brazil world cup BJJ 101: The Armbar

Armbar là một trong những Brazil Jiu-JitsuCác bài dự thi cơ bản. Và trong khi có nhiều biến thể của bài nộp này và nhiều cách để đạt được nó, các Armbars từ các vị trí bảo vệ và đóng kín có lẽ là phổ biến nhất.

Một trong những điều làm cho Armbar trở thành một sự phục tùng mạnh mẽ như vậy là sự không phù hợp về mặt giải phẫu mà nó tạo ra. Giống như tất cả Đệ trình tốt, Armbar đặt ra một phần mạnh mẽ của một cơ thể trên một phần tương đối yếu của cơ thể đối thủ. Trong trường hợp của Armbar, học sinh tấn công toàn bộ cơ thể được kết hợp với cánh tay đối thủ của anh ấy. Không phải là một cuộc chiến công bằng, và đó chính xác là điểm! Dưới đây là một loạt các khái niệm áp dụng cho hầu hết các biến thể của Armbar.

 

1) cô lập và kiểm soát cánh tay của đối thủ của bạn

Kể từ khi Armbar tấn công cánh tay, trước tiên nó phải được cô lập và kiểm soát. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, và có một số thiết lập, nắm bắt và kỹ thuật mà người ta có thể sử dụng để cô lập thành công một cánh tay của đối thủ. Khi thực hiện Armbar từ người bảo vệ khép kín, ví dụ, điều này thường đạt được bằng cách kiểm soát cổ tay và cơ tam đầu của đối thủ. Và tùy thuộc vào việc có liên quan đến GI hay không, điều khiển này có thể được khẳng định thông qua việc nắm lấy vải của tay áo hoặc bằng cách ôm lấy cơ tam đầu của đối thủ và nắm lấy cổ tay của mình.

Ngoài ra, các thiết lập Armbar thường kết hợp việc sử dụng một chân của một người để tăng thêm điều khiển. Sử dụng armbar từ người bảo vệ kín một lần nữa làm ví dụ, sinh lịch bóng đá việt nam world cup 2022 viên tấn công, ngoài Sử dụng kẹp để kiểm soát Cánh tay, siết chặt chân bên ngoài vào cánh tay của đối thủ để ngăn anh ta kéo nó đi. Điều này cung cấp cho sinh viên tấn công ba phương pháp kiểm soát: hai cánh tay và một chân. Sau khi đạt được, cuộc tấn công ba chọi một này khiến đối thủ vô cùng khó khăn để loại bỏ cánh tay của anh ta. Hãy nhớ rằng, BJJ là một võ thuật dựa trên điều khiển. Luôn thiết lập quyền kiểm soát trước khi lịch bóng đá việt nam world cup 2022 thử đệ trình.

 

2) Định vị cơ thể của bạn cho cuộc tấn công

Sau khi đạt được sự kiểm soát của cánh tay, cơ thể học sinh tấn công phải được định vị theo cách cho phép tác dụng lực tối đa trên khớp khuỷu tay đối thủ. Vị trí đạt được sẽ khác nhau tùy thuộc vào các armbar cụ thể được cố gắng, nhưng đối với mỗi lần gửi trong BJJ, có một góc lý tưởng phải đạt được để thực hiện hiệu quả. Thông lịch bóng đá việt nam world cup 2022 thường, một điều chỉnh cơ thể nhẹ có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc hoàn thành một đệ trình và mất hoàn toàn vị trí.

Một lần nữa sử dụng Armbar từ người bảo vệ khép kín làm ví dụ, sau khi cô lập và điều khiển cánh tay, cơ thể học sinh tấn công phải được đặt vuông góc với cơ thể của đối thủ. Điều này đạt được thông qua sự kết hợp của chuyển động hông và sử dụng cơ thể đối thủ để tạo ra động lực. Sau khi lịch bóng đá việt nam world cup 2022 được bắt đầu, phong trào này mở rộng đối thủ, bị mắc kẹt khỏi cơ thể anh ta, khiến nó yếu hơn và cung cấp cho sinh viên tấn công quyền truy cập nhiều hơn vào khớp khuỷu tay.

 

3) Định vị cánh tay cho cuộc tấn công

Bất kể loại Armbar đang được cố gắng, cánh tay phải được định vị chính xác cho cuộc tấn công. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là trung tâm khớp khuỷu tay trên hông và chỉ ngón tay cái của đối thủ hướng lên trên. Một quy tắc tốt để nhớ khi định vị cánh tay cho bất kỳ loại lịch bóng đá việt nam world cup 2022 tấn công Armbar nào là chỉ ngón tay cái của đối thủ theo hướng mà hông sẽ được điều khiển.

Sử dụng armbar từ Mount làm ví dụ, một khi cánh tay đã được mở rộng hoàn toàn và khớp lịch bóng đá việt nam world cup 2022 khuỷu tay được định vị chính xác, việc gửi được hoàn thành thông qua lực đẩy lên của hông, còn được gọi là cây cầu. Do đó, ngón tay cái của đối thủ nên được chỉ về phía trần nhà, tức là hướng của cây cầu. Yêu cầu rằng ngón tay cái được chỉ ra theo hướng tấn công giải thích lý do đằng sau Hitchhiker trốn thoát. Thoát khỏi quá giang, là một phương pháp mạnh mẽ lịch bóng đá việt nam world cup 2022 và hiệu quả để thoát khỏi armbar, đòi hỏi học sinh có cánh tay đang bị tấn công ngón tay cái theo hướng ngược lại của cây cầu đối thủ của anh ta. Bước ngoặt đơn giản này của ngón tay cái che giấu khớp khuỷu tay của học sinh từ đối thủ của mình, khiến Armbar khó hoàn thành.

 

4) Đảm bảo kiểm soát được duy trì

Sau khi đạt được một góc vượt trội lịch bóng đá việt nam world cup 2022 và định vị cánh tay của đối thủ để tấn công, điều bắt buộc là kiểm soát được duy trì. Nếu kiểm soát bị mất tại bất kỳ điểm nào trong quá trình thực hiện kỹ thuật, cơ hội gửi sẽ bị mất. Với nhiều biến thể Armbar, kiểm soát cánh tay được duy trì bằng cách véo đầu gối lại với nhau. Điều lịch bóng đá việt nam world cup 2022 này ngăn cản đối thủ kéo cánh tay của anh ta về phía cơ thể anh ta. Tuy nhiên, với hầu hết các kỹ thuật Armbar, cả cánh tay và cơ thể phải được kiểm soát. Phương pháp kiểm soát cơ thể cụ thể được sử dụng sẽ thay đổi tùy thuộc vào biến thể Armbar được thực thi. Ví dụ, khi một Armbar từ Mount được cố gắng, kiểm soát được duy trì bằng chân, được đặt qua và chống lại cơ thể đối thủ để ngăn anh ta ngồi lên hoặc lăn ra khỏi nỗ lực đệ trình. Ngoài việc sử dụng một chân của một người, nhiều học sinh đã bảo vệ sự kìm kẹp trên chân gần nhất của đối thủ để hạn chế hơn nữa khả năng di chuyển. Hãy nhớ rằng, kiểm soát là tất cả mọi thứ trong BJJ.

 

5) Thực hiện việc gửi

Hầu hết các vũ khí được hoàn thành bằng cách bắc cầu cho hông và kéo xuống cổ tay đối thủ. Những chuyển động đối lập này gây áp lực rất lớn ở khớp khuỷu tay, buộc đối thủ phải gõ ra. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ từng khái niệm trên trong nỗ lực nộp, vì nó tại thời điểm này trong việc thực hiện kỹ thuật mà đối thủ thường là người tuyệt vọng nhất để trốn thoát. Sự tuyệt vọng này thường dẫn đến việc bắc cầu và chuyển động của đối thủ, khiến cho việc kiểm soát cơ thể và cánh tay được duy trì trong suốt quá trình thực hiện đệ trình.

 

Bạn hiện đang kết hợp với bao nhiêu khái niệm trong số này? Cho dù bạn là một người chơi grappler kỳ cựu hay một vành đai trắng hoàn toàn mới, hãy ghi nhớ những lời khuyên này trong buổi tập tiếp theo của bạn và trò chơi Armbar của bạn sẽ tăng vọt!

 

Bạn cũng có thể thích:

BJJ 101: Móc gót chân

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve