cúp thế giới 5 Bài tập tăng cường cổ cho quyền anh

Nếu bạn đang tìm cách cạnh tranh trong môn thể thao của quyền anh, Một điều bạn nên làm là chuẩn bị cơ thể để có thể chịu được những cú đánh của đối thủ của bạn. Ngay cả những võ sĩ bóng bẩy nhất cũng bị nứt, và mối đe dọa của một KO luôn luôn có mặt.

Trên hết, nhiều huấn luyện viên có xu hướng bỏ qua tầm quan trọng của việc đào tạo cổ, thay vào đó tập trung vào các nhóm cơ khác để giúp đỡ với sức mạnh đấm. Quyền anh không phải là tất cả về việc bạn có thể đánh khó như thế nào; Nó cũng có thể đi xuống mức độ tốt bạn có thể thực hiện một cú đấm.

Thỉnh thoảng bị rung chuyển là không thể tránh khỏi, nhưng lý do tại sao các võ sĩ cấp cao có thể chịu đựng được không chỉ xuống cằm mà còn cả cổ của họ. Một cổ mạnh mẽ cho phép bạn hấp thụ tốt hơn những cú đấm. Ngày nay, Evolve Daily trình bày năm bài tập tăng cường cổ cho quyền anh.

 

1) Bài tập trọng lượng đầu

Đây có lẽ là những bài tập cổ đơn giản nhất bạn có thể làm. Đầu tiên, bạn cần nằm ngửa với đầu treo trên bề mặt. Từ vị trí này, gật đầu lên xuống, giữ cằm càng gần ngực càng tốt trong suốt các chuyển động.

Sau mười trong số này, gật đầu sang bên như thể bạn không đồng ý với ai đó trong mười người nữa. Cuối cùng, nghiêng đầu từ bên này sang bên kia, tất cả trong khi ở lại lưng bạn. Sau khi bạn đã thực hiện mười mỗi người, hãy nghỉ ngơi trong khoảng một phút và lặp lại hai hoặc ba lần nữa.

 

2) Tháp tạ nhún vai

Các bộ nhún tạ có lẽ là bài tập được sử dụng nhiều nhất trong danh sách này. Làm nhún vai sẽ có lợi không chỉ cơ cổ mà còn cả lưng trênđôi vai. Tất cả những gì bạn cần làm là đứng lên giữ hai chuông không kêu Ở hai bên và nâng vai của bạn càng cao càng tốt, sau đó từ từ hạ chúng xuống. Tùy thuộc vào mức độ nặng của các trọng lượng mà bạn sử dụng, nói chung, bạn muốn nhắm đến khoảng 10 reps trải ra trong ba đến năm bộ.

 

3) Cổ crunches

Nằm ngửa và ngồi lên như thể chỉ bị giòn chỉ bằng cổ, giữ lưng phẳng trên sàn nhà. Khi bạn hạ thấp đầu, cố gắng không để nó chạm sàn cho đến khi bộ của bạn hoàn tất, làm như vậy sẽ làm cho các cơ hoạt động khó khăn hơn một chút.

 

4) Khai thác cổ

Một dây nịt cổ quanh đầu và cho phép bạn thêm trọng lượng vào chuỗi. Từ tư thế ngồi, trọng lượng nên treo giữa hai chân của bạn. Từ đây, chỉ cần di chuyển đầu lên xuống rất chậm như thể bạn đang đồng ý với ai đó.

Bạn cũng có thể nằm ngửa với đầu treo trên mép bề mặt và làm những điều này ngược lại để tăng cường phía trước cổ. Tốt hơn là sử dụng trọng lượng nhẹ hơn và chỉ làm nhiều đại diện hơn là nặng.

Một cách khác cho điều này là quấn một miếng vải xung quanh trọng lượng nhẹ và cắn xuống vải, trái ngược với việc có dây nịt quanh đầu bạn. Tùy chọn này rẻ hơn so với việc mua dây nịt, và cắn xuống vải sẽ giúp tăng cường hàm của bạn. Có hoặc không có dây nịt, bạn nên đặt mục tiêu thực hiện 3 - 5 bộ trong số này một hoặc hai lần một tuần.

 

5) Cầu cổ

Nằm ngửa, hít một hơi thật to và nâng lên cổ bạn, giữ khoảng 30 - 60 giây. Một khi bạn trở nên tốt hơn về điều này, bạn có thể bắt đầu kết hợp các vòng tròn nhỏ với đầu, kích hoạt nhiều cơ bắp nhỏ ở cổ. Bạn nên đặt tay lên sàn, hai bên đầu để thêm sự ổn định. Cây cầu cổ tiên tiến hơn và là thứ bạn chỉ nên làm việc khi cổ của bạn đã mạnh mẽ.

 

Đừng nhầm lẫn về điều đó, phòng thủ quyền anh của bạn vẫn là ưu tiên số một của bạn và bạn nên tập trung phần lớn những nỗ lực học cách tránh bị đấm ngay từ đầu. Tuy nhiên, việc kết hợp các bài tập này vào chương trình đào tạo hàng tuần của bạn sẽ củng cố cổ của bạn.

Ồ, và luôn luôn nhớ - các bài tập tăng cường cổ không nên kéo dài hơn 5 - 10 phút, vì vậy don don đã làm quá sức.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 Bài tập tăng cường cơ thể thấp hơn cho quyền anh

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve