cầu thủ nặng nhất world cup 2018 5 điều bạn cần biết về huyền thoại đếm calo

Là một người nào đó trên hành trình giảm cân, điều đầu tiên bạn có thể kiểm tra khi bạn lấy một gói thực phẩm là số lượng calo. Bạn có thể nghe nói rằng bạn nên tiêu thụ ít calo hơn bạn tiêu thụ - và điều đó đúng. Tuy nhiên, nhiều như bạn muốn đếm lượng calo để giảm cân, nó không phải lúc nào cũng đơn giản như nó có vẻ.

Bối rối? Đừng lo lắng - chúng tôi đã bảo vệ bạn. Hôm nay, Phát triển hàng ngày cổ phiếu 5 điều bạn cần biết về huyền thoại đếm calo:

1) Lượng calo là gì? 

Calo là một phép đo năng lượng. Lượng calo bạn nhìn thấy trên nhãn dinh dưỡng trên một hộp thực phẩm cho thấy lượng năng lượng cần thiết để làm nóng một gram nước bằng một độ C. Thật không may, bất cứ điều gì bạn ăn uống đều không làm nóng nước. Thay vào đó, nó cung cấp nhiên liệu cho năng lượng cần thiết cho cơ thể bạn để thở, chuyển hóa thực phẩm và các quy trình khác.

 

2) Lượng calo được đo như thế nào?

Hãy nói rằng chúng tôi muốn đo lượng calo của một quả chuối. Các nhà khoa học đo lượng calo bằng cách sử dụng một thiết bị khoa học gọi là nhiệt lượng kế. Thiết bị này thiêu hủy chuối và đo nhiệt tạo ra khi bị đốt cháy. Phép đo này đại diện cho tổng lượng năng lượng hoặc tổng năng lượng của chuối.

Tuy nhiên, cơ thể con người không phải là một nhiệt lượng kế bom và hệ thống tiêu hóa của chúng tôi không hiệu quả. Hệ thống tiêu hóa có thể phá vỡ hoàn toàn tất cả các loại thực phẩm. Cơ thể biến điều này thành chất thải thay thế. Do đó, lượng calo đếm trên nhãn dinh dưỡng không có năng lượng gộp, thay vào đó, năng lượng của nó có thể được chuyển hóa và chỉ có thể được đo lường trong các ước tính.

 

3) Yếu tố Atwater 

Hệ thống Atwater được phát triển vào năm 19thứ tự thế kỷ để đo xấp xỉ năng lượng cho mỗi gram protein, chất béo, carbohydrate và rượu. Để tính toán số lượng calo mà chuối của chúng tôi có, các công ty thực phẩm đếm các gam chất béo, protein, carbohydrate và rượu, nhân mỗi yếu tố tương ứng (chín calo mỗi gram protein, v.v.) sau đó thêm tổng số.

Ngày nay, nghiên cứu cho thấy yếu tố Atwater không chính xác như chúng ta tin. Trong thực tế, đôi khi nó đánh giá quá cao hoặc đánh giá thấp số lượng calo mà một loại thực phẩm nhất định có.

 

4) Đo lường chi tiêu calo

Mặc dù có nhiều cách chính xác để đo chi tiêu calo, hoặc sản lượng calo, nhưng những cách này rất tốn kém và không thực tế để sử dụng hàng ngày. Thông thường, phương trình Mifflin St.Jeor được sử dụng nhưng nó cũng không chính xác vì nó dựa trên đoán trong số bao nhiêu calo một người chi tiêu hàng ngày.

 

5) Vậy tôi nên làm gì?

Em bé-spinach

Nếu bạn ăn uống lành mạnh, các bữa ăn cân bằng phong phú với protein nạc, rau lá xanh và carbs tốt, có lẽ bạn không phải đếm lượng calo. Tiếp tục cho cơ thể của bạn những gì nó cần để nuôi dưỡng và nó sẽ chăm sóc phần còn lại, bao gồm cả việc giữ cho bạn ở một trọng lượng lý tưởng cho loại cơ thể của bạn.

 

Mặc dù calo trong và calo out phương trình hoạt động, nhưng quá thiếu sót để đo chính xác những gì bạn ăn và chi tiêu. Bạn không cần một nhãn dinh dưỡng để cho bạn biết những gì và những gì không nên ăn. Nếu bạn đang tìm cách giảm cân, hãy loại bỏ tất cả các thực phẩm chế biến không lành mạnh, chế biến trong chế độ ăn uống của bạn và nhắm đến các loại thực phẩm bổ dưỡng. Cơ thể của bạn (và sự tỉnh táo của bạn) sẽ cảm ơn bạn cuối cùng.

Nhiều hơn trong Dinh dưỡng & chế độ ăn uống

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình
Hình ảnh qua Pixabay

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình

bong da truc tiep keo

Rau xanh, lá rất giàu chất dinh dưỡng, và chúng giúp với nhiều nhiệm vụ vệ sinh trong cơ thể. Greens dường như có khả năng siêu thực phẩm, từ việc cai nghiện, cải thiện tiêu hóa, họ thậm chí còn tăng cường thể thao của bạn. Hãy cùng nhìn vào một số món ngon,

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến