cup nhật BJJ 101: Giá treo lưng

Giá treo phía sau là vị trí thống trị nhất trong Brazil Jiu-Jitsuvà được cho là theo một số John Danaher), thậm chí ở MMA. Nó được coi là một vị trí mạnh mẽ bởi vì bạn kiểm soát đối thủ từ phía sau, cho phép bạn có cơ hội kết thúc cuộc chiến bằng cách nghẹt thở. 

Núi sau đòi hỏi một sự hiểu biết tốt về nắm giữ và vị trí cơ thể. Mặc dù có thể mất một thời gian để làm chủ hoàn toàn, nhưng chắc chắn đó là một khoản đầu tư xứng đáng! Núi sau là một vị trí tuyệt vời để giữ đối thủ của bạn trên phòng ngự. Nó cũng là một vị trí không yêu cầu bất kỳ đặc điểm hoặc thuộc tính vật lý nào. Bài viết này sẽ nói về các cơ chế và chiến thuật phổ biến từ giá treo phía sau.

 

Giá treo lưng trong BJJ là gì?

Giá treo phía sau là nơi bạn điều khiển đối thủ từ phía sau. Một ý tưởng quan trọng trong việc sử dụng giá đỡ phía sau là áp dụng kết nối ngực để trở lại khi bạn bảo vệ độ bám dây an toàn. Đặt chân của bạn lên hông đối thủ là vị trí cơ bản được dạy cho người mới bắt đầu. 

Một cách khác là sử dụng một tam giác cơ thể. Đây là lựa chọn tốt hơn, đặc biệt nếu bạn có chân dài hơn. Hãy nhớ không băng qua chân của bạn khi bảo vệ giá treo lưng, vì bạn có thể bị khóa chân. Giá treo trở lại rất tiện dụng cho vật lộn thể thao và võ thuật hỗn hợp. 

Lấy lại trong Sport Jiu-Jitsu cho bạn điểm và mở ra nhiều cơ hội tấn công khác nhau. Trong thực tế, hai trong số các Tỷ lệ phần trăm cao nhất trong gi bjj, phía sau nghẹt thởcung và mũi tên choke, bắt đầu từ giá treo trở lại.

 

Cách duy trì giá đỡ phía sau

Nếu bạn là một nhà nho nhỏ hơn, bạn có thể tìm thấy giá treo trở lại phù hợp với trò chơi của mình vì đó là một cách an toàn để kiểm soát các đối thủ mạnh hơn. Đằng sau đối thủ là lý tưởng, vị trí các nhà nho nhỏ hơn nên đi đến, đặc biệt là khi chiến đấu chống lại ai đó lớn hơn bạn. Nếu bạn là một người lớn hơn, thì hãy băn khoăn - giá đỡ phía sau cũng rất tốt cho tất cả các loại cơ thể. 

Hãy nhớ rằng việc lấy lại chỉ là một nửa công việc. Duy trì kiểm soát trở lại trong khi vô hiệu hóa đối thủ Escapes là một khía cạnh khác của vị trí mà bạn nên làm chủ. 

Tom Davey cho thấy hai cách để giữ cho giá đỡ trở lại. Lý tưởng nhất, bạn nên áp dụng độ bám dây an toàn và duy trì ngực để kết nối trở lại khi bắt đầu. Bàn chân cũng nên duy trì hoạt động bằng cách tạo ra các móc gần hông hoặc thực hiện một hình tam giác cơ thể để ngăn chặn sự di chuyển. Sử dụng chân của bạn để tạo tệp đính kèm là siêu quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta phải một lần nữa nhấn mạnh rằng kết nối đến ngực đến lưng là trọng tâm trung tâm của Mount Mount.

Tom nói rằng miễn là bạn duy trì kết nối ngực đến lưng bằng cách sử dụng độ bám dây an toàn, thì việc chân của bạn ở bên ngoài cơ thể đối thủ. Bạn vẫn sẽ có thể kiểm soát hiệu quả chuyển động của đối thủ của bạn. 

Giả sử rằng chân của bạn không được gắn vào cơ thể đối thủ, hãy đứng dậy đến đầu gối của bạn, ngồi đối thủ lên trong khi bạn đứng và bước qua chân sang một bên của cánh tay dây an toàn trên khi bạn ngã sang bên đó. Ở phía sau, các móc chỉ là các thành phần bổ sung và không cần thiết.

 

Áo khoác thẳng

Hệ thống áo khoác thẳng là cách tiếp cận của John Danaher, để hệ thống hóa việc gắn kết phía sau. Trong video này, Freddy Trillo, một chiếc đai đen Tom DeBlass, thể hiện sự phức tạp của kỹ thuật.

Như đã đề cập trước đó, bảo vệ giá đỡ phía sau, duy trì kết nối ngực và bảo vệ độ bám dây an toàn. Hãy để thảo luận về độ bám dây an toàn một chút. Cánh tay gần cổ nhất được gọi là mặt mạnh. Cánh tay còn lại được gọi là mặt yếu bởi vì nó là người bên cạnh hầu hết các nhà nho chuyển sang trốn thoát của họ. 

Freddy đề cập đến mặt yếu như phía bên dưới trong video. Phía Underhook là nơi bạn muốn ngã và mang đối thủ của mình trong khi bạn chặn hông của họ bằng chân dưới trên cơ thể họ. Như trong video trước, bạn có thể đặt móc của mình hoặc áp dụng một tam giác cơ thể để tăng cường kiểm soát của bạn. 

Khi đối thủ tìm cách phá vỡ độ bám dây an toàn bằng bàn tay trên cùng của họ, hãy bóc nó ra bằng bàn tay dây an toàn dưới cùng của bạn. Nâng tay đối thủ và gửi khuỷu tay của bạn xuống đất để ngăn đối thủ đặt tay xuống. 

Điều tuyệt vời khi ở phía bên dưới là nó mang lại cho bạn sự linh hoạt để di chuyển chân trên cùng của bạn. Bạn có thể sử dụng chân của mình để bọc cánh tay trên cùng của đối thủ khi bạn điều khiển nó bằng bàn tay dây an toàn dưới cùng của bạn. Mang chân trên cùng của bạn quanh cánh tay trên cùng của đối thủ và giấu nó đằng sau cơ thể của họ khi bạn buông tay bằng bàn tay dưới cùng của bạn. 

Một mẹo thú vị là giữ chân trên cùng của bạn dưới khi băng qua chân của bạn. Làm như vậy ngăn cản đối thủ đưa bàn tay của họ ra trong khi chân dưới cùng của bạn đi qua. 

Bây giờ, tương đối dễ dàng để có được một tay cầm hai chọi một trên cánh tay dưới cùng của đối thủ sau khi bạn bẫy cánh tay trên cùng. Đẩy cánh tay dưới đáy của đối thủ xuống bụng bằng cách nắm lấy nó gần khu vực Pinky chứ không phải bằng cổ tay. 

Bây giờ, phần thân trên của đối thủ bị bất động với cả hai cánh tay bị mắc kẹt, hoàn thành vị trí áo khoác thẳng bằng cách bóp cổ đối thủ bằng tay trên cùng của bạn. Làm phẳng bàn tay của bạn trong khi bạn từ từ tiếp cận cổ. Hãy lưu ý rằng đây là bước cuối cùng trước khi đệ trình, vì vậy hãy bình tĩnh và từ từ hoàn thành cuộn cảm.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Phải mất thời gian để trở nên hiệu quả với giá treo lưng. Trong một môn thể thao bắt đầu với các đối thủ cạnh tranh đối mặt nhau, việc đứng sau đối thủ của bạn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Bạn không cần phải có nhiều vũ khí khi bạn lấy lại. Điều quan trọng của bạn là bạn hiểu các cơ chế kiểm soát ngăn chặn cơ hội trốn thoát. Nếu bạn chưa quen với BJJ, bạn nên bao gồm giá treo trở lại trong trò chơi tổng thể của bạn. Nó cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát mọi người bất kể quy mô và sức mạnh của họ. 

 

Bạn cũng có thể thích:

5 cuộc tấn công từ vị trí gắn kết trong BJJ

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến