bxh vl world cup 2022 Sức bền tim mạch là gì và cách cải thiện nó

Sức bền tim mạch là một trong những khía cạnh bị bỏ qua nhưng rất quan trọng nhất của hiệu suất thể chất. Cho dù bạn đang leo lên một chuyến bay của cầu thang hay đào tạo cho tiếp theo của bạn Võ thuật Cạnh tranh, có một bình xăng tốt luôn là một điều tốt để có. 

Một người bình thường thường bỏ qua tầm quan trọng của sức bền tim mạch. Đây không phải là trường hợp vì có cardio tốt là một chỉ số tuyệt vời về sức khỏe. Bài viết này sẽ nói về tầm quan trọng của sức bền tim mạch - nó là gì và những gì chúng ta cần làm để cải thiện nó. 

 

Sức bền tim mạch là gì? 

Độ bền của tim mạch đề cập đến thước đo khả năng của tim, phổi và các bộ phận khác của hệ thống tim mạch để hoạt động cùng nhau để hấp thụ oxy và trục xuất carbon dioxide trong một thời gian dài trong các hoạt động thể chất toàn thân.

Dưới đây là năm lý do tại sao bạn nên làm việc với sức bền tim mạch của bạn. 

 

1) Thực hiện các hoạt động thể chất lâu hơn nhiều

Có độ bền tim mạch tốt cho phép bạn thực hiện ở cường độ cao hơn nhiều trong thời gian dài hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đào tạo hoặc làm việc, thậm chí nhiều hơn như vậy nếu bạn là một vận động viên hoặc một người tham vọng.

 

2) giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim

Túi nặng đấm

Cải thiện độ bền tim mạch của bạn có thể làm giảm đáng kể khả năng phát triển bệnh tim Bằng cách tăng hiệu quả của tim, phổi và hệ thống tim mạch tổng thể. Một trong những lý do chủ yếu là do trái tim của bạn phải tiêu tốn ít nỗ lực hơn để bơm máu qua các mạch máu của bạn, điều đó có nghĩa là trái tim của bạn không phải làm việc chăm chỉ.

 

3) Điều chỉnh hồ sơ nội tiết tố của bạn

BJJ lăn với các đối tác

Giữ cơ thể của bạn dưới sự căng thẳng của bài tập tim mạch không ngừng hoặc tập luyện giúp cải thiện hồ sơ nội tiết tố của bạn bằng cách buộc các điều chỉnh. Nó thực hiện điều này bằng cách xả endorphin và các hormone khác cần thiết để điều chỉnh khả năng cơ thể của bạn để duy trì các bài tập.

 

4) Cải thiện sự phục hồi của bạn

Sage Northcutt kéo dài

Nếu bạn có những đêm không ngừng nghỉ khi cố gắng ngủ, hãy thử Tập luyện tim mạch. Các nghiên cứu về rối loạn giấc ngủ mãn tính đã chỉ ra rằng tập thể dục tim mạch thường xuyên là một cách hiệu quả để chiến đấu với mất ngủ. 

Mặc dù vậy, hãy cẩn thận; Một buổi tập luyện cường độ quá gần giờ đi ngủ có thể gây khó khăn khi ngủ. Cố gắng ngăn chặn hoạt động của bạn ít nhất hai đến ba giờ trước khi đi ngủ.

 

5) Kiểm soát trọng lượng của bạn

Hiroki chạy nước rút

Một thực tế đã biết rằng chế độ ăn kiêng và tập thể dục là các thành phần chính của giảm cân. Tuy nhiên, một mình tập luyện chuyên sâu về tim mạch cũng có thể giúp bạn giảm cân và duy trì nó. Các bài tập tim mạch đòi hỏi rất nhiều năng lượng, điều này có nghĩa là chúng sẽ giúp bạn giảm cân nếu được thực hiện chính xác và với sự nhất quán thích hợp. 

Phiên đào tạo của bạn càng dài, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Khi glucose có sẵn trong máu đã cạn kiệt, cơ thể sẽ dựa vào việc đốt cháy chất béo dư thừa, do đó làm tăng cơ hội giảm cân thành công.

 

Các cách để cải thiện sức bền tim mạch

Bây giờ chúng tôi đã chia sẻ những lợi ích của việc cải thiện sức bền tim mạch của bạn, đây là một số cách để cải thiện nó.

 

1) Tiêu thụ thực phẩm giúp sức bền tim mạch của bạn

Chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn đúng lượng carbohydrate (CHO) như gạo, mì ống, bánh mì có thể giúp cải thiện tim mạch của bạn. Điều này là do các hoạt động tim mạch chủ yếu dựa vào carbohydrate để cung cấp năng lượng cần thiết, vì vậy việc tiêu thụ số lượng thích hợp có thể có lợi. 

Kết hợp điều này với protein cao, chất béo lành mạnh, trái cây và rau quả, và bạn chắc chắn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong tim mạch của bạn.

 

2) Có một danh sách các bài tập tim mạch bạn thích làm

Hiroki bỏ qua

Điều cần thiết là phải hoạt động nếu bạn có kế hoạch xây dựng cơ sở tim mạch của mình. Điều tốt khi xây dựng cơ sở tim mạch của bạn là bạn có thể chọn nhiều bài tập. Để giúp bạn bắt đầu, bạn có thể bắt đầu bằng cách tích hợp từ từ các bài tập này vào thói quen của bạn: chạy, nhảy dây và burpees.

Đang chạy là một trong những bài tập thiết yếu nhất để xây dựng sức bền tim mạch tốt. Chạy cải thiện khả năng hiếu khí của bạn và tăng cường cơ hoành, cho phép bạn hít thở trong không khí nhiều hơn. Nó cũng rất thuận tiện vì hầu như bất kỳ ai cũng có thể làm điều đó ở bất cứ đâu miễn là có những con đường để chạy đến. 

Nếu bạn muốn cải thiện độ bền tim mạch của mình, thì việc chạy sẽ cao trong danh sách của bạn, vì đây là một trong những hoạt động dễ dàng và dễ tiếp cận nhất cho bất kỳ ai. Chạy ít nhất hai lần một tuần là một nơi tốt để bắt đầu.

Nhảy dây là một bài tập tốt khác giúp cải thiện độ bền cardio của bạn và có thể được sử dụng thay thế để chạy vì bạn cần một số không gian để chạy (trừ khi bạn có máy chạy bộ). 

Vì vậy, nếu bạn thấy mình không thể chạy do hạn chế về thời gian hoặc không gian, một sợi dây nhảy là một bài tập tốt cho bạn. Thực hiện các bài tập nhảy dây trong 5 đến 10 phút là tối ưu cho người mới bắt đầu; Bạn có thể tăng dần thời gian khi bạn tiến bộ.

Burpees là một bài tập toàn thân tuyệt vời giúp cải thiện đáng kể độ bền cardio của bạn. Như với việc chạy và nhảy dây, nó cũng là một cách tiết kiệm chi phí để cải thiện tim mạch của bạn, và đó là một bài tập mà bạn có thể làm hầu hết mọi nơi. 

Bắt đầu bằng cách thực hiện ít nhất 20 burpees mỗi bộ và hoàn thành 3 bộ mỗi lần tập luyện. Bạn có thể tăng dần số lượng lặp lại và bộ khi bạn cải thiện. 

 

3) amp tăng cường độ với HIIT

Jason Kettlebell là gì sức bền của tim mạch là gì

Đào tạo khoảng cường độ cao (HIIT) là sự kết hợp của các khoảng thời gian làm việc cường độ cao và các giai đoạn phục hồi cường độ thấp. Đào tạo HIIT có thể hiệu quả và hiệu quả như tập thể dục sức bền cường độ trung bình truyền thống trong việc cải thiện sức bền tim mạch, đốt cháy chất béo và cải thiện độ nhạy insulin.

Một trong những bài tập HIIT hiệu quả nhất là chạy nước rút/chạy bộ khoảng thời gian, và nó cũng là một trong những bài tập đơn giản nhất của HIIT. Một trong những cách để làm điều này là tỷ lệ 1 đến 3 (bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ phù hợp với nhu cầu của mình); Để làm điều này, bạn có thể chạy nước rút trong 15 giây, sau đó chạy bộ hoặc đi bộ trong 45 giây. Đây có thể là một trong những cách dễ nhất để cải thiện tim mạch của bạn, hoặc được sửa đổi thành một trong những cách dữ dội nhất.

HIIT cụ thể chiến đấu Cũng có thể rất có lợi nếu bạn đang đào tạo cho các môn thể thao chiến đấu vì nó mô phỏng hoạt động và tốc độ của một cuộc chiến. Đây là một trong những lý do tại sao hầu hết tất cả các vận động viên và huấn luyện viên thể thao chiến đấu nhất trí đồng ý rằng HIIT là một trong những hình thức đào tạo hiệu quả nhất để cải thiện sức bền tim mạch. Áp dụng bất kỳ tỷ lệ nào bạn muốn hoặc cần.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Có một sức bền tim mạch khỏe mạnh giúp cải thiện sức khỏe, cuộc sống hàng ngày, chức năng thể chất và tinh thần của bạn. Bạn không bao giờ nên bỏ qua việc cải thiện độ bền tim mạch của mình, vì đây là một trong những công cụ quan trọng nhất cần có trong kho vũ khí của bạn.

 

Bạn cũng có thể thích:

Đây là lý do tại sao Muay Thai có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn

Nhiều hơn trong Sự khỏe khoắn

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến