bongda 88 Muay Thai là gì? Nghệ thuật của 8 chi giải thích

Muay Thai là một hình thức võ thuật đã phát triển phổ biến và được thực hành trên toàn thế giới. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ việc sử dụng quân sự, và môn thể thao duy trì ý thức sâu sắc về văn hóa và cộng đồng. Là môn thể thao quốc gia của Thái Lan, nó là một môn thể thao cực kỳ ly kỳ cho tất cả những người tham gia, bao gồm các vận động viên, huấn luyện viên và khán giả.

Muay Thai đã trở thành một võ thuật cho các kỹ năng tự vệ thực tế, biến nó thành võ thuật được chọn cho mọi lứa tuổi và giới tính - trẻ, già, nam và nữ. Muay Thai dễ dàng là một trong những võ thuật dễ nhận biết nhất, với danh tiếng sử dụng thực tế trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm tự vệ, theo đuổi liên quan đến sức khỏe và tích hợp cho cả máy bay chiến đấu MMA. 

 

Nghệ thuật của 8 chi

Muay Thai là một võ thuật được biết đến với biệt danh, Nghệ thuật của 8 chi. Biệt danh này bao gồm các khía cạnh nổi bật của môn thể thao này, bao gồm các cú đấm, khuỷu tay, đầu gối và đá. 

Việc bao gồm cả hai phần trên và dưới cơ thể tạo nên một môn thể thao hấp dẫn, nhịp độ nhanh và mạnh mẽ. Các vận động viên có thể sử dụng bất kỳ cuộc đình công nào trong số tám cuộc đình công, trong bất kỳ sự kết hợp nào của việc họ chọn, và có thể đặt các cuộc đình công của họ vào bất kỳ phần nào trên cơ thể đối thủ của họ, bao gồm cả chân, cơ thể và đầu. 

Ngoài sự nổi bật được sử dụng bởi 8 chi, Muay Thai liên quan đến việc sử dụng móc sắt và quét. 

 • CNING: CLINCH cho phép các vận động viên nắm lấy và kiểm soát tư thế của đầu đối thủ của họ, thường mở ra cánh cửa để hạ cánh đầu gối, khuỷu tay và thậm chí quét. 
 • Quét: Quét, ở cốt lõi của họ, về cơ bản là đánh sập đối thủ của bạn xuống đất, thường thông qua việc sử dụng những người quét quét ra khỏi bàn chân của họ từ bên dưới họ. 

Nghệ thuật của 8 chi là một võ thuật toàn thân. Nó cho phép các cuộc đình công xuất phát từ tất cả 8 chi của cơ thể, cũng như các móc sắt và quét luôn luôn ly kỳ để xem. Với những điều này, các máy bay chiến đấu có thể tập hợp một phong cách chiến đấu khá độc đáo và dựa trên sở thích của họ cho việc nổi bật và phạm vi. 

 

Đã làm ở đâu Muay Thái bắt nguồn?

Muay Thai được sinh ra ở Thái Lan hàng trăm năm trước như một phương pháp để quân đội Thái Lan sử dụng để chiến đấu, chiến đấu và tự vệ. Nghệ thuật của 8 chi cho phép một bộ chiến đấu hiệu quả và thực tế cao. 

Khi Rama V chiếm lấy ngai vàng ở Thái Lan vào năm 1868, Muay Thai như một môn thể thao nhanh chóng bắt đầu phát triển và phát triển, nhờ sự quan tâm cá nhân của mình đối với môn thể thao đẩy nó về phía trước. Trong khi đất nước hòa bình, Muay Thai tiếp tục phát triển mạnh như một hoạt động ăn mừng và theo đuổi liên quan đến sức khỏe, vì sau đó nó bắt đầu chuyển đổi thành môn thể thao mà chúng ta biết và yêu thích.

Theo thời gian, Muay Thai bắt đầu áp dụng các bộ quy tắc, sử dụng thiết bị cụ thể và giới hạn thời gian cho các vòng, dẫn nó phát triển thành môn thể thao tiêu chuẩn hơn mà chúng ta thấy ngày nay.

Trong khi Muay Thai có nguồn gốc và nguồn gốc ở Thái Lan, Muay Thai hiện đã lan rộng khắp thế giới. Ngày nay, nó được thực hành bởi đàn ông, phụ nữ và trẻ em ở mọi lứa tuổi như một võ thuật để tự vệ, cũng như cho sức khỏe và thể lực nói chung. Nhiều người khác tham gia với ý định cạnh tranh trong các trận đấu và chiến đấu. Những gì đã từng bắt đầu ở Thái Lan một mình bây giờ là một môn thể thao được nhiều người yêu thích và thực hành trên toàn thế giới.

 

Muay Thai là ai?

Muay Thai là dành cho tất cả mọi người. Đó là một môn thể thao mở cửa cho những người mơ ước được chiến đấu một ngày, cũng như những người tìm kiếm một số kỹ năng tự vệ thực tế hoặc để tham gia vào một số mục tiêu liên quan đến sức khỏe. Như vậy, không có gì lạ khi thấy cả gia đình tập luyện cùng nhau. Các phòng tập thể dục Muay Thai thường có các lớp học cho trẻ em dựa trên độ tuổi và trình độ kỹ năng, mời ngay cả những vận động viên nhỏ nhất tham gia và học Muay Thai. 

 

Các vận động viên Muay Thái mặc gì? 

Nong-O tạo dáng

Các vận động viên chiến đấu trong trận đấu Muay Thai phải mặc đồ cụ thể. Một số thiết bị là để bảo vệ của họ, và các chức năng thiết bị khác như một khía cạnh truyền thống, trang trí, hoặc văn hóa và tôn trọng cho quần áo của họ. 

 • Găng tay: Vận động viên đeo găng tay đệm. Tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi, vận động viên có thể được yêu cầu đeo găng tay cụ thể, nhưng bất kể, găng tay là cần thiết cho các trận đánh Muay Thai.
 • Bảo vệ miệng: Một người bảo vệ miệng là cần thiết cho tất cả các trận đấu và là cho sự an toàn của máy bay chiến đấu.
 • Quần short Muay Thái: Quần short Muay Thai là đồng phục tiêu chuẩn cho các trận đánh Muay Thai. Những chiếc quần short này có chiều dài ngắn hơn để cho phép tự do di chuyển qua các cú đá. Chúng thường có màu sắc rực rỡ và khá hào nhoáng và vui vẻ trong thiết kế. Các máy bay chiến đấu nữ cũng sẽ mặc một số loại, dựa trên các yêu cầu của chương trình khuyến mãi. 
 • Vệ binh mắt cá chân: Mặc dù không cần thiết cho một cuộc chiến, bạn sẽ thường thấy nhiều máy bay chiến đấu sử dụng lính canh mắt cá chân trong một trận đấu. 
 • Mongkhon: Vật phẩm truyền thống này được đeo trên đầu của máy bay chiến đấu. Nó được cho là để vượt qua may mắn và bảo vệ người mặc của nó. Chúng được ban phước bởi các nhà sư và được truyền lại trong các trại riêng lẻ. Không giống như các vật dụng bánh răng khác, Mongkhon được gỡ bỏ trước khi trận đấu bắt đầu.
 • PRA JIAD: Những băng tay truyền thống này cũng được cho là mang lại may mắn cho chiến binh mặc chúng. Họ là một vật phẩm truyền thống và văn hóa để mặc trong một trận đấu. Máy bay chiến đấu sẽ đeo những thứ này trên vòng tay của họ trong suốt các trận đánh của họ. 

Các vận động viên Muay Thai mặc cả thiết bị thực tế của họ, cũng như thiết bị truyền thống và văn hóa của họ cho mỗi cuộc chiến. 

 

Có những hạng cân ở Muay Thai không?

Các trận đấu Muay Thai được đặt cùng nhau theo các hạng cân, mặc dù các tổ chức khác nhau có thể có một số khác biệt nhỏ về các hạng cân và phạm vi cân nặng. Nhiều vận động viên cố gắng giành chiến thắng và trở thành nhà vô địch trên nhiều hạng cân, thay vì dính vào thống trị chỉ một hạng cân. 

Các vận động viên được yêu cầu cân nhắc trước một trận đấu và đáp ứng các yêu cầu của hạng cân được xác định trước được thỏa thuận cho trận đấu cụ thể. Các vận động viên có thể đi lên một hạng cân, nhưng họ không thể chống lại hạng cân. 

 

Trận đấu Muay Thái trông như thế nào?

Ngày nay, các trận đấu Muay Thai được chuẩn hóa khá tiêu chuẩn. Thông thường có sự khác biệt giữa các chương trình khuyến mãi và tổ chức khác nhau, nhưng các tiêu chuẩn luôn được đặt ra và được biết đến trước một trận đấu. Biến thể cho thời gian tròn, thời gian nghỉ giữa các vòng, hoặc thậm chí số lượng vòng có thể thay đổi dựa trên chương trình khuyến mãi, mức độ của máy bay chiến đấu (nghiệp dư, chuyên nghiệp, v.v.) hoặc bất kỳ yếu tố thích hợp nào khác. Các hạng cân cũng được sử dụng cho tất cả các trận đánh Muay Thai. 

Bất kể, tất cả các kỳ vọng và bộ quy tắc được đặt ra trước một trận đấu và được các máy bay chiến đấu và huấn luyện viên của họ đồng ý. Các trận đánh diễn ra trong một chiếc nhẫn, với các cạnh dây cho thấy không gian mà máy bay chiến đấu có thể sử dụng cho trận đấu. 

Một cuộc chiến Muay Thai sẽ bao gồm các máy bay chiến đấu, huấn luyện viên của họ (và cơ sở) và trọng tài ở giữa vòng. Ngoài ra, sẽ có ba thẩm phán ngồi bên cạnh để ghi bàn cho trận đấu. Điểm sẽ được trao trong suốt trận đấu và các vận động viên được tổ chức theo tiêu chuẩn tôn trọng lẫn nhau và tuân theo các quy tắc. Mặc dù các cuộc đình công về cơ bản được cho phép ở bất cứ đâu trên cơ thể, các phát bắn háng không được phép và sẽ bị phạt nếu được tìm thấy là một hành động có chủ ý. 

Khi tiếng chuông tròn reo, tất cả chiến đấu phải dừng lại và các máy bay chiến đấu dự kiến ??sẽ thảnh thơi và đi đến góc của họ ngay lập tức. Nó không phải là hiếm khi thấy các máy bay chiến đấu ôm hoặc thể hiện sự tôn trọng theo một cách nào đó về phía nhau vào cuối vòng. Muay Thai thực sự là một môn thể thao thể hiện sự tôn trọng giữa các vận động viên. 

Vào cuối trận đấu, một người chiến thắng sẽ được chọn dựa trên các điểm ghi được. Lần duy nhất một trận đấu sẽ không đi đến cuối vòng là khi một chiến binh hạ gục người kia. Nếu một lần loại trực tiếp xảy ra, trận đấu đã kết thúc ngay lập tức, bất kể thời gian (hoặc hasn)) đã vượt qua trong trận đấu. Sau khi người chiến thắng, bàn tay của người chiến thắng được nâng lên, một lần nữa, điển hình là thấy các máy bay chiến đấu ôm, bắt tay hoặc thể hiện một số hình thức tôn trọng khác và cảm ơn nhau. 

 

Làm thế nào để ghi điểm Muay Thai hoạt động?

Nong-o Hand Victorious giơ lên

Ghi điểm khá đơn giản trong trận đấu Muay Thái. Điểm được trao dựa trên các cuộc đình công hạ cánh. Tất cả 8 chi đều mở để hạ cánh và điểm (cú đấm, khuỷu tay, đầu gối và bất kỳ loại đá nào). Điểm không được trao nếu một cuộc đình công bị chặn bởi đối thủ. Các cuộc đình công phải hạ cánh sạch sẽ trên cơ thể đối thủ để đếm số điểm. 

Cách các cuộc đình công được cung cấp cũng có ý nghĩa đối với bảng điểm. Một cuộc đình công hầu như không chạm vào đối thủ sẽ không ghi bàn cũng như một cuộc đình công khiến đối thủ vấp ngã để bắt giữ sự cân bằng của họ. Sự thống trị trong vòng là vô cùng quan trọng trong một trận đấu Muay Thai, và hạ cánh các cuộc đình công đáng kể là một phần không thể thiếu trong đó. 

Muay Thai chiến đấu thường có ba thẩm phán chịu trách nhiệm ghi bàn và lựa chọn người chiến thắng. Họ sẽ theo dõi cuộc chiến chặt chẽ và trao giải cho người chiến thắng dựa trên những cuộc đình công đáng kể, thiệt hại gây ra cho đối thủ thông qua những cuộc đình công, kiểm soát vòng và thống trị đối thủ của họ. Tất cả những điều này vẽ nên bức tranh lớn hơn của trận đấu, cho phép các thẩm phán ghi bàn và xác định người chiến thắng ở cuối. 

 

Cái gì là gì Wai Kru Ram Muay?

Khi các vận động viên tìm đường đến võ đài cho trận đấu, họ sẽ bắt đầu Wai Kru Ram Muay. Nghi thức khiêu vũ truyền thống này được chia thành hai phần, Wai Kru và Ram Muay. Các máy bay chiến đấu tiếp tục mặc clowkol của họ trong suốt nghi thức này, khi họ bày tỏ sự tôn trọng và vinh dự cho huấn luyện viên, đồng đội, gia đình và thậm chí cả phòng tập thể dục của họ. 

 • Wai Kru: Phần Wai Kru của nghi lễ nghi lễ này được đánh dấu bằng máy bay chiến đấu vòng quanh vòng ngược chiều kim đồng hồ. Máy bay chiến đấu sẽ tạm dừng ngắn gọn ở mỗi góc để nói một lời cầu nguyện. 
 • Ram Muay: Ram Muay bắt đầu ngay khi Wai Kru kết thúc, và được biểu diễn cùng với âm nhạc Thái Lan truyền thống, độc đáo. Điệu nhảy tuyệt đẹp này được truyền qua các phòng tập thể dục và huấn luyện viên Muay Thai, và sự độc đáo của mỗi Ram Muay là một màn trình diễn tuyệt đẹp về văn hóa và truyền thống. Ram Muay cũng cung cấp một cơ hội cho cá nhân máy bay chiến đấu thể hiện phong cách của họ và kiểm soát cơ thể của chính họ trong khi họ nhảy. 

Wai Kru Ram Muay là một tác phẩm văn hóa quan trọng mang lại sự độc đáo cho một cuộc chiến Muay Thai. Lời cầu nguyện và điệu nhảy nghi lễ này cũng là một biểu hiện nghệ thuật thú vị và đẹp đẽ, tham gia và bắt đầu tham gia vào khán giả trước khi trận đấu thậm chí bắt đầu. 

 

Muay Thai: Võ thuật cuối cùng

Nong-o Muay Thai

Không có nghi ngờ gì về điều đó; Muay Thai là một môn thể thao cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, Muay Thai sẽ giúp bạn học những điều mới, vượt qua giới hạn của bạn và cung cấp cho bạn một cộng đồng đáng kinh ngạc để hỗ trợ bạn khi bạn học. 

 • Khán giả tận hưởng bản chất nhanh chóng và thực tế của các trận đấu, cũng như vẻ đẹp và văn hóa được hiển thị ở đầu trong Wai Kru Ram Muay. 
 • Các gia đình tận hưởng khả năng chia sẻ môn thể thao này khi tất cả đều đào tạo và phát triển cùng nhau. 
 • Các vận động viên đánh giá cao khía cạnh cạnh tranh của môn thể thao này, cũng như tất cả các tổ chức khác nhau cho phép ngay cả những người mới của máy bay chiến đấu cạnh tranh và học hỏi. 
 • Tất cả những người đào tạo đạt được và đánh giá cao kiến ??thức về cách tự bảo vệ thực tế và hiệu quả bằng cách sử dụng Muay Thai.

Những gì đã từng bắt đầu như một cách để bảo vệ và bảo vệ một quốc gia đã phát triển thành một môn thể thao đã truyền hình các trận đấu thường xuyên được phát sóng trên khắp thế giới. Thật đáng ngạc nhiên, môn thể thao này đã xoay sở để duy trì rất nhiều di sản văn hóa của nó thông qua việc sử dụng các vật phẩm do các vận động viên mặc trong võ đài và với điệu nhảy chiến tranh được thực hiện trước các trận đấu. Sự kết hợp của môn thể thao thực tế kết hợp với vẻ đẹp của di sản văn hóa của nó làm cho một môn thể thao độc đáo hấp dẫn. 

 

Hãy thử Muay Thai

Tự hỏi một lớp Muay Thai trông như thế nào? Tham dự một trong những lớp giới thiệu miễn phí MMA MMA MMA để tìm hiểu. 

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Lợi ích

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Ở đây, cách thức võ thuật giúp quản lý tức giận

Ở đây, cách thức võ thuật giúp quản lý tức giận

Quản lý tức giận: Đó là một thứ gì đó mà mọi người có xu hướng cần ở điểm này hay điểm khác. Một ngày khó khăn tại nơi làm việc, sự thất vọng quan hệ hoặc bất kỳ số lượng sự kiện liên quan đến cuộc sống nào có thể khiến sự tức giận nổi lên bên trong. Thường,…

Cũng trên Evolve