dang ky fifa 4 cú đấm của bạn mà bạn cần biết

Mọi Muay Thai Người mới bắt đầu bắt đầu ở cùng một nơi. Các cuộc đình công cơ bản được học ở cấp độ cơ bản, và các chi tiết cho những cú đấm đó bắt đầu xuất hiện khi trí thông minh trong môn thể thao phát triển và phát triển theo thời gian và với thực hành và sự lặp lại thường xuyên. 

Có bốn cú đấm Muay Thai mà bạn cần biết và nhiều biến thể của mỗi cú đấm để thêm một số chiều sâu cho trò chơi Muay Thai của bạn. Chúng tôi sẽ xem xét bốn cuộc đình công này, một số cách để sử dụng chúng, và một vài biến thể trong vị trí và sử dụng để tạo ra một cách tiếp cận hoàn hảo để ném những cú đấm-cho dù điều đó có xảy ra trên túi, miếng đệm hoặc sparring.

 

1) Jab 

Cái jab thường là cú đấm đầu tiên tuyệt đối mà tất cả các vận động viên Muay Thai học. Đó là một cú đấm được tuyển dụng cao, tìm thấy chính nó liên quan đến nhiều cách sử dụng khác nhau, bao gồm thiết lập các cú đấm khác, tạo không gian, bận tâm đến một đối thủ bên trong không gian và tầm nhìn, và cú đấm với phạm vi xa nhất từ ??lập trường tự nhiên của bạn. Nó không có gì ngạc nhiên khi nó là những vận động viên đấm đầu tiên học được, và tính linh hoạt của nó là vô song. 

 

Cách sử dụng jab

 • Thiết lập các cú đấm khác: The Jab là một nhà lãnh đạo tự nhiên trong việc thiết lập các cú đấm. Sự kết hợp sau jab rất phong phú và hiệu quả. Bắt đầu với jab và sử dụng các cuộc đình công khác của bạn (cả phần trên và phần dưới) để theo dõi.
 • Tạo không gian: Các jab là tuyệt vời trong việc tạo ra không gian. Gấp đôi hoặc tăng gấp ba lần jab khi bạn cắt góc trên một đối thủ, cho mình góc và nhiều không gian hơn để theo dõi bằng những cú đá, quét hoặc các cuộc đình công khác. 
 • Làm cho đối thủ bên trong không gian bên trong: Thử sử dụng jab để thống trị một số không gian bên trong và chặn đường tầm nhìn của đối thủ của bạn. Nổi trên khuôn mặt đối thủ của bạn sau khi ném jab là một cách dễ dàng để làm điều này. 

 

Biến thể của jab

 • Cơ thể jab: Jabbing vào cơ thể là một cách tuyệt vời để thay đổi việc sử dụng jab, đặt đối thủ của bạn vào phòng thủ và thay đổi cấp độ. Thay đổi cấp độ từ cơ thể Jab cho vay tốt để theo dõi các cú đâm vào mặt, cũng như mở ra cánh cửa cho các cuộc đình công khác.
 • Chuyển đổi jab: Công tắc jab là một Chơi trên chân. Để sử dụng biến thể này, hãy ném jab trong khi bạn chuyển đổi lập trường (bạn có thể theo dõi bằng cách bước hoàn toàn vào thập tự giá). 

 

2) Thánh giá

Thập giá gói một tấn sức mạnh khi nó bắt nguồn từ vòng quay của hông của bạn ở phía sức mạnh của bạn. Nó là một cú đấm tiếp theo tuyệt vời cho jab, làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu của một trong những sinh viên mới đầu tiên của các sinh viên đầu tiên thường học (jab-cross-hook). Sử dụng nó để hạ cánh tấn công nặng nề hoặc thiết lập các bức ảnh tiếp theo.

 

Cách sử dụng thập tự giá

 • Theo dõi Jab: Sử dụng thập tự giá như một sự theo dõi cho jab có thể dẫn đến nhiều sự kết hợp sáng tạo, hoặc thậm chí chỉ cung cấp cho bạn một kết thúc vững chắc cho sự kết hợp của bạn. 
 • Ảnh chụp điện: Các chéo gói một tấn sức mạnh. Nó làm cho một cuộc đình công hoàn thiện tuyệt vời, và chắc chắn có thể đặt đối thủ của bạn lên gót chân của họ. 

 

Biến thể của thập tự giá

 • Thánh giá cơ thể: Một lần nữa, chơi với vị trí của cuộc đình công này dường như thay đổi hoàn toàn cuộc tấn công. Thay đổi mức độ sử dụng chân của bạn để hạ cánh này Body Shot. Sự thay đổi mức độ của một chéo cơ thể cũng thiết lập các đường dẫn và móc cơ thể, quá.

 

3) Móc 

The Hook là một cuộc đình công tuyệt vời với rất nhiều chỗ cho sự đa dạng. Nó thường được ném vào một phạm vi gần hơn vì nó đến từ góc bên, có rất nhiều sức mạnh khi nó được tải đúng từ hông của bạn và cung cấp rất nhiều kết hợp theo dõi tuyệt vời. 

 

Cách sử dụng móc

 • Phạm vi gần: Một khi bạn đã làm việc bản thân trong một phạm vi đủ gần để Sử dụng móc, bạn sẽ thấy cuộc đình công này hiệu quả đáng kinh ngạc. Sử dụng các bước chân hoặc các cú đấm khác để đưa mình đến một phạm vi đủ gần để làm cho cuộc đình công này hiệu quả.
 • Cú đánh mạnh: Hãy thử tải nó ra khỏi một cây thánh giá hoặc thân hình để đặt móc trái như một cú bắn sức mạnh. Khi được tải tốt, cú đấm này mang rất nhiều trọng lượng của bạn đằng sau nó, làm cho nó trở thành một cuộc tấn công vững chắc cho tất cả các vận động viên Muay Thái. 

 

Biến thể của móc

 • Bên trái và bên phải: Móc trái và bên phải cung cấp sự khác biệt tinh tế trong việc thiết lập sẽ mang lại cho đối tác của bạn vẻ ngoài khác nhau khi bạn sử dụng chúng. Thử nghiệm với cả hai để tìm phạm vi của bạn (thay đổi do lập trường của bạn). 
 • Móc cơ thể: Thay đổi cấp độ một lần nữa là một cách khác để thay đổi cú đấm này. Kết hợp hoặc móc lặp lại (tức là móc cơ thể, móc đầu) là một cách tuyệt vời để không chỉ tăng gấp đôi cú đấm của bạn mà còn thay đổi vị trí của móc của bạn. Nhắm đến phía đối thủ của bạn và/hoặc lồng xương sườn, hoặc nếu bạn có góc, hãy nhắm đến dạ dày của họ khi bạn tải cú đấm đó qua.

 

4) 

Hàng hải nổi tiếng với những cú đánh cằm rắn. Nó phù hợp một cách liền mạch thông qua một bàn tay được bảo vệ cao của đối thủ và quản lý để tìm đường xung quanh một cuộc đình công của đối thủ. Sử dụng nó trong không gian bên trong để bảo vệ chống lại những cú đấm bị ném theo cách của bạn, đặt đầu đối thủ của bạn trở lại, hoặc thậm chí chỉ đưa ra một số phân tâm tầm nhìn. 

 

Cách sử dụng từ trên cao

 • Chia tay người bảo vệ: Sử dụng từ trên cao Để tìm đường của bạn thông qua đáy của người bảo vệ đối thủ của bạn. Nếu bàn tay của họ được đặt ra từ khuôn mặt của họ một chút, hãy nhắm vào không gian giữa khuỷu tay của họ và thẳng lên cằm. Từ đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều lần theo dõi vững chắc khi họ nhanh chóng cố gắng điều chỉnh để chặn không gian đó, tiết lộ các lỗ mở khác để bạn tận dụng.
 • Phòng thủ Và quầy: Ghép nối một trượt. Khi bạn tránh một cuộc tấn công thẳng vào mặt, trượt ra bên ngoài trong khi bạn đồng thời ném từ trên xuống bên trong. Khuôn mặt đối thủ của bạn sẽ mở và dễ bị tấn công vì tay họ rời khỏi mặt họ. 
 • Dòng phân tích tầm nhìn: Sử dụng đường trên để đánh lạc hướng tầm nhìn của đối thủ của bạn. Nó khó khăn hơn một chút để xem những gì xảy ra khi bạn lo lắng về bảo vệ cằm của bạn từ từ trên cao; Sử dụng kiến ??thức đó về phía tấn công.

 

Biến thể của đường dưới

Vị trí: Như với tất cả các cú đấm được thảo luận cho đến nay, vị trí là chìa khóa trong việc thay đổi cuộc đình công này. Đặt từ trên xuống của bạn vào cơ thể so với cằm sẽ cung cấp cho bạn các phần tiếp theo khác nhau và mở ra những cánh cửa mới. 

 

Làm chủ những cú đấm

Một khi bạn biết và hiểu bốn cú đấm Muay Thai này, cũng như cách sử dụng chúng, thay đổi chúng và chơi với chúng, bạn sẽ thấy mình tạo ra sự kết hợp mới và sáng tạo với sự nổi bật của bạn sẽ phù hợp với bạn chống lại bất kỳ đối thủ nào hoặc trên bất kỳ túi hoặc tập luyện pad.

 

Bạn cũng có thể thích:

10 kỹ thuật khuỷu tay Muay Thai để thêm vào kho vũ khí của bạn

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến