bxh vl wc chau a 5 quy tắc thiết yếu cho một nửa người bảo vệ giết người

Không có nghi ngờ gì về việc một nửa bảo vệ là một trong những vị trí linh hoạt nhất trong BJJ. Được phát triển vào năm 1990, bởi Roberto, Gordo Gordo Correa, huyền thoại kể rằng Gordo đã phát triển động thái này như một phương tiện để ngăn chặn các đối tác sparring của anh ta khỏi vượt qua sự bảo vệ của mình trong khi phục hồi một chấn thương ở chân. Anh ta thường thấy mình bị mắc kẹt ở vị trí này, vì vậy việc tìm cách tấn công từ nửa bảo vệ là cần thiết.

Mặc dù có nhiều phiên bản của Một nửa bảo vệ, hai vị trí được sử dụng phổ biến nhất là người bảo vệ nửa sâu và người bảo vệ nửa cổ điển. Người bảo vệ nửa cổ điển bày tỏ lòng kính trọng đối với việc sử dụng Gordo của Underhook Để lấy lại, một động thái mà anh ta đã sử dụng để chống lại nhiều đối thủ đáng gờm trong cạnh tranh. Ngày nay, nhiều đối thủ của BJJ hàng đầu như Lucas LeiteThì Caio TerraThì Hội trường RyanThì Bernardo Faria, và Leonardo Nogueira là tất cả các bậc thầy của một nửa bảo vệ.

Nếu bạn muốn đưa trò chơi Half Guard của mình lên một tầm cao mới hoặc tìm hiểu những điều cơ bản, bạn sẽ gặp may! Hôm nay, Phát triển hàng ngày cổ phiếu 5 quy tắc thiết yếu cho một nửa người bảo vệ giết người:

 

1) Bạn không bao giờ được để lưng của bạn chạm vào sàn nhà

5-halguard-vị trí-ALEX-02

Đây là quy tắc chính của việc chơi một nửa bảo vệ. Giây phút lưng của bạn phẳng trên sàn, bạn có thể chắc chắn rằng người bảo vệ của bạn có thể sẽ được thông qua. Bạn nên, mọi lúc, chiến đấu để đứng về phía bạn. Không chỉ điều này sẽ ngăn chặn đối thủ của bạn vượt qua người bảo vệ của bạn một cách dễ dàng, nó cũng sẽ dễ dàng hơn để bạn tấn công từ vị trí này.

Chú ý cách nhà vô địch thế giới của BJJ và một siêu sao Alex Silva ở bên anh ấy để thiết lập Underook. Anh ta sử dụng độ bám chân đôi để đóng khung và tạo không gian, giúp dễ dàng có được sự bất lực và hoàn thành chân đơn.

 

2) Bạn không bao giờ được để đối thủ kiểm soát đầu của bạn 

5-halguard-vị trí-ALEX-03

Hỏi bất kỳ sinh viên nào của BJJ cách vượt qua một nửa bảo vệ và họ sẽ nói với bạn rằng động thái đầu tiên họ sẽ cố gắng thiết lập là mặt chéo. Khi đối thủ của bạn có kiểm soát đầu và cánh tay, bạn sẽ khó tấn công từ nửa bảo vệ vì việc điều khiển này cho phép họ làm phẳng bạn và giữ vai trên thảm.

Khung mà Alex sử dụng ở trên ngăn đối thủ của anh ta thiết lập kiểm soát đầu và cánh tay. Ngay khi anh ta nhận được sự bất lực, anh ta di chuyển đầu ra và ra ngoài và căn cứ bằng bàn tay tự do của mình. Từ đây, anh ta nắm lấy vành đai đối thủ của mình và kết thúc quét.

 

3) Bạn phải tiếp tục di chuyển 

5-halguard-vị trí-alex-01

Half Guard luôn là một trò chơi inch. Bạn phải tiếp tục di chuyển và làm cho đối thủ của bạn phản ứng theo những cách nhỏ để họ không bao giờ có thể tận dụng vị trí này. Cho dù bạn đẩy, kéo, móc mắt cá chân của họ bằng chân hoặc va vào đầu gối của bạn, bạn phải tiếp tục làm gì đó để ngăn chặn bản thân bị đè bẹp.

Trong kỹ thuật trên, đối thủ của Alex, đã cố gắng vượt qua người bảo vệ bằng cách bước sang một bên. Alex thiết lập quét bằng cách nới lỏng cổ áo và tạo ra một nắm. Anh ta chuyển đôi chân của mình vào một Gancha sau đó hoàn thành việc quét. Lưu ý cách Alex liên tục di chuyển, từ chối từ bỏ đường chuyền.

 

4) Bạn phải sử dụng khung

XEM: Flow Roll với nhà vô địch thế giới của BJJ Alex Silva và Bruno Pucci!

 

Sử dụng khung và duy trì chúng là điều cần thiết trong BJJ, đặc biệt là ở vị trí nửa bảo vệ. Sử dụng một cánh tay cứng hoặc khuỷu tay để giữ cho đối thủ của bạn trọng lượng của bạn khỏi bạn hoặc khiên đầu gối, bạn tạo không gian để thực hiện các cuộc tấn công của mình. Bạn càng có nhiều không gian, bạn càng có nhiều lựa chọn cho hành vi phạm tội.

Tất cả trong suốt video trên, bạn sẽ nhận thấy rằng bất cứ khi nào Alex vào nửa bảo vệ, anh ta sử dụng khung để tạo không gian để làm việc với các cuộc tấn công của mình. Sử dụng một khung hình giúp Alex dễ dàng quỳ xuống và nhận được sự bất lực hoặc có tùy chọn để chuyển sang người bảo vệ khác.

 

5) Bạn phải biết ít nhất 2 biến thể của một nửa bảo vệ

5-halguard-vị trí-ALEX-05

Để phát triển một trò chơi Half Guard vững chắc, bạn phải biết ít nhất 2 biến thể của Half Guard. Một trong những biến thể này nên là người bảo vệ nửa người cổ điển. Đối với các biến thể khác, bạn có thể chọn trong số: một nửa sâu, khiên đầu gối (bảo vệ 93 hoặc z, một nửa Con bướm, ngồi một nửa, khóa và nhiều hơn nữa. Biết được nửa bảo vệ cổ điển cung cấp cho bạn nền tảng mà bạn cần để tiếp cận người khác Vệ binh đề cập. Đó cũng là một cách tuyệt vời để chuyển sang những người bảo vệ khác, như bạn biết, là điều bắt buộc trong BJJ.

Trong video trên, Alex chứng minh người phục vụ quét từ nửa bảo vệ sâu thẳm. Sự khác biệt chính giữa Half Guard Deep và Half Guard cổ điển là một nửa người bảo vệ sâu thẳm yêu cầu bạn phải kéo đối thủ của bạn lên trên hoàn toàn bạn.

Để kết hợp thành công Half Guard vào trò chơi BJJ của bạn, bạn phải nhớ những con trỏ ở trên. Và cách dễ nhất để làm như vậy là thông qua việc khoan và ứng dụng liên tục trong sparring. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết, khi nào bạn sẽ bắt đầu sử dụng Half Guard?

 

Bạn cũng có thể thích:

5 cuộc tấn công từ bảo vệ đầy đủ của BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve