kq bong da truc tuyen hom qua

bd ty le cuoc Bạn có nên chuyển sang protein dựa trên thực vật không?

Mọi người đều muốn giảm cân, có được sự phù hợp, và có một lối sống lành mạnh hơn. Mọi người sẽ đi rất lâu và hy sinh lớn để đạt được mục tiêu của họ. Một trong những hy sinh đó, đối với một số người, liên quan đến việc từ bỏ thịt.

Một số người làm điều đó dựa trên niềm tin và nguyên tắc cá nhân của họ khi tiêu thụ thịt. Nhưng những người khác làm điều đó bởi vì nó được coi là một lựa chọn lành mạnh hơn. Nhưng việc từ bỏ thịt hoàn toàn cho các lựa chọn thay thế protein dựa trên thực vật có thể là một chút cực đoan, bạn nghĩ sao? Tuy nhiên, thực sự có nhiều lợi ích khi chọn các protein dựa trên thực vật trái ngược với protein động vật truyền thống.

Thay thế thịt cho các protein dựa trên thực vật có thể cải thiện sức khỏe đường ruột, làm cho cơ thể bạn trở thành chất hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn từ thực phẩm để giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giảm viêm. Lượng chất xơ cao trong các protein dựa trên thực vật cũng làm giảm mức cholesterol và ổn định lượng đường trong máu. Nó có thể giúp bạn mượt mà hơn tiêu hóa Và sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật là một người hỗ trợ tuyệt vời để giảm cân và thậm chí có thể giúp bạn quản lý bệnh tiểu đường loại 2. Đây chỉ là một số trong nhiều lợi ích tuyệt vời.

Bạn có nên chuyển sang protein dựa trên thực vật không? Hãy để phân tích các lý do.

Ngày nay, Evolve Daily sẽ xem xét kỹ hơn một số trong nhiều lợi ích bạn có thể gặt hái từ việc chuyển sang các protein dựa trên thực vật.

 

Tại sao đi dựa trên thực vật?

Vâng, đối với một, nó hỗ trợ Hệ thống miễn dịch, đó là rất quan trọng trong những ngày này. Có niềm tin rằng bạn có thể bảo vệ cơ thể khỏi vi trùng, vi sinh vật và vi khuẩn là tuyệt vời cho sự an tâm của bạn.

Protein dựa trên thực vật chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu mà aren tìm thấy trong thịt hoặc các loại thực phẩm khác. Các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và phytochemical được tìm thấy trong thực vật thúc đẩy sinh sản tế bào khỏe mạnh, giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn được tăng cường.

Đồng thời, các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong protein dựa trên thực vật giúp giảm viêm trong cơ thể bạn do các gốc tự do được tìm thấy trong thực phẩm chế biến, ô nhiễm, v.v. Tất nhiên, viêm kéo dài gây tổn hại cho các tế bào và mô cơ thể, và không ai muốn điều đó. 

Một hệ thống miễn dịch lành mạnh thậm chí có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư.

Tất cả trong tất cả, bạn đứng để có lợi rất nhiều từ việc chuyển sang các protein dựa trên thực vật.

 

Duy trì cân nặng khỏe mạnh 

cơ thể ăn kiêng

Protein là một trong bốn chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu, cung cấp một loạt các chức năng trong cơ thể. Trong dinh dưỡng, nó cung cấp các axit amin rất cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp. 

Bạn có thể xây dựng cơ bắp mà không có một lượng protein tốtvà phục hồi cơ bắp của bạn chậm lại khi cơ thể bạn thiếu protein ăn kiêng. Protein làm giảm đau nhức cơ bắp sau một buổi tập luyện đặc biệt cường độ cao, vì vậy tải protein tốt có thể giúp bạn trở lại đào tạo mạnh mẽ hơn và sớm hơn.

Hơn nữa, vì nó rất đầy và có ít calo sinh học hơn carbs và chất béo, nên nó là một thành phần lý tưởng trong bất kỳ chế độ ăn giảm cân nào. Protein cần nhiều nỗ lực để tiêu hóa hơn carbs, vì vậy chỉ có khoảng 65% lượng calo protein thực sự có thể được sử dụng cho các mục đích khác.

Nếu bạn tiêu thụ chủ yếu là protein dựa trên thực vật, bạn sẽ loại bỏ nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn uống chịu trách nhiệm tăng cân. Cặp đôi với một kế hoạch tập luyện nhất quán, và bạn đang trên đường đạt được trọng lượng mục tiêu và cơ thể mơ ước.

Hơn nữa, lượng protein đầy đủ cũng điều chỉnh huyết áp bình thường và sửa đổi các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của tim. Cho dù bạn có hoạt động hay ít vận động, protein không bao giờ nên thiếu trong chế độ ăn uống thông thường.

 

Những gì bạn cần biết về protein dựa trên thực vật

Chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật

Protein dựa trên thực vật là các sản phẩm ít gây dị ứng, protein cao. Được cho rằng, trong quá khứ, loại thay thế này cho protein động vật rất khó để dạ dày. Hãy để chỉ nói rằng đó là một hương vị có được. Những bước tiến được thực hiện trong phát triển thực phẩm và công nghệ ngày nay cung cấp cho chúng ta một sự thay thế tuyệt vời.

Bên cạnh đó, có một số điều cần biết khi sử dụng protein dựa trên thực vật.

  • Các protein dựa trên thực vật không có chất chống dinh dưỡng như saponin, axit phytic và thuốc ức chế trypsin. Những chất này có liên quan đến sự khó chịu của dạ dày và giảm hấp thụ protein, là tác dụng phụ phổ biến của protein whey điển hình.
  • Nếu bạn có thể hấp thụ protein, bạn có thể sử dụng nó, và nó chỉ là chất thải. Tuy nhiên, protein dựa trên thực vật có tốc độ hấp thụ cao. Protein PEA, đặc biệt, có tỷ lệ hấp thụ khoảng 90%.
  • Một điều nữa là các protein dựa trên thực vật thường sử dụng các mặt hàng không gây dị ứng như đậu Hà Lan, cây gai dầu và hạt bí ngô. Trên thực tế, đậu Hà Lan là nguồn protein không gây dị ứng nhất. Có những chất bổ sung dựa trên đậu nành, nhưng nó đủ dễ dàng để tìm các lựa chọn thay thế khác nếu bạn bị dị ứng với đậu nành.
  • Điều quan trọng cần lưu ý là các protein thực vật không hoàn thành chính xác, có nghĩa là chúng không chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, chúng tôi nhận được các axit amin mà chúng tôi cần từ các nguồn khác nhau trong suốt một vài bữa ăn.
  • Chúng có nhiều BCAAs, được biết là tăng hiệu suất, giảm mệt mỏi và tăng tốc tăng trưởng cơ bắp. Không có nhu cầu bổ sung BCAA riêng biệt với các protein dựa trên thực vật.

 

Vì vậy, bạn nên chuyển sang protein dựa trên thực vật? 

Câu trả lời có vẻ rõ ràng, nhưng sự thật là, bạn nên làm những gì tốt nhất cho tình hình hiện tại của bạn. Các protein dựa trên thực vật là tuyệt vời, nhưng chúng cũng có thể trở nên rất đắt tiền, đặc biệt nếu bạn chọn các sản phẩm chất lượng cao. Hơn nữa, có một số lợi ích có thể đạt được từ việc bao gồm cả thịt trong chế độ ăn uống của bạn.

Nhưng những lợi ích là quá lớn để bỏ qua. Chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi một vài bữa ăn cho các protein dựa trên thực vật mỗi tuần, chỉ để uống thêm các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần. Có lẽ bạn sẽ tìm thấy một thứ mà bạn thích và bạn có thể biến nó thành một yếu tố chính trong chế độ ăn uống của bạn.

 

Bạn cũng có thể thích:

CAR WARS: Keto vs Paleo vs low-carb, chế độ ăn uống nào cho bạn?

Nhiều hơn trong Dinh dưỡng & chế độ ăn uống

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình
Hình ảnh qua Pixabay

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình

Rau xanh, lá rất giàu chất dinh dưỡng, và chúng giúp với nhiều nhiệm vụ vệ sinh trong cơ thể. Greens dường như có khả năng siêu thực phẩm, từ việc cai nghiện, cải thiện tiêu hóa, họ thậm chí còn tăng cường thể thao của bạn. Hãy cùng nhìn vào một số món ngon,

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến