và Charisma, Martinez đã khủng bố phân chia hạng trung quyền anh từ năm 1997 đến 2014.

Phong cách của anh ấy đã được mô tả là người Hồi giáo làm hài lòng đám đông vì sở thích của anh ấy để chiến đấu bằng đôi tay cực kỳ thấp, gần như mời các đối thủ đến để buộc tội anh ấy bằng những cú đánh tốt nhất của họ. Tuy nhiên, khi các đối thủ cam kết với hành vi phạm tội của họ là khi Martinez tấn công.

Chiến thắng đáng nhớ nhất của Martinez, đã đến vào tháng 11 năm 2010, tái đấu sau đó bất bại và được coi là người đàn ông có thể tránh được nhất trong quyền anh vào thời điểm đó-The Long và Rangy Paul Williams. Williams đã đánh bại Martinez trước, vì vậy người Argentina đang tìm cách trả thù chính xác. Một phút sau vòng thứ hai, Martinez đánh gục Williams với một cú đấm duy nhất.

Martinez cũng sở hữu một trong những danh hiệu dài nhất trong lịch sử hạng trung, đã tổ chức Giải vô địch hạng trung lineal trong 50 tháng dài.

 

5) Manny Hồi Pacman Pacquiao

Philippines Cảm giác quyền anh và nhà vô địch thế giới tám chia nhỏ duy nhất trong lịch sử của môn thể thao này, Manny (Pacman Pacman Pacquiao của Tướng Santos City, Philippines là một trong những người vĩ đại mọi thời đại của Boxing. Anh trở nên nổi tiếng vào năm 2003, sau khi đánh bại huyền thoại Mexico Marco Antonio Barrera bằng một TKO vòng số 11. Kể từ đó, anh ta đã thổi một con đường mòn qua hàng ngũ để trở thành máy bay chiến đấu tấn công tốt nhất trong thời đại của anh ta.

Pacquiao tự hào với một hồ chứa năng lượng và sức chịu đựng gần như không giới hạn, có thể duy trì tốc độ dữ dội từ vòng 1 đến 12. Mỗi cú đấm anh ta ném có ý định xấu đằng sau nó, và anh ta không bao giờ ngừng đấm. Hầu hết các đối thủ không chịu nổi áp lực không ngừng của anh ta, vì họ không thể đối phó với phong cách không hành động không ngừng nghỉ của anh ta.

Chống lại Joshua Clottey vào năm 2010, Pacquiao đã ném hơn 1200 cú đấm - một con số vô lý nếu bạn nghĩ về nó. Chống lại Antonio Margarito cùng năm, Pacquiao đã ném gần một ngàn. Điều đó hoàn toàn điên rồ.

Phong cách Pacquiao là hoàn toàn độc đáo, và không ai có thể sao chép tốc độ và nhịp điệu đặc biệt của mình.

 

6)

Trước đây ba phân chia Người Mỹ Nhà vô địch quyền anh James xông Light Out, Toney luôn tự coi mình là một tài năng sinh ra tự nhiên, sở hữu một khả năng khác biệt để chiến đấu từ khi còn nhỏ. Vào thời điểm lần đầu tiên anh bước vào một phòng tập thể dục quyền anh khi còn là một thiếu niên, Toney biết rằng anh được tạo ra để trở thành một võ sĩ quyền anh.

Với một dòng chảy độc đáo cho cả hành vi phạm tội và phòng thủ của mình, Toney đã sử dụng chuyển động đầu đáng kinh ngạc và bước chân cùng với các phản xạ đáng kinh ngạc để kìm hãm đối thủ với sự làm chủ kỹ thuật của mình. Toney thường sẽ chơi đùa với các đối thủ, cho phép họ phát bóng những bức ảnh khó nhất của họ chỉ để không tìm thấy gì ngoài không khí.

Toney thích ở trong túi, trốn trong các góc và đi chơi dọc theo các sợi dây - tất cả các khu vực của chiếc nhẫn mà hầu hết các máy bay chiến đấu đều không thoải mái khi ở. Anh ấy xuất sắc trong những tình huống nguy hiểm nhất và luôn xuất hiện trên đỉnh.

Năm 1991 và 2003, Toney được tạp chí Ring và Hiệp hội Nhà văn Boxing của Hoa Kỳ bầu chọn là máy bay chiến đấu của năm. Anh ấy là một trong những chiến binh hạng trung vĩ đại nhất mọi thời đại.

 

7) Joshua Clottey

Mặc dù không phải là một người tuyệt vời mọi thời đại, Joshua Clottey của Accra, Ghana nằm trong danh sách này vì phong cách phòng thủ độc đáo của anh ấy có sự ngăn chặn người châu Phi, đối thủ của anh ấy đã đấm ba?o vê?.

Khi còn là một đứa trẻ, Clottey có niềm đam mê chơi bóng đá, một môn thể thao được cha mình giới thiệu với anh. Sau đó, ông chuyển từ Ghana và dành một vài năm ở Vương quốc Anh trước khi di cư sang Hoa Kỳ.

Clottey là một chiến binh nguy hiểm theo nghĩa là, anh ta không phải là một người dễ đánh bại. Và ngay cả khi bạn đã đánh bại anh ta, anh ta sẽ khiến bạn trông thật kinh khủng. Của anh phòng thủ Có thể được ví như một vỏ rùa, cực kỳ khó khăn và không thể xuyên thủng. Rất khó để hạ cánh một cú đấm sạch sẽ chống lại Clottey, và anh ta sẽ hoạt động đằng sau hàng phòng ngự kín đáo này để ghi điểm và thậm chí dừng lại.

Tuy nhiên, một lỗ hổng rõ ràng với phong cách Clottey, là anh ta có xu hướng trở nên quá phòng thủ, thường bỏ bê hành vi phạm tội của mình chỉ để anh ta có thể giữ an toàn đằng sau sự bảo vệ của mình.

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, đây là một số khác mà bạn có thể thích:

Top 5 võ sĩ nhanh nhất trong lịch sử

5 võ sĩ nguy hiểm nhất mọi thời đại 

Deontay Wilder: Người đàn ông thú vị nhất trong quyền anh

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve