bdkq wc Cách làm chủ cân bằng và hoàn thiện tư thế quyền anh của bạn

Tại sao lập trường và sự cân bằng lại quan trọng như vậy trong quyền anh? Học cách đứng trong vòng và định vị chân thích hợp là một trong những điều đầu tiên bạn nghiên cứu khi bạn tiếp nhận 'Khoa học ngọt ngào' theo nhiều cách, người mới bắt đầu phải học lại cách sử dụng chân của họ và di chuyển để trở thành một người tốt Võ sĩ quyền Anh.

Nếu bạn mất thăng bằng trong quyền anh, bạn có thể thấy mình đâm vào tấm bạt từ lực chỉ của một cú đấm. Trong cùng một tĩnh mạch, những cú đấm bạn nhận được nhiều hại hơn. 

Nắm vững sự cân bằng của bạn và hoàn thiện lập trường của bạn có nghĩa là bạn cũng có thể khởi động các cuộc tấn công với sự chuyển động động học thích hợp. Điều này làm cho bạn đấm mạnh hơn và nhiều powerfu hơnl. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể điều động và trốn tránh một cú đấm của đối thủ với hiệu quả cao hơn, và thậm chí cho phép bạn gây sát thương tốt hơn.

Tư thế quyền anh hoàn hảo là gì? 

Nó không còn nghi ngờ gì nữa là một câu hỏi thú vị bởi vì có nhiều lập trường quyền anh có những lợi thế và bất lợi của riêng họ. Không có một lập trường đặc biệt nào để đi qua. Tuy nhiên, bạn nên rèn luyện bản thân trong một lập trường tối đa hóa tiềm năng của bạn và chơi theo thế mạnh của bạn. Lập trường hoàn hảo là một lập trường phù hợp nhất cho Phong cách chiến đấu đặc biệt và kỹ năng.

Hãy để đi sâu hơn vào chủ đề này. Ngày nay, phát triển chia sẻ hàng ngày Cách hiểu và cân bằng chính, cũng như hoàn thiện lập trường quyền anh của bạn.

 

1) Vị trí chân thích hợp

Để cải thiện sự cân bằng của bạn cho quyền anh, trước tiên bạn cần hiểu vị trí chân thích hợp. Bạn có thể chỉ đứng trước mặt đối thủ của bạn, đó là một công thức cho thảm họa. Có vị trí chân thích hợp trong tư thế quyền anh của bạn là chìa khóa để có sự cân bằng tuyệt vời. Nơi bạn đặt bàn chân của bạn thiết lập những lợi thế và bất lợi mà bạn sẽ có cho cả hành vi phạm tội và phòng thủ, đặc biệt là về mặt tính di động.

Khái niệm đầu tiên mà bất kỳ võ sĩ tham vọng nào cũng nên cố gắng hiểu khi nói đến lập trường quyền anh là căn chỉnh gót chân.

Đầu tiên, bắt đầu bằng cách đặt bàn chân của bạn ở khoảng cách rộng vai với nhau. Tiếp theo, lấy một chân và di chuyển nó về phía sau. Nếu bạn thuận tay phải (chính thống), bàn chân trái của bạn sẽ ở phía trước, ngón chân chỉ về phía đối thủ của bạn. Bàn chân phải của bạn nên phục vụ như bàn chân phía sau. Don lồng đứng thẳng trên nó. Thay vào đó, hãy đứng trên quả bóng của bàn chân sau để giữ cho bạn nhẹ và di động. Nếu bạn chiếm ưu thế tay trái (Southpaw), thì chân phải của bạn sẽ dẫn đầu.

Đây là cơ bản lập trường quyền anh.

 

2) Định vị cơ thể thấp hơn

Boxing Ring Generalship

Tiếp theo là biết cách định vị phần thân dưới của bạn. Dưới đây là một số nguyên tắc lập trường quyền anh chung.

Như đã đề cập trước đây, gót chân phía sau của bạn nên hơi ra khỏi sàn, có thể lên đến một inch. Trọng lượng trên bàn chân sau của bạn nên chủ yếu trên quả bóng. Giày cao gót chân có thể được trồng, điều này sẽ giúp bạn tối đa hóa việc truyền năng lượng động học, do đó làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn.

Mặc dù bạn cần có sự linh hoạt để chuyển trọng lượng của mình về phía trước hoặc lùi, về phía bàn chân dẫn hoặc bàn chân phía sau, hãy cố gắng duy trì trọng tâm bằng cách đặt nhiều trọng lượng của bạn về phía bàn chân chì, với tỷ lệ khoảng 55/45 phần trăm .

Don Tiết đặt quá nhiều trọng lượng trên bàn chân trước của bạn, bởi vì nó sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi bước đi đủ nhanh để phòng thủ. Nó cũng cạo một chút ra khỏi cây thánh giá thẳng của bạn.

Đầu gối của bạn cũng nên được uốn cong một chút. Bạn không muốn chân mở rộng sẽ khiến bạn chiến đấu quá cao. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự cân bằng tốt hơn, tăng sức mạnh đấmvà di động chất lỏng.

 

3) Định vị cơ thể trên 

Boxing-in-Your-30s

Cũng quan trọng như nửa dưới của cơ thể bạn là định vị cơ thể trên.

Giữ cho vai và cánh tay của bạn lỏng lẻo và thư giãn. Khuỷu tay nên được nhét vào để bảo vệ cơ thể. Tay chì của bạn nên chảy trước cơ thể, sẵn sàng chặn và đánh bại những bức ảnh đến. Găng tay phía sau phải che cằm của bạn lên xương gò má mà không làm suy yếu tầm nhìn của bạn. Nó chịu trách nhiệm bảo vệ bạn chống lại đối thủ của bạn jabs, cũng như trái móc.

Cằm của bạn nên được nhét vào ngực. Hầu hết các võ sĩ chuyên nghiệp cắn xuống miệng của họ và siết chặt hàm của họ. Điều này giảm thiểu thiệt hại khi va chạm, nếu bạn có một cú đấm rắn vào cằm. Truyền thuyết người Mỹ gốc Mexico Oscar de la Hoya Nổi tiếng với việc cắn xuống rất nhiều trên ống ngậm đến nỗi răng của anh ta sẽ phá vỡ cao su silicon.

Như với tất cả mọi thứ trong tư thế quyền anh của bạn, bạn nên chảy, lỏng lẻo và thư giãn, sẵn sàng phát nổ với các kỹ thuật của bạn hơn là chặt chẽ và căng thẳng. Quá chặt và căng thẳng đốt cháy năng lượng nhanh chóng và cho phép sự tích tụ nhanh chóng của axit lactic trong cơ bắp của bạn, sẽ làm mòn tay và chân của bạn nhanh chóng.

 

4) Hiểu trung tâm của trọng lực

lập trường

Hãy để Lừa đi vào trung tâm của trọng lực nhiều hơn một chút.

Ý thức về trọng tâm của bạn trong khi bạn vẫn đang học những điều cơ bản là điều tốt nhất bạn có thể làm để học cách kiểm soát sự cân bằng của mình. Rất nhiều máy bay chiến đấu trẻ cố gắng di chuyển một cách nhất định mà Lừa đảo. Mọi người đều muốn trở thành một người biểu diễn. Nhưng trước khi bạn có thể làm lóa mắt đám đông, bạn cần phải nắm bắt chắc chắn các nguyên tắc cơ bản, và có một sự cân bằng tốt là một trong những điều quan trọng nhất.

Bạn sẽ tìm thấy trọng tâm của bạn khi bạn chịu hông. Bị nặng hông sẽ cho phép bạn cảm nhận được trọng lực đó và kiểm soát nó. Khi bạn uốn cong đầu gối, bạn hạ thấp trọng tâm của bạn. Trung tâm trọng lực của bạn càng thấp, bạn càng khó mất thăng bằng khi bạn chiến đấu. Tuy nhiên, nó càng thấp, càng cồng kềnh khi di chuyển vì bạn có tất cả trọng lượng đó tập trung trong một khu vực.

Trong một tình huống lý tưởng, bạn muốn giữ trung tâm trọng lực của mình đủ thấp cho sự ổn định, đồng thời, đủ di động để bạn có thể phát nổ nhanh chóng. Đó là phần khó nhất về sự cân bằng trong quyền anh. Nó có trung tâm cân bằng của bạn đủ thấp để bạn ổn định, nhưng cũng có khả năng di chuyển xung quanh vòng và ném kết hợp.

Mọi chuyển động bạn thực hiện sẽ đưa bạn ra khỏi trọng tâm của bạn và trong giây lát khiến bạn mất thăng bằng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn quay lại ngay sau khi di chuyển.

 

Bạn cũng có thể thích:

10 lời khuyên để học đấm bốc nhanh chóng

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve