bxh a Nghệ thuật dòng chảy: Học cách thư giãn ở Brazil Jiu-Jitsu

Nó có một kịch bản phát ra hàng ngày trong Brazil Jiu-Jitsu Phòng tập thể dục trên toàn thế giới. Một sinh viên mới, đai trắng tươi buộc an toàn quanh eo, ngồi đối mặt với một đối tác đào tạo có kinh nghiệm. Học sinh mới adrenaline đang bơm, hơi thở nông. Cơ thể anh căng thẳng khi anh liếc xuống đối thủ của anh, chiếc thắt lưng có màu. Tiếng chuông âm thanh. Họ tát tay, nắm đấm, và cuộn bắt đầu. Học sinh mới lao về phía trước. Anh ta chiến đấu cho vị trí bằng cách sử dụng mỗi ounce sức mạnh và năng lượng mà anh ta có thể tập hợp được. Mặc dù có những phong trào bùng nổ, anh ta có thể dường như đạt được bất kỳ tiến bộ nào. Sự thất vọng của anh ấy ngày càng tăng, anh ấy tăng cường nỗ lực của mình, dành nhiều năng lượng quý giá hơn của mình trong một nỗ lực tuyệt vọng để tạo ra thứ gì đóbất cứ điều gì-xảy ra. Học sinh có kinh nghiệm, thoải mái và thở đều, di chuyển trôi chảy và dễ dàng. Anh bình tĩnh phản ứng với những phong trào điên cuồng của học sinh mới. Vành đai trắng, năng lượng nhanh chóng mờ dần, sớm thấy mình bị mắc kẹt bên dưới đối thủ có kinh nghiệm của mình. Nó có một cảm giác ngột ngạt, và anh ta đấu tranh với mỗi ounce sức mạnh còn lại để trốn thoát. Anh ấy có thể. Áp lực ở khuỷu tay của anh ta đến nhanh chóng. Anh ta chạm vào. Đối tác của anh ấy cho anh ấy một cái vỗ nhẹ đáng khích lệ trên lưng. Họ bắt đầu lại. Khi vòng kết thúc, vành đai trắng sụp đổ vào tường, kiệt sức. Đối tác của anh ấy chuyển sang cuộn tiếp theo, hiếm khi đổ mồ hôi.

Nếu bạn là một học viên của BJJ có kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ nhớ những ngày đấu tranh để vượt qua một cuộn duy nhất mà không bị sụp đổ vì kiệt sức. Và nếu bạn mới sử dụng nghệ thuật của BJJ, thì bạn có lẽ tất cả đều quá quen thuộc với kịch bản được mô tả ở trên. Sự khác biệt giữa hai học sinh ở trên có thể được tóm tắt trong một từ, lưu lượng.

 

Tầm quan trọng của dòng chảy

Học cách thư giãn, hoặc chảy, trong khi lăn hàng trong số các kỹ năng BJJ khó khăn nhất để phát triển. Một lý do cho điều này là, như con người, cơ thể chúng ta không biết sự khác biệt giữa một cuộc chiến trên đường phố thực sự và một cuộc chiến mô phỏng trên thảm. Khi chúng ta thấy mình trong một cuộc đấu tranh thể chất với người khác, một số quá trình nhất định sẽ tự động xảy ra trong cơ thể làm giảm khả năng chảy của chúng ta. Những phản ứng thể chất tự nhiên này đối với nguy cơ nhận thức dẫn đến những gì được gọi là phản ứng chiến đấu hoặc chuyến bay. Khi bộ não của chúng ta tin rằng chúng ta đang gặp nguy hiểm về thể chất, các hormone như cortisol và adrenaline được giải phóng vào máu của chúng ta. Những hormone này hoạt động để làm chậm quá trình tiêu hóa, tăng tốc nhịp tim và giảm lưu lượng máu đến các nhóm cơ chính. Những phản ứng này đều phục vụ một mục đích có giá trị: để bảo vệ chúng ta trong những lúc nguy hiểm thực sự. Tuy nhiên, trong BJJ, các quá trình tự nhiên này là một trở ngại lớn cho thành tựu của dòng chảy. Do đó, để tăng khả năng thư giãn trong khi lăn, chúng ta phải học cách giảm sản xuất các hormone căng thẳng này.

 

Học cách chảy

Flow Roll với nhà vô địch thế giới của BJJ Alex Silva và Bruno Pucci!

XEM: Flow Roll với nhà vô địch thế giới của BJJ Alex Silva và Bruno Pucci!

https://www.evolve-mma.com

Gửi bởi Phát triển MMA vào thứ năm, ngày 29 tháng 12 năm 2016

Bằng cách kết hợp một số phương pháp nhất định vào thói quen đào tạo của bạn, nó có thể giảm hoặc ngăn chặn cuộc chiến của cơ thể hoặc phản ứng chuyến bay với lăn. Những phương pháp này bao gồm:

1) Quên kết quả

Có phải chiến thắng mọi cuộn có quan trọng đối với bạn không? Bạn có đối xử với mỗi phiên sparring như một trận đấu ADCC huy chương vàng không? Nếu vậy, bạn đã tự làm một sự bất đồng và chắc chắn cản trở tiến trình của bạn. Khi chúng tôi ưu tiên chiến thắng trong việc học tập và vui chơi, chúng tôi tăng mức độ căng thẳng và vô tình kích hoạt cuộc chiến hoặc phản ứng chuyến bay được mô tả ở trên. Ngược lại, khi chúng ta ngừng lo lắng về việc mất cuộn, chúng ta ngay lập tức giảm lượng căng thẳng tinh thần mà chúng ta trải qua trong lớp. Hãy nhớ rằng, không có chiến thắng hay thua trong học viện chỉ học

 

2) Thay đổi trọng tâm của bạn

Liên kết chặt chẽ với phương pháp trên, một sự thay đổi trong trọng tâm có thể đi một chặng đường dài để đạt được sự thư giãn trong khi lăn. Thay vì tập trung vào chiến thắng, hãy thử tập trung vào bất kỳ điều nào sau đây và bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả:

  • Cơ thể của bạn - chuyển động của bạn có mượt mà, hay chúng bị giật? Là trọng lượng cơ thể của bạn về phía trước, trở lại, hoặc trung tâm? Cơ bắp của bạn có thư giãn hay căng thẳng?
  • Hơi thở của bạn - hơi thở của bạn nhanh và nông, hay nó sâu và kiểm soát?

 

3) Từ bỏ quyền kiểm soát

Việc từ bỏ kiểm soát không có nghĩa là cho phép đối thủ của bạn kiểm soát bạn. Thay vào đó, nó là một lời nhắc nhở để vẫn mở cho bất cứ nơi nào cuộn có thể dẫn. Khi chúng tôi cho phép mỗi cuộn phát triển một cách tự nhiên, chúng tôi làm giảm căng thẳng tinh thần liên quan đến việc cố gắng kiểm soát một tình huống chất lỏng. Bằng cách vẫn cởi mở và từ bỏ quyền kiểm soát, chúng tôi tự động tăng khả năng thư giãn và học hỏi.

 

4) Ưu tiên thư giãn

Tạm thời làm cho thư giãn mục tiêu đào tạo duy nhất của bạn. Bất kể đối tác của bạn làm gì, hãy giữ cho cơ thể của bạn lỏng lẻo và thư giãn nhất có thể trong khi phản ứng với chuyển động của anh ấy. Bạn gần như chắc chắn sẽ được gửi khi thử nghiệm phương pháp này, và điều đó hoàn toàn tốt. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn không phải là để giành chiến thắng, nó có thể chảy và học hỏi. Bằng cách ưu tiên thư giãn, bạn sẽ tự động ít nhấn mạnh vào chiến thắng và kết quả là trò chơi tổng thể của bạn sẽ được cải thiện.

 

5) Tiếp tục đi đến lớp

Có lẽ điều dễ nhất bạn có thể làm để cải thiện khả năng chảy của mình chỉ đơn giản là xuất hiện đến lớp. Một lý do chính mà nhiều sinh viên mới cảm thấy khó thư giãn trong khi lăn là sợ những điều không biết, một nỗi sợ hãi gây ra cơ thể giải phóng các hormone căng thẳng. Bằng cách thường xuyên tham dự lớp học và sparring, chúng tôi dần dần giảm bớt nỗi sợ hãi này. Ngoài ra, tham dự lớp học nhất quán làm tăng sự thoải mái của chúng tôi với sự đối đầu thể chất. Sự thoải mái này, đến lượt nó, làm tăng khả năng của chúng tôi để duy trì sự thư giãn và sẵn sàng trong khi lăn.

 

Vì vậy, lần tới khi bạn trên thảm cho những lời khuyên này thử và bắt đầu làm cho Flow trở thành ưu tiên.

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve