cau thu fifa Nước đồng bằng vs đồ uống thể thao: Cái nào tốt nhất?

Chúng ta không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngậm nước đủ. Được ngậm nước tốt có rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người, và tin hay không, nó thậm chí có thể giúp bạn giảm cân mà bạn đã cố gắng cắt mãi mãi.

Uống nước. Đó là lời khuyên lâu đời được áp dụng tại mọi điểm trong lịch sử của nhân loại. Tham dự a Lớp học quyền anh? Uống nước. Da dầu? Uống nước. Đau đầu? Uống nước. Huyết áp cao? Uống nước để giúp tránh nó.

Khi bạn nghĩ về nó, nó chỉ có ý nghĩa rằng Tối ưu hóa mức độ hydrat hóa là điều cần thiết để duy trì chức năng cơ thể bình thường. Rốt cuộc, có tới 60% cơ thể con người bao gồm nước.

Điều đó nói rằng, nó không còn xa để nói rằng hiệu suất thể chất của bạn được gắn trực tiếp với mức độ hydrat hóa của bạn. Dưới đây là một vài điểm cần xem xét liên quan đến hydrat hóa và thể dục:

  • Cơ thể có thể đổ mồ hôi hiệu quả để tự làm mát trong khi tập thể dục khi mất nước.
  • Nước chiếm một phần đáng kể của máu, chịu trách nhiệm vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến cơ bắp và cơ quan. Do đó, mất nước gây ra mệt mỏi sớm và cắt ngắn buổi tập luyện.
  • Nước là một thành phần thiết yếu của quá trình phá vỡ glycogen cho năng lượng. Do đó, mất nước làm tăng cảm giác thèm đường để bù đắp cho việc thiếu năng lượng có thể sử dụng.

Điều đó đang được nói, nhiều người chuyển sang đồ uống thể thao để thỏa mãn cơn khát của họ. Đây có phải là một thực hành tốt? Mặc dù đồ uống thể thao có cách sử dụng, nhưng nó không áp dụng cho tất cả các tình huống. Theo nguyên tắc thông thường, nước thường vẫn là tốt nhất, nhưng có thể chấp nhận lấy thức uống thể thao đó trong một số tình huống nhất định. Hãy cùng khám phá ý tưởng này.

Ngày nay, Evolve Daily khám phá sự khác biệt giữa nước thường và đồ uống thể thao khi nói đến hydrat hóa, và khi nào nên quyết định loại nào tốt nhất để hydrat hóa.

 

Tại sao chúng ta đổ mồ hôi trong khi tập thể dục?

Nó không có gì bí mật những gì xảy ra với cơ thể chúng ta trong khi tập thể dục. Chúng tôi quá nóng và đổ mồ hôi để bù đắp,lịch vòng loại world cup 2022 hôm nay nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để tự hỏi điều gì xảy ra dưới mui xe?

Trước hết, tại sao chúng ta quá nóng? Đó là vì khi chúng ta tập thể dục, cơ bắp của chúng ta sử dụng hết glucose và glycogen, và các quá trình này giải phóng nhiệt khi chúng tạo ra năng lượng để sử dụng. Nhiệt sau đó di chuyển cùng với máu của chúng ta và tăng lên bề mặt da, và các cơ chế phân tán nhiệt cơ thể lịch vòng loại world cup 2022 hôm nay được kích hoạt. Mồ hôi là kết quả là.

Tuy nhiên, bên cạnh đổ mồ hôi, có một tuyến đường mất chất lỏng đáng chú ý khác: chúng ta có tốc độ hô hấp cao hơn khi chúng ta tập thể dục, dẫn đến nhiều độ ẩm bị mất trong hơi thở.

 

Tại sao tôi nên quan tâm đến mất chất lỏng và điện giải?

Chúng ta mất gì khi đổ mồ hôi? 

Mồ hôi, lịch vòng loại world cup 2022 hôm nay còn được gọi là mồ hôi, bao gồm hầu hết nước, với các nguyên tố vi lượng amoniac, urê, muối và đường, trong số những người khác.

Việc mất chất lỏng chọc vào cơ thể cân bằng nội môi của cơ thể và kích thích khát nước. Nếu bạn khát nước và tiếp tục mất chất lỏng bất kể, bạn sẽ không chỉ khốn khổ, mà cơ thể của bạn hoạt động và hiệu suất thể thao cũng sẽ giảm đáng kể.

Tuy nhiên, quan trọng hơn là chúng ta cũng mất khoáng chất. Những khoáng chất này cũng được gọi là chất điện giải, và chúng điều chỉnh các điện xuất hiện đằng sau chức năng thần kinh và cơ bắp. Khoáng chất như vậy là natri, kali, canxi và magiê, và sự mất cân bằng ở mức độ bình thường của chúng gây co thắt, co giật, yếu và thậm chí có thể bị co giật.

 

Tôi có nên uống nước đơn giản hay đồ uống thể thao không?

Câu trả lời ngắn gọn: Nếu bạn không đào tạo trong vài giờ một lần và đổ mồ hôi một lượng chất lỏng đáng kể, thì bạn nên chọn nước.

Nó không phải là bất thường khi nhìn thấy đồ uống thể thao rực rỡ trong phòng tập thể dục, nhưng sự thật được nói, hầu hết mọi người không thực sự cần chúng. Trừ khi bạn là loại để đổ mồ hôi xô và mất rất nhiều chất điện giải trong quá trình, trong quá trình tập luyện, nước là đủ để hydrat hóa bạn. 

Nếu bạn làm việc để giảm cân trong khoảng một giờ một lần với ít mồ hôi vừa phải, thì không cần sự bổ sung khẩn cấp về chất điện phân, thì bạn sẽ không có lượng calo nào mà đồ uống thể thao được biết là có chứa.

 

Tôi nên uống bao nhiêu nước?

Alex Silva uống nước

‘Bao nhiêu có thể là một cực kỳ cực đoan, nhưng có một cách để đo chính xác lượng nước bạn cần uống trong khi tập luyện. Nó liên quan đến việc đo lượng nước bạn đổ mồ hôi trong một buổi tập luyện duy nhất, bằng cách bước theo thang đo, tốt nhất là kỹ thuật số cho độ chính xác, trước và sau khi tập thể dục. Để có được những con số chính xác, bạn phải đảm bảo rằng bạn làm trống bàng quang cả hai lần và bạn chịu đựng cơn khát trong khi tập luyện.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên làm điều này mỗi lần. Bạn có thể làm điều đó một lần một vài lần, lấy trung bình và đặt đó làm điểm tham chiếu về lượng nước bạn cần để hydrat hóa đầy đủ trong quá trình tập luyện.

Có nhiều tùy chọn quy mô thông minh trên thị trường ngay bây giờ tương đối rẻ tiền. Họ có thể theo dõi hydrat hóa của bạn, chỉ số khối cơ thể (BMI) và các số liệu thống kê khác có thể hữu ích cho việc giúp bạn quản lý sức khỏe và thể lực của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một.

Nguyên tắc chung là uống nước khi bạn biết bạn đã đổ mồ hôi, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

 

Khi nào tôi nên đi uống đồ uống thể thao?

uống thể thao

Đồ uống thể thao thường không cần thiết, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không sử dụng. Có những tình huống cụ thể trong đó lấy một trong những chai đường hấp dẫn đó có lợi hơn so với nước, đặc biệt là khi các vận động viên và người đam mê sức bền được đào tạo. 

Từ chính cái tên, đào tạo sức bền đòi hỏi phải gắng sức trong thời gian dài, tự nhiên đếm thành hàng giờ. Mồ hôi bài tiết trong thời gian này mang một lượng đáng kể các chất điện giải rất cần thiết, sau đó có thể được bổ sung bằng đồ uống thể thao giàu chất điện phân. Số lượng nhỏ carbohydrate có mặt cũng phục vụ để bổ sung cho chi tiêu calo cường độ cao trong các bài tập sức bền, và sẽ cung cấp cho bạn một năng lượng mạnh và nhanh chóng.

Chúng tôi thường khuyên bạn nên uống nước trên bất cứ thứ gì khác, nhưng trong trường hợp vận động viên marathon và ba môn phối hợp, trong số những người khác, chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung đồ uống thể thao để tăng cường chất điện giải. 

Khi bạn đổ mồ hôi tấn và mất rất nhiều chất điện giải, nước uống có thể làm giảm quá mức máu của bạn và dẫn đến tình trạng gọi là hạ natri máu. Các triệu chứng của tình trạng bao gồm đau đầu, buồn nôn, nôn, đầy hơi và sưng của bàn tay và bàn chân.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 Sai lầm sau tập luyện làm tổn thương sự tiến bộ của bạn

Nhiều hơn trong Dinh dưỡng & chế độ ăn uống

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình
Hình ảnh qua Pixabay

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình

Rau xanh, lá rất giàu chất dinh dưỡng, và chúng giúp với nhiều nhiệm vụ vệ sinh trong cơ thể. Greens dường như có khả năng siêu thực phẩm, từ việc cai nghiện, cải thiện tiêu hóa, họ thậm chí còn tăng cường thể thao của bạn. Hãy cùng nhìn vào một số món ngon,

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến