lịch thi đấu của argentina

bongdatructuyen MMA 101: Nội phòng gỡ xuống

Học cách ngừng triệt phá là một phần quan trọng của võ thuật hỗn hợp, và nó là một trong những điều bạn có thể học được trong một Phòng tập thể dục MMA. Bạn không muốn đối thủ của bạn có thể hạ gục bạn theo ý muốn, bất kể trò chơi dưới cùng của bạn tốt như thế nào. Các thẩm phán MMA có xu hướng xem máy bay chiến đấu ở vị trí mặt đất khi người chiến thắng trong cuộc chiến, vì vậy chơi bảo vệ trong một cuộc chiến MMA thường sẽ dẫn đến việc bạn thua các vòng trên bảng điểm. 

 

Ngừng triệt phá trong MMA

Một trong những điều đầu tiên có thể xuất hiện trong tâm trí bạn khi phòng thủ triệt phá được thảo luận là trải dài, nhưng có nhiều thứ để nhồi nhét thành công trong các trận đấu MMA hơn thế. Nếu thời gian trên một Takedown là hoàn hảo, tỷ lệ bạn có thể phát sinh ra khỏi nó thấp đáng kể trừ khi bạn là một đô vật tốt hơn đáng kể so với đối thủ của bạn. 

Một phần khổng lồ của việc ngừng triệt phá thậm chí không cho đối thủ của bạn cơ hội để có được một cú sút tốt. Những điều đơn giản bạn có thể tập trung vào để cải thiện khả năng phòng thủ triệt phá của bạn bao gồm:

 

1) Làm việc trên bước chân của bạn

Những bước chân bóng bẩy không chỉ giúp bạn trốn tránh những cú đấm và đá; Nó cũng có thể giúp bạn tránh gỡ xuống. Cựu vô địch UFC Bantamweight Dominick Cruz là một ví dụ tuyệt vời về một chiến binh MMA, người có hiệu quả khiến đối thủ của anh ta rất khó bắn vào cuộc triệt phá bằng chân của anh ta. 

Chìa khóa để trốn tránh các cuộc triệt phá bằng chân của bạn là sử dụng các chuyển động bên thay vì chỉ đơn giản là di chuyển trở lại để tránh các cuộc tấn công của đối thủ của bạn. Nó dễ dàng hơn cho một đối thủ để bắt bạn khi họ bắn vào một cuộc triệt phá khi bạn di chuyển lùi so với họ để bắt bạn khi bạn di chuyển theo sau.

Nếu bạn lo lắng về một cuộc tấn công triệt phá của đối thủ, hãy khởi động các cuộc tấn công của bạn và nhanh chóng thoát khỏi đường. Bạn có thể buộc họ phải đến những cuộc triệt phá tuyệt vọng khi họ đấu tranh để bắt kịp bạn trong chuồng. 

 

2) Thực hành các cuộc tấn công chống tăng

Đôi khi, cách tốt nhất để Dừng một cuộc triệt phá là bằng cách đánh một đối thủ với một cuộc đình công độc ác. Có rất nhiều ví dụ về điều này trong MMA, từ cú đánh đầu gối bay của Jorge Masvidal, của Ben Askren đến Derrick Lewis gửi Curtis Blades đến bóng tối với một cú đánh từ trên cao khi anh ta bắn vào một cuộc triệt phá. 

Bạn thậm chí không cần phải hạ cánh một trong những cuộc đình công này để sử dụng nó như một hình thức phòng thủ triệt phá. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm những gì bạn đã lên kế hoạch có thể đủ để ngăn cản một số máy bay chiến đấu bắn vào.

Các cuộc đình công hiệu quả nhất để bảo vệ chống lại các cuộc triệt phá là đầu gối, từ trên xuống và khuỷu tay. Một đầu gối được cho là dễ dàng nhất để hạ cánh kể từ khi đi gỡ xuống đòi hỏi đối thủ của bạn phải thả đầu xuống. Bạn nâng đầu gối của bạn khi đầu của họ xuống, và bùng nổ! Cuộc chiến đã kết thúc. 

Uppercuts đòi hỏi một chút kỹ năng để hạ cánh, nhưng họ cũng tận dụng động lực xuống đối thủ của bạn. Hạ cánh một cú hích đầy sức mạnh hoặc đầu gối khi ai đó bắn cho một cuộc triệt phá thường dẫn đến một loại trực tiếp hoặc người choáng váng. 

Khuỷu tay không đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn các cuộc triệt phá trong không gian mở, nhưng chúng hoạt động tốt chống lại lồng. Nếu bạn thấy mình bảo vệ chống lại một cuộc triệt phá với lưng chống lại cái lồng, thì khuỷu tay lửa ở bên cạnh đầu đối thủ của bạn. Nó có thể hạ gục họ và kết thúc cuộc chiến hoặc buộc họ từ bỏ cuộc triệt phá và ngẩng đầu lên để tránh các cuộc đình công. 

Đệ trình cũng có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại triệt phá. Các Guillotine sặc là được sử dụng phổ biến nhất, nhưng những người khác như cà vạt Peru cũng có thể được sử dụng. Đi gỡ xuống yêu cầu thả đầu của bạn và nhấn nó vào thân mình đối thủ của bạn. Các máy bay chiến đấu thường cẩu thả với kỹ thuật của họ, đặc biệt là khi mệt mỏi leo vào, khiến họ mở ra những món nghẹt thở khác nhau. 

Nếu bạn thấy mình bảo vệ chống lại một cuộc triệt phá và đầu đối thủ của bạn đang đối mặt với sàn nhà, hãy thử đi cho một chiếc máy chém. 

 

3) Làm chủ các nguyên tắc cơ bản của môn đấu vật

Askren-Takedown

Nó không có gì ngạc nhiên khi những người là đô vật xuất sắc thường có phòng thủ triệt phá khá tốt. Bạn càng hiểu những điều cơ bản của Đấu vật, càng dễ dàng để tránh được đưa đến vải. 

Điều này vượt xa chỉ đơn giản là ngổn ngang và sử dụng hông của bạn để tránh triệt phá. Nó bao gồm việc học khi sử dụng các loại móc khác nhau như Underhooks và Overhooks để cung cấp cho mình đòn bẩy đối với đối thủ của bạn. 

Ví dụ, nhận được Double Underhooks thường là lợi thế khi bạn thấy mình trong một câu chuyện. Đối thủ của bạn khó hoàn thành hầu hết các cuộc đấu vật thông thường, nhưng bạn vẫn cần phải coi chừng các cú ném judo khác nhau được thực hiện với hai lần ngớ ngẩn (đó là những gì đối thủ của bạn có khi bạn có đôi dưới đôi). 

Đấu vật cũng dạy bạn cách tranh giành khi bạn thấy mình ở một vị trí thỏa hiệp, và đó là một trong những lợi thế nổi bật nhất là các đô vật được hưởng. Bất kể việc triệt phá của bạn tốt như thế nào, bạn muốn biết cách thoát khỏi các vị trí thỏa hiệp như rùa dưới cùng. 

 

4) Chọn ảnh của bạn một cách khôn ngoan

MMA Takedown Defense

Đối thủ của bạn sẽ có một thời gian dễ dàng đưa bạn xuống đất nếu bạn không thông minh về lựa chọn bắn của mình. Một số kỹ thuật khiến bạn mất cân bằng khi bạn thực hiện chúng, giúp đối thủ của bạn dễ dàng hoàn thành một cuộc triệt phá.

Kỹ thuật đá, nói chung, làm cho bạn dễ bị triệt phá hơn vì chúng dễ bắt, vì vậy đối thủ của bạn có quyền kiểm soát một chân trong khi bạn đấu tranh để duy trì cân bằng chỉ với một.

Đang tải lên các cuộc đình công của bạn cũng khiến bạn dễ bị triệt phá vì đối thủ của bạn có thể lao vào và bắn vào. Nếu bạn lo lắng về việc bị hạ gục, hãy giảm sức mạnh cho các cuộc đình công của bạn và cố gắng giới hạn các kết hợp của bạn ở mức không quá ba cuộc tấn công.

 

5) Phát triển tim mạch không thể phá vỡ

Amir xé toạc

Hàng phòng ngự của bạn mất hiệu quả khi bạn mệt mỏi trong một cuộc chiến. Thật không phổ biến ở MMA khi thấy một chiến binh bảo vệ thành công trước các cuộc triệt phá trong vòng đầu tiên, chỉ được đặt nền tảng cho phần còn lại của cuộc chiến. 

Bảo vệ các cuộc triệt phá lấy rất nhiều năng lượng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể có hình dạng để bảo vệ chống lại đối thủ của bạn quyết định ném vào bạn.

 

Bạn cũng có thể thích:

Sự trỗi dậy của con bê đá trong MMA

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve