chung kết wc 2002 Apidej Sit-Hirun: Muay Thai Fighter của thế kỷ 20

Thuật ngữ huyền thoại có xu hướng được sử dụng quá mức khi mô tả Muay Thai vĩ đại. Nhưng, khi được sử dụng song song với tên Apidej Sit-Hirun, nó phù hợp như một bàn tay trong găng tay.

Được coi là người đá mạnh nhất trong lịch sử của Muay Thai, anh được người hâm mộ của môn thể thao thần tượng. Và, vì lý do chính đáng. Bạn thấy đấy, APIDEJ đã hiển thị một loại lớp học chính vẫn chưa chịu thua kém. Các cảnh quay hạn chế về các trận đánh của anh ấy mà chúng tôi có quyền truy cập là trêu ngươi, với kỹ năng hàng đầu kết hợp với sức mạnh thô.

Sit-Hirun đã phá vỡ các kỷ lục trong khi anh ta khắc tên mình vào Sách lịch sử Muay Thai. Tuy nhiên, bậc thầy của Muay Thai này chỉ là một quả bóng bị phá hủy, tuy nhiên, do sự sở hữu của anh ta là những chiếc nhẫn thông minh tuyệt vời và phản xạ nhanh như chớp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá cuộc sống đáng chú ý của Apidej Sit-Hirun và khám phá cách anh ấy chiến đấu ra khỏi một ngôi làng nghèo trước khi vượt qua viên ngọc quý ở Muay Thai.

Câu chuyện của anh ấy thực sự giống như không ai khác.

 

Những ngày đầu

Apidej được sinh ra ở tỉnh nhỏ của Samut Songkhram, không xa Bangkok, vào năm 1941. Máy bay chiến đấu trẻ, vừa chớm nở từ một nền tảng rất nghèo khó, khiến anh bắt đầu tập luyện lúc 12 tuổi như một cách giúp gia đình trốn thoát nghèo đói của họ. Apidej đã nổi tiếng là một người nhỏ bé khó khăn khi chiến đấu với những đứa trẻ địa phương và sau đó được khuyến khích kiểm tra các kỹ năng của mình trong các sợi dây.

Một ngày nọ, cha Apidej, đã theo anh đến phòng tập thể dục khi anh quá hạnh phúc với con trai của con trai. Khi anh chứng kiến ??Apidej trẻ tuổi đánh gục đối thủ của mình ở vòng thứ hai, anh đã cố gắng can thiệp thêm vào những tham vọng cao cả của con trai mình. Khi nhiều năm trôi qua, Sit-Hirun đã tạo ra một danh tiếng như một chiến binh nguy hiểm trên mạch địa phương, và anh ta đã có được biệt danh là The Golden Chân, do những cú đá tròn tàn khốc của anh ta sẽ trở thành đồng nghĩa với nhiều chiến thắng của anh ta.

Sit-Hirun đang đẩy mạnh hàng ngũ, và sự tự tin của anh ấy đang phát triển cùng với thành tích giành chiến thắng của anh ấy. Vì vậy, anh quyết định chuyển đến Bangkok, nơi anh sẽ tìm kiếm cuộc thi tốt nhất và theo đuổi giấc mơ vinh quang của mình.

 

Chân vàng 

Apidej phát nổ lên mạch Muay Thai ở Bangkok, và đó là một thời gian dài trước khi kỹ năng phá hoại của anh bắt đầu thu hút được một đối tượng rộng hơn. Bực mình bởi giấc mơ của anh ấy là làm cho nó càng xa càng tốt trong môn thể thao này, chân vàng của đội bóng đã tiếp tục tìm kiếm tất cả các máy bay chiến đấu tốt nhất trong ngày của anh ấy. Một trong những trận chiến quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay đã đi xuống tại sân vận động Lumpinee nổi tiếng vào tháng 6 năm 1961.

Apidej đã tham gia Danchai Yontrakit rất được kính trọng, và được báo cáo rằng âm thanh của những cú đá vòng của anh ta vang vọng xung quanh sân vận động, đập vào chân máy bay chiến đấu và thân hình với âm thanh sấm sét khiến nhiều người xem rùng mình. Apidej đã giành chiến thắng trong cuộc chiến, thúc đẩy danh tiếng của mình hơn nữa là một trong những người đá mạnh nhất Muay Thai.

Chàng trai từ các tỉnh trở thành một cảm giác ở Thái Lan và tiếp tục giành chiến thắng. Muay Thai được biết đến như một môn thể thao khó khăn, vì vậy, đó không phải là sự thống trị và Apidej cũng có những chia sẻ công bằng về những tổn thất của anh ấy, chẳng hạn như thất bại sốc của anh ấy trước chuyên gia đầu gối Adul Sri-Sorthorn.

Đó là một thời gian dài trước khi Apidej chính xác sự trả thù của anh ấy và anh ấy đã vượt qua Adul trong trận tái đấu với những cú đá vòng nổi tiếng của anh ấy giải quyết điểm số. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã có vô số trận đánh, và anh ấy đã giành được đại đa số.

 

Người đàn ông của bảy danh hiệu

Apidej tiếp tục chiến đấu và đánh bại tất cả những người vĩ đại Muay Thai trong thời đại của anh ta, và một trong những cuộc chiến nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của anh ta sẽ chống lại Sompong Charoenmuang siêu hung dữ. Anh ta có được địa vị huyền thoại khi những cú đá mạnh mẽ của anh ta phá vỡ cả hai cánh tay của Sompong.

Sompong là một chiến binh được kính trọng và đáng sợ, vì vậy điều này đã gửi sóng xung kích qua thế giới Muay Thai, nhưng nó đã không ngăn chặn các đối thủ khác xếp hàng để tiếp nhận chiến binh trẻ. Các ứng cử viên thường xuyên như Dejrit ITTI-anuchit nổi tiếng đã đối đầu với The Golden Legen Legen Eleven Times.

Cả Apidej và Dejrit đều thay phiên nhau chiến thắng và thua trong nhiều trận chiến dài và gian khổ của họ. Kongdej lookbangplasoi cũng nhận được một đề cập đáng trân trọng khi anh ta chiến đấu với Apidej trong bốn lần với cả hai người đàn ông đánh nhau đến một cái bột giấy trong những cuộc chiến đáng nhớ trên võ đài.

Nếu đó là đủ để trở thành một bậc thầy của chiếc nhẫn ở Muay Thai, Apidej cũng là một võ sĩ và nhà vô địch thành đạt của Hiệp hội Boxers chuyên nghiệp Thái Lan-một danh hiệu khác để thêm vào thành tích của anh ấy về thành tích.

Từ năm 1961 đến năm 1972, Apidej đã giành được bảy danh hiệu hạng nặng ấn tượng trong cả Muay Thai và International Boxing, điều này đã mang lại cho anh giải thưởng mới của The Man of Seven Titles mà vẫn chưa được lặp lại; một hồ sơ bỏ qua bất kỳ tiêu chuẩn.

 

Nghỉ hưu và cuộc sống sau này

Apidej Sit-Hirun Muay Thai

Apidej Sit-Hirun được biết đến như là người đá khó nhất trong lịch sử Muay Thai.

Chiến binh rất được yêu thích tiếp tục chiến đấu trong một số trận chiến đáng nhớ nhất trong lịch sử Muay Thai. Apidej cuối cùng đã kết hôn và quyết định đã đến lúc treo găng tay. Sự nghiệp mới của anh ấy là vẫy gọi, tuy nhiên, và anh ấy sớm tập trung sự chú ý vào huấn luyện.

Nhân vật huyền thoại hiện đã trở thành huấn luyện viên bậc thầy tại phòng tập thể dục Fairtex Muay Thai, và hàng loạt kiến ??thức và chuyên môn của ông đã giúp phát triển một làn sóng triển vọng trẻ mới tài năng. Từ khi nghỉ hưu vào giữa những năm 30 tuổi, Apidej đã giúp sản xuất hơn 30 nhà vô địch với các máy bay chiến đấu từ khắp nơi trên thế giới đào tạo tại phòng tập thể dục của anh ấy và nâng cao kinh nghiệm của anh ấy. Siêu sao được các sinh viên của mình tôn kính, và đầu vào của anh ấy là vô giá.

Trong những năm sau đó, anh đã nhận được nhiều giải thưởng và giải thưởng cho các dịch vụ của mình cho môn thể thao quốc gia Thái Lan. Apidej đã lên ngôi máy bay chiến đấu của thế kỷ, bởi vua Thái Lan và trở thành chiến binh duy nhất nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời từ Bảo tàng Quốc gia Thái Lan.

Thật không may, Apidej Sin-Hirun đã thua trận chiến cuối cùng với bệnh ung thư phổi ở tuổi 72. Tuy nhiên, di sản của anh vẫn sống qua sự nghiệp tuyệt vời và tác động lớn của anh đối với tất cả những người biết anh. Một bức tượng huyền thoại bằng đồng hiện đang tự hào bên ngoài sân vận động Huamark ở Bangkok, Thái Lan.

Bức tượng của máy bay chiến đấu vĩ đại nhất của thế kỷ, Apidej Sit-Hirun là một lời nhắc nhở cho một và tất cả sự sáng chói của một trong những người đàn ông vĩ đại nhất từng dùng găng tay.

Nghỉ ngơi trong hòa bình, Apidej.

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve